xs
xsm
sm
md
lg

โลกโซเชียลเชียร์สนั่นประหารอย่างเดียว 4 นรกฆ่าหนุ่มข่มขืนแฟน ด้าน “บุ๋ม” จี้เลิกกฎหมายให้ท้ายเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คนโซเชียลรับไม่ได้ 4 เดนนรกฆ่าโหดหนุ่ม 19 พร้อมข่มขืนแฟนสาวโยนทิ้งเหว แถมให้ปากคำอย่างหน้าระรื่น ลั่นแบบนี้สมควรประหารอย่างเดียว ด้าน “บุ๋ม ปนัดดา” จี้ฝ่ายกฎหมายเลิกให้ท้ายเด็ก ถามสมควรให้โอกาสคนพวกนี้กลับมาทำเลวอีกหรือ

เป็นคดีที่สะเทือนขวัญไม่น้อยจากกรณีที่กลุ่มวัยรุ่น 4 คน ได้ก่อเหตุจี้บังคับจับหนุ่มวัย 19 ปิดปาก มัดมือ จากนั้นมีการขุดหลุมให้ฝ่ายชายไปนั่งแล้วข่มขืนแฟนสาวของอีกฝ่ายต่อหน้า ก่อนใช้ปืนยิงผู้ตายและทำการฝังพร้อมนำร่างหญิงสาวไปทำร้าย โดยการใช้มีดปลายแหลมแทง 4 แผล และใช้ของแข็งทุบบริเวณใบหน้าก่อนโยนร่างทิ้งเหวแต่โชคดีที่หญิงสาวคนดังกล่าวรอดชีวิต

โดยหลังจากที่ผู้ต้องหาได้ถูกควบคุมตัว ทั้งหมดต่างพากันรับสารภาพด้วยสีหน้าระรื่น ไม่สะทกสะท้านแม้แต่น้อย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หนึ่งในนั้นก็คือ คนบันเทิงอย่าง “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @boompanadda ว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะมีบทลงโทษที่รุนแรงแม้คนที่ก่อเหตุจะถูกเรียกว่าเยาวชนก็ตาม เนื่องจากบางคนนั้นไม่สมควรที่จะได้รับโอกาสอีกแล้ว

“มาตรา ๑๘ โทษสำหรับลงแก่ผู้กระทำความผิดมีดังนี้ (๑) ประหารชีวิต (๒) จำคุก (๓) กักขัง (๔) ปรับ (๕) ริบทรัพย์สิน โทษประหารชีวิตและโทษจำคุกตลอดชีวิตมิให้นำมาใช้บังคับแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิดในขณะที่มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปี ในกรณีผู้ซึ่งกระทำความผิดในขณะที่มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปีได้กระทำความผิดที่มีระวางโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ให้ถือว่าระวางโทษดังกล่าวได้เปลี่ยนเป็นระวางโทษจำคุกห้าสิบปี ***หมายเหตุ มาตรา ๑๘ วรรคสอง วรรคสาม แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ ๑๖) พ.ศ. ๒๕๔๖

ถ้ากฎหมายเป็นแบบนี้ ยิ่งเท่ากับให้ท้ายเด็กให้ได้ใจ ย่ามใจในการกระทำความผิด ความผิดฉกรรจ์ที่มีโทษประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต มีไม่กี่มาตราหรอกครับ ทุกมาตราล้วนแต่เป็นความผิดร้ายแรงทั้งนั้น

ร้ายแรงต่อใคร?

ร้ายแรงต่อผู้เสียหายไงครับ

คดีไหนที่รัฐเท่านั้นเป็นผู้เสียหาย กฎหมายแบบนี้ ก็พอจะไปได้ แต่คดีไหนที่มีเอกชนเป็นผู้เสียหายด้วย กฎหมายแบบนี้เขาไม่เรียกว่ากฎหมายหรอกครับ

จะบัญญัติกฎหมายแบบไหน ก็อย่าให้ผู้เสียหายเขารู้สึกว่า เขาไม่ได้รับการปกป้องดูแลจากกฎหมายซิครับ

คนเขาเป็นคนดี ไม่มีกฎหมายคุ้มครอง ในขณะที่คนชั่ว มีกฎหมายคุ้มครองเต็มไปหมด

เวลาเด็กไป “ฆ่าคน” มา ถูกจับได้ เปาบุ้นจิ้นบอกใช้เครื่องประหารหัวสุนัข แล้วเปิดมีด แต่มีดที่คุณส่งมาให้เปาบุ้นจิ้น กลับไม่ใช่มีดจริง แต่เป็น “นวม” บั่นคอยังไงก็ไม่ขาด แล้วยังไงครับ ไอ้เด้กเวรนี่ก้ไปฆ่าคนอื่นต่อใช่มั้ยครับ แหม..ทีกะหมากะแมว เตะหมานิดเดียว คุณยื่นบาซูก้ามาให้ยิงคนเตะหมาเลยนะครับ

ตกลงบ้านเมืองนี้ เราจะอยู่กับแบบนี้เหรอครับ

ฝ่ายนิติบัญญัติครับ แก้กฎหมายเถอะครับ”

นอกจากนี้ “บุ๋ม ปนัดดา” ยังออกมาโพสต์ภาพคนร้ายที่ยิ้มด้วยสีหน้าระรื่น พร้อมทั้งเขียนข้อความระบุว่า “นี่คือ สีหน้าของคนที่เพิ่งฆ่าคน ข่มขืนคนท้อง ลงมือกระทำอย่างโหดเหี้ยม??? ไว้ชีวิตแม่งเพื่ออะไร ในเมื่อมันดูไม่สำนึกอะไรเลย??”

โดยหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความดังกล่าวไปก็ได้มีเหล่าบรรดาแฟนคลับของสาวบุ๋มเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ “เฮ้อ!! เบื่อกฎหมายเมืองไทยมากค่ะ โจร ผูร้ายถึงได้มีเพิ่มขึ้นเต็มบ้านเกลื่อนเมือง ลดหย่อน!!! โทษ เหลือติดจริง ๆไม่กี่ปี มันเลยยิ้มเยาะไม่สำนึก มันคงคิดว่ากูติดไม่กี่ปี่ เดี๋ยวก็ออกมาทำชั่วได้อีกค่ะ”.......“เห็นด้วยค่ะประหารสถานะเดียวค่ะ เมืองไทยเราเป็นประเทศที่น่าอยู่ถึงไปที่ไหนไม่สุขใจเท่าอยู่ประเทศไทย มีอย่างเดียวค่ะกฎหมายเราอ่อนมากค่ะ”

“อย่าให้โอกาสมันใช้คำว่า..เยาวชน การกระทำมันแค่เกิดมาเป็นคนยังรกโลก คนดี ๆ ก็ตายง่ายจัง..คนเลวๆพวกนี้กลับได้โอกาสอยู่เพื่อสร้างทุกข์ให้คนอื่น #อยากรู้ถูกเลี้ยงดูมายังไง? แต่พอดูข่าวเห็นจะช่วยกันไปจัดการน้อง ผญ. เข้าใจเลวมาตั้งแต่คนเลี้ยงดู ลูกหลานตัวเองทำไม่ดียังปกป้องส่งเสริม ชาติไหนคนพวกนี้จะสำนึกดีได้”

ทั้งนี้ นอกจากสาวบุ๋ทมแล้วคนบันเทิงคนอื่น ๆ ตลอดจนคนในโลกโซเชียลต่างก็พากันโพสต์ถึงผู้ต้องหาในคดีนี้ว่าสมควรที่ทั้งหมดจะต้องได้รับการลงโทษที่รุนแรงถึงขั้นระดับประหารชีวิตทั้งสิ้นโจ๋พัทลุง เรียกคู่แฟนวัยรุ่นออกไปพบ ขุดหลุมมัดผู้ชายลงก้นหลุมให้ดูแฟนตัวเองที่กำลังท้อง 3 เดือน โดนข่มขืนเรียงคิวต่อหน้าและยิงให้ตายฝังหลุม ส่วนผู้หญิงก็โดนแทงยับแล้วโยนก้นเหว ด้วยแรงฮึดสาวท้องปีนจากก้นโหวออกมาขอความช่วยเหลือ.... วัยรุ่นกลุ่มนี้รวมตัวเป็นแก๊งส์ ทำมาหลายคดี รอดเพราะเป็นเยาวชน แต่ครั้งนี้มันเกินไปไหมคะ บุ๋มเล่นละครเป็นตัวร้ายขนาดไหนยังไม่เคยเหี้ยมโหดขนาดนี้เลย 😭😭 นี่มันยิ่งกว่ามาเฟีย คนร้ายที่มอบตัว 2 คน อายุแค่ 19 กับ 17 ปี?!? ต่อให้ต้องโทษประหาร แต่ถ้ารับสารภาพก็ลดโทษกึ่งนึง และศาลยังลดได้อีกส่วนนึงตามดุลยพินิจของศาล เรียนศาลที่เคารพ หนูรู้ว่าเราต้องให้โอกาสแก่เยาวชน แต่เรายังมีเด็กยากจนและเป็นคนดีอีกมากที่อยากได้โอกาส ไม่ใช่เด็กกลุ่มนี้ที่ไม่เคยทำอะไรดีต่อพ่อแม่และสังคมเลย เราถึงเวลาแล้วไหมคะที่ต้องคัดเลือกเยาวชนที่มีคุณภาพ!!! เราไม่ต้องการเยาวชนที่ฆ่าคนอื่นได้อย่างโหดเหี้ยมค่ะ ปล่อยให้อยู่ในคุกยาวๆไปเลยนะคะ ช่วยคุ้มครองพวกเราด้วยค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻😭😭😭😭😭😭 (ขอบคุณภาพข่าวจาก เดลินิวส์)

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ
คดีที่กาญ โดนรุมทำร้ายจนตาย คนร้ายนายบี ที่เอาไม้เบสบอลฟาดหัว อายุแค่ 18? คดีพัทลุง ข่มขืนคนท้อง ฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแถมถ่ายคลิปไว้กันสนุกสนาน อายุ 19กับ17?!? สารภาพลดโทษกึ่งนึง เป็นเยาวชนลดได้อีกตามดุลยพินิจของศาล?!? เข้าสถานพินิจไม่กี่ปีก็กลับออกมา ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะถามตัวเองว่า "เราต้องการอนาคตของชาติแบบไหน?"

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ
ได้โปรดแชร์ ถ้าคุณรับไม่ได้ เหมือนกัน!!! #องค์กรทำดี

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ
(ตอนที่ 1) ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๘ โทษสำหรับลงแก่ผู้กระทำความผิดมีดังนี้ (๑) ประหารชีวิต (๒) จำคุก (๓) กักขัง (๔) ปรับ (๕) ริบทรัพย์สิน โทษประหารชีวิตและโทษจำคุกตลอดชีวิตมิให้นำมาใช้บังคับแก่ผู้ซึ่งกระทำความผิดในขณะที่มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปี ในกรณีผู้ซึ่งกระทำความผิดในขณะที่มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปีได้กระทำความผิดที่มีระวางโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ให้ถือว่าระวางโทษดังกล่าวได้เปลี่ยนเป็นระวางโทษจำคุกห้าสิบปี ***หมายเหตุ มาตรา ๑๘ วรรคสอง วรรคสาม แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ ๑๖) พ.ศ. ๒๕๔๖

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ
(ตอนที่ 2) ถ้ากฎหมายเป็นแบบนี้ ยิ่งเท่ากับให้ท้ายเด็กให้ได้ใจ ย่ามใจในการกระทำความผิด ความผิดฉกรรจ์ที่มีโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต มีไม่กี่มาตราหรอกครับ ทุกมาตราล้วนแต่เป็นความผิดร้ายแรงทั้งนั้น ร้ายแรงต่อใคร? ร้ายแรงต่อผู้เสียหายไงครับ คดีไหนที่รัฐเท่านั้นเป็นผู้เสียหาย กฎหมายแบบนี้ ก็พอจะไปได้ แต่คดีไหนที่มีเอกชนเป็นผู้เสียหายด้วย กฎหมายแบบนี้เขาไม่เรียกว่ากฎหมายหรอกครับ จะบัญญัติกฎหมายแบบไหน ก็อย่าให้ผู้เสียหายเขารู้สึกว่า เขาไม่ได้รับการปกป้องดูแลจากกฎหมายซิครับ คนเขาเป็นคนดี ไม่มีกฎหมายคุ้มครอง ในขณะที่คนชั่ว มีกฎหมายคุ้มครองเต็มไปหมด เวลาเด็กไป"ฆ่าคน"มา ถูกจับได้ เปาบุ้นจิ้นบอกใช้เครื่องประหารหัวสุนัข แล้วเปิดมีด แต่มีดที่คุณส่งมาให้เปาบุ้นจิ้น กลับไม่ใช่มีดจริง แต่เป็น"นวม" บั่นคอยังไงก็ไม่ขาด แล้วยังไงครับ ไอ้เด้กเวรนี่ก้ไปฆ่าคนอื่นต่อใช่มั้ยครับ แหม..ทีกะหมากะแมว เตะหมานิดเดียว คุณยื่นบาซูก้ามาให้ยิงคนเตะหมาเลยนะครับ ตกลงบ้านเมืองนี้ เราจะอยู่กับแบบนี้เหรอครับ ฝ่ายนิติบัญญัติครับ แก้กฎหมายเถอะครับ!!!

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ


กำลังโหลดความคิดเห็น...