xs
xsm
sm
md
lg

"โรบิน วิลเลียมส์" ป่วยเป็นโรคร้ายถึงไม่ฆ่าตัวตายก็อยู่ได้แค่ 3 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ภรรยาม่ายของ "โรบิน วิลเลียมส์" เปิดเผยว่าก่อนที่เขาจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย ดาวตลกชื่อดังมีอาการป่วยจากโรคโรคสมองเสื่อม และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 3 ปีเท่านั้น

ในรายการ Good Morning America ซูซาน ชไนเดอร์ ภรรยาของ โรบิน วิลเลียมส์ ได้เปิดเผยว่าโรคซึมเศร้าที่หลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นสิ่งที่คร่าชีวิตของ วิลเลียมส์ นั้น จริงๆ แล้วมาจากความเครียดจากอาการป่วยที่ร้ายแรงกว่านั้นมาก ... "ไม่ใช่โรคซึมเศร้าหรอกที่ฆ่า โรบิน อาการซึมเศร้าเป็นเพียงส่วนหนึ่งเล็กๆ ของอาการมากมายหลายอย่างที่เขาเผชิญอยู่เท่านั้น" ชไนเดอร์ เผย

โดยผู้เป็นภรรยาได้เปิดเผยว่าก่อนจะเสียชีวิต โรบิน วิลเลียมส์ ต้องทนทุกข์อยู่กับโรคสมองเสื่อม เลวี บอดี (Lewy Body Disease) ที่ทำให้เขามีอาการต่างๆ มากมาย ทั้ง อาการเห็นภาพหลอน, สับสน, เพ้อ และทรงตัวไม่อยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้แพทย์ผู้ทำการชันสูตรศพได้เปิดเผยออกมาแล้วว่า วิลเลียมส์ มีอาการป่วยทางสมอง ส่วน ภรรยา ก็ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเขามีกำหนดจะไปพบแพทย์ แต่ก็มาเสียชีวิตไปซะก่อน

อาการสมองเสื่อมยังทำให้ วิลเลียมส์ มีปัญหาทางสุขภาพมากมาย โดยเขาเริ่มมีอาการของพาร์กินสันแล้วด้วย ... "เขาพยายามจะตั้งตัวเอาไว้อย่างถึงที่สุด แต่ในช่วงเดือนสุดท้ายก็ทำไม่ได้อีกแล้ว มันเหมือนเขื่อนแตกเลย"

ก่อนจะเสียชีวิตอาการของโรคร้ายได้แสดงผลออกมาอย่างชัดเจน วิลเลียมส์ เริ่มมีปัญหาน้ำหนักตัวลดอย่างรวดเร็ว และสุขภาพก็ทรุดโทรมลงไปเรื่อยๆ ... "ตอนนั้นถ้าเขาโชคดีก็จะมีชีวิตอยู่ไปได้อีกประมาณ 3 ปี แต่มันคงจะเป็น 3 ปีที่หนักหนาสาหัสมากๆ" ซูซาน ชไนเดอร์ กล่าว และบอกอีกว่าก่อนจะเสียชีวิต วิลเลียมส์ ดีกับเธอมากๆ พยายามนวดเท้าให้อยู่ตลอดเวลาจนเธอต้องบอกเขาไปว่า "'ไม่เป็นไรหรอกที่รัก คืนนี้ไม่ต้องหรอก' ซึ่งคุณจะไม่มีวันลืมความรู้สึกในดวงตาอันเศร้าสร้อยของเขาในตอนนั้นเลย หลังจากนั้นเขายังกลับมาที่ห้องฉันอีก 2 - 3 ครั้ง มาพูดอะไร แล้วก็หัวเราะ มาบอกว่า "กู๊ดไนท์นะทีรัก" ซึ่งฉันก็ตอบกลับไปแบบเดียวกัน"

ซูซาน ชไนเดอร์ ยังบอกด้วยว่า วิลเลียมส์ ไม่เคยพูดว่าจะฆ่าตัวตาย แต่เคยบอกว่าเหมือนตอนนี้เขากำลังฝันร้ายอยู่ นอกจากนั้นภรรยาของนักแสดงตลกชื่อดังยังบอกว่าชีวิตแต่งงานของเธอกับเขา "เป็นความรักอย่างที่ฉันเคยฝันเอาไว้เลย"

โรบิน วิลเลียมส์ เสียชีวิตด้วยวัย 63 ปี เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2014 ด้วยการใช้เข็มขัดแขวนคอตายในห้องพักที่บ้าน
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...