xs
xsm
sm
md
lg

ทุกธุรกิจต้องมีกฎกติกา “ซี” ไม่ย้ายช่องตาม “เอมี่” ชี้ช่อง 7 เป็นบ้านให้กำเนิด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ซี ศิวัฒน์” รับมีช่องอื่นทาบร่วมงาน ไม่เสียดายโอกาสหลังปฏิเสธ บอกทุกธุรกิจต้องมีกฎกติกา ยกช่อง 7 เป็นบ้านที่ให้กำเนิด เปิดใจไม่พร้อมมีลูก ไม่อยากเอาเปรียบ “เอมี่” รู้ดีเลี้ยงลูกทรมาน ฟุ้งฉลองครบรอบแต่งงานสุดหวาน เขียนบันทึกเตือนใจหวั่นรักมีปัญหา

“เอมี่ กลิ่นประทุม” ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ ล่าสุดไปร่วมงานกับช่อง 8 ด้านสามีรูปหล่อ “ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์” เลยถูกจับตามองไปด้วยว่ามีแววจะย้ายช่องตามภรรยาไปหรือเปล่า ซึ่งหนุ่มซีได้เผยถึงเรื่องนี้ในงานบวงสรวงละครเรื่อง ขุนกระทิง ว่าตนยังเหลือสัญญาอีก 2 ปี หากสัญญาสิ้นสุดก็คงไม่คิดไปไหน บอกช่อง 7 เป็นบ้านที่ให้กำเนิดต้องให้เกียรติ และจนกว่าจะเล่นละครไม่ไหวหรือรับบทพ่อ ถึงตอนนั้นค่อยว่ากันอีกที

“ตอนนี้กับช่อง 7 ยังดีอยู่ปกติเลยครับไม่มีปัญหา (ยิ้ม) สัญญายังเหลืออีกประมาณ 2-3 ปีครับ แต่ถามว่าจะตามคุณเอมี่ไปช่องอื่นไหม คงไม่หรอกครับ เพราะเราสองคนโตพอแล้วที่เราจะทำงานในสิ่งที่เรารัก ในสิ่งที่เราชอบ วันนี้เราสองคนมีทั้งธุรกิจ การทำงานของเรา ผมเองก็ไม่อยากให้คุณเอมี่เขารับละครเยอะ เพราะเราก็ต้องมีเวลาให้กันด้วย ก็อยากให้เขาเล่นในสิ่งที่เขาอยากเล่น ในสิ่งที่เขาชอบ และตัวเขาเองก็ไม่เคยมีสัญญากับช่อง 7 แต่เป็นสัญญาใจกันมาตลอด แต่ผมมองว่าแม้เขาจะไปเล่นให้ช่องอื่นก็ใช่ว่าเขาจะหมดสัญญาใจกับทางช่อง 7 นะครับ อันนี้ก็แล้วแต่ทางผู้ใหญ่จะกรุณานะครับ แต่ผมมองว่ามันก็เป็นการเปิดโลกกว้างบ้าง”

“สำหรับผมต้องบอกว่าช่อง 7 เป็นบ้านของผม เป็นที่ให้กำเนิดผม เป็นที่ปลุกปั้นผมมา คือไม่ใช่ว่าผมไม่อยากไปร่วมงานกับผู้ใหญ่ท่านอื่น อันนี้เราไม่ได้พูดถึงเรื่องช่องนะครับ แต่หมายถึงว่ามีหลายคนในวงการ ผู้ใหญ่หลายท่านมากที่ผมอยากไปร่วมงานด้วย แต่แน่นอนว่าในทุกธุรกิจก็มีกฎกติกาของมันอยู่ ฉะนั้นก็เป็นความจำเป็นที่ผมจะต้องให้เกียรติต้นสังกัดของผมก่อน แต่ถ้าวันหนึ่งเมื่อผมโตพอแล้วและสัญญาหมดจริงๆ เราค่อยมาพูดคุยกันอีกที ผมเชื่อว่าผู้ใหญ่เข้าใจครับ”

ไม่ได้หมายความว่าอีก 2 ปีข้างหน้าผมจะไม่ต่อสัญญานะครับ แต่ผมหมายถึงอนาคตอันไกลเลย เหมือนผมอายุเยอะจนเล่นไม่ไหวแล้ว ในจังหวะนั้นผมว่าผู้ใหญ่ก็คงเข้าใจล่ะ เพราะพอโตจนเล่นเป็นพ่อแล้วก็คงไม่ต้องมีสังกัดแล้วล่ะ เคยคิดอยากเป็นอิสระไหมเหรอ คือถึงตอนนี้ผมมีสัญญาอยู่ ผมก็ไม่เคยคิดว่าผมไม่มีอิสระ คือผู้ใหญ่ค่อนข้างให้เกียรติผมในการตัดสินใจในการทำงาน โดยตลอดชีวิตในการทำงานของผมเลยนะ ไม่ว่าจะละครหรือรายการที่ผมอยากทำหรือไม่อยากทำ ผู้ใหญ่ไม่เคยบังคับว่าซีต้องเล่น แต่จะถามว่าซีอยากเล่นไหม ถ้าไม่อยากไม่เป็นไร และผมก็ชัดเจนกับผู้ใหญ่มาโดยตลอด ผมมีความสุขกับการทำงานทุกครั้ง”

รับมีช่องอื่นทาบแต่ปฏิเสธ ไม่เสียดายโอกาสเพราะยังแฮปปี้กับการทำงานที่ช่อง 7
“มีที่อื่นติดต่อเป็นธรรมดาอยู่แล้วครับ เพราะตอนนี้ธุรกิจวงการโทรทัศน์ของเรากำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นฟรีทีวีหรือเคเบิ้ลอะไรก็ตาม ซึ่งตอนนี้นักแสดงก็ไม่พอกับช่องทางที่เกิดขึ้นมา การทาบทามตัวก็ถือเป็นเรื่องปกติครับ ก็ว่ากันครับ ผมก็ชัดเจนกับผู้ใหญ่ในการทำงานมาโดยตลอด ฉะนั้นผมไม่ห่วงครับ ถ้าวันหนึ่งผมจะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร”

“ไม่เสียดายโอกาสครับ เพราะทุกวันนี้ผมยังแฮปปี้กับการทำงาน ผมไม่ได้คิดว่าถูกจำกัดกรอบอะไร ผมยังคงได้ทำงานในสิ่งที่ผมรักอยู่ แม้กระทั่งบทละครผมก็สามารถเลือกได้ในสิ่งที่ผมอยากทำ ฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ตรงไหน ขอให้เรามีความสุข มันก็แฮปปี้”

บอกยังไม่คิดมีลูกตอนนี้ เพราะยังสนุกกับงาน ไม่อยากเอาเปรียบภรรยา
“เรื่องมีน้องคงยังครับ ยังรู้สึกแฮปปี้กับการทำงานตรงนี้อยู่ แต่ก็มีคิดบ้างว่าถ้ามีลูก ลูกเราจะน่ารักเหมือนลูกของนักแสดงท่านอื่นๆ ไหม พอเห็นแล้วก็ขนลุกเลยครับ (หัวเราะ) แต่ก็คงต้องเป็นวันที่เราพร้อมจริงๆ และผมต้องไม่เอาเปรียบคุณเอมี่ด้วย ไม่ใช่ว่าให้เขาหยุดทำงาน แล้วผมก็รับผิดชอบทำงานๆ ไป แล้วคิดว่าการเลี้ยงลูกมันเบากว่าการทำงานข้างนอก ซึ่งมันไม่จริงเลย การเลี้ยงลูกเป็นอะไรที่ทรมานกว่าเยอะมาก”

“ฉะนั้นเหตุผลเดียวที่ตอนนี้เรายังไม่มีลูกตอนนี้คือเราไม่อยากเอาเปรียบเขา เราไม่สามารถหยุดทำงานได้ เขาไม่สามารถหยุดทำงานได้ ถ้าเขาต้องหยุดอยู่บ้านเลี้ยงลูก แล้วผมได้ทำงานอยู่ข้างนอกลั้ลลา แต่เขาต้องตื่นทุกๆ 2 ชั่วโมง ผมว่ามันเป็นการเอาเปรียบเขาเท่านั้นเอง ก็มีการคุยเรื่องจะไปเก็บสเปิร์มเหมือนกันนะ แต่ยังไม่ได้ไปสักที มันเขินๆ น่ะ (ยิ้ม) แต่พอดีเรามีแพลนยุ่งๆ กันอยู่ในช่วง 2 เดือนนี้ แต่หลังจากนั้นเราจะคุยกันอีกที”

เผยเพิ่งฉลองครบรอบแต่งงาน 1 ปี เขียนบันทึกเตือนใจไม่ให้รักสั่นคลอน
“เพิ่งฉลองครบรอบแต่งงาน 1 ปีกันไปครับ (ยิ้ม) 1 ปีมันเร็วมากๆ เลยนะ คุณเอมี่เขาก็น่ารักครับ เขาเอาสมุดเล่มหนึ่งมาแล้วบอกว่าในทุกๆ ปีที่ครบรอบเราจะเขียนว่าเราทำอะไรในปีนี้ (ยิ้ม) เราจะทำอย่างนี้ทุกปีครับ คือผมว่ามันเป็นเครื่องเตือนใจนะ เพราะคนเราจะรักกันตลอด 24 ชั่วโมงมันเป็นไปไม่ได้ ผมไม่แน่ใจหรอกว่าปีหน้าเราจะรักกันเท่าเดิมหรือไม่ แต่ผมว่ามันเป็นเครื่องเตือนใจ ถ้ามันมีอะไรเข้ามาสั่นคลอน มันก็จะคอยเตือนให้เรากลับมา”

“ก็ไปฉลองกันที่ที่ผมขอเขาแต่งงานครับ (ยิ้ม) และโรงแรมเขาก็น่ารักมากเลย ดูแลจัดงานให้เราหมดทุกอย่าง ก็มีความสุขมากครับ เหมือนกับได้ไปพักผ่อนด้วย เพราะเราทำงานกันมาตลอดเลย ของขวัญให้กันก็คือสิ่งนี้แหละครับ เพราะดูแลกันมาตลอด มีของขวัญให้กันมาตลอดอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญคือที่เขามีสมุดโน้ตมาให้เราไว้เขียนเรื่องราวว่าในทุกๆ ปีเราทำอะไรกันบ้าง (ยิ้ม)”

ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...