xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) กำลังใจไม่มีวันหมด “จ๋า ยศสินี” ชี้ “ปอ” เป็นคนดี มีพลังชีวิตด้านบวก “น็อต วรฤทธิ์” ร่วมบริจาคเลือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คนดังทยอยเยี่ยม “ปอ ทฤษฎี” ไม่ขาดสาย กำลังใจไม่มีวันหมด ผู้จัด “จ๋า ยศสินี” ชี้ พระเอกดังเป็นคนดี มีพลังชีวิตด้านบวก ส่วน “น็อต วรฤทธิ์” ร่วมบริจาคเลือด เดินสายทำบุญบริจาคโลงศพ ทำบุญที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ส่งบุญให้พระเอกดังต่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 พ.ย.) บรรยากาศชั้น 9 ตึกพระเทพฯ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต่อแถวเซ็นในสมุดเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจพระเอก “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้านคนในวงการบันเทิงก็ทยอยมาให้กำลังใจกันต่อเนื่องเช่นเดียวกัน เริ่มกันตั้งแต่เวลา 10.27 น. พิธีกรดัง “ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา” ซึ่งภายหลังได้เข้าไปพูดคุยกับครอบครัวพระเอกดังแล้ว ได้ออกมาเปิดใจว่า แม้ไม่มีโอกาสร่วมงานกันมาก แต่ปอเป็นคนที่น่ารักและเคารพรุ่นพี่ทุกคน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้สวดมนต์ให้กับพระเอกหนุ่มแล้วส่วนตัวเชื่อเรื่องบุญกุศล

“สำหรับเรากับน้องปอจริง ๆ แล้ว เราไม่ค่อยได้มีโอกาสร่วมงานกันสักเท่าไหร่นะคะ แต่ก็ยังจำวันแรกที่สัมภาษณ์น้องเขาได้ นั่นก็คือ งานหนุ่มคลีโอ เรามองว่าเราอาจจะไม่ใช่คนที่จำเป็นจะต้องร่วมงานกันบ่อย แต่ทุกครั้งที่เจอปอเขาคือน้องที่น่ารักและให้ความเคารพรุ่นพี่ทุกคน ซึ่งส่วนตัวแล้วสำหรับการมาเยี่ยมครั้งนี้ เราเองก็ตั้งใจจะมานานแล้ว แต่ด้วยภาระหน้าที่ต่าง ๆ มันก็เลยทำให้ยังไม่สามารถมาได้ และประจวบเหมาะกับที่วันนี้เราเองก็ต้องมาดูคุณแม่ที่ตึกข้าง ๆ ก็เลยสะดวกแวะมาเยี่ยมน้องปอด้วยเลย”

“ในส่วนของอาการป่วยตอนนี้เท่าที่คุยกับคุณพ่อน้องปอ เขาก็บอกว่าดีขึ้นระดับหนึ่งแล้ว แต่คือเราทำอะไรไม่ได้มากไงคะ นอกจากสวดมนต์และให้กำลังใจ อย่างตัวเราเองเมื่อคืนก็ยังสวดมนต์ให้กับน้องเขา เพราะค่อนข้างเชื่อในเรื่องของกุศล อย่างน้อยมันก็เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวให้กับเราได้ ยังไงก็ต้องขอบคุณน้อง ๆ ทุกคนนะคะที่มาเยี่ยมอาการของน้องปอเรื่อย ๆ เพราะที่คุยกับคุณพ่อเมื่อกี้เขาก็บอกเหมือนกันนะว่าไม่คิดว่าปอจะมีคนรักมากขนาดนี้ ยังไงก็ต้องขอบคุณทุกคนจริง ๆ นะคะ”

และตั้งแต่เวลา 11.30 น. คนดังทยอยมาเยี่ยมต่อเนื่อง อาทิ นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน, เอ็กซ์ ปิยะ วิมุกตายน, น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ มาพร้อมแฟน แจน นพลักษณ์ ศรีสุขวัฒนานันท์ โดยนำขนมมาฝากครอบครัวปอ และนำเค้กมาฝากสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว อีกทั้งก่อนหน้านี้ ได้ลงไปบริจาคเลือดมาแล้วที่ชั้น 3, จ๋า ยศสินี ณ นครมาพร้อมสามี เปิ้ล ณัฐบูร, มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า, ไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล, แพง ภิชาภัช มหาทิตยากุล นำของว่างมาฝากญาติ ๆ และมาร่วมให้กำลังใจ

ส่วนในเวลา 14.12 น. แมน การิน ศตายุส์ มาพร้อม เกล เวธกา ศิริวัฒนา, แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น หอบดอกไม้มาให้กำลังใจพระเอกหนุ่ม รวมทั้ง หยาดทิพย์ ราชปาล ที่นำตุ๊กตามาฝาก “น้องมะลิ” ลูกสาวปออีกด้วย

ด้าน “น็อต วรฤทธิ์” เผยครอบครัวปอบอกอาการดีขึ้น นอกจากบริจาคเลือดจะไปบริจาคโลงศพและทำบุญที่ศาลเจ้าพ่อเสือต่อ
“ตั้งใจมาหลายวันแล้ว พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะอยากที่จะมาบริจาคเลือดด้วย อยากให้เลือดของเราแข็งแรงที่สุด วันนี้ไม่ได้เข้าไปเยี่ยมถึงในห้องเพราะเกรงว่าจะรบกวน แต่ก็ได้คุยกับครอบครัวและญาติปอเขาก็บอกว่าดีขึ้นทุกวัน เสร็จจากนี้ก็ว่าจะไปทำบุญต่อให้กับเขา คาดว่าจะไปบริจาคโลงศพและทำบุญที่ศาลเจ้าพ่อเสือครับ”

“จ๋า ยศสินี” ไม่ได้เจอ “โบ” อีกฝ่ายกำลังสวดมนต์ กำลังใจครอบครัวสำคัญที่สุด
"ตั้งใจมาให้กำลังใจคนเฝ้าไข้ เพราะคนเหนื่อยก็คือคนเฝ้าไข้ มาส่งผ่านกำลังใจไปถึงปอ ซึ่งคุณพ่อเข้มแข็ง อาน้ำอ้อยก็ดูเข้มแข็ง ส่วนภรรยาของปอไม่ได้เจอ เพราะว่าน้องกำลังสวดมนต์ ทุกคนพลังใจดี สุดท้ายกำลังใจสำคัญที่สุด หวังว่ากำลังใจที่ส่งไปจะทำให้ปอหายเร็ว ๆ มาเป็นพระเอกให้เราดูเร็ว ๆ และในส่วนของอาการน้อง เรายังไม่อยากเข้าไปยุ่ง อยากให้เป็นส่วนของคุณหมอ”

“เคยร่วมงานกับปอในละครเรื่องบัวปริ่มน้ำ ปอเป็นเด็กน่ารัก เรื่องนั้นเล่นเป็นลูกพี่นก จริยา ปอเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เป็นเด็กที่มีพลังชีวิตบวกเยอะ เป็นคนดีอย่างที่เราเห็น หลังจากที่ร่วมงานกันก็ยังได้ยินข่าวว่าปอยังช่วยสังคมอย่างต่อเนื่อง เป็นคนดีเลย และเพิ่งมาทราบข่าวตอนที่ร้ายแรงแล้ว ตอนที่มีข่าวว่าขอเกล็ดเลือด วันแรกตกใจสุดแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ที่ขั้นตอนการรักษาให้อาการค่อย ๆ ดีขึ้น สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดในฐานะที่เราเป็นครอบครัวช่อง 3 คือ มาเป็นกำลังใจให้”“หยาดทิพย์” พร้อมช่วยเหลือเต็มที่ เชื่อปอต้องรับรู้
“จะมาเยี่ยมพี่ปอหลายวันแล้วแต่เพิ่งจะเคลียร์งานได้เลยเพิ่งมาวันนี้ ทุก ๆ วันเราก็ติดตามข่าวจากทีวี พี่ปอเป็นคนที่น่ารักกับน้อง ๆ เสมอ หยาดก็เป็นกำลังใจให้พี่ปอค่ะ วันนี้มาให้กำลังใจคุณอาน้ำอ้อย และมาเล่นกับน้องมะลิ ยังไม่มีโอกาสไปทำบุญให้ เอาเป็นว่าอะไรที่ช่วยเหลือได้ก็ทำเต็มที่ หยาดอยากส่งกำลังใจและส่งกำลังใจให้พี่ปอ หยาดเชื่อว่าถ้าทุกคนส่งกำลังใจให้เขาสามารถรับรู้ได้”

“แมน การิน” เล็งจัดศาสตร์ตัวเลขให้ชุดใหญ่ เอาให้แข็งแรงและดีที่สุด บอกถ้าไม่ตื่นจะพา “น้องมะลิ” ไปเลี้ยง
“ผมเชื่อว่าพี่ปอได้รับกำลังใจอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าคนส่งกำลังใจให้เยอะมากทั้งประเทศ ขอให้พี่ปอสู้ หายเร็ว ๆ วันนี้เราก็อัดคลิปให้พี่ปอ หวังว่าพี่ปอจะตื่นขึ้นมาแล้วได้มาดูนะครับ”

“จริง ๆ แล้วมีกลุ่มตัวเลขอยู่เยอะแต่ที่เกี่ยวกับสุขภาพก็จะเป็นเลข 5 กับ 9 ที่มาแรง เมื่อกี้ได้คุยกับอาน้ำอ้อย อาบอกให้จัดให้ปอหน่อย เดี๋ยวผมจะเตรียมให้พร้อม ขอให้หายออกมาเดี๋ยวผมจะจัดชุดใหญ่ให้ เอาให้ดีที่สุดและแข็งแรงที่สุดเลยครับ อยากให้มากอยากให้พี่ปอมาก อะไรที่น้องช่วยได้น้องก็อยากช่วยพี่ปอครับ อีกอย่างหนึ่งถ้าพี่ปอยังไม่ตื่นผมจะเอามะลิไปเลี้ยงแล้วนะครับน้องน่ารักมากผมรักเด็กมาก ตอนนี้จะช่วยโพสต์ช่วยแชร์ ๆ เห็นว่าเพื่อนมีเลือดกลุ่มนี้ก็ไปขอให้ช่วยบริจาคเลือดทุกคนก็เต็มใจ”

“เกล เวธกา” ส่งกำลังใจให้ปลอดภัย อยากให้ลุกขึ้นมาสร้างรอยยิ้มและความสุข
“พี่ปอเป็นพี่ที่น่ารักมากเขาจะเป็นคนที่สร้างรอยยิ้มและความสนุกให้กับทุก ๆ คน อยากให้พี่ลุกขึ้นมาสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคนและพวกเรา เราส่งกำลังใจให้พี่ปอปลอดภัย มีคุยกันในไลน์กรุ๊ปนักแสดงด้วยกัน ใครมาก็จะฝากกำลังใจให้กับพ่อพี่ปอ”

“แอร์ ภัณฑิลา” ย้ำ “ปอ” น่ารักเสมอ ตื้นตันแทนทุกกำลังใจ
แอร์ : “จริง ๆ ยังไม่เคยได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ปอแต่ก็มีโอกาสได้เจอกันตามงานช่อง เรารู้สึกได้เลยว่าพี่เขาน่ารักและเป็นกันเอง เขาเป็นคนที่น่ารักเสมอ เห็นกำลังใจจากทุกคนแอร์ตื้นตันใจแทน ขอเป็นอีกกำลังใจให้กับพี่ปออยากให้สู้ ๆ หายเร็ว ๆ และกลับมาแสดงละครให้เราได้ชมกันอีก”

“มาร์กี้” ชวนอัดเสียงให้กำลังใจ “ปอ” ไม่อยากให้เหงา
“วันนี้มาเยี่ยมพี่ปอครั้งแรก แต่ก็ตามข่าวมาตลอดและส่งกำลังใจมาให้ อย่างวันนี้ก็ได้ฝากบอกคุณพ่อคุณแม่ว่าอยากอัดเสียงทุกคนที่มาเยี่ยมพี่ปอ เพราะคิดว่าถ้าเป็นตัวเองอยู่ในห้องก็คงจะเหงา อย่างน้อยถ้าพี่ปอได้ยินเสียงของทุกคนจะได้รู้ว่าใครมาบ้าง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถส่งไปถึงพี่ปอได้”

“ตอนแรกที่ทราบข่าวไม่คิดว่าจะร้ายแรงขนาดนี้ ด้วยความที่เราอาจจะไม่ได้รับการสอนมาว่าโรคเป็นยังไง ต้องระวังยังไง ไม่เคยทราบแม้กระทั่งว่าโรคไข้เลือดออกไม่มียารักษา เลยคิดว่าเป็นโรคที่รักษาง่าย ๆ ไม่รุนแรง แต่ว่ามันก็ควรที่จะเฝ้าระวังให้ดี อะไรที่เรามองข้ามไปบางทีมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน ส่วนอาการของพี่ปอวันนี้เดี๋ยวรอประกาศจากคุณหมอเพราะตอนนี้คุณพ่อคุณแม่กำลังเข้าไปคุยอยู่”

ด้าน “เณรปิน” น้องชายที่เพิ่งเข้าพิธีบรรพชาสามเณรไปเมื่อช่วงเช้าได้เดินทางมาโรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมพระพี่เลี้ยง ก่อนเข้าไปเยี่ยมอาการพระเอกดังในห้องซีซียู และสวดมนต์ให้ เผยได้อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรของพี่ชายเรียบร้อยแล้ว 
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...