xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “พลอย” น้ำตาไหล! เสียใจ “ปีเตอร์” บอกรู้จักกันไม่ดีพอ เปิดโปงแก๊งบิ๊กไบก์สร้างเพจใส่ร้าย “พูม่า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พลอย พลอยพรรณ” ฝืนไม่ไหว ร่ำไห้เสียใจที่สุดในชีวิต ผิดหวัง “ปีเตอร์” บอกรู้จักกันไม่ดีพอ ย้ำ แต่งงานมีลูกเพราะตนรู้จักดี เป็นผู้ชายที่เคยรัก วอนจัดการเพจกุข่าวใส่ร้าย “น้องพูม่า” เผยเป็นหนึ่งในข้อเรียกร้องถ้าอยากหย่า แย้มเป็นฝีมือคนใกล้ตัวแก๊งบิ๊กไบค์ ส่วนค่าเลี้ยงดู - สิทธิ์เลี้ยงลูก - บ้าน ยังเคลียร์ไม่ลงตัว ไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมา เพราะเป็นคนที่ดี ชี้เป็นสุภาพบุรุษเข้มแข็งมาตลอดระหว่างชีวิตคู่มีปัญหา สำหรับคุณแม่ลูกสอง “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ล่าสุด หลังสามี “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” ออกมาเผยว่าเป็นฝ่ายขอหย่าพลอย เพราะอยู่ด้วยกันไม่ได้ เนื่องจากทะเลาะกัน รู้จักกันไม่ดีพอ และที่ผ่านมาไร้งานไร้เงินส่งเสียลูกเป็นบางครั้ง อยากให้เรื่องทุกอย่างเดินหน้าต่อเพื่อลูก ยืนยัน “น้องพูม่า” เป็นลูกของตนแน่นอน

ล่าสุด พลอยได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกระหว่างมาร่วมงาน “วันผู้ให้กำเนิด เกิดชูชัยบุรี บุญทานบารมี ลีลาศ ณ.อัมพวา” ณ โครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยเจ้าตัวถึงขั้นน้ำตาไหลพรากกรณีที่สามีบอกว่าขอหย่า เพราะรู้จักกันไม่ดีพอ

“พลอยดูที่เขาพูดแค่ในรายการแป๊บเดียว แต่ว่าตอนที่เขาแถลงข่าวพลอยไม่ได้ดู ซึ่งเรื่องที่เขาบอกว่าให้ทนายร่างข้อเสนอ จริง ๆ แล้วก็เป็นเรื่องทางฝั่งเขานะคะ เพราะพลอยเคยบอกแล้วว่าพลอยจะไม่พูดอะไรจนกว่าพี่เขาจะพูดเอง ซึ่งวันนี้เขาก็พูดแล้ว ซึ่งพลอยก็มองว่าดีเหมือนกัน เราจะได้เคลียร์ และพลอยก็ไม่ต้องออกมาพูดคนเดียวอีก หลังจากนี้ ก็คงต้องเป็นช่วงที่พี่เตอร์เขาคุยกับทนายว่าสิ่งที่เขาต้องการคืออะไร พอจบตรงนั้นปุ๊บก็จะเป็นส่วนของพลอยต่อว่าพลอยต้องการอะไร สุดท้ายเราก็ค่อยมาทำสัญญาหรือว่าเซ็นหย่ากันอีกเรื่องหนึ่ง”

“วันนั้นที่เขาเข้ามาพูดคุย พลอยก็ทำหน้าที่แค่ขอฟังอย่างเดียวว่าเขาจะพูดอะไร ซึ่งพอได้ฟังก็ถือว่าสะเทือนใจนิดหน่อย คือเราก็รักกันมา (เสียงสั่น) เราก็มีช่วงเวลาที่ดี ๆ กันมา แต่สุดท้ายมันก็ผ่านไปเร็ว และเมื่อมันมาถึงจุดนี้แล้วจริงๆ มันก็คงต้องจบ แต่ความรู้สึกพลอย พลอยก็ยังจำผู้ชายดีๆ ที่เราเคยรักเขาได้อยู่”

หวังในใจลึก ๆ อยากให้ลูกมีพ่อ ลั่นวันเจรจราไม่พูดเพราะไม่มีประโยชน์
“ด้วยความที่เราเป็นครอบครัว เราเป็นพ่อแม่ที่มีลูกถึงสองคน พลอยก็หวังไว้ในใจลึกมากๆ ว่าถ้าหากเรากลับมาเรื่องความรักพ่อแม่มันก็อาจจะยากสำหรับพลอย แต่สำหรับลูกพลอยคิดว่าเขาควรที่จะมีพ่อ ถ้าสมมติเรามาอยู่และปรับตัวทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดีที่สุดมันก็น่าจะดีกับลูกของเราสองคน”

วันที่มาคุยกันเราไม่กล้าพูด เพราะว่าเราก็ยืนหยัดและก็เข้มแข็งมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนทางฝั่งเขาเรื่องนี้มันก็เป็นความต้องการของเขาเหมือนกัน ถ้าจะให้พลอยไปพูดมันก็ไม่มีประโยชน์”

ทำใจแล้วว่าสักวันวันนี้ต้องมาถึง
“พลอยก็เคยเห็นเขาสัมภาษณ์แนว ๆ นี้มาอยู่แล้วนะคะ ซึ่งตอนที่ฟังพลอยก็ทำใจสักพักหนึ่งแล้วเหมือนกันว่ายังไงวันนี้ก็ต้องมาถึง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ อย่างน้อยเขาก็ได้ให้เวลาพลอยในการปรับตัวและก็ทำใจมาเยอะแล้ว ส่วนสำหรับลูก ๆ ทั้งสองคน พลอยก็จะพยายามเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ”

เผยข้อเสนอสองฝ่ายยังไม่ลงตัว วอนฟ้องมือดีทำเพจกุข่าวลือใส่ร้าย “น้องพูม่า” รวมไปถึงเกรียนคีย์บอร์ดกล่าวหาพูม่าหน้าลาว ลั่นปีเตอร์ก็รู้ว่าใคร อยู่ในแก๊งบิ๊กไบค์
เอ่อ...มันก็คงมีอะไรที่จะต้องปรับเยอะเหมือนกัน ทั้งสิ่งที่เขาขอ และสิ่งที่พลอยต้องการให้ลูก ซึ่งอาจจะต้องเรียกทนายมาคุยว่ามันคืออะไร แต่ตอนนี้ก็มีอันหนึ่งที่พลอยอยากให้เป็นไปได้ ก็คือเรื่องที่ให้พี่เตอร์ฟ้องร้องคนทำเพจสตรอเบอร์รี่ตัวแม่รวมถึงน้องผู้ชายที่เพิ่งจะมาคอมเมนต์ว่าพูม่าว่าหน้าเป็นเด็กลาว แถมยังบอกอีกว่าไปคุ้ยมาจากถังขยะหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้พลอยรู้ตัวคนทำแล้ว แต่ทางเพจสตรอเบอร์รี่อันนี้พี่เตอร์เขาทราบตัวคนนะคะ ดังนั้น พลอยก็อยากให้พี่เตอร์ทำตรงนี้เพื่อลูก จริง ๆ วันที่คุย พลอยเองก็ได้คุยกับเขาเรื่องนี้แล้วด้วย พลอยบอกว่าไม่อยากให้ใครมาดูถูกหรือมากลั่นแกล้งลูกเราได้”

ถามว่า เขาเห็นด้วยมั้ย เขาก็...จะบอกว่าเห็นด้วยมันก็คงจะมีจุดที่ลำบากใจกันในแก๊งเขานิดหน่อย แต่ว่าอันนี้เอาไว้เดี๋ยวพลอยจัดการเองดีกว่า พลอยไม่อยากพูดถึงหรือกล่าวถึงใครเรื่องเพจตรงนี้ แต่ก็คือทราบตัวค่ะว่าใครเป็นคนทำ แค่พลอยไม่อยากจัดการให้ พลอยอยากให้คนเป็นพ่อเขาจัดการดีกว่า ถามว่าเกี่ยวข้องกับเขามั้ย มันก็มีคนที่เกี่ยวข้องด้วยค่ะ”

ยันเรียกร้องทุกอย่างเพื่อลูก ไม่เคยกีดกันเจอหน้าลูก
“เรื่องการเงินพลอยอยู่ตัวของพลอยมาสักพักหนึ่งแล้วค่ะ งานของพลอยรวมถึงธุรกิจของพลอยทุกอย่างมันค่อนข้างซัปพอร์ตพลอยพอสมควรแล้ว และพลอยก็มั่นใจว่าถ้าทำงานหนักกว่านี้การงานการเงินก็จะมั่นคง สามารถดูแลลูกได้ค่ะ ส่วนเรื่องที่เรียกร้องพลอยก็เน้นของลูกมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยให้ลูก การศึกษา จริงๆ การศึกษาจ่ายเองได้นะคะ แต่มันก็ไม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก ดังนั้นเราก็อยากคุยกันก่อนว่าสิ่งที่เราทำได้ทั้งคู่คืออะไร”

“ตอนนี้ลูกอยู่กับเราถูกต้องค่ะ คือพลอยเชื่อว่าพี่เตอร์อยากให้ลูกอยู่กับพลอยอยู่แล้ว เนื่องจากงานของพี่เตอร์ส่วนมากเขาต้องเดินทางเยอะ แต่ที่คุยกันคือถ้าว่าไหนพลอยไม่อยู่เขาก็จะเข้ามาดูแลลูกให้ ที่ผ่านมาพลอยไม่เคยกีดกัน ไม่เคยมีวันไหนเลยที่พลอยจะห้าม เรายังอยู่บ้านเดียวกันที่เคยอยู่ รูปภาพของเราวางตรงไหนก็ยังวาวตรงนั้น ของใช้พี่เตอร์ก็ยังอยู่ที่เดิม พลอยไม่เคยห้ามพี่เตอร์หรือฝั่งครอบครัวเขามาเจอลูกเลยแม้แต่นิดเดียว”

ย้ำไม่มีการฟ้องร้องถ้าเคลียร์ทุกอย่างลงตัว
“ถ้าตกลงกันได้ตามที่พลอยเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก ทุกอย่างก็จบค่ะ แต่ถ้าตกลงกันไม่ได้ก็น่าจะถึงจุดนั้น แต่อย่างที่ทุกคนทราบ หากมีการฟ้องศาลมันก็จะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา รวมถึงความรู้สึก ดังนั้น ทางที่ดีก็คือเราเลือกอะไรที่มันดีที่สุดสำหรับลูกดีกว่าค่ะ”

เข้าใจไม่มีเงินส่งเสียลูก ลั่นปีเตอร์ไม่ใช่คนเหนียวหนี้ ถ้ามียินดีจ่ายแน่
“พลอยไม่ได้คุยกับเขาเลยค่ะ แต่การที่เขาหายไม่ส่งเงินหรืออะไรมา อันนี้พลอยก็เข้าใจได้ว่าเขาน่าจะมีปัญหาอยู่เพราะโดยส่วนตัวแล้วเขาไม่ใช่คนงกหรือเหนียวหนี้ ถ้าหากเขามีเขาก็ยินดีให้ ยินดีแจก ยินดีแบ่งปันทุกคนค่ะไม่ว่าจะเป็นลูกน้องหรือเพื่อนฝูง”

ยังไม่พร้อมขายบ้าน บอกบ้านใหม่ที่ปีเตอร์เล็ง ๆ ไว้ลูกเดินทางลำบาก
“ได้คุยกันแล้วค่ะ แต่ก็อาจจะมีปรับกันนิดหน่อยเพราะบ้านหลังที่อยู่ตอนนี้มันเดินทางสะดวก โรงเรียนลูกก็อยู่ใกล้บ้าน ดังนั้น พลอยก็อยากให้เขาอยู่ไปก่อน เนื่องจากบ้านหลังที่พี่ปีเตอร์คิดพื้นที่มันอาจจะอยู่ไกลเกินไป และทำให้ลูกเดินทางไปโรงเรียนยาก”

“วันนั้นพลอยนั่งฟังเป็นส่วนมากค่ะ แต่ก็อยากให้พี่เตอร์เขาไปนั่งคิดก่อนดีกว่าว่าสิ่งที่เขาต้องการคืออะไร หลังจากนั้นพอเขาส่งทนายมาคุยก็น่าจะเรียบร้อย"

ร่ำไห้ “ปีเตอร์” ให้สัมภาษณ์ที่ผ่านมารู้จักกันไม่ดีพอ ย้ำเพราะรู้จักกันดีพอเลยยอมแต่งงานมีลูก
“พี่เตอร์เขาเป็นคนตรงๆ อยู่แล้ว ดังนั้นทุกอย่างก็จะเป็นตามสิ่งที่เขาพูดเลย มีก็แต่เรื่องที่บอกว่าเรารู้จักกันไม่ดีพอ ประโยคนี้ตอนที่ได้ฟังพลอยเองก็รู้สึกเสียใจนะ ถ้าหากเขาฟัง หรือ อ่านอยู่ตอนนี้ พลอยก็อยากบอกเขานะว่าพลอยก็ยังเป็นคนเดิมที่คอยดูแลเขาตอนที่ไปเที่ยวเรือด้วยกัน พลอยก็ยังดูแลเขามาตลอด (ร่ำไห้) พลอยก็ยังเป็นห่วงเขานะคะ ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นพลอยก็ยังมองว่าเขาเป็นพ่อของลูกเรา”

เสียใจกับคำนี้นะ เพราะเราก็รู้จักกันดีพอที่เราจะยอมแต่งงาน ยอมมีลูกด้วยกัน ดังนั้นถ้าจะบอกว่าเรารู้จักกันไม่ดีพอ มันคือคงไม่ถึงจุดนี้หรอกค่ะ

“คุณแม่เขากับคุณแม่พลอยไม่ได้เป็นเพื่อนในแง่ที่รู้จักกันมานานนะคะ แต่คือเราก็อยู่บริษัทเดียวกัน รวมถึงน้องสาวคุณแม่พี่เตอร์ที่อยู่การบินไทยก็ยังบินอยู่เหมือนกัน ดังนั้นไม่มีเหตุอะไรเลยที่จะต้องมีปัญหากันค่ะ”

ผิดหวังเพราะยังเป็นผู้ชายที่ตนเคยรัก ขอโทษที่เรียกร้องจนปีเตอร์ต้องเดินออกไปจากชีวิต ชี้อีกฝ่ายไม่พร้อมมีครอบครัว
พลอยไม่เคยร้องไห้ค่ะ เพิ่งจะมาร้องไห้ต่อหน้านี่แหละ ที่ผ่านมาพลอยพยายามไม่คิด พยายามไม่พูดถึงมันเลย พลอยอยากให้ทุกคนเห็นว่าพลอยเข้มแข็ง ทุกคนจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงพลอย ดังนั้นถ้าวันนี้ทุกคนเห็นพลอยร้องไห้มันก็เป็นความผิดหวังนิดหน่อยที่เขาบอกว่าเขารู้จักไม่ดีพอ ค่ะ แต่พลอยกลับรู้สึกว่าพลอยรู้จักเขาดีพอ และเขาก็ยังเป็นผู้ชายที่พลอยเคยรัก เป็นคนที่ดีสำหรับพลอยค่ะ”

“ถ้าถามว่าพลอยทำอะไรพลาด จริงๆ มันอาจจะเป็นความรู้สึกของพี่เตอร์มากกว่าที่อาจจะไม่พร้อมมีครอบครัวหรือเปล่า รวมถึงช่วงพลอยท้อง พี่เตอร์เขาก็จะต้องดูแลพลอยเยอะขึ้น แถมช่วงนั้นเขาทำงานหนัก เขาก็เลยอาจจะเหนื่อย บวกกับอารมณ์คนที่กำลังท้องมันก็จะมีการขึ้น ๆ ลง ๆ ตามให้เขากลับบ้าน หรือเรียกร้องมากเกินไปหรือเปล่า ซึ่งมันอาจจะทำให้พี่เตอร์รู้สึกไม่ดีจนอยากเดินออกไปจากชีวิตพลอยและลูก พลอยก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ”

ลั่นอย่าคุยกันดีกว่า เรื่องหย่าเป็นเรื่องสุดท้าย อยากให้อีกฝ่ายจัดการเพจกุข่าวรังแกลูก
“พลอยไม่เคยมีปัญหานะคะ แต่ก็อย่าคุยกันเยอะดีกว่า นัดเจอก็เมื่อเขาพร้อมค่ะ ที่ผ่านมาพลอยไม่เคยเรียกร้องเลย เพราะพลอยเคยลองแล้วแต่มันก็ไม่เวิร์ก ดังนั้นตอนนี้ก็พยายามใช้ชีวิตผ่านไปทุกวันให้มันดีสำหรับลูกที่สุด”

“จริง ๆ เรื่องหย่ามันเป็นเรื่องสุดท้ายมากเลยนะคะ เพราะพลอยรีเควสพี่เตอร์หนักๆ เลยก็คือเรื่องเพจสตรอเบอร์รี่ที่เขารังแกลูก ถ้าหากเรื่องนี้เคลียร์ได้พลอยก็จะมีความสุขมากๆ เลยค่ะ ถามว่าจะหย่าเพราะเรื่องนี้มั้ย มีหลายอย่างค่ะ อย่าว่าเรื่องเรื่องเดียวเลย แค่เรื่องนี้เป็นหนึ่งในข้อเสนอของพลอยค่ะ”

ยังไม่ตกลงเรื่องค่าเลี้ยงดูลูก ย้ำไม่จำเป็นต้องขายบ้าน
“ยังค่ะ เพราะที่ผ่านมาพลอยก็อยู่ด้วยตัวเองมาได้สักพักใหญ่แล้ว เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับพลอย แต่เรื่องใหญ่คือ เรื่องสิทธิในการเลี้ยงดูลูก กับเรื่องบ้าน เพราะว่าบ้านหลังนี้มันอยู่ในจุดที่ดีอยู่แล้ว แถมบ้านนี้มันมีหลายห้องด้วย ถ้าพี่เตอร์อยากจะมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านโดยที่สบายใจอยากทำอะไรก็ทำ บ้านหลังนี้ก็ยังเป็นบ้านของเขาอยู่ค่ะ หรือถ้าหากเขาคิดจะมีสาวใหม่ ใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน วันไหนพลอยไม่อยู่เขาก็สามารถมานอนกับลูก มาดูแลลูกที่บ้านได้ รวมถึงที่เขาบอกว่าเขาอยากอยู่ในที่เล็ก ๆ จริง ๆ เขาก็ไปอยู่คอนโดก็ได้ ถือว่าบ้านนี้พลอยรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องขายค่ะ ถามว่าที่ผ่านมาเสียดายมั้ย ไม่เสียดายค่ะ ตลอดระยะเวลาที่รู้จักพี่เตอร์ พี่เตอร์เป็นคนดี เป็นสุภาพบุรุษ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...