xs
xsm
sm
md
lg

สงครามนางงาม? กรณีเห็นต่างชุด “ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บุ๋ม ปนัดดา” ถามแรงบันดาลใจหรือก๊อบปี้กรณีชุด “ตุ๊กตุ๊กไทยเลนด์” แนะควรหาความรู้มากกว่านี้ ขณะที่สองนางงามรุ่นน้องเวทีมิสยูนิเวิร์ส “กวาง ฟ้ารุ่ง - แก้ม กวินตา” เห็นต่าง บอกใครไม่เคยมีประสบการณ์เวทีนี้คงไม่รู้ ด้านชาวเน็ตขุดภาพแฉอดีตนางสาวไทยคนดังก็เคยใส่ชุดฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่คล้ายแบรนด์ดังมาแล้ว

ดูท่าจะยาวทีเดียวสำหรับประเด็นเกี่ยวกับชุด “ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์” ผลงานการออกแบบของ “หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรพิบูลย์กุล” ที่ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ตัดสินให้เป็นผู้ชนะเลิศ และ “น้องแนท” อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ Miss Universe Thailand ปี 2015 จะต้องสวมใส่ไปร่วมประกวดบนเวที Miss Universe ในปีนี้

เพราะนอกจากจะถูกตั้งข้อสงสัยว่าชุดที่ว่านั้นจะเข้ากับนิยามของคำว่า “ชุดประจำชาติ” หรือไม่? ยังมีบางส่วนที่ตั้งข้อสังเกตด้วยว่าชุดดังกล่าวนั้นไปคล้ายกับแบรนด์ดัง “Thierry Mugler” ที่นักร้องดัง “บียอนเซ” เคยใส่มาแล้วอีกต่างหาก (คล้ายไม่คล้าย “ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์” vs “มอเตอร์ไซค์” ของ Thierry Mugler)

โดยหนึ่งในผู้ที่มีการวิจารณ์เรื่องนี้อย่างถึงพริกถึงขิง ก็คือ ทางด้านของ “บุ๋ม ปนัดา” หลังเจ้าตัวได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมตนเอง ระบุว่า คนไทยเองต้องตีโจทย์ให้แตกระหว่างการได้รับแรงบันดาลใจและลอกเลียนแบบ รวมถึงคำว่าชุดประจำชาติ หรือชุดแสดงเอกลักษณ์ของชาติ

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังบอกด้วยว่าหากคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวข้องกับเรื่องของผ้าไทยกับชุดไทยก็น่าจะศึกษาให้มากกว่านี้

หลังจากที่นางสาวไทยปี พ.ศ. 2543 ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าวก็เป็นทางด้านของ “กวาง ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2550 ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องชุด โดยระบุว่า ตน และน้อง ๆ ในฐานะที่เคยประกวดบนเวทีนี้มาก่อน พอจะทราบดีว่ากรรมการนั้นมองเรื่องชุดประจำชาติอย่างไร ซึ่งหากเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์ก็ไม่อาจจะทราบได้

พร้อมกับยังบอกด้วยว่าให้เชื่อมั่นในกองประกวดว่าทุกคนพยายามทำเรื่องนี้ให้ออกมาดีที่สุดแน่นอน

รวมไปถึงทางด้านของเจ้าของตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2551 อย่าง “แก้ม กวินตรา โพธิจักร” ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

แต่ที่เด็ดสุดก็เห็นจะเป็นในส่วนของโลกโซเชียลเองที่ได้ตอบกลับเรื่องของแรงบันดาลใจกับการก๊อบปี้ที่สาวบุ๋มถามด้วยภาพของสาวบุ๋มเองในชุดผีเสื้อ ซึ่งเจ้าตัวเคยระบุว่าเป็นชุดที่ออกแบบโดย “ป๋อง ณรงค์วิทย์ ทองเนตร” ดีไซเนอร์แบรนด์ ZIBETH THAILAND (ที่ล่าสุดเพิ่งจะมีข่าวเกาเหลากับ “ม้า อรนภา”) มาโพสต์เปรียบเทียบกับคอลเลกชัน THE MONARCH ของแบรนด์ดังระดับโลก Luly Yang นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้นในแฟนเพจ “อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก” ก็ยังมีการนำเอาประเด็นที่อดีตนางงามชื่อดังแนะนำเรื่องความรู้เกี่ยวกับเรื่องของผ้าไทยกับชุดไทยด้วยว่า...

งานนี้ทำเอาเจ้าตัวต้องเข้ามาตอบในสิ่งที่ถูกแฟนเพจ “อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก” ทันทีว่า...

ขณะที่ทางด้านของแฟนเพจ “อวยไส้แตกฯ” จะโต้กลับไปว่าทางอดีตนางงามคนดังดูจะหลงประเด็นไปเสียแล้ว

เรียนคุณบุ๋มปนัดดา.... อยากให้คุณบุ๋มลองกลับไปอ่านอย่างมีสติ และก่อนที่จะเอาหยิบยกสถาบันมาอ้างอิง ผมขอเรียนให้ทราบก่...

Posted by อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก on 11 ตุลาคม 2015


เห็นทีดูท่าเรื่องนี้จะจบไม่ได้ง่าย ๆ เสียแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...