xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาโลงไม้สักทอง “ปอ ทฤษฎี” หลัง ดร.นักอนุรักษ์ชี้ส่งเสริมการทำลายทรัพยากร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คนบันเทิงรุมสวนหลังนักอนุรักษ์ระดับ “ดอกเตอร์” ชี้เสียดายทรัพยากรกรณีโลงไม่สักทอง “ปอ ทฤษฎี” ด้าน “บุ๋ม ปนัดดา” ซัดลูกอีช่างติ ถามมองได้แค่นี้หรืออยากดัง? “โก๊ะตี๋” บอกไม่เคยเห็นใครใส่ศพในถุงกล้วยแขกแล้วเผา!

เป็นอาสาผู้นำร่างไร้วิญญาณพระเอกดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” กลับบ้านที่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู แถมงานนี้พี่ชายที่แสนดีอย่างหนุ่ม “โบ๊ท วิบูลย์นันท์” ได้สั่งทำโลงไม้สักทองให้น้องชา
ยสุดที่รักเพื่อเป็นบ้านหลังสุดท้ายในการจากอย่างไม่มีวันกลับ และไม่อยากให้คนมองถึงเรื่องของราคา

ล่าสุดเกิดดรามาขึ้นเสียแล้ว หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ดร.โสภณ พรโชคชัย” ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงกรณีที่ทำโลงไม่สักทองให้นักแสดงหนุ่ม “ปอ ทฤษฎี” ว่าไม่เห็นด้วย เพราะถือว่าเป็นความไม่พอเพียง แถมยังเป็นการทำร้ายทรัพยากรธรรมชาติอีกต่างหาก

“มีคนสั่งทำโลงสักทองที่แพง-ดีสุดเพื่อเผาปอ ทฤษฎี ในแง่หนึ่งเป็นการแสดงความนับถือ มีน้ำใจ มีเงิน ในส่วนของคนทำ แต่อีกในแง่หนึ่งก็เป็นความไม่พอเพียง น่าเสียดายทรัพยากรโลก ทำให้เกิดห่วงโซ่การตัดไม้ทำลายป่า และเป็นความนิยมส่วนตัวที่สังคมไม่ควรเลียนแบบ เราควรเน้นความดี ยืนหยัดใรความเรียบง่ายตามคำสั่งสอนของพระพุทธ”

งานนี้หลังจากที่ข้อความดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ออกไปนั้น ทำเอานักแสดงสาว “บุ๋ม ปนัดดา” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวสวนกลับ “ดร.โสภณ” อย่างทันควันว่า ปลื้มใจที่สุดที่มีคนรักธรรมชาติมากขนาดนี้ บอกช่วยศึกษาหาวิธีเผาศพแบบไม่ทำลายธรรมชาติหน่อย

“ปลื้มใจที่สุดที่มีคนรักธรรมชาติมากขนาดนี้ แต่ลุงคะ เอ้ย! ดร.คะ ถ้าไม่ใช้ไม้สักทองแล้วใช้ไม้อื่น มันก็ไม้เหมือนกัน? แล้วจะอนุรักษ์กว่าหรือคะ? รึจะเผาแบบไม่ใช้โลง? ก็ใช้ฝืนและน้ำมัน? คิดได้ไงทำลายโลกร้อน จะว่าเค้าเรื่องเวอร์ ใช้ไม้สักทองก็พูดไปตรงๆ สิ ถ้าใส่ใจเรื่องนี้มาก ช่วยศึกษาหาวิธีเผาศพแบบไม่ทำลายธรรมชาติ จะมีประโยชน์ยิ่ง! ไม่เข้าใจว่า ที่เม้นท์นี้ มองได้แค่นี้ ลูกอีช่างติ รึอยากดัง? น้องโบ๊ทมันรวยก็ปล่อยมัน อย่าไปอิจฉาสิ ดร. หนูรู้ว่าการเรียน ดร. มันทำให้เรามีมุมมองที่รู้ลึกและแคบลง (เพราะเรียนมาเหมือนกัน!) แต่มันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ใจเราแคบลงด้วยนี่นา? จริงไหมลุง? งานตัวเองกับครอบครัวอย่าใช้นะ มันเปลืองไม้ ทำลายโลกร้อน! รักโลกใบนี้เหมือนกัน เลยเตือนลุงด้วยความหวังดี! (ไม่อยากเรียก ดร. กระเทือน!)"

ขณะที่นักแสดง-พิธีกร “โก๊ะตี๋ อารามบอย” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาโพสต์ข้อความตอกกลับ ดร.โสภณ พรโชคชัย ว่า “การที่โบ๊ตออกมาทำโลงไม้สักทองเพื่อให้น้องชายได้นอนสบายนั้น เป็นเพราะว่าปอเขาเป็นคนดีและมีค่า และตั้งแต่ตนเกิดมาไม่เคยเห็นใครใส่ศพในถุงกล้วยแขกแล้วเผา เข้าใจครับท่านจบมาสูง เป็นถึง ดร.แต่ถ้าจะเอาเวลามาคิดเรื่อง ECO กับกรณีนี้ คิดว่าไม่น่าใช่ครับ”

“เอ่อ...!!!! ยังไงดีล่ะกับคอมเมนต์นี้!!! 1. คือ...ที่พี่โบ๊ตทำแบบนี้เพราะแสดงความรักที่มีต่อพี่ปอว่า..คนอย่างพี่ปอเป็นคนดีและมีค่า คู่ควรที่จะร่วมกันส่งพี่ปอไปอยู่บนสวรรค์ด้วยของที่มีค่าที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำให้กันได้เป็นครั้งสุดท้าย..อันนี้หนูเห็นด้วยครับ 2. ที่ท่านบอกว่าเป็นการสร้างค่านิยมที่ผิดๆ...เอ่อ ทานโทษนะครับ ทุกวันนี้ใครตายก็ใส่โลงไม้ปะครับ?!? ตั้งแต่หนูเกิดมาหนูก็ไม่เคยเห็นใครใส่ศพในถุงกล้วยแขกแล้วเผาเลยนะครับ เข้าใจครับท่านจบมาสูง เป็นถึง ดร.แต่ถ้าจะเอาเวลามาคิดเรื่อง ECO กับกรณีนี้....หนูว่าไม่น่าใช่ครับ!! หนูอาจจะจบแค่ ป.6 ครับ หนูก็เลยคิดไม่ได้แบบท่าน!!!! แต่หนูมีทางแก้ครับต่อไปนี้!!!”

“1.ถ้ าใครเสียชีวิตเราจะใช้ฟางห่อ เพราะฟางเป็นวัสดุที่เหลือจากต้นข้าว (คงไม่ใช่การตัดไม้ทำลายป่านะคับ) หลังจากห่อฟางแล้วเราจะเผาแบบไม่ให้ไหม้ทั้งหมด(แบบไก่อบโอ่งอะครับ) 2. เราจะทำน้ำจิ้มรสเด็ด แล้วตัดแจก แ..ก กันทั้งงานเลยดีมั้ยครับ..ท่าน ดร.🙏🏻ด้วยความเคารพ”

“โบ๊ท” สั่งทำโลงสักทอง แพง-ดีที่สุดเพื่อ “ปอ” เผาพร้อมร่าง

ปลื้มใจที่สุดที่มีคนรักธรรมชาติมากขนาดนี้ แต่ลุงคะ เอ้ย! ดร.คะ ถ้าไม่ใช้ไม้สักทองแล้วใช้ไม้อื่น มันก็ไม้เหมือนกัน? แล้วจะอนุรักษ์กว่าหรือคะ? รึจะเผาแบบไม่ใช้โลง? ก็ใช้ฝืนและน้ำมัน? คิดได้ไงทำลายโลกร้อน จะว่าเค้าเรื่องเว่อร์ ใช้ไม้สักทองก็พูดไปตรงๆสิ ถ้าใส่ใจเรื่องนี้มาก ช่วยศึกษาหาวิธีเผาศพแบบไม่ทำลายธรรมชาติ จะมีประโยชน์ยิ่ง! ไม่เข้าใจว่า ที่เม้นท์นี้ มองได้แค่นี้ ลูกอีช่างติ รึอยากดัง? น้องโบ๊ทมันรวยก็ปล่อยมัน อย่าไปอิจฉาสิดร. หนูรู้ว่าการเรียน ดร. มันทำให้เรามีมุมมองที่รู้ลึกและแคบลง (เพราะเรียนมาเหมือนกัน!) แต่มันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ใจเราแคบลงด้วยนี่นา? จริงไหมลุง? งานตัวเองกับครอบครัวอย่าใช้นะ มันเปลืองไม้ ทำลายโลกร้อน! รักโลกใบนี้เหมือนกัน เลยเตือนลุงด้วยความหวังดี! (ไม่อยากเรียก ดร. กระเทือน!) 😒

รูปภาพที่โพสต์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ
เอ่อ...!!!!ยังไงดีล่ะกับคอมเม้นนี้!!! 1.คือ...ที่พี่โบ๊ตทำแบบนี้เพราะแสดงความรักที่มีต่อพี่ปอว่า..คนอย่างพี่ปอเป็นคนดีและมีค่า คู่ควรที่จะร่วมกันส่งพี่ปอไปอยู่บนสวรรค์ด้วยของที่มีค่าที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำให้กันได้เป็นครั้งสุดท้าย..อันนี้หนูเห็นด้วยครับ🙏🏻 2.ที่ท่านบอกว่าเป็นการสร้างค่านิยมที่ผิดๆ...เอ่อ ทานโทษนะครับ ทุกวันนี้ใครตายก็ใส่โลงไม้ปะครับ?!?ตั้งแต่หนูเกิดมาหนูก็ไม่เคยเห็นใครใส่ศพในถุงกล้วยแขกแล้วเผาเลยนะครับ เข้าใจครับท่านจบมาสูง เป็นถึง ดร.แต่ถ้าจะเอาเวลามาคิดเรื่อง ECOกับกรณีนี้....หนูว่าไม่น่าใช่ครับ!!!หนูอาจจะจบแค่ป.6ครับหนูก็เลยคิดไม่ได้แบบท่าน!!!! แต่หนูมีทางแก้ครับ🙏🏻ต่อไปนี้!!! 1.ถ้าใครเสียชีวิตเราจะใช้ฟางห่อ เพราะฟางเป็นวัสดุที่เหลือจากต้นข้าว(คงไม่ใช่การตัดไม้ทำลายป่านะคับ)หลังจากห่อฟางแล้วเราจะเผาแบบไม่ให้ไหม้ทั้งหมด(แบบไก่อบโอ่งอะครับ) 2.เราจะทำน้ำจิ้มรสเด็ด แล้วตัดแจก แ..ก กันทั้งงานเลยดีมั๊ยครับ..ท่าน ดร.🙏🏻ด้วยความเคารพนะครับเอาความรู้ที่ร่ำเรียนมาไปพัฒนาด้านอื่นเถอะครับ ......เลอะเทอะ!!!(ตอนนี้น้ำหกเลอะเทอะหมดแล้วครับ) #ขออภัยนะครับ #สำหรับคนโลกสวย #แต่นี่มันโลกแห่งความจริงครับ #เถียงสิหรือไม่จริง

รูปภาพที่โพสต์โดย โก๊ะตี๋ อารามบอย (@kootee) เมื่อ


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...