xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊ก” คว้าแชมป์ “เดอะสตาร์คนที่ 12” หวังเปลี่ยนชีวิตให้พ่อแม่สบายขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บิ๊ก” หนุ่มเชียงใหม่ คว้าแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 12 สุดภูมิใจทำฝันให้เป็นจริง เผยมาประกวดเพราะอยากเปลี่ยนชีวิตให้ครอบครัว หวังให้พ่อแม่สบายขึ้น

ฝ่าฟันจากผู้สมัครหลายพันคน ผ่านการแข่งขันสุดเข้มข้นนานถึง 6 เดือนเต็ม จนได้เป็น 2 คนสุดท้ายบนเวที “เดอะสตาร์12” ปิ่น พรชนก เลี่ยนกัตวา ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 3 และ บิ๊ก กฤษฎา จันทร์ดี ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 8 หลังโชว์ความสามารถในโจทย์มินิคอนเสิร์ตคนละ 30 นาทีกันไปแล้วเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็มาถึงคอนเสิร์ตประกาศผลในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. ที่เหล่าสาวกเดอะสตาร์ตบเท้ามาร่วมลุ้นแชมป์ “เดอะสตาร์” คนที่ 12 ของเมืองไทย กันจนแน่น เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ เซ็นทรัลเวิลด์

ถึงเวลาเปิดเวที 3 พิธีกร แฟรงค์ - เอกกี้ - ตั้ม ก็เชิญ ปิ่น - บิ๊ก ออกมาร้องเพลงปิดท้ายการแข่งขันกันอีกคนละ 1 เพลง ซึ่งปิ่นเลือกเพลง “มากกว่ารัก” และ บิ๊ก เลือกเพลง “แค่มี” เพื่อเรียกคะแนนโหวตจากแฟน ๆ เป็นครั้งสุดท้าย ระหว่างรอลุ้นผลใครเป็นผู้ชนะ ปิ่น กะ บิ๊ก ก็ชวนเพื่อน ๆ เดอะสตาร์ 12 อีก 6 คน น้ำผึ้ง, ตงตง, เจนนี่, เน็ท, จัมโบ้ และ พรีน มารวมพลังร้องเพลง “เพื่อดาวดวงนั้น” ก่อนจะแท็กทีมรุ่นพี่ โตโน่, แก้ม, โดม, ตั้ม, ฮั่น, มาตัง มาเมดเลย์ชวนแฟน ๆ แดนซ์กระจาย

จากนั้นวินาทีระทึกใจก็มาถึง เมื่อ 3 พิธีกร แฟรงค์ - เอกกี้ - ตั้ม ออกมาประกาศผลคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งปรากฏว่าบิ๊กได้คะแนนโหวตสูงสุดคว้าตำแหน่ง “เดอะสตาร์” คนที่ 12 ของเมืองไทยไปครอง ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องวัน 31 ขึ้นมอบรางวัลและกล่าวต้อนรับ “เดอะสตาร์” คนใหม่ของเมืองไทย

ซึ่งบิ๊กก็ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้แชมป์เดอะสตาร์ว่า
“รู้สึกดีใจมากครับ ผมคิดว่าคนที่ได้ตำแหน่งนี้รับรองต้องภูมิใจทุกคนครับ ผมคิดว่าผมเต็มที่กับทุกโชว์ครับ มันอาจจะมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ผมเต็มที่ครับ ผมไม่ได้รู้สึกค้างคาอะไรครับ แต่ตื่นเต้นครับ มันเป็นอาการวี้ด ๆ ใช่หรอ ใช่ชื่อเราหรอ ก็ยังให้ไปหาน้องปิ่นว่าใช่หรอ คือเราอาจจะเคยชินกับการที่ได้ยินว่าคนที่ได้ไปต่อชื่อบิ๊ก แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่ได้ไปต่อครับ มันคือจุดสิ้นสุดแล้ว มันคือแชมป์แล้วครับ มันก็ยังงง ๆ ยังตื่นเต้น บอกไม่ถูกครับ”

“แต่ผมก็คิดว่าสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นหลังจากนี้สำคัญยิ่งกว่า ผมมาที่นี่เพื่อมาเปลี่ยนชีวิตให้กับครอบครัวครับ ผมไม่รู้ว่าทุกคนจะคิดยังไง ผมก็คิดว่าถ้ามีโอกาสที่จะทำอะไรที่เป็นการสร้างรายได้ให้กับครอบครัวหรือทำให้พ่อแม่ผมสบายขึ้นผมภูมิใจตรงนั้นมากกว่าครับ”

“กว่าจะมาถึงตรงนี้ก็ยากครับ คือผมเล่นดนตรีกลางคืน ผมไม่ได้มีเงินอะไรมากครับ ที่มานี่พ่อแม่ก็ช่วยครับ ผมต้องสละงานดนตรีเพื่อที่จะมา เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ส่งผมค่ารถพ่อแม่ก็เป็นคนออกให้หมด ต่อไปก็จะใช้คืนแม่ (หัวเราะ)”

จำคำสั่งสอนของ “บอย ถกลเกียรติ” จนขึ้นใจ
“ดีใจมากครับ ความจริงพี่บอยมาดูตั้งแต่เริ่มเข้ารอบมาแรก ๆ แล้วสิ่งที่พี่บอยให้ครั้งแรกเลย คือกล่าวว่า คนเราจะประสบความสำเร็จได้ต้องมี 3 อย่าง ซึ่งผมจำมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ คือ หนึ่งพรสวรรค์ สองพรแสวง สามโอกาส ซึ่งรายการนี้ก็เปิดโอกาสให้ผม ผมไม่รู้ว่าผมมีพรสวรรค์หรือเปล่า แต่ที่ผมมาอยู่นี้สิ่งที่สำคัญคือพรแสวงครับ”

“ส่วนเรื่องงานตอนนี้ก็แล้วแต่ผู้ใหญ่เห็นสมควรครับ ว่าจะเหมาะไปในทิศทางไหน ตอนนี้ก็พร้อมทำงานได้เลยครับแต่ผมชอบเล่นดนตรีและร้องเพลงครับ”

“ก็ขอบคุณแฟนคลับครับ ขอบคุณพี่ ๆ นักข่าวทุกท่านด้วยครับ เอาตรง ๆ ผมไม่เคยมาอยู่ในสถานะแบบนีิ้ ผมก็เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง เจอแบบนี้ก็ตื่นเต้นละพูดไม่ถูกเหมือนกัน ขอบคุณทุก ๆ ละกันครับที่ให้โอกาส เชียร์ผม แล้วก็ถ้าผมทำอะไรผิดพลาดไป หรือมีอะไรจะแนะนำก็บอกผมได้นะครับ ขอบคุณครับ”
ด้านคุณพ่อคุณแม่ของบิ๊ก ก็เปิดใจถึงความรู้สึกสั้น ๆ ว่า ภูมิใจในตัวลูกชายที่ทำฝันให้เป็นจริง
คุณพ่อ : “ดีใจมากครับ นึกคำพูดไม่ออกเลย (หัวเราะ) อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ มีลูกคนเดียว ภูมิใจในความฝันของลูก เป็นจริงแล้ว สุดยอดมาก พ่อดีใจมาก”

คุณแม่ : “พูดลูกชายนะเจ้า แม่ไม่นึกว่าลูกจะมีวันนี้ได้ และแม่เห็นที่ลูกตั้งใจทำให้แม่ในวันนี้ มันเหมือนกับฝัน บางครั้งน้องปลอบใจแม่บอกว่า น้องจะทำให้พ่อให้แม่ให้ดีให้ได้ แต่แม่ก็ไม่คิดว่าน้องจะมาอยู่บนเวทีนี้ เหมือนฝันเลย แล้วน้องก็ทำให้ความฝันให้ครอบครัว แม่ก็มีความฝันว่าสักวันหนึ่งครอบครัวของแม่พร้อม แม่จะไปปฏิบัติธรรม 7 วัน แม่คิดว่าครั้งนึงในชีวิตแม่จะได้ทำ แล้วในวันนี้น้องก็มอบให้แม่ได้ แม่ยกนิ้วให้ลูกว่าอยู่ที่ใจ น้องบอกแม่ก่อนออกจากบ้านว่า ถ้าแม่เชื่อมั่นใจตัวลูก น้องจะทำให้แม่ได้ ตั้งแต่วันนั้นมาแม่คิดว่าน้องต้องทำได้ น้องทำได้ดีทุกวีค แม่ภูมิใจมาก ภูมิใจสุด ๆ”

สำหรับ บิ๊ก กฤษฎา จันทร์ดี แชมป์เดอะสตาร์คนที่ 12 นั้น เป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ เกิดวันที่ 29 มีนาคม 2534 อายุ 25 ปี จบปริญญาตรี หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์ สาขาวิชาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ บิ๊กหนุ่มนักดนตรีทำงานร้องเพลงกลางคืนเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และตัดสินใจเข้ามาประกวดเดอะสตาร์ เพื่อหวังเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น แม้จะไม่ได้มีเสียงร้องที่ทรงพลัง แต่บิ๊กก็สามารถโชว์เสน่ห์ความเป็นศิลปินบนเวทีได้จับใจ ทั้งสไตล์การร้องและน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น บวกกับความใสซื่อ จริงใจ ทำให้บิ๊กชนะใจคนไทยทั้งประเทศไปอย่างท้วมท้น คว้าแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 12 ของเมืองไทยไปครอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...