xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อต้อย-แม่เปี๊ยก” ไม่อยากเลี้ยงหลาน บอก “อี๊ฟ” เกาะคานแน่นๆ!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เศรษฐา” หายห่วง “อรัญญา” สุขภาพดีขึ้น ทำกายภาพบำบัดสม่ำเสมอ เผยอยากให้ “อี๊ฟ พุทธธิดา” แบกคาน ยังไม่อยากมีหลานให้เป็นภาระ ด้านลูกสาวเผยผู้ชายเข้ามาต้องเป็นคนที่ใช่และส่งเสริมกันเท่านั้น

เปิดตัวในฐานะผู้จัดป้ายแดง ผลิตละคร “น้ำใสใจจริง” ป้อนช่องโมโน 29 สำหรับ “อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา” งานนี้มากันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว ทั้ง “ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” และ “เปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์” ที่มาให้กำลังใจลูกสาว นอกจากนี้ยังได้อัปเดตอาการป่วยของคุณแม่หลังเส้นเลือดในสมองแตกว่าดีขึ้น 80 % แล้วหลังรักษามาหลายปี บอกยังต้องทำกายภาพบำบัดและระวังไม่ให้เครียด

อี๊ฟ : “คุณแม่ไม่ได้เล่นค่ะ มาให้กำลังใจ อยากมาทำพิธีด้วยค่ะ”

อรัญญา : “เป็นงานของลูกค่ะต้องให้กำลังใจเป็นธรรมดา คนรุ่นใหม่มาทำงาน ก็ต้องให้กำลังใจกันอยู่แล้วค่ะ ตอนนี้ร่างกายแข็งแรงค่ะ แต่โดยโรคของเขาจะพัฒนาตามธรรมชาติ เราก็ยังทิ้งเรื่องการดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำกายภาพ การออกกำลังกายก็ทำอยู่ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับโรคตรงนี้ ไปพบหมอเป็นระยะตามที่คุณหมอนัดเพราะต้องตามอาการเรา ก็ไม่ทราบว่ากลับมาได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือเปล่าเพราะโรคตรงนี้ไม่เหมือนกันทุกคน อาการตอนนี้ดีขึ้น โดยทั่วไปร่างกายแข็งแรงเหมือนคนปกติแล้วค่ะ เหมือนตอนเราดีๆ อยู่ แต่รายละเอียดเกี่ยวกับเซลล์ของร่างกายที่ยังมาไม่สมบูรณ์”

“ละครก็มีติดต่อนะคะ มีหลานๆ น้องๆ เคยขอมาเหมือนกันอยากให้ไปรับเชิญ แต่ด้วยศักยภาพตัวเอง เรากลัวทำไม่ดีพอ เพราะเวลามีความเป็นห่วง มันเกี่ยวกับสมองด้วย เราต้องใช้ ถ้าเราเกร็งมันจะลงมาที่ร่างกาย เลยไม่อยากทำ เอาไว้ให้ดูมั่นใจก่อน”

เศรษฐา : “ผมค่อนข้างเบาใจเพราะอยู่ด้วยกันมาเขาดีขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์ น่าพอใจ เพราะเราเป็นตอนอายุมาก ไม่คิดว่าจะฟื้นฟูได้ขนาดนี้ แต่เขาทำได้ขนาดนี้ก็เบาใจ เราก็อยู่ข้างๆ ตลอด”

อี๊ฟ : “ไม่ค่อยห่วงค่ะ เพราะคุณแม่ทำได้ดีแล้ว ค่อนข้างโชคดีที่คุณแม่มีความอยากหาย เขาไม่ขี้เกียจ เขามีแรงผลักด้วยตัวเองค่อนข้างเยอะ แม่ยังอยากทำงาน กลับมาสังสรรค์กับเพื่อนให้เป็นปกติ ทุกอย่างมาแล้ว ร่างกายก็ตามๆ มา ไม่มีห้ามเพราะห้ามไม่ค่อยได้(หัวเราะ) แม่เตรียมตัว ดูแลตัวเองได้ดีอยู่แล้ว บังคับไม่ได้เพราะจะเครียดกันเปล่าๆ โรคนี้เครียดมากก็ไม่ดี ยังดีที่อี๊ฟยังอยู่บ้านเดียวกับพ่อแม่ เราทำงานทุกวันแต่กลับบ้านทุกวัน อาจมีบ้างเดินทางไกลๆ นานๆ สองสามอาทิตย์แต่น้อยมาก คุณแม่ไม่ค่อยได้อยู่คนเดียว มีคนดูแล และคุณพ่อกลับบ้านทุกวัน ไม่มีที่ไปที่อื่นแล้วค่ะ(หัวเราะ)”

บอกไม่ห่วงลูกยังไม่มีแฟน ด้าน “ต้อย เศรษฐา” เผยให้แบกคานเอาไว้แน่ๆ
อรัญญา : “หัวใจเขาแข็งแรงค่ะ ห่วงการเดินทางมากกว่า”

อี๊ฟ : “ไม่มีหนุ่มๆ เลยค่ะ”

เศรษฐา : “เขาโตแล้ว อายุ 32 แล้ว เป็นเรื่องที่เขาต้องตัดสินใจเอง ดูได้ด้วยตัวเองแต่ถามความเห็นชอบจากเรา ไม่เคยพาใครมาเลย ส่วนมากที่มาก็รุ่นพ่อทั้งนั้นเลย (หัวเราะ) ถามว่าอยากเลี้ยงหลานไหม ผมว่ามาถึงยุคนี้ มีหรือไม่มีก็ไม่ได้สนใจ เพราะสมัยนี้บางทีมีลูกมีหลานก็เป็นภาระ บางทีไม่มีก็ดี ไม่รู้สึกว่าขาดอะไรไป”

อรัญญา : “เลี้ยงหลานมาเยอะ ตอนนี้มีหลานย่าให้ดูแล ที่บ้านเป็นครอบครัวใหญ่ ลูกหลานแวะเวียนมาเสมอ ไม่เหงาค่ะ

อี๊ฟ : “เลี้ยงลูกคนอื่นไปก่อนค่ะ(หัวเราะ) ส่วนใหญ่ที่บ้านเลี้ยงหมาค่ะ”

อรัญญา : “ไม่ต้องสกรีนเพราะผ่านเขาก่อนค่ะ

เศรษฐา : “ไม่เห็นส่งใครมาให้ดู”

อี๊ฟ : “ช่วงนี้ทำงานเยอะ อี๊ฟนั่งหลายที่ ทำธุรกิจด้วย ผู้จัดด้วย เบื้องหลังเบื้องหน้า งานเพลงก็ยังมีออกอยู่เรื่อยๆ ต้องทัวร์ต้องอะไร เราอยากให้เวลากับตัวเองเยอะๆ มากกว่าในช่วงเวลาที่เราสามารถทำงานที่เรารักได้ ส่วนเรื่องครอบครัวเรื่องแฟนควรเป็นคนที่มาในจังหวะที่ใช่ มาในแบบที่ใช่มาส่งเสริมเรา ทำให้เราได้ทำงาน มีกำลังใจ ไม่ใช่มาแล้วทำให้เราเครียดกว่าเดิม เราคงไม่อยากมีค่ะเพราะเรามีเรื่องให้เครียดมากอยู่แล้ว”

เศรษฐา : “แบกคานไว้อย่างนี้แหละครับ (ยิ้ม)

อี๊ฟ : “(หัวเราะ)”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...