xs
xsm
sm
md
lg

“เต๋า เอเอฟ” มึนตึ๊บ! เพลงชะงัก รักสะดุด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เต๋า เศรษฐพงศ์” ปัดนอยด์งานเพลงแป้ก ถูกต้นสังกัดสั่งพักซิงเกิลใหม่ บอกแค่รอโปรโมตตามคิว เผยหันลองงานใหม่พากย์เสียงการ์ตูนโปเกม่อน โอดเป็นงานปราบเซียน เทกกระจุย ใช้เวลานานถึง 13 ชม. เผยสัมพันธ์สาวคนสนิทไม่คืบ อ้างไม่มีเวลาให้ เชื่ออีกฝ่ายจะเข้าใจ

ถึงแม้ว่าจะเป็นเอเอฟรุ่นหลัง ๆ แต่ “เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” มีงานแสดงแซงโค้งรุ่นพี่ไปหลายคนแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวได้รับบทพระเอกในละครรีเมก “เวลาในขวดแก้ว” อีกทั้งยังมีโอกาสไปพากย์เสียงการ์ตูนสุดฮิตอย่างโปเกม่อน เดอะมูฟวี่ โอดไม่คิดว่าจะเป็นงานหิน ใช้เวลานานถึง 13 ชั่วโมง ปลอบใจตัวเองอย่างน้อยยังมีคนชมว่าเสียงดี

“ก็ได้พากย์การ์ตูนโปเกม่อนก็เป็นงานที่ยากมากเลยครับ หนังยาวประมาณชั่วโมงครึ่ง วันนั้นผมไปนั่งพากย์ 13 ชั่วโมง คือน้องไอซ์ (ภรภัสสรณ์ ชัยอนันต์นิธิ) ไป 2 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว เราก็แบบว่าเฮ้ยไอซ์ ทำไมเก่งจัง ไอซ์เขาก็บอกว่าพากย์มา 100 ตอนแล้วพี่ คือมันยากมากเลย ซึ่งตัวบทที่ได้ตอนแรกผมก็คิดว่ามันจะมีนิดเดียว แค่คือมันทั้งเรื่อง ก็รู้สึกว่างานแรกก็งานหินเลยเหรอเนี่ย ก็ยากมากนะ กับครั้งแรกได้มาพากย์ตรงนี้ มันปราบเซียนเลยนะครับ”

“อย่างน้ำเสียงก็จะมาพูดอย่างที่เราพูดธรรมดาไม่ได้นะ ต้องตั้งคีย์สูง ๆ ก่อน แล้วก็ค่อย ๆ ไล่ระดับเสียงลงมา เพื่อจะได้มีอรรถรสในการฟัง มันเลยหลายเทกเหมือนกัน แค่ประโยคสั้น ๆ แค่พูดว่าท้องฟ้าเอ๋ย เวลาเอ๋ย ก็ 30 กว่าเทกนะครับ คือตอนแรกเราก็งงว่าทำไม่ไม่ผ่านซักที เราก็ออกไปนั่งฟังคนอื่นพากย์ก่อน พักผ่อนก่อน แล้วค่อยกลับไปพากย์ใหม่ ก็ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็แต่สุดท้ายแล้วก็เอาเทกที่ดีที่สุด แล้วพี่ตุ๊กเขาเป็นคนกำกับเสียง เขาก็รับประกันว่าเต๋าสบาย โอเคแล้ว”

“ถามว่าติดใจไหมงานนี้ คือเราก็ไม่รู้ว่าเขาชมหรือเปล่า เพราะก็มีคนชมว่าเสียงดีนะ เราก็ขอบคุณครับ ๆ แต่ในใจคิดว่า 13 ชั่วโมงเลยนะ แต่ก็คิดว่าต้องฝึกอีก แต่เราก็ดีใจที่ได้ทำตรงนี้ครับ แฟน ๆ จะชอบขนาดไหนก็แอบลุ้นเหมือนกัน แต่เราก็เชื่อว่าเราก็พากย์เต็มที่แล้วแหละ แล้วเราก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น”

รับควบสองตำแหน่ง ทั้งพากย์เสียงและร้องเพลงประกอบหนัง มั่นใจไม่ขัดลุกส์
“นอกจากพากย์แล้วก็มีไป ถ่ายเอ็มวีมาด้วยเพราะว่าร้องเพลงประกอบโปเกม่อน เดอะมูฟวี่ด้วยครับ ก็เป็นชื่อเพลงว่าสุดฟ้าก็ได้พี่แมกซ์ ศรัณย์ เหมือนเดิมมาแต่งเพลงให้ ก็เป็นโปรเจกต์ที่ร่วมกันเป็นครั้งที่ 2 ครับ ตอนนี้ตัวอย่างเพลงก็ออกมาแล้ว ส่วนเอ็มวีเพลงก็น่าจะได้ชมประมาณเดือนตุลาคมนี้ครับ”

“ซึ่งก็จะเป็นแนวเจร็อกเลย แล้วก็จะเป็นแนวแบบให้กำลังใจ สร้างสรรค์หน่อย จากที่อกหักมาหลายเพลง พอได้มาทำเพลงแนวนี้ก็รู้สึกแปลกไปอีกแบบหนึ่ง แล้วถามว่ามันเหมาะกับตัวเองไหม จริง ๆ ผมก็เป็นคนที่ชอบฟังเพลงร็อก แต่ว่าไม่ถึงขั้นเจร็อกนะครับ แต่ว่าเรื่องดนตรีในส่วนความเป็นป๊อปของมัน เราก็เข้าถึงได้อยู่ เข้าถึงเพลงได้ แล้วเนื้อหาก็ชัดเจนด้วย เราเห็นภาพชัดเจนว่า มันเพื่อความสามัคคี เพื่อส่วนร่วม แล้วก็เพื่อเพื่อนพ้อง”

“ซึ่งผมก็ชอบนะ คือชอบทุกเพลงที่ทำมา แต่เพลงนี้ก็ชอบเหมือนกันในอีกแนวเพลงหนึ่ง ก็หวังว่าแฟน ๆ โปเกม่อนไทยแลนด์จะติดตามกันครับ แล้วก็ฝากโปเกม่อน เดอะมูฟวี่ภาคนี้ครับ ส่วนถามว่าพากย์เป็นตัวอะไร ตอนนี้ก็ให้อุบไว้ก่อน แต่ก็เป็นตัวละครที่พิเศษเหมือนกันครับ”

ยันไม่ได้พักงานเพลง แค่รอออกซิงเกิลตามคิว
“จริง ๆ ก็ไม่พักครับ เพราะว่าก็ยังมีเพลง แต่ซิงเกิลก็อาจจะพักไปก่อน เพราะว่าต้องตามคิวของการโปรโมตของค่าย แต่ว่าเราก็มีไปร้องเพลงประกอบภาพยนตร์บ้าง อย่างล่าสุดก็ไปอัดเพลงอีกเพลงหนึ่งมา ก็อยากจะให้ติดตามกัน เป็นเพลงในซีรีส์ Kiss Me รักล้นใจนายแกล้งจุ๊บ ที่กำลังจะออนแอร์เดือนตุลาคมนี้ครับ”

ปัดเบรกซิงเกิลใหม่เพราะเพลงแป้ก ยอมรับเพลงไม่ดังตู้มต้าม แต่มีคนร้องตามได้
เราไม่ได้พักซิงเกิลเพราะเพลงไม่ดัง คือผมไม่นอยด์เลยนะครับ เพราะมันอยู่ที่คนฟังเพลงว่าเขาชอบเพลงเราไหม ซึ่งเพลงตอนนี้ก็โอเค ทั้งวิทยุ คลื่นตามต่างจังหวัด ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้มันจะไม่ได้มาแบบตู้มเดียวดัง มันก็ค่อย ๆ มาเรื่อย ๆ ครับ ก็ผมก็คอยเช็กแล้วก็ฝากถามแฟน ๆ เหมือนกันว่าเวลาเราได้มีโอกาสเอาเพลงไปร้อง ก็มีคนร้องตามได้บ้างก็ดีใจแล้วครับ”

เผยสัมพันธ์สาวคนสนิทนอกวงการไม่คืบ เพราะทำงานทุกวัน แอบหวังฝ่ายหญิงจะเข้าใจ
“ตอนนี้ก็ทำงาน 7 วันเหมือนเดิมนะครับ ก็ยังไม่ได้มีโอกาสพัฒนาอะไรมากมายเลยครับ ก็ยังเหมือนเดิม ก็มีคุย แต่น้อยหน่อย เพราะเราไม่ค่อยมีเวลา ทำงานหนัก ซึ่งผมว่าเขาก็น่าจะเข้าใจนะครับ ส่วนเรื่องแอบน้อยใจ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ ไม่ทราบเหมือนกันครับ ไม่ได้ถาม(หัวเราะ) คือด้วยหน้าที่การงานของเราด้วย เราก็จะโฟกัสเป็นจุด ๆ ไปอยู่แล้ว เขาก็น่าจะเข้าใจ ถ้าไม่เข้าใจเขาก็คงบอกแล้วครับ แต่เขาก็ยังไม่มีบ่นอะไร คือผมไม่ได้กลัวเขาจะบ่นอะไรนะครับ เพราะผมก็ทำตัวปกติ ก็บ้างาน ทำงานหนักอยู่แล้ว”

“ตอนนี้ก็อยากจะโฟกัสเรื่องงานก่อนแล้วก็เรื่องเรียนด้วย คืออยากทำให้ 2 สิ่งนี้ออกมาดีก่อน ส่วนเรื่องความรักก็ให้มันค่อยๆไปดีกว่ายังไม่อยากเร่งรีบอะไรขนาดนั้น กับเรื่องเรียนตอนนี้ก็อยู่ปี 3 แล้ว ก็ย้ายมาที่ ม.รังสิต หลังจากติดเอเอฟก็ย้ายมา 3 ปีแล้ว ก็เหลือประมาณ 8 ตัวครับแล้วก็ธีสิสอีก ก็คงใช้เวลาปีกว่าครับ”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...