xs
xsm
sm
md
lg

“ยาว อยุธยา” รับน้อยใจ “แจ๊ส ชวนชื่น” ไม่เคยให้เครดิต “หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ยาว - แจ๊ส
ตลกรุ่นใหญ่ “ยาว อยุธยา” เผย “แจ๊ส ชวนชื่น” ไม่เคยขออย่างเป็นทางการกรณีนำเพลง “หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว” ไปแปลงเป็น “แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว” ยันยังให้โอกาส รับน้อยใจอีกฝ่ายไม่เคยให้เครดิต ก่อนบอกรู้สึกดีที่หลายคนเริ่มรู้ว่าเพลงนี้เป็นของตน

เป็นประเด็นขึ้นมาจนได้สำหรับกรณีเพลง “แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว” ของตลก “แจ๊ส ชวนชื่น” ซึ่งหากใครที่เป็นคอตลกยุคคาเฟ่ก็จะรู้กันดีว่าเพลงนี้ดัดแปลงมาจากเพลง “หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว” ที่อดีตตลกชื่อดังคณะ “ยาว อยุธยา” มักจะนำมาขับร้องเล่นมุกบนเวทีอยู่เป็นประจำ

โดยหลังจากที่ “หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว” ถูกดัดแปลงเป็น “แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว” จากฝีมือ “แจ๊ส ชวนชื่น” ก่อนที่เพลงจะกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ในโลกออนไลน์เองก็ได้มีการนำเอาคลิปเพลงต้นฉบับออกมาเปิดเผย กระทั่งกลายเป็นประเด็นสงสัยว่าตลกชื่อดังได้มีการขอลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องกับทางเจ้าของหรือไม่? พร้อมกับกระแสข่าวที่ระบุว่าทางตลกรุ่นใหญ่เองไม่พอใจเป็นอย่างมากที่เพลงของตนเองถูกนำไปใช้โดยที่ตนเองไม่รู้เรื่อง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางด้าน “แจ๊ส ชวนชื่น” ก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้ว โดยยอมรับว่าได้ดัดแปลงเพลงดังกล่าวมาจากเพลง “หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว” ของทางตลกรุ่นใหญ่จริง ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการขออีกฝ่ายแล้ว และทางอดีตตลกดังก็ได้อนุญาตและยังบอกว่าไม่ขออะไรมาก บอกแค่ว่าให้เอาเหล้ามาให้สักขวดก็พอ

ทั้งนี้ เจ้าตัวยังได้บอกด้วยว่าในส่วนของต้นฉบับเพลงนี้จริง ๆ จะเป็นของใครนั้นตนก็ไม่ทราบได้ เพราะพวกตลกเองได้มีการเอาเพลงนี้มานานแล้ว ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าตลกรุ่นใหญ่รู้สึกไม่พอใจตน ตนว่าอาจจะเป็นเพราะอีกฝ่ายงอนที่ตนเองยังไม่ได้มีโอกาสไปหา และเอาเหล้าไปให้มากกว่า โดยจากนี้ไปตนคงต้องหาเวลาไปหาอีกฝ่ายแน่นนอน พร้อมกับบอกด้วยว่าตนเชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่เกิดกระแสขึ้นมาเลยหากเพลงแว้นฟ้อหล่อเฟี้ยวนี้ไม่ดังหรือเป็นที่รู้จักในวงกว้างเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็เป็นทางตลกรุ่นใหญ่ที่ได้ไปออกรายการ "ไนน์เอ็นเตอร์เทน" ทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทีวี ก่อนระบุยืนยันว่าที่ผ่านมาตนไม่เคยได้รับการเอ่ยปากของจากตลกรุ่นลูกอย่างเป็นทางการถึงการนำเพลงไปใช้ทั้งที่ตนให้โอกาสมานาน นอกจากนี้ก็ยองรับว่ารู้สึกน้อยใจที่อีกฝ่ายนั้นไม่เคยให้เครดิตว่าเพลงนี้เป็นของคณะตนเลย ส่วนเรื่องจะมีการฟ้องร้องหรือไม่นั้นเจ้าตัวเผยว่าแม้จะให้ทางทนายเตรียมเรื่องไว้แล้วแต่ก็ยังไม่คิดจะฟ้องและอยากให้ตลกดังเข้ามาคุยก่อน ซึ่งก็เชื่อว่าเรื่องจะจบลงด้วยดี

นอกจากนี้ทางตลกรุ่นใหญ่ยังบอกด้วยว่าการที่ออกมาเรียกร้องครั้งนี้ไม่ได้ต้องการเรื่องของเงินทองแต่อยากให้ตลกรุ่นใหม่ทำเรื่องให้ถูกต้อง ก่อนบอกว่ารู้สึกยินดีที่คนส่วนใหญ่นั้นเริ่มทราบแล้วว่าเพลงนี้เป็นของตนติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...