xs
xsm
sm
md
lg

เท้าขวา"ปอ"ไร้ปัญหา ยันเชื้อใหม่ถูกกำจัดแล้ว พยักหน้ารับหลังโบว์เอาคลิป"มะลิ"ให้ดู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ความคืบหน้ากรณีป่วยของปอ - ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังวัย 35 ปี ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ห้องซีซียู ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ต่อเนื่องเป็นวันที่ 21

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 พ.ย. นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรือ อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวและอาของปอได้กล่าวว่า แพทย์ตรวจพบเชื้อโรคตัวใหม่ จนต้องภาวนาสวดมนต์ แต่เมื่อมีการตรวจอีกครั้งกลับไม่พบแล้ว เพราะอาจมาจากคำอธิษฐานที่คิดไปทางบวก

ส่วนกรณีที่เมื่อคืนวาน (28 พ.ย.) ตนยกมือไหว้หน้าห้องซีซียูจนหลายคนวิตกกังวลถึงอาการล่าสุดของปอว่า ไม่ได้มีอะไร เพียงแค่ตนต้องกลับไปนอนบ้านเพราะห้องรับรองชั้น 8 ค่อนข้างเล็ก โดยก่อนกลับก็ได้มีการสวดมนต์ตามปกติ แต่เมื่อวานแพทย์ไม่อนุญาตให้เข้าไปในห้องซีซียู ตนจึงยืนสวดบริเวณหน้าห้องแทน

สำหรับอาการปอยังทรงๆ อยู่ และต้องระวังการติดเชื้อ ซึ่งรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอถามอาการจากนางแวนดา เพราะได้เข้าไปดูอาการในห้องซีซียูแล้ว ส่วนด.ญ.พาขวัญ หรือน้องมะลิ ลูกสาวของปอ ตอนนี้ไม่ได้มาเยี่ยม เนื่องจากมีไข้ น้ำมูกไหลและมีผื่นขึ้นเล็กน้อย แพทย์จึงไม่อนุญาตให้มาเยี่ยม ทำให้น้องมะลิมีอาการงอแงเล็กน้อยเพราะอยากมาหาพ่อ ซึ่งทางครอบครัวก็ได้ทำการอัดคลิปเสียงน้องมะลิร้องเพลงมาให้ปอฟังแทน

"อาการของปอต้องถามโบว์ เพราะเขาเป็นคนเข้าไปคุย แต่โบว์ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดี โบว์เอาคลิปมะลิมาให้ปอดู ปอก็มอง โบว์ถามว่าเห็นชัดมั้ย เขาก็พยักหน้ารับ โบว์ถามต่อว่าชอบมั้ย เขาก็พยักหน้าอีกครั้ง คือมันเป็นคลิปเสียงมะลิเต้น พูด มีภาพ เขาน่าจะใช้ความรู้สึกดูและน่าจะเห็นลางๆ แล้วโบว์ก็แซว ว่าวันนี้มะลิจะใส่สายเดี่ยวมานะ ให้มั้ย ปอก็ส่ายหน้าเล็กน้อย แล้วโบว์บอกว่า วันนี้มะลิไม่มานะ ส่งคลิปมานะ ได้ยินนะ แล้วบอกต่อว่า มีอา มีแม่มีพ่อ ทุกคนอยู่ข้างๆ ไม่ได้ไปไหนเลย ปอไม่ได้อยู่คนเดียวนะ เพียงแต่ว่าฝากเสียงมา เพื่อให้ปอสบายใจ ปอพยักหน้ารับ"

ด้านนายสงวน สหวงษ์ บิดาของปอได้ทักทายผู้สื่อข่าว พร้อมบอกสั้นๆ ว่า "ตอนนี้ยังไม่มีอะไรอัพเดต ยังอยู่ดีมีสุขเหมือนเดิม ส่วนที่ปอไปเอ็กซเรย์เมื่อวันก่อน (27 พ.ย.) ไม่ทราบว่าเป็นการเอ็กซเรย์อะไร ให้รอถามคุณหมออีกที"
กำลังโหลดความคิดเห็น...