xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตพังซ้ำซาก “สำลี” เปิดใจทั้งน้ำตา! ถูกหลอกทำทัวร์มายากลจนหมดตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“สำสี” อดีตนักมายากลเด็ก เปิดใจทั้งน้ำตา ถูก 18 มงกุฎหลอกทำทัวร์มายากล หมดเงินร่วมแสน พ้อชีวิตกำลังจะดีตอนนี้กลับมาพังพินาศ เป็นหนี้นอกระบบ ต้องกลับไปนั่งนับหนึ่งใหม่ ส่วนคู่กรณีเปิดตูดหนี 

เหมือนจะลืมตาอ้าปากได้ สำหรับ “สำสี สังวาลย์” (อดีต) นักมายากลชื่อดัง เพราะก่อนหน้านี้ เห็นว่า เริ่มมีงาน มีรายได้เข้ามาจุนเจือครอบครัว แถมประชาชนใจดียังช่วยกันบริจาคสมทบทุนค่านมลูก แต่มาวันนี้เจ้าตัวเปิดใจทั้งน้ำตาในรายการจุดเดือด เผยโดนโกง หลอกเซ็นสัญญา “ทัวร์มายากล” จนเป็นหนี้เป็นสินหมดตัวอีกครั้ง

“บุคคลคนนี้นะครับ พอดีว่าเขาดูเราในรายการคนดังนั่งเคลียร์ เสร็จแล้วเขาก็ติดต่อว่าจ้างให้ไปโชว์ ก็มีการพูดเรื่องค่าตัว หนูก็เรียกไป 5,000 บาท โชว์ 1 ชั่วโมงเต็มครับ เขาบอกไม่ต้องถึง 1 ชั่วโมง ไปถึงงานเขาก็ต่อรองราคาอีก เหลือ 3,000 ก็ได้ครับ เพราะงานเราก็ไม่ค่อยมี หนูก็ไปโชว์ เขาก็มานั่งคุยกับหนูจ่ายตังเสร็จเขาก็บอกว่ามี 77 จังหวัดเดี๋ยวไปทัวร์กับพี่ ไปไหม ก็มาตกลงกันว่าค่าตัวเท่าไหร่อะไรยังไง ก็เรียกไปที่ละ 6,000 บาท เราก็อู้ยเดือนหนึ่งก็ 48,000 สบาย ชีวิตเปลี่ยนเลยเราคิดอย่างนี้เลย เสร็จปุ๊บเราก็ถามว่าต้องทำสัญญาไหม เขาบอกอย่าเพิ่ง เขาบอกมาทำโรงเรียนกันก่อนเขาก็วกมาเรื่องโรงเรียนเลย เราก็เห็นเงินข้างหน้าหมดเลยเพื่อที่จะมาเลี้ยงครอบครัวได้ เราคิดอย่างนี้”

“เราเชื่อเพราะการแต่งตัว น้าวโน้มจิตใจเรา เหมือนเขาพูดหว่านล้อมเราได้ แล้วเขาก็พูดถึงธุรกิจของเขา เขามีบริษัทด้วยนะครับ เราก็เลยยิ่งเชื่อเข้าไปใหญ่ เรื่องเปิดโรงเรียนมายากลตรงนี้หนูมองการณ์ไกลไปว่าวันหนึ่งเราไม่มีมายากลโชว์ อย่างน้อยมีโรงเรียน เสือนอนกินอยู่แล้ว หนูคิดอย่างนี้ เพราะก็เคยคิดอย่างนี้ตอนอยู่กับอาจารย์เหมือนกัน เขาก็ตกลงกันว่าเรามาแบ่งเปอร์เซ็นต์กันนะผมได้ 60 เขาได้ 40 ก็คุยกับ แล้วปุ๊บมีการทำอุปกรณ์มายากลจุดนี้แหละครับเงินที่สะสมมา ประชาชนบริจาคช่วยเหลือครอบครัวสำลี หนูก็เก็บนะครับ มันต้องลงทุน โชว์ 77 จังหวัดโชว์มันต้องเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวคนเบื่อ หนูก็ลงทุนซื้ออีก ลงทุนทำอุปกรณ์มายากล 500 - 600 ชุด”

“ลงทุนไปเกือบหมื่น แต่ไอ้พวกอุปกรณ์โชว์เนี่ยจะแพง ชุด เสื้อผ้า อุปกรณ์ 40,000 - 50,000 นี่คือประเด็นที่หนูหนี้หลุดแล้ว ที่หนูเคยเป็นหนี้ นอกระบบ ประชาชนช่วย แล้วหนูต้องกลับไปกู้หนี้ยืมสินแล้วก็เงินที่เรามีเพื่อที่จะเอามาทำงานกับเขา”

ซัดคู่กรณีเป็น 18 มงกุฎ หากินกับตนทั้งที่ตนก็ลำบาก ถูกหลอกให้เซ็นสัญญาสุดท้ายเป็นแค่สัญญาปลอม
“เหมือนคนที่โทร.มาจ้างเราทั่วไป เราไม่คิดเขาจะมีนิสัยอย่างนี้ ชีวิตเกิดมาก็ไม่เคยเจออยู่แล้วแบบนี้ ไม่เคยแบบว่าคิดจะมีโรงเรียน คิดว่าจะมีโปรเจ็กต์ทัวร์ 77 จังหวัด โอ้โห เราเห็นเงินเลี้ยงครอบครัว ชีวิตเปลี่ยนแน่ เชื่ออย่างนั้นเลยครับ”

“ส่วนเรื่องสัญญาวันที่เปิดโรงเรียนสอนมายากลเสร็จ มีสถานที่เป็นเรื่องเป็นราวเลยครับ แถวสมุทรปราการไกลเลย จริง ๆ เรื่องของเรื่องหนูเอาเขาไปออกรายการด้วยรายการหนึ่งเพื่อที่จะมัดมือชกเขาหน่อยเผื่อมีอะไรตุกติกหนูคิดอย่างนี้ พาเขาไปออกก็มีคนโทร.มาแต่เขายังไม่บอกสถานที่ว่ามันอยู่ตรงไหนอะไร คนโทร.มาถามเต็มเลย ผมก็เลยถามพี่ครับโรงเรียนอยู่ไหน โน่นสมุทรปราการเลยห้างซีคอนอะไรไปโน่น แล้วสำหรับการเดินทางสำหรับเด็กนักเรียนจะเรียนค่าแท็กซี่เป็นพันใครจะไป แต่หนูก็ยังไม่โต้แย้งเขา เราก็ไปโรงเรียนปรากฏว่าไม่มีใครมาเรียนเขา เขาก็หน้าจ๋อยเลย เหมือนกับว่าหาช่องทางทำมาหากินกับเราไม่ได้ พอผ่านไปตรงนั้น ไม่มีใครมาเรียน หนูก็เลยวกเข้า 77 จังหวัด เพราะว่าตรงนี้ไม่ได้อยู่ในหัวหนูอยู่แล้ว ไม่มีเรื่องโรงเรียนในตอนแรก เสร็จปุ๊บก็เซ็นสัญญา 77 จังหวัด”

“เรื่องพวกนี้หนูไม่ค่อยรู้เรื่อง หนูก็จะให้แฟนอ่าน เพราะหนูจบแค่ ป.6 ความรู้น้อย เขียนอะไรก็ไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยรู้เรื่อง ถามว่าเท่าที่ดูโอเคไหม โอเค ได้มากได้น้อยหนูโอเคอยู่แล้ว เพียงแต่ขอให้เรามีงานอย่าหลอกเรา หนูยังบอกเขาอยู่เลยก่อนที่เราจะไปโชว์วันนั้น พี่อย่าหลอกหนูนะ หนูโดนมาเยอะ ครอบครัวหนูลำบากอยู่แล้ว พี่อย่าทำนะ เขาโอเคทำงานกับพี่ไม่มีปัญหา เรารวยไปด้วยกันสบาย แต่สุดท้ายเป็นสัญญาปลอม”

“รู้ว่าโดนหลอกแน่ ๆ เพราะเวลาผ่านไปเรื่องโรงเรียนเขาก็ไม่สนใจแล้ว เพราะหาเงินกับเราไม่ได้ ดูจากสัญญาแฟนบอกงานมันจะเริ่มแล้ว เดือนผ่านไป 2 เดือนผ่านไป เขาไม่โทร.กลับหาหนู ไม่อะไรหาหนู มีแต่ฝ่ายเราโทร.ไปฝ่ายเดียว โทร.ไปทุกวัน ส่งข้อความเขาไม่เคยอ่าน หนูก็เลยบอกแฟนว่าตัวเองใจเย็น ๆ เขาคงไม่หลอกเราหลอก เขารู้ เขาดูประวัติเราอยู่ เราตกอับลำบากขนาดนี้ เขาจะมาทำก็เกินไปแล้ว เขาก็มีลูกสาวเขาก็มีครอบครัว ได้แต่ร้องไห้กัน หนูก็ไปไหว้พระสวดมนต์ขอพร ทำอยู่อย่างนี้ทุกวันจนเงินมันก็ไม่มี เงินที่คนบริจาคมาก็ทำร้านค้าทำโน่นทำนี่ เงินติดตัวสักบาทก็ไม่มีวันนั้นนอนกัน กลับไปเหมือนเดิมเลย ทั้ง ๆ ที่เราก็เป็นคนดี ไม่เคยทำอะไรให้ใครเลย”

“มาคิดตอนนี้คือเขาต้องการหาเงินกับเรา แสวงหาเงินกับเรา เหมือนพวก 18 มงกุฎ หนูมีไลน์ของอาจารย์ท่านหนึ่งที่เราไปโชว์ วันที่เราได้ 3,000 บาท ครั้งแรกที่เจอเขา (คนที่โกง) อาจารย์เขาก็มาดูลายมือให้เรา ความเฉลียวฉลาดของลูกเรา อาจารย์เขาก็บอกแลกเบอร์กันเดี๋ยวมีงานอะไรจะส่งให้นะ เราก็ขอบคุณอาจารย์เสร็จปุ๊บเขาก็รีบเข้ามาหาเราเลย ตอนนั้นเราก็ไม่ได้เอะใจอะไร เขาบอกห้ามไปแจกเบอร์ให้อาจารย์นะ เพราะอาจารย์เขาทำบริษัทสื่อการเรียนการสอนมาดักคอหนูเลย หนูก็ไม่ได้สนใจไหน ๆ ก็ได้ทำงานกับเขาแล้ว ชื่นใจแล้วมีงาน 77 จังหวัด พอผ่านไปเรื่องไอ้นี่ 3 เดือนแล้ว 2 เดือนแล้วเขาก็ไม่ติดต่อหนู ก็เลยโทร.ไปปรึกษาอาจารย์เขา เขาก็บอกว่าอย่าว่าแต่สำลีเลย อาจารย์โดนโกงเงินไป 40,000 เงินสด หนูเก็ตวันนั้นเลย”

พ้อชีวิตกำลังจะดี หมดหนี้หมดสิน ตอนนี้กลับมาเละเทะอีก
“ร่วม ๆ 50,000 เงินทอง เรื่องเงินหนูไม่ค่อยเท่าไหร่ หนูต้องการแค่ว่าหนูมีงานไปเรื่อย ๆ มีเลี้ยงคารอบครัว มีร้านค้า คือเขาทำพังพินาศหมดเลยครับ หนี้สินหมดกำลังจะฟื้น กำลังจะดีแล้ว ชีวิตหนูต้องการแค่จะประคับประคองครอบครัวนี้แค่นี้เอง แต่ไอ้นี่มาทำซะเละเทะไปหมดเลย กลับไปเริ่มหนึ่งหมดเลย”

“มีเขาติดต่อกลับมาครั้งหนึ่งหลังจาก 3 เดือนผ่านไปแล้ว หนูก็เลยบอกแฟนว่าที่รักโพสต์รูปเขาลงไปที่เราไปออกรายการหนึ่งมีรูปเขา แล้วก็มีพี่ ๆ ดารา แฟนหนูเขาเล่นโซเชียลเขาก็พอรู้เขาก็แท็กเพื่อนของเขาแต่ละคน แป๊บเดียวเขาโทร.กลับเลยหลังจาก 3 เดือนที่เขาไม่เคยโทร.หาหนู หนูโพสต์ไปว่าพี่ครับพี่ทำอะไรกับครอบครัวหนู คุณพี่รู้นะตอนนี้หนูลำบากมากเลย มันก็โทร.มา หนูบอกว่าหนูจะดำเนินคดี เขาก็โทร.มาจะดำเนินคดีพี่อะไรเหรอ พี่ไม่รู้เหรอพี่ทำอะไรกับครอบครัวหนูไว้ พี่รู้ไหมหนูเป็นหนี้ ประชาชนเขาก็คิดว่าสำลีเอาตังค์ไปใช้สุรุ่ยสุร่าย ไม่มีใครรู้ไงว่าเพราะคุณคนเดียวที่ทำให้ชีวิตผมเป็นอย่างนี้”

“เขาก็บอกเอาความจริงเลยนะ ตอนนี้พี่เนี่ยบริษัทปิด ไม่มีบริษัทแล้วไปทำกรรมกร รถโดนยึด ดูเขาพูดอย่างนี้ หนูก็เลยบอกว่าก็พี่สัญญาอะไรเรื่องงานเงินไม่เท่าไหร่แต่พี่สัญญาว่าจะไม่หลอกครอบครัวหนู จะไม่ทำอย่างนี้กับครอบครัวหนู รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ แต่พี่ก็ทำ พี่ก็มีลูก พี่ไม่สงสาร ไม่คิดซักวันจะเข้าตัวพี่มั่งเหรอผมพูดอย่างนี้ เขาก็บอกว่าเอาอย่างนี้แล้วกัน อย่าดำเนินคดีพี่นะ เรามาไกล่เกลี่ยกันเราเป็นพี่น้องกัน เขาบอกเราเป็นพี่น้องกัน เอางี้แล้วกันหนูไม่เอาอะไรจากพี่เลย”

เผยต้องกู้หนี้ยืมสินคนใกล้ตัว แถมกู้เงินนอกระบบซื้ออุปกรณ์มายากล หมดเงินร่วมแสน ล่าสุดคู่กรณีเปิดตูดหนี
“ตอนนี้ปัญหาคือจากที่พี่ไม่ได้เข้ามาในชีวิตหนูเนี่ยประชาชนโทร.มาให้กำลังใจ มีคนโอนมาช่วยค่านมลูก มีงานเขามาเรื่อย ๆ หลังจากพี่ไปออกกับหนูเรื่องสัญญานี้ไม่มีงานเลย ประชาชนคิดว่าสำลีมางานแล้ว สำลีมี 77 จังหวัด สำลีจะดีขึ้นแล้ว สบายแล้ว เขาก็บอกแล้วสำลีจะให้พี่ช่วยยังไง หนูก็บอกหนูขอ 40,000 เพื่อที่จะไปจ่ายหนี้ จ่ายสิน หนูยืมลูกค้ามั่ง ยืมแขก กู้นอกระบบ ยืมพ่อตาแม่ยาย หนูพูดความจริงไปหมด มันบอก 40,000 แล้วพี่จะไปหาจากไหน งั้นพี่มีเท่าไหร่ คุยไปคุยมาขอ 30,000 บาท ก็ไม่ได้ หายไป หนูก็ทำเหมือนเดิมโพสต์ข้อความในเฟสเหมือนเดิม คราวนี้เปลี่ยนเบอร์ ปิดเฟส ปิดไลน์ หายไปเลย”

“ถ้าไม่รวมกับที่เขายกให้นะ เฉพาะค่าอุปกรณ์มายากลก็ 50,000 แล้วก็มี 25,500 ก็เกือบ ๆ 100,000 เยอะนะพี่ ตอนนี้หนูไม่ฟ้องบุคคลคนนี้ แต่ผมอยากจะบอกว่าคุณอย่าไปทำกับครอบครัวคนอื่นอีก ทำแค่ครอบครัวหนูครอบครัวเดียว คุณรู้ไหมคุณทำให้ครอบครัวคนคนหนึ่งที่กำลังจะดีขึ้น ผมไม่เอาอะไรหรอก ถ้าพี่ดูอยู่นะครับอย่าไปทำกับคนอื่นอีก ผมนั่งร้องไห้ ผมจะเลิกกับแฟน ทุกสิ่งทุกอย่าง ผมต้องเป็นหนี้เป็นสิน คนดูถูก ผมก็พยายามออกมา สำลีมาขอตังค์อีกแล้ว มาอย่างนี้อีกแล้ว ถ้าผมมีงานมีโชว์มีอะไร ถ้าพี่ไม่มีหลอกหนู หนูก็คงไม่เป็นอย่างนี้ คุณทำคุณไม่สงสารเด็ก ๆ เหรอ เด็ก ๆ มันไม่รู้อะไรกับเราเลย ว่าเราจะมีกินไหม มีเงินไปโรงเรียนไหม”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...