xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นอีกตำนานแห่งเมือง “ลิเวอร์พูล” ศิลปินรุ่นใหญ่ “ซิลลา แบล็ค” ลาโลกในวัย 72 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ซิลลา แบล็ค”
ศิลปินหญิงตำนานวงการเพลงเมืองผู้ดี “ซิลลา แบล็ค” ชาวลิเวอร์พูลที่แจ้งเกิดหลังการมาถึงของ The Beatles และได้ชื่อว่าเป็นศิลปินหญิงระดับ “ศิลปินแห่งชาติ” ของอังกฤษได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 72 ปี

ตำรวจสเปนแถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ซิลลา แบล็ค ได้เสียชีวิตลงในวันเสาร์ที่ 1 ส.ค. ที่บ้านของเธอในเอสเตโบยา ทางตอนใต้ของสเปน ส่วน นิค ไฟเวช โฆษกของเธอก็ยืนยันข่าวเศร้าครั้งนี้เช่นเดียวกัน พร้อมเปิดเผยว่าจะมีการแถลงสาเหตุการณ์เสียชีวิตต่อไป หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการตรวจศพ

ซิลลา แบล็ค ที่ชื่อจริงว่า พริสซิลลา ไวต์ เกิดที่ลิเวอร์พูลประเทศอังกฤษในปี 1943 โดยในช่วงวัยรุ่นเธอเคยทำงานที่ห้องเก็บเสื้อผ้าในคลับ Cavern Club ที่เมืองลิเวอร์พูล อันเป็นสถานที่แจ้งเกิดให้กับศิลปินระดับตำนานของเมืองอย่าง The Beatles

ซึ่งผู้ที่เปิดประตูสู่วงการบันเทิงให้กับ ซิลลา แบล็ค ก็คือ ไบรอัน เอ็ปสไตน์ ผู้จัดการของ “สี่เต่าทอง” นั่นเอง โดย แบล็ค ได้เซ็นสัญญากับ เอ็ปสไตน์ ในปี 1964 และโด่งดังขึ้นมาจากเพลงฮิต Anyone Who Had a Heart กับ You're My World ที่เขียนโดย เบิร์ต บัคคาแร็ค และ ฮัล เดวิด ซึ่งขึ้นถึงอันดับ 1 ในอังกฤษ นอกจากนั้นก็ยังติดชาร์ตที่สหรัฐฯ ด้วย

แบล็ค ยังร้องเพลงของคู่หูคนดนตรีระดับตำนานอย่าง “บัคคาแร็ค-เดวิด” อีกในเพลง Alfie เพื่อใช้ประกอบภาพยนตร์ชื่อเดียงกันที่นำแสดงโดย ไมเคิล เคน นอกจากนั้นเธอยังเคยหยิบผลงานของ The Beatles มาบันทึกเสียงหลายเพลง อาทิThe Long and Winding Road เป็นต้น

ชื่อเสียงของเธอโด่งดังสุดขีดในปลายยุค 60s ถึงขั้นที่ แบล็ค ได้มีโอกาสทำงานพิธีกรรายการวาไรตีโชว์ทาง BBC ในชื่อรายการว่า Cilla ซึ่งด้วยบุคลิกที่สดใส, สำเนียงแบบ “ลิเวอร์พูล” อันเป็นเอกลักษณ์ และการทำงานอย่างตั้งอกตั้งใจไม่รู้เหน็ดเหนื่อยนี่เองทำให้ แบล็ค มีผลงานทางโทรทัศน์อย่างต่อเนื่อง ทั้งรายการแนวหาคู่ Blind Date ที่ออกอากาศยาวตั้งแต่ปี 1985 – 2003 และรายการ Surprise Surprise ที่เปิดโอกาสให้บุคคลที่ผลัดพรากกันไปนาน ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมาย โดย แบล็ค ได้ทำหน้าที่พิธีกรรายการตั้งแต่ปี 1984 – 2001

โดย ไมเคิล เกรด ผู้บริหารของ Sky News ได้กล่าวยกย่องว่า “เธอเป็นเหมือนเพื่อนในห้องนั่งเล่น และบนหน้าจอทีวีของคุณ” ส่วน โจน คอลลินส์ ก็เขียนไว้อาลัยทาง Twitter ว่า “แบล็ค คือบุคคลที่โดดเด่นสว่างไสว และมีพรสวรรค์แบบที่หาได้ยากยิ่ง”

สำหรับด้านชีวิตส่วนตั แบล็ค แต่งงานกับ บ็อบบี วิลลิส นักแต่งเพลงที่ต่อมาได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของเธอ และใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน 30 ปี ก่อนที่ฝ่ายชายจะเสียชีวิตไปเมื่อปี 1999 โดยทั้งคู่มีลุกด้วยกัน 3 คน


“ซิลลา แบล็ค” และศิลปินระดับตำนานในยุคเดียวกันทั้งสมาชิกวง Graperfruit, ไบรอัน โจนส์ แห่งวง Rolling Stone, ศิลปินโฟล์ค โดโนแวน และ ริงโก สตาร์, จอห์น เลนนอน กับ พอล แม็คคาร์นีย์ แห่ง The Beatles
“ซิลลา แบล็ค”  และ สามีคู่ทุกข์คู่ยากที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 1999
“ซิลลา แบล็ค” กับเซอร์ คลิฟฟ์ ริชาร์ด
กับซูเปอร์โมเดลชื่อดัง นาโอมี แคมเบล
ผลงานเด่นๆ ของ “ซิลลา แบล็ค”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...