xs
xsm
sm
md
lg

“อ่าง เถิดเทิง” สู้ตาย! ร่างกายทรุด ทำใจถ้าอนาคตจะเดินไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“อ่าง เถิดเทิง” เปิดใจสุขภาพทรุด! ไปไหนมาไหนต้องให้เมียแบก ทำใจอนาคตอาจจะเดินไม่ได้ บอกเดินได้แค่นี้ถือว่าเป็นบุญแล้วดีกว่าคิดสั้นฆ่าตัวตาย ไม่เครียดสุขภาพไม่ดี แต่เครียดไม่มีงานทำ ขอโอกาสกลับมาทำงานในวงการอีกครั้ง ย้ำต่อให้เล่นรับเชิญโผล่หน้าแค่ฉากสองฉากก็ยอม สู้ไม่ถอยเพื่อลูกเมีย

เคยออกมาขอโอกาสกลับมาทำงานในวงการหลังจากที่ชีวิตเผชิญชะตากรรม ถูกเมียเก่าทิ้งให้โดดเดี่ยวที่จ.ลพบุรี กลายเป็นคนเร่ร่อน ไร้บ้าน ไร้เงิน ต้องรับจ้างทาสีบ้าน ขายยำปลาดุกฟูหาเงินประทังชีวิตเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ล่าสุดตลกดัง “อ่าง เถิดเทิง” สุธน เวชกามา ออกมาขอโอกาสอีกครั้งในรายการจุดเดือด ทางช่อง 2 ข่าวลึกบันเทิงร้อน ณ สตูดิโอช่อง 2 ลาดพร้าว 15 โดยคราวนี้ภรรยาคนปัจจุบันต้องคอยแบก เพราะอ่างสุขภาพทรุดลงกว่าเดิม ก่อนเผยอยากมีงานหนัง งานละคร แม้จะรับเชิญแค่ฉากสองฉากเพื่อหารายได้เลี้ยงดูลูกเมีย และไม่หวั่นอนาคตจะเดินไม่ได้เพราะได้แค่นี้ตนถือว่าเป็นบุญแล้ว

“ตอนนี้เดินช้าหน่อยครับตอนสมัยเล่นตลกล้มมาก ตอนนี้สุขภาพแย่หน่อย เดินช้าหน่อย ต้องใช้ภรรยาแบก แต่ทำงานเหมือนเดิม รายการไหน ภาพยนตร์ไหนอยากได้เชิญเลย จริง ๆ ตั้งแต่เกิดมาเดินได้ก็บุญแล้ว ตอนนี้เป็นเอกลักษณ์ของอ่าง”

“ตอนเด็ก ๆ แม่พาไปหาหมอโบราณบ้าง หมอยุคใหม่มั่ง แต่เราเป็นเด็กเราไม่รู้ว่าต้องไปหาหมอทุกเดือน เราปล่อยให้เป็นธรรมชาติ ทำให้อ่างมีกินทุกวันนี้ ตอนนี้พยายามว่าเราเดินเหินไปไหนก็ระวังตัวเราหน่อย อ่างไม่ได้ไปหาหมอตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่แม่เอาออกจากโรงพยาบาล เพราะอ่างบ้านอยู่สลัมแล้วมาอยู่วัด ตอนนั้นแม่เขาแบกข้าว แบกปุ๋ย แบกข้าวร้อยกิโลเลี้ยงลูก 7 คน อ่างเห็นแม่ทำงานก็อยากดิ้นรนช่วยเหลือให้มีรายได้ ช่วยแม่ อ่างก็ไปเป็นกระเป๋ารถเมล์”

ไม่เครียดแม้สุขภาพแย่ลง ไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย อยากกลับมามีงานในวงการเหมือนเดิม แค่รับเชิญฉากสองฉากก็ยอมเพื่อลูกเมีย
“อ่างคิดว่าถ้าบริหารร่างกายหรือไม่เครียดไม่อะไร อ่างคิดว่าอ่างไม่แย่ครับ อ่างเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิด เอาปมด้อยมาเป็นปมเด่น ดีกว่าไปผูกคอตาย ไปฆ่าตัวตาย ช่วงนี้เครียดครับ เมื่อไหร่งานเราจะกลับมามีงานทำเหมือนเดิม เหมือนเรามีอุปสรรค แต่อ่างก็พยายามสู้”

“ก่อนหน้านี้ก็มีงานบวช งานแต่ง งานวัด แล้วก็งานอีเวนต์ แต่ช่วงนี้อ่างมาทำหนังด้วย เล่นหนังแนวคล้ายบุปผาราตรี แฟน ๆ ถามเหมือนกันทำไมไม่ออกทีวี อ่างอยากจะออก แต่อ่างเคยพลาดไปแล้วครั้งหนึ่ง อ่างอยากให้พี่ ๆ สื่อมวลชนช่วยบอกแฟน ๆ ว่าอ่างอยากมีผลงานเหมือนเดิม หนังใหญ่ก็ยังดี ละครก็ยังดี รับเชิญ 2 - 3 ฉากก็ยอมเพื่อลูกเมีย อยากทำอะไรดี ๆ ให้คนดูอีกเยอะ อยากให้คนมีความสุข”

“ตอนนี้มีงาน แต่นาน ๆ เดือนสองเดือนเข้ามา โห ยิ่งกว่าลำบากเลยครับ แต่นี่ก็ดีขึ้นมาหน่อย เมื่อก่อนเหมือนข้าว 5 โมงเคยกิน ต้องมารอกิน 4 ทุ่ม รอเพื่อนมารอกินด้วยกัน เราไปเจอเพื่อนที่เลี้ยงเรา ช่วยให้เรากลับมา ตอนนี้ภรรยาไม่ให้ทำงานเพราะต้องมาดูแลคิวหนัง คิวโชว์ตัว คิวงานนอก แล้วก็มีพี่อีกคนหนึ่ง คอยประสานงานกัน เขาก็ไปหาตังค์ต่างจังหวัด คนแก่คนเฒ่าอยากจะเห็นอ่าง ไปแล้วเจอคนแก่ อ่างดีใจมาก ราคาน้อยแต่ให้พี่ ๆ บ้านนอกมีความสุข อ่างก็แหล่มเลยครับ”

ไม่ขอความช่วยเหลือจากใครเพราะเกรงใจ
“โอ้โห สมาคมตลกเขางานเยอะ เขาจะมาดูแลอ่างทำไม เขามีหลายปาก หลายคณะ อย่างอ่างนี่โตมา โดยพ่อเท่ง (เท่ง เถิดเทิง) อ่างอยากเล่นตลก แต่พ่อเท่งไปอยู่กับหม่ำ (หม่ำ จ๊กม๊ก) แล้วดัง พี่เท่งก็ช่วยให้มีชื่อ มีหน้าตา ไปไหนคนจำได้ ตอนนี้อ่างไม่ได้ไปขอร้องเขา ไม่ได้ไปหาเขา เพราะอ่างเกรงใจ เขามีครอบครัวด้วย แต่สมัยก่อนอ่างออกจากวัด อ่างอยู่กับเขา ไปไหนก็ไปกับเขา นอนก็นอนกับเขา ขนาดเขาเมื่อยก็นวดให้ เหมือนพ่อลูกกัน แต่พออ่างมาห่างเหิน มามีครอบครัว อ่างก็คิดถึงเขา เพราะเขาให้ชื่ออ่าง แล้วให้อ่างมีผลงานหนังละครอะไรเข้ามาด้วย แต่อ่างก็ไม่รู้ บางครั้งดวงดี รับเชิญละคร อ่างก็ดีใจแล้ว ได้เล่น 3 ฉากก็ดีใจแล้ว”

ยังมีกินมีใช้ไม่ถึงกับหมดตัว
“ตอนนี้ให้เมียดูแลครับ มีอยู่ครับ ไม่ถึงกับหมดตัว แต่มาหมดตัวตอนที่ภรรยาเอาอ่างไปอยู่ลพบุรี ก่อนหน้านี้ แต่ ณ วันนี้ไม่หมดตัว มีพอกินพอใช้ให้ภรรยาดูแล ตอนนี้มีลูกเรียนอยู่ ป.3 คุณยายรับหน้าที่ แต่ถ้าเรามีเราก็ให้ลูก ลูกอยู่ราชบุรี”

ไม่กลัวอนาคตเดินไม่ได้ บอกได้แค่นี้ก็ดีใจแล้ว
“ผมก็คิดครับ แต่ผมเข้ารพ.ทีไร ต้องมีภรรยาไปด้วย ผมไม่กลัวเดินไม่ได้ เพราะถือว่าได้มาแค่นี้ แค่นี้โอเค ให้แฟน ๆ จำเราได้ ให้เราทำมาหากินได้ เล็ก ๆ น้อย ๆ ช้าลงแต่อ่างก็ยังทำงานได้ แต่แฟน ๆ งง ว่าอ่างไปไหน ผมเป็นภาระเมียครับ(หัวเราะ) ก็บอกแฟน ๆ ด้วยนะครับที่ดูรายการ บอกด้วยว่าอ่าง เถิดเทิงจะสิ้นปีแล้ว ก็มีทีมงาน และอ่างมีคณะลิเกของอ่างด้วย เหมือนคนแก่คนเฒ่าอยากดูอ่างก็หาดูได้ ขอบคุณที่ไม่ว่าจะหายไปหรือกลับมา ทุกคนก็ยังต้อนรับอ่างตลอด”
สุขภาพแย่ลง เวลาเดินต้องให้ภรรยาพยุง

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...