xs
xsm
sm
md
lg

“ช่อง one” คอนเฟิร์มยิงสดแมตช์ “ไทย หวด อิรัก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กระฉ่อนโลกออนไลน์ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ปาดหน้า “ไทยรัฐ ทีวี” คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียแมตช์สุดท้ายกลุ่มเอฟ “อิรัก vs ไทย” ล่าสุด “ช่อง one” คอนเฟิร์มแล้วยืนยันถ่ายทอดผ่านช่องแน่นอน

เป็นประเด็นขึ้นมาทันทีหลังมีข่าวแพร่สะพัดผ่านโลกโซเชียลว่า “บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” เป็นผู้ที่คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 ในกลุ่มเอฟ เกมสุดท้ายที่ทีมชาติไทยที่จะเดินทางไปเยือนอิรักในวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559 ไปครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทันทีที่เรื่องนี้มีกระแสข่าวออกมาก็ได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาทันที เนื่องจากก่อนหน้าในการเตะของทีมชาติไทยทั้ง 5 แมตช์นั้น ได้เป็น “ไทยรัฐ ทีวี” ที่คว้าลิขสิทธิ์และเป็นผู้ถ่ายทอดสดมาโดยตลอดนั่นเอง

แม้เรื่องนี้จะยังไม่มีการประกาศยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ ถึงรายละเอียดต่าง ๆ แต่ล่าสุดจากการสอบถามไปแหล่งข่าวก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่า ทางแกรมมี่จะถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลแมตช์นี้ผ่านทางช่อง “One” ซึ่งสำหรับแฟนบอลที่เคยชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องไทยรัฐ ทีวี ก็เพียงแค่กดรีโมตเลื่อนช่องลดลงไปหนึ่งช่อง เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ส่วนเรื่องความคมชัดนั้นก็ไม่ต้องห่วง เพราะทั้งช่อง one และ ไทยรัฐ ทีวี ต่างก็อออกอากาศด้วยระบบความคมชัดสูงสุด หรือที่เรียกว่า “เอชดี” เหมือน ๆ กันนั่นเอง

ทั้งนี้ในส่วนของการถ่ายทอดสดที่ผ่านๆ มานั้นทางไทยรัฐ ทีวี ได้เองลิขสิทธิ์มาจากทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยซึ่งจะครอบคลุมการแข่งขันเฉพาะในประเทศและย่านอาเซี่ยน ขณะที่ในการแข่งขันแมทช์อิรักกับไทยที่จะเตะกันที่ประเทศอิหร่านนั้นเป็นไปได้ว่าทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เองน่าจะไปซื้อสิทธิ์ต่อมาจากทาง Fox อีกที

อย่างไรก็ตาม ว่ากันในแง่ของการทำธุรกิจแล้วก็ต้องบอกว่าน่าแปลกใจทีเดียวที่ทางไทยรัฐ ทีวี ปล่อยให้ลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดแมตช์สำคัญแมทช์นี้ตกไปอยู่กับทางฝั่งแกรมมี่ ทั้ง ๆ ที่ผ่านมา ก็ทำออกได้ในระดับที่หลายคนต้องชื่นชม ที่สำคัญก็คือดึงเรตติ้งของช่องขึ้นมาได้แบบเห็นเป็นรูปเป็นร่างอีกต่างหาก

อุปมาก็เหมือนกับผู้กำกับที่ทำหนังภาค 1, 2, 3 จนฮิตติดตลาด แต่พอมาภาคจบ ภาคที่คาดว่าใคร ๆ ก็อยากดู ใคร ๆ ก็ตั้งตารอคอยกลับมีผู้กำกับอีกคนมารับหน้าที่แทนซะงั้น

ขณะที่ในส่วนของแกรมมี่เองการเข้ามาคว้าลิขสัทธิ์ในครั้งนี้จะบอกว่าเป็นการ “ชุบมือเปิบ” ก็คงไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะที่ผ่านมาช่อง one เองก็มีส่วนร่วมกับนักเตะทีมชาติไทยชุดนี้มาเช่นกันกับการนำเสนอซีรีส์กึ่งสารคดี “THAI HERO ช้างศึก | จากความฝัน สู่ประตูบอลโลก” ซึ่งหากใครได้มีโอกาสติดตามชมคงจะรู้สึกเหมือน ๆ กัน ว่า เกมชีวิตของพวกเขานั้นเข้มข้นไม่แพ้กับเกมการแข่งขันในสนามเลย

งานนี้ต้องถือว่าการได้มาซึ่งสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ของช่อง one ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว เพราะแม้อาจจะมีการใช้ตัวเลขที่สูงพอสมควรแต่ผลนั้นเชื่อว่าคุ้มค่าแน่นอน

แต่สุดท้ายไม่ว่าจะอย่างไรคนที่คุ้มค่าที่สุดก็คงจะเป็นผู้บริโภคอย่างเรา ๆ นั่นเอง...ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...