xs
xsm
sm
md
lg

ขู่ฆ่า “แอกเนส ชาน” ! หลังแสดงจุดยืนต้านสื่อลามกอนาจารเด็กในญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จุดยืนต่อต้านสื่อลามกกำลังทำให้ แอกเนส ชาน ถูกขู่ฆ่า
เจ้าหน้าที่ตำรวจโตเกียวได้เริ่มสืบสวนคดีที่มีผู้เขียนข้อความขู่ฆ่านักร้องชาวฮ่องกง "แอกเนส ชาน" หลังเธอได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจน ในการต่อต้านสื่อลามกอนาจารเด็กในประเทศญี่ปุ่น

Sankei Shimbun และสื่อหลายๆ สำนักของญี่ปุ่นยืนยันตรงกันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจโตเกียว ได้เข้าไปสอบสวนคดีดังกล่าวเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังผู้จัดการของ แอกเนส ชาน ได้ตัดสินใจแจ้งความ จากที่มีผู้โพสต์ข้อความลง Twitter ในก่อนหน้านั้นหนึ่งวันว่า "คุณแอกเนสจะโชกไปด้วยเลือดอย่างแน่นอน หากไม่ยอมรับหนังโป๊เด็ก หรือไม่อย่างนั้นก็จงรับมันให้ได้ตั้งแต่ตอนนี้ซะ!" นอกจากนั้นยังมีข้อความอีกว่า "ในวันที่ 21 ก.ย. ผมจะใช้มีดฟัด แอกเนส ให้เป็นริ้วเลย"

เป็นที่ทราบดีว่านักร้องชาวฮ่องกง แอกเนส ชาน วัย 60 ปี เป็นตัวตั้งตัวตีในการต่อต้านสื่อลามกอนาจารเด็กในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1998 แล้ว โดยเธอดำรงตำแหน่งทูตของ UNICEF ประจำญี่ปุ่นมาถึงเกือบ 20 ปีเต็ม และแสดงจุดยืนอย่างแข็งขันในเรื่องนี้มาตลอด

โดยครั้งหนึ่ง แอกเนส ชาน ได้กล่าวต่อหน้าสื่อญี่ปุ่นว่า หากไม่มีการปรับปรุงแก้ไขอะไร แดนอาทิตย์อุทัยก็อาจจะถูกตราหน้าว่าเป็น "ยักษ์ใหญ่แห่งวงการหนังโป๊เด็ก" ของโลกได้

"มันคือการละเมิดสิทธิ์ความเป็นมนุษย์ค่ะ บาดแผลในจิตใจเด็กจะติดอยู่กับพวกเขาไปตลอดชีวิต นี่คืออาชญากรรมต่อเด็ก ที่ใช้พวกเขาเป็นเครื่องมือทางเพศ บางกรณีมันร้ายแรงมากๆ จนพวกเขาจะไม่สามารถมีความสุขได้เลยในชีวิตนี้ เราต้องไม่ปล่อยให้มีสิ่งนี้อยู่อีกต่อไป" แอกเนส ชาน กล่าวเมื่อปี 2008

แอกเนส ชาน หรือ เฉินเหม่ยหลิง เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1972 และได้มีโอกาสบันทึกแผ่นเสียงตอนอายุ 17 ปี จนกลายเป็นนักร้องชาวจีนที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของวงการบันเทิงญี่ปุ่น โดยเฉพาะเพลง Chiisana Koi No Monogatari ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมาแล้ว นอกจากนั้นก็ยังเคยแสดงในภาพยนตร์ของ ชอว์ บราเดอร์ ร่วมกับ ตี้หลุง และ เดวิด เจียง ด้วย

โดย แอกเนส ชาน ได้แต่งงานกับอดีตผู้จัดการส่วนตัวชาวญี่ปุ่นของเธอในปี 1986 ก่อนที่ต่อมาเธอจะตัดสินใจไปศึกษาต่อ และจบปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ในแคลิฟอร์เนีย โดยปัจจุบันเธอมีบทบาทเป็นทั้งอาจารย์สอนมหาวิทยาลัย, นักเขียน, นักจัดรายการวิทยุ และยังคงร้องเพลงตามวาระต่างๆ รวมถึงออกซิงเกิลบ้างในบางโอกาส
โด่งดังมาเกิน 40 ปีแล้ว
บทบาทในฐานะทูตของ UNICEF
ในวัย 60 ปี แอกเนส ชาน เป็นทั้งอาจารย์มหาวิทยาลัย และนักเขียน
เดินทางไปเยี่ยมเด็กๆ ในประเทศจีน
ร่วมบันทึกเสียงเพลงกับ เฉินหลง เมื่อปี 2006


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
[ข้อมูลที่ถูกลบ]
กำลังโหลดความคิดเห็น...