xs
xsm
sm
md
lg

"หมีเซียะ" ฉลองวันเกิดอายุครบ 60 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตำนานวงการบันเทิงจีน "หมีเซียะ" เพิ่งจะฉลองวันเกิดปีล่าสุดไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 60 ปี ของนักแสดงสวยอมตะเจ้าของบท "อึ้งย้ง" ด้วย

โดยนักแสดงรุ่นน้อง เลี่ยวปิเอ๋อ ที่ร่วมอยู่ในงานได้โพสต์ภาพการฉลองวันเกิดครั้งนี้ของ หมีเซียะ ให้ทุกๆ คนได้ชมกัน พร้อมเขียนข้อความประกอบภาพเอาไว้ด้วยว่า "สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้สุขภาพดีๆ แบบนี้ และดูสาวดูสวยแบบนี้ตลอดไปค่ะ" ซึ่งนอกจาก เลี่ยวปิเอ๋อ แล้ว แฟนๆ ของ หมีเซียะ ก็ต่างร่วมอวยพรในวันเกิดของเธอด้วยมากมาย และส่วนใหญ่ก็ยังกล่าวชื่นชมความงาม และอ่อนเยาว์กว่าวัยของ หมีเซียะ ด้วย

หมีเซียะ หรือ ยิมไหว่หลิง เกิดที่เมืองอันฮุย มณฑลกวางตุ้ง เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 1955 และเริ่มฝึกฝนการแสดงที่โรงเรียนการแสดงของชอว์บราเดอร์ตั้งแต่อายุแค่ 14 ปี จนได้เข้าวงการบันเทิงตอนอย่างเต็มตัวตอนที่เธออายุได้ 20 ปี ในฐานะนักแสดงในสังกัดของ CTV และโด่งดังเป็นพลุแตกจากบท อึ้งย้ง ในซีรีส์ชุด มังกรหยก คู่กับ ไป่เปียว หลังจากนั้นจึงมีผลงานตามออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม, นักชกผู้พิชิต, ศึกสองนางพญา และ ศึกสายเลือด เป็นต้น ซึ่งผลงานเด่นส่วนใหญ่ในช่วงแรกๆ ของ หมีเซียะ มักจะเป็นหนังประเภทกำลังภายใน จนทำให้เธอได้รับฉายาว่าเป็น "ราชินีหนังจีนกำลังภายใน"

ถึงตอนนี้ หมีเซียะ ยังคงเป็นดาราเจ้าบทบาทที่มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นมาจนถึงปัจจุบัน และเคยคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากซีรีส์เรื่อง Moonlight Resonance (มรสุมชีวิต ลิขิตพระจันทร์) ที่ทำเรตติ้งสูงถึง 47 จุดเมื่อปี 2008 มาแล้ว ส่วนปีนี้ก็มีซีรีส์ทั้งเรื่อง Young Charioteers และ Limelight Years ออกอากาศ นอกจากนั้นเมื่อเร็วๆ นี้ หมีเซียะ ยังได้เข้ามาถ่ายทำโฆษณาสินค้าในเมืองไทยจนสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยด้วย

สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัว หมีเซียะ คบและใช้ชีวิตคู่กับอดีตนักฟุตบอลทีมชาติฮ่องกง ว่านจื่อเฉียง อยู่นานถึง 26 ปีก่อนที่สุดท้ายเขาจะเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งเมื่อ 5 ปีก่อนติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...