xs
xsm
sm
md
lg

“ปอ” รับรู้ดีขึ้น ไม่อยากให้ “น้องมะลิ” ใส่สายเดี่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปอ ทฤษฎี” การรับรู้ดีขึ้น “มะลิ” ป่วยงดไปโรงพยาบาล ภรรยาส่งคลิปน้องมะลิให้ปอดูแทน เจ้าตัวพยักหน้ารับรู้ พอถูกถามอนุญาตให้มะลิใส่สายเดี่ยวไหม ปอส่ายหน้าไม่ยอมให้ใส่


หลังจากที่วันก่อนเกิดเหตุระทึก “อาน้ำอ้อย” ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ออกมายืนสวดมนต์หน้าห้อง CCU ทำเอาหลายๆ คนเป็นห่วงว่าเกิดอะไรขึ้นกับปอหรือเปล่า ล่าสุดอาน้ำอ้อยก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเปิดเผยว่า เป็นการสวดมนต์ปกติแต่เมื่อวันก่อนตรวจพบเชื้อโรคที่เท้าปอทำให้ทุกคนตกใจ แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้หมอได้กำจัดเชื้อโรคดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับบอกว่า อาการของปอดีขึ้น มีการรับรู้และตอบสนองดีขึ้น จำเสียง “น้องมะลิ” ลูกสาวได้ ดูคลิปที่มะลิเต้น และส่ายหัวเมื่อ “โบ แวนดา” ภรรยาบอกว่า ให้มะลิใส่ส่ายเดี่ยวไหม

"ไม่มีอะไร เป็นการสวดมนต์ธรรมดา พอดีว่ารีบไป เลยรีบสวดก็สวดให้เขาแหละ ก็เจอเชื้อโรคตัวใหม่แต่ว่าหมดไปละ เหมือนมีเชื้ออะไรพอได้ยินก็ตกใจ แล้วเผอิญจะรีบไปด้วยเลยรีบสวดแล้วก็ไปไหว้ศาลพระภูมิ แล้วก็รีบกลับบ้าน ตรวจเจอเมื่อวานแต่ตอนนี้กำจัดไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพอตรวจล่าสุดนี่ก็ไม่พบ แต่เมื่อวานตื่นเต้นเพราะมีคนไข้ ห้องมันไม่พอด้วน เลยวุ่นวายนิดนึง เมื่อวานนี้รีบตกใจพอได้ยินอะไรนิดนึงก็ตกใจ แต่พอผ่านไปสักพักนึง ผ่านไปแค่ชั่วโมงเดียวเองก็ดีขึ้น อาจจะเป็นด้วยคำอธิษฐานด้วยแหละ คิดในทางบวกแค่นั้นเอง แต่ภาพที่คนเห็นอาจตกใจ แต่ก็คือสวดมนต์ปกติ"

"อาการวันนี้(29 พ.ย.)โบว์เขาก็เข้าไปคุย เอาเทปไปให้ฟัง ก็ยิ้มแย้มแจ่มใส คือโบว์เอาคลิปมะลิไปให้ปอดู ปอเขาก็มอง โบว์ก็ถามเห็นชัดมั้ย ปอเขาก็พยักหน้าตอบ ถามชอบมั้ย ชอบ พยักหน้า เป็นคลิปมะลิเต้น เสียงมะลิพูด การตอบรับของปอตอนนี้ดีเลย โบว์เขาก็แซวว่าเดี๋ยววันนี้มะลิจะใส่สายเดี่ยวมานะให้ใส่ไหม ปอก็ส่ายหน้า ไม่ให้ใส่ คือตอนแรกพยาบาลเข้าไปเช็ดตัวแคนั้นเองไม่มีอะไร แค่ดูว่าการรักษาเป็นยังไงบ้างแล้วก็บอกโบว์ เพราะว่าตัวอาไม่ได้เข้าไปเยี่ยม โบว์เขาก็จะเข้าไปบอกปอว่า นี่นะเอาคลิปมานะ ดูนะ ก็เอาเข้าไปให้ดูทั้ง 2 รอบ แล้วก็จะบอกเขาว่ามีอาอยู่นะ มีแม่มีพ่ออยู่ เพื่อนๆ ปอก็อยู่ ทุกคนอยู่มาเยี่ยมปอ ปอไม่ได้อยู่คนเดียวนะ ทุกคนอยู่ข้างๆ ปอ เพียงแต่ว่าฝากเป็นเสียงมา ให้ปอสบายใจนะ ปอเขาก็พยักหน้าตอบรับ ตอนนี้ครอบครัวก็สบายใจ แต่อยากสบายใจขึ้นกว่านี้ ก็ภาวนา สวดมนต์ตลอด"

"ส่วนเรื่องที่น้องมะลิไม่มาเยี่ยม ไม่ได้มีผลอะไรกับปอเพราะส่งคลิปมาตลอด คลิปเดิมบ้าง คลิปใหม่บ้าง แล้วแต่แม่เขาจะทำ ก็เป็นสัญญาณที่ดี เพราะปอรับรู้ว่ามะลิ จำเสียงลูกได้ ที่ไม่ให้มาเพราะตอนนี้น้องมะลิมีผื่นแดงๆ ขึ้นที่แขน ก็ยังไม่อยากให้มาเพราะกลัวมีผื่นขึ้นอีก กลับไปบ้านมันเป็นรอยแดงๆ ขนาดอานะก็ยังมีผื่นขึ้นเลย แม่โบว์เขาก็เลยเป็นห่วง เลยยังไม่พามาดีกว่า แล้ววันนั้นมีจามมีไอน้ำมูกไหลด้วย ก็เลยยังไม่พามาดีกว่าเดี๋ยวเป็นอะไรอีกจะลำบาก เพราะเพิ่งออกจากรพ.เวชธานีมา นอนอยู่ห้องเดียวกันกับพ่อเขานั่นแหละ ก็เลยตัดสินใจว่าไม่เอายังไม่พามาไม่คุ้ม"

"วันนี้ก็คงมีเพียงเท่านี้ แต่เราก็พร้อมที่จะฟังข่าวดีมากกว่านี้ ก่อนหน้านี้โบว์ที่เข้าไปเยี่ยมปอก็ยังบอกว่ามาพี่ๆ มาทำข่าว มาติดตามความคาบหน้าข่าวปอเยอะนะ ปอเขาก็พยักหน้า อาการที่คิดว่าเป็นเรื่องดีตอนนี้คือการตอบรับสื่อสารระหว่างภรรยาเขากับปอ ก็น่าจะเป็นเครื่องวัดส่วนนึงเพราะเขาก็สื่อสารกันได้ดี ณ ตอนนี้ ก็ไม่รู้ว่าคุณหมอจะอนุญาตให้เข้าไปเยี่ยมอีกเมื่อไหร่"

เท้าด้านขวาเลือดยังไปเลี้ยงตามปกติ
"ไม่มีอะไร ไม่เห็นได้ยินเรื่องนี้นะ เพียงแต่ว่าทีอยู่ช่วงนึงเหมือนจะคล้ำไป เพราะเลือดมันไปเลี้ยงไม่ถึง ตอนนี้ก็ปกติ คุณหมอที่นี้ดีมากเลย ถ้าเกิดมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจะบวกจะลบก็บอกหมด แต่จะบอกกับโบว์ซะส่วนใหญ่ บอกคุณพ่อ แล้วก็อา ก็มานั่งฟัง เรื่องการติดเชื้อก็คือยังต้องเฝ้าระวัง ถึงแม้จะน้อยลดก็ตาม แต่ว่าก็ต้องเฝ้าระวังเพราะเชื้อมันก็บ้าๆ บอๆ เชื้อโรคที่ตรวจพบเมื่อวาน ตอนนี้ก็กำจัดไปหมดแล้ว ประกอบกับได้เกร็ดเลือดเพิ่มอะไรหลายๆ อย่างก็เริ่มดี"

"วันเสาร์(28 พ.ย.)ก็มีอาการสวิงนิดเดียว แล้วก็กลับมาเป็นปกติแล้วก็ดีขึ้น อาการสวิงคือเหมือนกับว่าอาการดร็อปลงไปนิดเดียว บวกกับอะไรหลายๆ อย่างก็เลยทำให้ตกใจ แต่พอผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงก็กลับมาดีกว่าเดิม ปอดก็ยังเหมือนเดิมยังไม่มีอะไรน่าวิตก ไม่มีอะไรที่น่ากลัวเพิ่มขึ้น ก็หวังว่าไม่น่าจะมีอะไรที่ตกใจเพิ่มขึ้นแล้ว"
กำลังโหลดความคิดเห็น...