xs
xsm
sm
md
lg

มาเลเซียมอบตำแหน่ง “ดาโต๊ะ” ให้ “เฉินหลง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง "เฉินหลง" ได้รับการเชิดชูเกียรติจากทางการมาเลเซีย ให้รับตำแหน่ง “ดาโต๊ะ” ซึ่งเทียบเท่ากับตำแหน่งอัศวินของประเทศนั่นเอง

เฉินหลง วัย 60 ปี ได้เดินทางไปรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน Panglima Mahkota Wilayah (PMW)จากทางการมาเลเซียในงานซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ตรงกับวันหยุด Federal Territory Day ของชาวมาเลเซีย จึงจะทำให้เขาสามารถใช้คำว่า “ดาโต๊ะ” นำหน้าชื่อได้ด้วย

โดย เฉินหลง ที่มีชื่อจริงว่า เฉินกั่งเซิง ได้ร่วมงานอันทรงเกียรติดังกล่าวด้วยชุดสูทสีดำ นอกจากนั้นเขาก็ยังสวมหมวกซอเกาะก์ แบบผู้ชายชาวมาเลเซียด้วย ในการรับตำแหน่งดาโต๊ะจาก สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านตวนกู อับดุล ฮาลิม มูอักดซซอม ชาห์ ในงานซึ่งจัดที่พระราชวังเนการา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์

การได้รับตำแหน่งดังกล่าวของ เฉินหลง ถือว่าสร้างความสงสัยให้กับชาวมาเลเซียจำนวนหนึ่ง ที่มองว่านักแสดงแอ็กชั่นชื่อดังไม่ได้เป็นชาวมาเลเซีย และไม่เห็นเคยทำให้อะไรให้มาเลเซียเลย บางคนถึงกับจิกกัดว่าอีกหน่อยมาเลเซียก็อาจจะมอบตำแหน่ง ดาโต๊ะ ให้กับนักแสดงฮอลลีวูดอย่าง แอนเจลีนา โจลี หรือดาราชาวฮ่องกง หลิวเต๋อหัว ที่มีภรรยาเป็นคนมาเลเซียบ้างก็ได้

อย่างไรก็ตามชาวมาเลเซียจำนวนไม่น้อยกลับคิดว่า เฉินหลง คู่ควรต่อตำแหน่งดังกล่าวแล้ว เพราะนอกจากเขาจะเป็นนักแสดงแอ็กชั่นที่มีผลงานอมตะมากมาย และโด่งดังในเอเชียมาถึงเกือบ 40 ปีแล้ว เฉินหลง ยังได้ชื่อว่ามีส่วนในการผลักดันให้ หยางจื่อฉยง นักแสดงชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน ได้กลายเป็นราชินีนักบู๊ของวงการหนัง ด้วยการมอบบทนำร่วมในหนังเรื่อง วิ่งสู้ฟัด 3 ให้กับเธอเมื่อปี 1992 จน หยางจื่อฉยง ที่หายหน้าจากวงการหนังไปพักหนึ่ง ได้กลับมาแจ้งเกิดใหม่อีกครั้งในตอนนั้น และมีชื่อเสียงต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...