xs
xsm
sm
md
lg

“ถั่วแระ” สละเก้าอี้นายกสมาคมตลก โต้น้อยใจ “ชูษี - ยาว” ซัดกันแหลกไม่ไว้หน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” เปิดใจเตรียมสละเก้าอี้นายกสมาคมตลกในปีหน้า เล็งหาคนมานั่งแทนที่ ยอมรับอยากเกษียณตัวเอง หลังทำงานจิตอาสาไร้เงินเดือน เผยเหนื่อยเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยเรื่องฉาวตลก ปัดน้อยใจ “ชูษี - ยาว” ซัดกันเละไม่ไว้หน้า

มีกระแสแว่วมาว่า “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” เตรียมสละเก้าอี้นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เหตุน้อยใจเพื่อนร่วมวงการอย่าง “ชูษี เชิญยิ้ม” และ “ยาว อยุธยา” ที่มีปัญหากันจนฉาวสะเทือนไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งงานนี้ถั่วแระเปิดใจก่อนเข้ารายการจุดเดือด ทาง ช่อง 2 ข่าวลึก บันเทิงร้อน โดยพีธีกรคู่เดือด อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ,โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา และ ฝันครุสุดา วันมา ร่วมกันง้างความจริง 

ตอนนี้ผมว่าคลื่นลมมันก็เริ่มสงบไปแล้วนะ ผมก็ไม่ต้องเหนื่อยแล้วล่ะ เพราะว่าทุกคนก็เป็นผู้ใหญ่ทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใหญ่ในวงการก็พยายามปรามทั้งพี่ทั้งน้องให้อยู่ในระบบของสมาคมนะครับ แล้วก็ทางสมาคมก็รู้สึกเสียใจที่มันเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นบ่อยเหลือเกิน แต่ว่าทำยังไงได้ครับ บางคนเขาก็มองต่างมุมกัน บางคนมองมุมนี้ว่ากลม บางคนมองมุมนี้ว่าเหลี่ยมก็เลยต้องเกิดการวิจารณ์วิเคราะห์กันขึ้นมา แต่ทุกเรื่องราวตอนนี้มันก็สงบแล้วครับ”

“ผมยังไม่ได้เรียกฝ่ายใดเข้ามาคุยเลยนครับ เขาคิดวิเคราะห์แยกแยะกันเองอยู่แล้วว่าอะไรผิด อะไรถูกเพราะฉะนั้นบางครั้งเราควรหรือไม่ควรก็ต้องละไว้ในฐานที่เข้าใจด้วย ไม่ใช่เราจะอวยกับเขาไปซะทุกเรื่อง เดี๋ยวถ้าเขาย้อนกลับมาว่ามันใช่หน้าที่ของพี่ไหม อย่างนี้เราก็ต้องระวังเนื้อระวังตัวอยู่เหมือนกัน เพราะมันเป็นเรื่องราวของธุรกิจ”

รับเหนื่อยเป็นคนกลาง เข้าข้างใครไม่ได้เด็ดขาด แต่อยากให้อยู่ในเรื่องราวที่ดีงามตลอด
“คงไม่มีเรื่องราวที่จะมาป้องกัน หรือมาบอกศิลปินทุกคนหรอกครับ เพราะว่าทุกคนโตแล้ว ทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่าอะไรผิดอะไรถูก เพราะฉะนั้นผมพยายามที่จะกล่อม พยายามจะชี้แนะให้กับหมู่มวลให้กับสมาชิกทุกคนตระหนักในเรื่องของบทเพลงของสมาคม ซึ่งสมาคมมีบทเพลงอยู่ 1 บทเพลงที่แต่งไว้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ผมเข้าไป มันเป็นเรื่องราวทั้งหมด ถ้าใครได้คิดและวิเคราะห์ไปอ่าน หรือไปฟังในยูทิวบ์จะเรื่องราวทุกเรื่องเนี่ยมันเป็นเรื่องราวทุกเรื่องของศิลปินตลก หรือของศิลปินทุกท่านควรจะหยิบยกขึ้นมาวิเคราะห์และฟังกันให้ดีว่า บทเพลงนี้มันดีมาก ๆ เลย”

เป็นคนกลางก็เหนื่อยสิครับ เราจะเข้าข้างใครไม่ได้เด็ดขาด เราจะพูดอะไรแรงไปให้เขามาวิเคราะห์วิจารณ์กันอีกก็คงเป็นไปไม่ได้ เราต้องพยายาม ตะล่อมให้ทั้ง 2 ฝ่าย หรือทั้ง 2 คน หรือว่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งก็แล้วแต่ให้อยู่ในเรื่องราวของในสิ่งที่ดีงามอยู่ตลอด”

เผยเตรียมสละเก้าอี้ นายกสมาคมตลก อยากเกษียณตัวเองไปดูแลครอบครัว
“ตรงนั้นไม่ใช่ประเด็นที่ว่าทุกคนทำให้เกิดปัญหาแล้วอยากจะออกหรอกครับ มันไม่ใช่ ผมว่ามันถึงเวลา ข้าราชการยังมีเกษียณเลย แล้วผมก็ไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนด้วย ผมไม่มีเงินเดือน เป็นจิตอาสา เพราะฉะนั้นมันก็ต้องถึงเวลาที่ผมต้องเกษียณตัวเองบ้าง ทำดีทำคุณประโยชน์ให้กับแผ่นดิน ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม”

เราเป็นจิตอาสามาตลอด เสียสละมาตลอดแล้ว เราทำดีมามากพอแล้วก็อยากจะแบ่งเบาภาระตัวนี้ออกไปบ้าง เพื่อที่จะหันกลับมาดูในบ้านดูบ้างในครอบครัวดูบ้างเท่านั้นเองครับ ก็คงจะเป็นเมื่อหมดวาระแหละครับประมาณ 2559 ตอนนี้ก็กำลังทาบทามบางคนอยู่ครับว่าเขาจะโอเคหรือไม่โอเค ตอนนี้ก็กำลังหาอยู่ครับ”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...