xs
xsm
sm
md
lg

"ปอ-ปาฏิหารย์"ตอบสนองมากขึ้น อัดเสียงน้องมะลิกระตุ้น พ่อปัดหมอผ่าตัดซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ความคืบหน้าอาการป่วยของ พระเอกหนุ่ม ปอ- ทฤษฎี สหวงษ์ จากโรคไข้เลือดออกขั้นรุนแรงเข้ารักษา ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นวันที่ 20 หลังมีสัญญาณอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ช่วงเช้า สื่อมวลชนยังติดตามความคืบหน้าอาการป่วยปอ-ทฤษฎี อย่างต่อเนื่อง ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ(ซีซียู) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรือ อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่มปอ กล่าวถึงความคืบหน้าอาการล่าสุดของปอว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พฤศจิกายน ยังไม่ได้เข้าไปหาปอ แต่เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 26 พฤศจิกายน ได้เข้าไปหาตอนหัวค่ำ สีหน้าของปอดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งมี โบ แวนดา สหวงษ์ ภรรยาและน้องมะลิ ลูกสาว เป็นกำลังใจสำคัญเข้าไปเยี่ยมตลอดคืนที่ผ่านมา

“โดยปอเองก็มีการตอบสนอง และมีปฏิกิริยา พอรู้ว่าน้องมะลิมาหา ปอจะรู้สึกดีมาก สังเกตได้เวลาที่บอกว่า น้องมะลิมาแล้วนะ ปอจะพยักหน้าเบาๆ และถ้าบอกปอว่าน้องมะลิกลับแล้วนะ ปอจะส่ายหน้าไปมาช้าๆเหมือนอยากให้มะลิอยู่ใกล้ๆ พอบอกว่าเดี๋ยวน้องมะลิมา ปอจะพยักหน้าช้าๆรับรู้”

ทั้งนี้ อาน้ำอ้อย ยังฝากไปถึงแฟนคลับบางกลุ่มซึ่งตั้งกลุ่มขึ้นมามากมายทั้งเผยแพร่ข่าวสาร และชวนทำกิจกรรมต่างๆเพื่อปอว่า อยากให้เข้ามาทำความรู้จักและพูดคุยกันก่อนเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน อย่าเพิ่งทำอะไรโดยไม่บอกไม่กล่าวซึ่งตนและครอบครัวรู้สึกขอบคุณในความรักความหวังดีที่มอบให้ แต่ไม่อยากให้ทำอะไรเกินจริง เพราะแฟนคลับทุกคนเท่าเทียมกันหมด

ด้านผศ.สงวน สหวงษ์ คุณพ่อของหนุ่มปอ กล่าวว่าตอนนี้ปอดีขึ้นมาก สามารถสื่อสารรับรู้กับครอบครัวได้ดี ช่วงบ่ายแพทย์ย้ายไปเอ็กซเรย์ เพื่อตรวจอาการบางอย่างที่อาจเป็นอันตราย ใช้เวลา 30 นาที แต่ยืนยันว่าไม่มีการผ่าตัด ซึ่งทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี กะพริบตาได้ ลืมตาได้ ตอบสนองได้ แถมยังพยักหน้าส่ายศีรษะได้ด้วย

"เวลาที่โบว์ถามว่าจำเขาได้มั๊ย ปอก็กะพริบตาสองครั้ง ถามว่าอยากให้น้องมะลิเต้นมั๊ย เขาก็กะพริบตารับรู้อีก ซึ่งในส่วนของน้องมะลิที่ต้องมา รพ.บ่อยๆนั้น ได้บอกแพทย์แล้วว่ามันมีความจำเป็น อยากให้เขามีกำลังใจ แต่ครอบครัวก็เตรียมแก้ปัญหาไว้แล้วคือ น่าจะอัดเสียงน้องมะลิมาให้ปอฟังแทน และขอให้พยาบาลเปิดให้ฟังบ่อยๆ

ขณะที่ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวถึงอาการล่าสุดของปอว่า รู้สึกตัวดีมากขึ้นโดยได้เตรียมอัดคลิปเสียงน้องมะลิไปเปิดให้ปอฟัง เพื่อกระตุ้นให้มีปฏิกิริยาการตอบสนองมากขึ้นเนื่องจากการที่ผู้ป่วยได้ฟังเสียงของคนที่รักและผูกพันมากๆ จะช่วยกระตุ้นการรับรู้ได้ดีกว่า
กำลังโหลดความคิดเห็น...