xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊ม้า” หัวเราะใส่ ไม่แคร์โดน “ผจก.ใหม่” กัด ตอกสวยๆ ถ้าไม่จริงก็ให้อยู่นิ่งๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจ๊ม้า” หัวเราะร่า ไม่สนใจโดน “ผจก.ใหม่ ดาวิกา” โพสต์ข้อความรังแกเด็ก บอกถ้าเป็นเรื่องไม่จริงก็ให้เงียบไปซะเดี๋ยวซักวันความจริงจะกระจ่างเอง ไม่แคร์ใครจะเข้าข้างคู่กรณี บอกพรุ่งนี้ก็ตายแล้ว ลั่นทำงานในวงการบันเทิงมานาน ไม่เคยสร้างเรื่องโกหก

โอ่ย...แซ่บเดือดกว่าละครหลังข่าวอีกจ้า สำหรับกรณี “เจ๊ม้า อรนภา กฤษฎี” พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ อ่านข่าว “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศตอนไปเมืองคานส์ ตอบคำถามว่าชุดที่ใส่ไปร่วมงานเป็นแบรนด์อะไรว่า I don’t know ทั้งที่ใส่ชุดดีไซเนอร์ไทย ASAVA และ VATANIKA จนกลายเป็นเรื่องราวส่งผลให้เหล่าแวดวงดีไซเนอร์ โพสต์รูปสตรอเบอร์รี่

งานนี้ทำเอา “เกล้า” ผู้จัดการส่วนตัวของใหม่ถึงกับทนไม่ไหว โพสต์ข้อความจวกแหลกรังแกเด็ก พร้อมขอดูหลักฐานที่เป็นรูปธรรมว่าใหม่พูดอย่างนั้นจริงหรือไม่

“ก็ไม่รู้สึกอะไรค่ะ ต่างคนต่างทำหน้าที่ ดิฉันก็ต้องทำหน้าที่ในลักษณะของการอ่านข่าวบันเทิง รู้ลึกรู้จริง (หัวเราะ) เขาก็ทำหน้าที่ของเขา ซึ่งดิฉันเองก็เคยทำหน้าที่ตรงนั้นเหมือนกัน วันหนึ่งเขาอาจจะมาเป็นนักข่าวอ่านข่าว ก็คงจะต้องทำหน้าที่อย่างที่ดิฉันทำอยู่ ณ ตอนนี้เช่นกัน มันเป็นเรื่องของหน้าที่”

“วันนี้รายการ 3 แซ่บ ก็ได้ออกไปแล้วนะคะ ตอนที่น้องเขาไปออกรายการของเรา ก็พูดไปแล้วว่า เอ่อ...มันเป็นหน้าที่ในสิ่งที่เราทำอยู่ ต่างคนต่างทำหน้าที่กันไป คนที่กำลังมีชื่อเสียง คนที่กำลังบูม คนที่กำลังสวยงามในแวดวงบันเทิง สิ่งหนึ่งที่จะต้องเจอะเจอ นั่นก็คือ พระเจ้าลองใจ มันต้องเจอะเจอสิ่งแบบนี้แน่นอน ดิฉันเองก็เคยเจอค่ะ (หัวเราะ) ไม่ใช่ครั้งเดียวด้วย หลายครั้ง เพราะฉะนั้นอยากให้น้องแข็งแกร่งและยืนได้อยู่บนวงการนี้ เพราะนี่คือวงการมายา พวกคุณต้องพึ่งดิฉัน แน่นอนดิฉันก็ต้องพึ่งคุณ (หัวเราะ) ตอนนี้ดิฉันทีหน้าที่เป็นนักข่าว เป็นผู้อ่านข่าว ฉันก็ต้องพึ่งเขาเหมือนกัน เป็นเรื่องธรรมดา สิ่งที่ง่ายที่สุดและก็เป็นสิ่งที่สอนตัวเองมาตั้งแต่เจอและประสบเหตุการณ์ สิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือ การนิ่งสงบถ้าเราไม่ผิด”

เผยที่มาของประโยค I don't know มาจากแหล่งข่าว
“ก็ต้องมีแหล่งข่าวมา ดิฉันเป็นคนอ่านข่าว แน่นอนค่ะแหล่งข่าวเขาต้องเอาข่าวมาให้ดิฉันอ่าน”

มั่นใจใช่ไหมว่าสิ่งที่เราได้ยินมาเชื่อถือได้
“อยู่มาในวงการนี้ 40 ปี ไม่เคยหายไปไหนเลย ดังนั้นถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่ไม่จริงก็จะไม่พูด ไม่ปด ไม่สร้างภาพใด ๆ ทั้งสิ้น”

ไม่ได้ดูไอจีของ “เกล้า” ผู้จัดการของ “ใหม่ ดาวิกา” ที่ใช้คำพูดค่อนข้างแรง แต่ยอมรับว่ามีคนเล่าให้ฟัง
“ไม่ได้เห็น เพราะดิฉันไม่ได้ติดตามไอจีของเขาค่ะ เพียงแต่ไอจีของเราเองเปิดโอเพ่น แต่เราไม่ได้ตามของเขา แต่ก็มีคนเล่าให้ฟัง”

“ค่ะ ๆ ตอนที่ดิฉันโดนรังแกไม่เห็นมีใครมาสงสารดิฉันเลยนะคะ (หัวเราะ) เอ่อ...ก็บอกแล้วว่าวงการบันเทิงมันก็เป็นอย่างนี้แหละค่ะ มันผ่านมาเดี๋ยวมันก็ผ่านไป เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ก็ดับไป ถ้ามันไม่ได้เป็นจริง...นิ่งเงียบก็จบ คนเราไม่ได้ทำผิด อย่างดิฉันเองก็นิ่งเฉยเพราะไม่ได้ทำผิด แต่คุณก็ต้องเอาข่าวมาเขียนมาให้บึ้มบั้ม เพื่อจะเอาไปขายกัน แต่ฉันไม่ได้เป็นแบบนั้นจะทำอะไรก็ทำ ความจริงวันหนึ่งมันก็ต้องเกิดขึ้น เราก็รอวันนั้นสิคะ ถ้าเราไม่ได้ผิด เราไม่ได้พูด หรือเราไม่ได้ทำ ความจริงมันก็จะมาปรากฎให้เห็นอยู่นั่นเอง”

ถ้าเกิดวันนึงเจอกัน จะทำยังไง
“เจอ ๆ ก็เจอ วัน 3 แซ่บ ก็เจอ หลังจากนี้ ถ้าเจอก็ไม่เห็นเป็น ๆ ไรค่ะ ฉันแก่ขนาดนี้ แก่กว่าแม่เขาอีกด้วยนะ ดิฉันไม่ใช่คนแก่ที่จะต้องมานั่งรังแกเด็กนะคะ จะเป็นยายได้แล้ว เพราะฉะนั้นบอกว่าไม่ค่ะ ไม่มีทางที่จะเป็นในทางที่ลบกับใครทุก ๆ คน ถ้าสมมติว่ารู้สึกมันปฏิกิริยาในทางลบ ก็ยืนอยู่ในวงการนี้ไม่ได้นานแบบนี้หรอกค่ะ ยืนมามีสติตลอดเวลา เรารู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ทุกๆ อย่างทำอะไร มีเหตุและผลในการทำทั้งหมดทั้งสิ้น ไม่งี่เง่า ไม่นั่งเทียน ไม่เพ้อเจ้อ ไม่สร้างเหตุ ไม่สร้างเรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น อยู่ในหน้าที่ของตัวเองจริง ๆ”

กับการที่ “ใหญ่ อมาตย์” เมนต์ข้อความในไอจี “เกล้า” สนับสนุนให้ออกมาตอบโต้พวกปากหอยปากปูนั้น “ม้า” หัวเราะ บอกว่า ไม่เป็นไรพรุ่งนี้ก็แก่ตายแล้ว
“ไม่เป็นไรเลยค่ะ ปูนนี้แล้ว วันนี้พรุ่งนี้เดี๋ยวก็ตายแล้ว (หัวเราะ) มันไม่มีการกระทบกระเทือนใด ๆ ทั้งสิ้น มันสบายมาก บอกเลยว่าไม่มีอะไร มันเป็นเรื่องธรรมดามาก วันหนึ่งที่เขามีอายุมากขึ้นและยืนอยู่ตรงนี้เหมือนกัน เขาก็จะบอกว่า โธ่เอ๊ย...มันก็อีแค่นี้เอง ตอนนั้นดิฉันอายุเท่าเขาก็ร้อนรนแทบบ้าตายเหมือนกัน”

“ไม่ฝาก ไม่แนะนำ สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าคนเราไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่ต้องเดือดร้อนเลย อันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เราเนี่ยถ้าไม่ได้ทำผิด แล้วใครมาว่าหรือกล่าวหาก็จะเถียงหัวชนฝาเหมือนกัน เพราะว่าฉันไม่ผิด แต่ถ้าไม่ฟังก็จะนิ่งเงียบแล้ว ไม่เอาแล้วจบกันไป แล้ววันหนึงมันก็จะปรากฏขึ้นมาเอง คนดีก็จะอยู่ได้ คนชั่วก็จะอยู่ไม่ได้ ถ้าสมมติคิดว่าดิฉันสร้างเรื่อง วันหนึ่งดิฉันคงจะอยู่ไม่ได้ ก็คงจะถูกพระเจ้าลงโทษอยากแน่นอน”

ไม่โกรธที่ “เกล้า” ใช้คำพูดรุนแรง
“โอ้ย...ไม่มีโกรธอะไรหรอกค่ะ จะทำอะไรก็ทำ เธอจะเขียนอะไรเขียน ดิฉันโดนมากกว่านี้มาตั้งเยอะแยะแล้ว โดนแม้กระทั่งเขียนในเรื่องเกี่ยวกับปมด้อยของตัวเอง ฉันมีปมด้อยเยอะกว่าเขาตั้งเยอะแยะ ฉันโดนมาเยอะแยะแล้วไม่เห็นเป็นไรเลย ก็ยังยืนอยู่ได้ ณ ตรงนี้อย่างมีความสุขด้วย สบายมาก”

กำลังโหลดความคิดเห็น...