xs
xsm
sm
md
lg

“หนิง” ฉุนพาดหัวข่าวแรง “แนน” ถูกรวบ! ป้องน้องสาวไม่ได้ค้ายา ฆ่าใครตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หณิง ปณิตา” เผยอาการป่วยดีขึ้นแต่ยังโหมทำงานหนักไม่ได้ รับใจแป้วแท้งลูกคนที่ 2 ปีหน้าเล็งทำกิ๊ฟต์ ตกใจน้องสาวถูกจับ รับยังไม่คุยเรื่องดีเทล อยากให้รออีกฝ่ายกลับจากอังกฤษก่อน เผยซีเรียสพาดหัวข่าวน้องสาวถูกรวบ ลั่นแนนไม่ได้ค้ายา-ฆ่าใครตาย งงพาดแรงกลายเป็นเรื่องใหญ่

เรียกว่าใจหายใจคว่ำ ทั้งที่นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล หลังจากที่ “แนน ชุมพิชา พัฒนาหิรัญ” น้องสาว “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ถูกจับคาสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 58 ตามหมายศาลแขวงพระนครใต้ในข้อหาทำร้ายร่างกาย “ไฮโซน้ำหวาน นิพิชณม์ชา รัชตะวรรณ” ก่อนที่จะได้รับการประกันตัวไปด้วยเงิน 3 หมื่นบาท ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอหนิงที่มาร่วมงานเปิดตัว “ธีรธรฌ์ คลินิก” ภายใต้ชื่องาน “Beauty Glamour เพราะความสวยออกแบบได้” ถนนรัชดาภิเษก ซอย 11 เจ้าตัวเลยขอเปิดใจชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ย้ำน้องสาวไม่ได้ฆ่าคนตาย ไม่ได้ค้ายา ทำไมต้องพาดหัวแรงเกินกว่าเหตุ

“คือจริงๆ ต้องบอกว่าหนิงเองก็พูดอะไรมากไม่ได้ เพราะยังไม่มีโอกาสพูดคุยกับแนนเป็นเรื่องเป็นราว เพราะตอนที่มีเรื่องหนิงนอนอยู่ที่รพ.ด้วย แต่ทราบเรื่องจากพี่นักข่าวที่โทร.เข้ามาเยอะมาก ณ วันนั้นก็รับสายแค่บางคนที่สนิทกัน ทราบเรื่องจากพี่นักข่าวก็แอบตกใจ คุยแค่แป๊บเดียวเพราะหลังจากนั้นแนนก็บินไปอังกฤษเลย ยังไม่ได้คุยรายละเอียดหรือดีเทลอะไร ก็ตลกดีเหมือนกันค่ะ(หัวเราะ) คือเห็นข่าว ประเด็นนี้จริงๆ ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องที่นานมาก คือสาเหตุที่ทำให้หนิงต้องมีการฟ้องหมิ่นประมาทก็เพราะว่าไปถูกแจ้งความ น้องสาวถูกแจ้งความว่าทำร้ายร่างกาย ซึ่งขณะเดียวกัน เราก็แจ้งความกลับไปเช่นเดียวกันว่าเราถูกยักยอกทรัพย์คือการแย่งโทรศัพท์มือถือ มันเลยได้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นตอนนั้น แล้วข่าวก็ตีกันไปใหญ่โตมโหฬารพาดหน้าหนึ่งกันว่าหนิงยกพวกไฮโซหลายคนไปรุมตบตีกัน ซึ่งไม่เป็นความจริง และมีความเสียหายต้องฟ้องหมิ่นประมาท ซึ่งศาลก็ได้ตัดสินเบื้องต้นออกมาแล้ว ก็เข้าใจว่าน่าจะจบเนอะ แต่ก็ไม่จบค่ะ”

“เรื่องนี้จริงๆ หนิงไม่ทราบว่ายังไง แต่สิ่งที่ตัวหนิงเองสงสัยและตั้งข้อสังเกตว่าน้องแนนเป็นคนดังเลยเหรอ ขนาดที่รู้แม้กระทั่งว่าจะออกต่างประเทศวันไหน ในกระบวนการของเจ้าหน้าที่เขาอาจมีวิธีการ แต่สิ่งที่ตั้งข้อสงสัยอีกเรื่องหนึ่งคือไม่ถึง 20 นาทีที่มีเรื่อง นักข่าวเยอะมากไปสนามบิน บางคนไปสนามบินไม่ทันก็มาที่สน.แล้วอีกข้อสงสัยหนึ่งคือในเมื่อมีคดีที่อยู่ที่สน.ทองหล่อนะคะ สองคดี คือคดีของแนนกับคดีของคู่กรณี ทำไมในการออกหมายจับ ถึงออกหมายจับแค่คดีเดียว แล้วทำไมแนนดังขนาดนั้นเลยเหรอ คำพูดในการพาดหัวข่าวว่ารวบ โอ้โห ค้ายาหรือว่าฆ่าคนตาย หรือว่าอะไร แนนไม่ใช่คนที่แบบไปเดินตามห้างคนก็ไม่ได้รู้จักว่าเป็นใคร แล้วมันถึงขั้นที่นักข่าวบันเทิงต้องไปตามข่าวเลยเหรอ ใครส่งข่าวกันคะ จะทำเพื่ออะไร แล้วมีเจตนายังไง อันนี้เป็นข้อสงสัยที่หนิงก็ไม่เข้าใจ ณ วันนี้หนิงคงตอบได้แค่ส่วนของหนิงว่าหนิงรู้สึกแบบนี้ แต่ส่วนของแนนต้องรอให้แนนกลับจากอังกฤษก่อน น่าจะอีกไม่กี่วัน หนิงอาจมีงานอีเวนต์ ถ้ามีอะไรอัปเดตหนิงจะบอกอีกทีค่ะ หนิงไม่ได้คุยโดยดีเทล เพราะหนิงรู้สึกว่าน้องไปเที่ยวก็ควรให้ไปเที่ยวก่อน หนิงเองร่างกายก็ยังไม่ได้สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็น่าจะอาทิตย์นี่แหละค่ะ”

บอกน้องสาวสภาพจิตใจดีขึ้น ส่วนข่าวไม่ได้ร้ายแรงทำไมถูกนำเสนอจนกลายเป็นประเด็นใหญ่
“เรื่องคดีอันนี้ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ อันนี้ตอบในส่วนของหนิงว่าหนิงรู้สึกยังไง แต่ในส่วนของแนนหนิงขอคุยกับแนนก่อนว่ายังไง เราเป็นพี่ เวลาเกิดอะไร หนิงยอมรับว่าตกใจมากๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้ดีขึ้นนะ ดูไอจีนางก็ยังลั้ลลาอยู่ โดยรายละเอียดไม่ทราบเรื่องเลยจริงๆ ค่ะ ต้องรอให้เขากลับมาก่อน อย่างที่บอกแหละก่อนเขาเดินทางเขาเจอเรื่องราวอะไรแย่ๆ เขาไปเที่ยวก็อยากให้มีความสุข ไม่อยากให้มานั่งคุยเรื่องอะไรแบบนี้ แล้วเรื่องราวมันก็ไม่ได้ร้ายแรง โอ้โห หนิงว่าบางทีข่าวอื่นๆ ที่ร้ายแรงกว่าตั้งเยอะแยะไม่เห็นถูกนำเสนอเลย แต่นี่นำเสนอทำไมในข่าวบันเทิง ซึ่งแนนไม่ใช่ดาราเลย พี่ๆ รู้กันได้ยังไงคะ”

ย้ำตนยังเชื่อมั่นในกฎหมายและความยุติธรรม
“ส่วนคดีของหนิงโดยส่วนตัวของหนิงเห็นเขาบอกว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์ แต่หนิงไม่ทราบรายละเอียดว่ายังไง เอาจริงๆ นะวันรุ่งขึ้นก่อนที่มีการตัดสินคดี หนิงยังทำงาน หนิงลืมไปเลยว่ามีคดี มีนัด ทนายโทร.หาหนิงหลายทีหนิงก็ไม่รับโทรศัพท์จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น หนิงถึงรู้ว่าวันนี้ตัดสินคดี ก็อย่างที่บอกแหละหนิงยืนยันว่าตัวเราเองเราไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วหนิงก็เชื่อมั่นในกฎหมายและในความยุติธรรมถ้ามันยุติธรรมจริงๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนมีเบื้องลึกเบื้องหลัง หนิงเชื่อในกฎหมายและเชื่อในความยุติธรรมจริงๆ หนิงถึงไม่ได้สนใจอะไร ว่าพรุ่งนี้จะตัดสินหรือวันนี้จะอะไรยังไง แล้ว ณ เวลานี้มาถึงไหนก็ไม่ทราบเหมือนกัน หนิงรู้แค่ว่าวันที่ตัดสินว่าหนิงชนะ ณ เบื้องต้นหนิงโอเคแล้วค่ะ หนิงถือว่าคนในสังคมเขาก็เข้าใจหนิงและเคลียร์ในส่วนหนึ่งค่ะ”

เผยอาการป่วยดีขึ้น แต่หมอสั่งห้ามทำงานหนักหักโหม
“ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ว่าคุณหมออยากให้พักผ่อนเยอะๆ ช่วงนี้ทำงานวันหนึ่งพักวันหนึ่ง ที่ผ่านมาโหมงานหนักค่อนข้างมาก เพราะช่วงก่อนเข้าโรงพยาบาล ละครกำลังจะลงจอ ไหนจะเข้าห้องอัด เคลียร์บัญชี วิ่งไปพบพี่ๆ สื่อ ทำพีอาร์ ก็เลยฮวบเลย จริงๆ อาจเป็นหญิงฮึดและสู้มาก ไม่ค่อยป่วย พอป่วยคราวนี้เลยหนัก ไม่พักยาวค่ะ(หัวเราะ) อยู่รพ.หลายวันเกือบอาทิตย์ ออกมาก็ทำวันเว้นวัน เพื่อเก็บแรงไว้ลุยเรื่องใหม่”

หมอสั่งให้นอนเยอะๆ ห้ามอดอาหาร แล้วให้ออกกำลงกายเยอะๆ แต่นอนเยอะๆ คงไม่ได้ ไหนจะดูแลลูก ดูแลสามี ทำงานอีก แต่พยายามอยู่ เรื่องอดอาหารก็ต้องอดนะ เดี๋ยวไม่สวย มีลูกกินเยอะเดี๋ยวอ้วนค่ะ คือตรวจสุขภาพแล้วอายุก็เยอะแล้วนะ หมอบอก โดยส่วนตัวไม่ใช่คนแข็งแรงอยู่แล้วแต่เป็นคนใจสู้แค่นั้นเอง”

รับใจแป้วแท้งลูกคนที่ 2 ส่วนสามีดี๊ด๊าไม่อยากมีลูกเพิ่มแล้ว
“ไม่ถึงขั้นหลุดไปทีเดียว คิดว่าน่าจะติดแหละ ยังไม่ได้อยู่หลายวัน จนทำให้เรารู้สึกว่าประจำเดือนมาไม่ตรง มันไม่กี่วันแค่นั้นเอง เราก็คิดว่าใช่แล้ว ไม่ได้เช็กกับหมอ แต่ตัวเองเช็กกับตัวเอง นิดเดียวเองค่ะ ไม่กี่วัน ด้วยความที่เราทำงานหนักด้วย อย่างที่บอกก่อนน้องณิรินก็หลุดไปรอบหนึ่ง ตอนมีณิรินก็ทำอะไรไม่ได้ไปสามสี่เดือน ต้องนอนนิ่งๆ ร่างกายเราคุณหมอบอกเป็นคนไม่แข็งแรงแต่ยูใจสู้นะ ตอนนี้ต้องกลับมาดูแลตัวเองเยอะๆ หลุดก่อนหน้านี้ได้สักเดือนนิดๆ ไม่ใช่ช่วงเข้ารพ.”

“ก็ไม่ถึงกับเสียใจมากๆ แต่ก็นิดหนึ่ง เหมือนแค่วันสองวัน เรายังไม่คิดว่าจะได้แล้วนะ ไม่กี่วันหนิงแค่ซื้อเครื่องตรวจ ก็ขึ้นจางๆ นิดหน่อย อีกสองสามวันก็ประจำเดือนมา มันไม่ได้อยู่แบบเดือนสองเดือนแล้ว ตอนนั้นสองขีดจางๆ ก็ดีใจ อยากมี แต่ก็ไม่ซีเรียสอะไร เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าร่างกายเราไม่สมบูรณ์เหมือนคนอื่นเขา”

“สามีบอกดีแล้ว เขาเป็นคนที่ตอนแรกอยากจะมี แล้วพอถึงเวลาเขาก็ไม่อยากมี เราอยาก อยากให้ณิรินมีเพื่อน ตอนนี้ก็อีกสักรอบ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เอาแล้ว พอแล้ว คงหาหมอเหมือนเดิมค่ะ นี่คือเหตุผล ถ้ามีต้องพักงานยาวๆ เหมือนรอบที่แล้ว เหมือนนอนนิ่งๆ แต่ ณ เวลานี้งานผู้จัดเป็นโอกาสใหม่ๆ ให้เราต้องลุยกับมัน มีโอกาสพักค่อนข้างน้อย น่าจะปีหน้าเลยนะคะ เราก็ไม่ได้ถามหมอ เพราะเรารู้ว่าเรามีปัญหาเรื่องมดลูกอยู่แล้ว คือมีเองได้แต่อาจเป็นเปอร์เซ็นต์น้อยมาก”


ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...