xs
xsm
sm
md
lg

“เปิ้ล ไอริณ” น้ำตาคลอ! ชนะคดีฉ้อโกง ขอทวงคืนความยุติธรรม หลังทุกข์ใจหนักถึง 4 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เปิ้ล ไอริณ” แถลงข่าวน้ำตาคลอ ทวงคืนความยุติธรรม ประวัติด่างพร้อย ถูกป้ายสีคดีฉ้อโกง วันนี้ยิ้มได้ชนะคดีแล้ว เผยเป็น 4 ปีที่ทุกข์ใจหนัก เสียงานเสียเพื่อนเสียชื่อเสียง เดินหน้าฟ้องกลับคู่กรณี มั่นใจอีกฝ่ายยังไม่สำนึก!

ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงโดนสั่งห้ามออกนอกประเทศ 2 ปี สำหรับ “เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว” ล่าสุดเจ้าตัวชนะคดีหลังจากทุกข์ใจหนักถึง 4 ปีเต็มๆ และขอดำเนินคดีอาญาคู่กรณี ฟ้องกลับบริษัท ดีว่า ยูนิเวอร์แซล จำกัด,นางสาวแสงจันทร์ ยานะเลิศ นางสาวสุวรรณี ฮุสเซน และนางสาวภัทรา แซ่แต้ ผู้จัดการดาราดังฐานร่วมเป็นพยานแจ้งความเท็จ โดยเปิ้ลได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวด้วยอาการน้ำตาคลอ เผยเป็น 4 ปีที่รอคอย โดยมี “ป๋อง ซีเบท” ดีไซเนอร์ดังมาร่วมให้กำลังใจ ณ ร้านตำขโยง ตึกเอสซีบีปาร์ค ไทยพาณิชย์ รัชโยธิน

“เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 3-4 ปีก่อน เปิ้ลเคยขึ้นแจ้งความแล้วที่กองปราบ บังเอิญคำสั่งศาลตัดสินแล้วเพิ่งออกมาเมื่อเดือนก่อน เลยทำให้เปิ้ลออกมาพูดวันนี้ เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนที่เปิ้ลเพิ่งเรียบจบจากอังกฤษใหม่ๆ เปิ้ลไม่มีแพลนที่จะเป็นนักแสดง เลยคิดจะเปิดบริษัทอีเวนต์ของตัวเองชื่อ Irin Production กับเพื่อนเปิ้ลสองคนคือคุณจอย หทัยรัตน์กับคุณบิว ซึ่งเขาก็ชวนมาถ่ายโฆษณาขนตาปลอม พอวันที่ถ่ายทำเสร็จเขาเตรียมเงินมาไม่พอ เขาให้มา 60 เปอร์เซ็นต์ เหลืออีก 40 เปอร์เซ็นต์ ให้เราขับรถตามไปที่แบงค์แต่เราบอกไม่เป็นไร ด้วยความไว้ใจก็บอกเขาว่างั้นโอนมาแล้วกัน วันรุ่งขึ้นเขาก็ไม่รับ แต่มีตำรวจโทร.มาให้เปิ้ลออกไปคุยกับเขา บอกเขาจะขอเงินที่ให้ไป 60 เปอร์เซ็นต์ อ้าวแล้วเปิ้ลทำงานไปแล้วจะมาเอาคืนได้ยังไง เขาบอกว่างานนี้ได้กระทำขึ้นโดยไม่มีเปิ้ลแต่อย่างใด ผู้ที่รับผิดชอบงานทั้งหมดคือคุณตั้ว คุณตั๋วเหมือนคนที่ติดต่อดาราที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ เปิ้ลก็งงว่าเกิดอะไรขึ้นเลยให้ทนายโทร.หาตำรวจ ตำรวจบอกยังไงเดี๋ยวจะออกหมายแล้วให้เปิ้ลไปหาที่สน.คลองตัน ด้วยความซื่อเราก็ไปสน.นั่นคนเดียว โดยไม่รู้ว่าจะเกิดอะไร”

“เสร็จเขาก็ให้ปั้มลายมือ แล้วถามว่ารับทราบข้อกล่าวหาแล้วจะยอมรับไหม เราก็ไม่ยอมรับ เราก็เอาสัญญาให้เขาดู ดูเสร็จตำรวจบอกว่าถ้าเธอจะแจ้งกลับ เธอไม่รับทราบข้อกล่าวหาต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ พอพิมพ์เสร็จเขาก็บอกเรายอมรับเป็นผู้ต้องหาแล้วนะ ประวัติเธอก็จะไปอยู่ในสำนักงานแห่งชาติตำรวจด้วย ตอนนั้นร้องไห้เลย ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเรา นาทีนั้นเรามากลายเป็นผู้ต้องหา ต้องไปรายงายตัวที่ศาล 1 ปีเต็มในคดีฉ้อโกง โดยที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลย เป็นเรื่องที่เราทุกข์และเศร้ามาก มีตัวแปรอีกตัวคือคุณจอย หทัยทิพย์ เราเป็นเพื่อนกัน แต่เรามีปัญหาทะเลาะกันก่อนที่จะเกิดเรื่องทั้งหมด แต่เราไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องทะเลาะคือเหมือนคนหนึ่งกำลังจะไปเที่ยวแต่เปิ้ลไม่ไป ไม่เข้าพวกกับเขา อยู่ๆ คุณจอยโทร.มาหาเปิ้ลว่าวันพรุ่งนี่เขาจะแถลงข่าว”

“เรากำลังจะถามเขาว่าแถลงอะไร แต่เขาก็วางหูไปเลย แล้วก็มีการแถลงข่าวจริงๆ ว่าเปิ้ลไปฉ้อโกงเพื่อน มีข่าวอยู่ในกูเกิ้ลและหนังสือพิมพ์ไทยรัฐว่าเปิ้ลถูกตำรวจตามล่า โกงเงินเพื่อน ซึ่งเราไม่เคยโกงเงินใคร เงินตก 5 บาทเรายังไม่คิดจะเอา สำคัญคนชื่อจอยเขาโทร.ไปหาเพื่อนเปิ้ล เพื่อนก็งงว่าไปได้เบอร์มายังไง เขาก็บอกว่าฝากไปบอกด้วยนะใต้ฟ้าเมืองไทย ฉันทำได้ทุกอย่าง พอเปิ้ลฟังเปิ้ลรู้สึกว่าเขาทำอย่างนี้กับหลายๆ คนเปิ้ลเลยต้องไปแจ้งความว่าโดนข่มขู่ด้วยข้อความแบบนี้ที่สน.คันนายาว เปิ้ลไม่รู้จะทำยังไง เรามันตัวคนเดียวเลยให้ตำรวจที่สน.คันนายาวช่วย หลังจากนั้นตำรวจสน.คลองตันก็สั่งฟ้องเปิ้ลว่าเป็นผู้ฉ้อโกง ในความรู้สึกเรามันไม่เมคเซ้นต์เลย ทั้งๆ ที่เรามีหลักฐานทุกอย่างในการทำงาน ไปถึงศาลยุติธรรมปรากฏว่าเราโดนสั่งไม่ฟ้อง ศาลแพ่งวินิจฉัยว่าพวกเขาร่วมกันแจ้งความเท็จ โดยการต้องชำระเงินชดเชยเปิ้ลจำนวน 5 แสนบาท ตอนนี้กำลังดำเนินคดีอาญาต่อไปอยู่ค่ะ”

บอกต้องออกมาแถลงขอความเป็นธรรม เหตุตนต้องมีประวัติเป็นผู้ต้องหา ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด
ตอนแรกเปิ้ลเรียกไป 2 ล้าน แต่ศาลให้ 5 แสนบาท สิ่งที่มีผลกระทบคือตอนนั้นเปิ้ลทำเพลงเบนซ์สปอร์ตแล้วมีทริปที่จะต้องไปโชว์ตัวที่เยอรมันกับสวิตเซอร์แลนด์แต่เปิ้ลออกนอกประเทศไม่ได้เพราะติดเป็นผู้ต้องหา ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้เป็นเวลา 2 ปี เป็นสิ่งที่เราทุกข์ใจมากที่อยู่ๆ เราต้องมามีประวัติเป็นผู้ต้องหาทั้งๆ ที่เราไม่ได้ทำอะไรเลย เราไม่มีประวัติแบบนั้น ไม่เคยคิดจะโกงใคร วันนี้เปิ้ลเลยมาขอความเป็นธรรม เปิ้ลพูดกับทางศาลว่าเรื่องเงินชดเชยมันไม่มีค่าสำหรับเปิ้ลเลย เพราะเงินมันรู้สึกไม่ได้ สิ่งที่เสียไปคือชื่อเสียง เปิ้ลอยากให้เขารับผิดชอบโดยการลงสื่อขอโทษเราทุกฉบับแต่เขาไม่ลงขอโทษเปิ้ล เลยต้องแถลงข่าวชี้แจงความบริสุทธิ์ของตัวเอง”

“คือคุณตั้ว จริงๆ เขาเองก็เคยดูแลเปิ้ล พอเปิ้ลมาทำบริษัทเปิ้ลก็ให้เขาช่วยดูดาราในงานในฐานะที่เขาก็ดูเปิ้ลด้วย จรรยาบรรณเขาคือดูแลดารา เขาไม่มีสิทธิ์ติดต่อตรงกับเจ้าของงาน เปิ้ลเป็นเจ้าของโปรเจ็กต์เปิ้ลต้องเป็นคนดูแลงานทั้งหมด แต่พอจบโปรเจ็กต์คุณตั้วไปหาเจ้าของสินค้าแล้วยื่นนามบัตรให้ นี่เบอร์ตั้วนะ เปิ้ลยังถามเขาเลยว่าพี่ตั้วไปให้เบอร์เขาได้ยังไง เขาบอกจะให้เขาส่งภาษีที่อยู่มาให้ เปิ้ลก็งง หลังจากนั้นอีก 3-4 วันคุณตั้วโทร.มาหาเปิ้ลว่าเปิ้ลเอาพี่ไปด่าเหรอ เรางงมาก เขาบอกเปิ้ลเอาเขาไปด่ากับจอยกับบิว เปิ้ลก็ถามว่าเขาอยู่ไหน เดี๋ยวเราไปหา เราไม่ได้พูดอะไร เราต้องหาเคลียร์ เขาบอกว่าถ้าเปิ้ลด่าพี่ขอให้เปิ้ลเสียโฉม แต่ก็ขอบคุณมากเพราะหลังจากนั้นเปิ้ลก็สวยขึ้นมาก นี่เรื่องจริงนะ หลังจากนั้นคุณตั้วก็เข้าไปรับงานเองกับช่างภาพดังเบอร์หนึ่งของประเทศ เขาเข้าไปรับงานชิ้นนี้เองแล้วบอกเข้าของงานว่าเปิ้ลไปฉ้อโกง เปิ้ลไม่เกี่ยวแล้วนะ และไปร่วมกันแจ้งความเท็จกับตำรวจว่างานนี้ได้กระทำขึ้นโดยไม่มีเปิ้ลเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ศาลก็เรียกเปิ้ลไปคุยว่าถ้าไม่มีเราเกี่ยวข้องแล้วทำไมเอกสารต่างๆ ทุกชิ้นถึงมีชื่อเราหมดเลย ทุกอย่างมันค้านกันหมด”

เผยเสียงเครือบอกทุกข์ใจหนักถึง 4 ปีวันนี้ขอทวงคืนความบริสุทธิ์และยุติธรรม
“หลังจากทุกข์มากๆ มา 4 ปีวันนี้เปิ้ลได้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจ มีครั้งหนึ่งเปิ้ลกำลังจะได้งานเป็นหุ้นส่วนแต่ทางเจ้าของงานเขาไปเช็กประวัติเปิ้ลแล้วพบว่ามีประวัติฉ้อโกง เขาก็ไม่เอาเรา ทำให้เราชวดโอกาสดีๆ ที่เราควรจะได้ เปิ้ลเคยไปปรับทุกข์ร้องไห้กับพระที่นับถือ ทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับเราได้ พระก็บอกว่าเป็นเพราะเธอไม่มีปีก ไม่มีชื่อเสียง ใครๆ เขาก็อยากจะทำร้ายเธอ นี่เป็นสาเหตุ 100 เปอร์เซ็นต์เลยที่เรายอมกลับมาทำงานในวงการหลังจากที่เราไปเรียนที่อังกฤษมา เพราะเราอยากจะแก้ข่าวให้ตัวเอง ได้พูดว่าเราบริสุทธิ์(เสียงเครือ) ชีวิตที่เปิ้ลควรจะได้ไปสวิตเซอร์แลนด์ ควรจะได้ไปเยอรมัน มีรายได้ตีเป็นเงินเกือบล้านบาท เราต้องมาชวดในสิ่งที่เราควรจะได้ เราตั้งใจทำงาน เจ้าของงานชมว่างานดีกว่าที่คิดไว้ แต่เปิ้ลได้เงินไม่ครบ แถมยังมาโดนข่มขู่ มาโดนจับมือให้เรารับเป็นผู้ต้องหา คุณตั้วก็ยังโทร.มาสาปแช่งเปิ้ลอีก ที่พูดมาทั้งหมดสาบานได้เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น”

“ตอนนั้นมันเหมือนเป็นช่วงที่แย่ที่สุดในชีวิตของเราตั้งแต่เกิดมาเลย ตอนนี้คำสั่งศาลเพิ่งออกมาได้ 2 อาทิตย์ วันนี้เปิ้ลเลยอยากจะบอกทุกคนว่าเปิ้ลบริสุทธิ์ เป็นวันที่เปิ้ลรอคอยมา 4 ปีที่จะได้พูดคำนี้กับทุกคน ฝั่งโน้นต้องชดใช้ค่าเสียหาย 5 แสนบาท ซึ่งเปิ้ลรู้สึกว่าเงินใช้แป๊บเดียวเดี๋ยวก็หมดแต่ชื่อเสียงเด็กในอนาคตถ้าเขาเสิร์จชื่อเปิ้ลเขาต้องเห็นข่าวเปิ้ลฉ้อโกง เปิ้ลโกงเพื่อน เปิ้ลถูกตำรวจตามล่าโกงเงินคือมันลบออกไม่ได้ เข้าไปเห็นแล้วมันก็ทุกข์ใจ มันหนักเกินไปหรือเปล่าสำหรับผู้หญิงคนเดียว(เสียงเครือ)”

เดินหน้าฟ้องคดีอาญา ลั่นไม่อยากได้เงิน แต่อยากให้อีกฝ่ายสำนึกผิดเพราะทำเรื่องเลวร้าย
“พี่เขาเคยรู้จักกับเปิ้ลมาก่อน เราเคยพึ่งพากันอยู่ ล่าสุดเปิ้ลขึ้นศาลแพ่งกับเขาเขาก็ไม่ได้มีทีท่ารู้สึกอะไร ถ้าวันนั้นเขาขอโทษเราสักหน่อยมันจะจบ แต่นี่เขาไปด่าเปิ้ลฉอดๆ ต่อหน้าศาล เราเลยรู้สึกว่าเขาไม่เคยรู้สึกผิดเลยกับสิ่งที่เขากระทำขึ้น เขาก็พูดว่าทำไมจะต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ด้วย จบๆ ไปได้ไหม เปิ้ลก็บอกว่าข้าแต่ศาลที่เคารพหนูมายืนตรงนี้ได้เป็นเพราะพวกเขาทั้งสิ้น เขาเป็นเพื่อนหนูทำไมตอนมีเรื่องเขาถึงไม่ยกหูโทรศัพท์มาเคลียร์กัน เรื่องจะได้จบ แต่เขาเลือกจะไปแจ้งความ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะพวกเขาเป็นต้นเหตุทั้งสิ้น เขาทำอย่างนี้มากับหลายคนมากแล้ว ถ้าหนูไม่ออกมาพูด วันหน้าเขาก็คงจะต้องทำกับคนอื่นอีก”

“ตอนนี้ก็เดินหน้าฟ้องอาญาต่อเพราะเปิ้ลต้องการความยุติธรรมมากกว่านี้ เราไม่มีใครเลย เราไม่รู้ว่าจะเดินหน้าต่อไปยังไง เปิ้ลอยากให้เขามานั่งในที่ของเปิ้ลนะช่วงที่เป็นปัญหาเขาก็รู้ว่าแม่เปิ้ลเพิ่งตาย น้องเปิ้ลเพิ่งตาย ช่วงนั้นเปิ้ลอยู่ตัวคนเดียว ต้องฝ่าฟันดิ้นรนทุกอย่าง หนูยังจะต้องไปขึ้นโรงพัก ไปรายงานตัวที่ศาล คือมันแย่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิดมาเลย เปิ้ลเชื่อว่าถึงเวลานี้เขาก็ยังไม่รู้สึกว่าตัวเองผิด เขาไม่รู้ว่าเขาทำอะไรลงไปบ้าง มันทำลายอนาคตคนๆ หนึ่งทั้งๆ ที่เราก็ตั้งใจทำงานหาเลี้ยงชีพตัวคนเดียว เป็นคนที่ไม่เหลือใครเลย เขายังเข้ามาซ้ำเติมเราอีก ถามว่าได้เงินที่ชนะคดีมา เปิ้ลก็ไม่ได้ดีใจอะไร เปิ้ลคงเอาไปทำบุญ เปิ้ลไม่ได้ต้องการเงิน แต่เปิ้ลอยากให้เขาแสดงจิตใต้สำนึกบ้างว่าเขาทำอะไรลงไปบ้าง คนที่ไม่เคยทำผิดต้องมาพิมพ์ลายนิ้วมือ แล้วบอกว่าเธอรับทราบเป็นผู้ต้องหาแล้ว มันแย่มากนะ มันควรเกิดกับคนที่บริสุทธิ์เหรอ มันเป็นเรื่องที่แย่ เลวร้ายมาก แล้วเปิ้ลไม่อยากให้เขาไปทำอย่างนี้กับใครอีกแล้ว ความอยากได้อยากมีทุกคนอยากหมด แต่เราไม่ควรทำแบบนี้ เปิ้ลเชื่อว่าฟ้ามีตาแน่นอน ไม่ช้าก็เร็ว คุณจะใหญ่คับฟ้าขนาดไหน คุณไม่ยิ่งใหญ่ไปกว่ากรรมแน่นอน”

บอกเสียงานเสียชื่อเสียงเสียเพื่อน อยู่วงการมา 20 ปีไม่เคยเจอคนแบบนี้ เชื่อคนทำผิดต้องได้รับกรรม
“แล้วคุณตั้วหลังจากที่ทำกับเปิ้ลแบบนี้แล้ว เขายังไปเที่ยวบอกกับช่างภาพคนดัง เพื่อนดาราที่เปิ้ลร่วมงานชิ้นนี้ซึ่งเปิ้ลเป็นเพื่อนกับเขามาก่อนด้วยว่าเปิ้ลฉ้อโกงนะ เขาไม่ได้แค่แลกเบอร์โกงงานเราไปแต่เขายังทำลายชื่อเสียงเราว่าเราฉ้อโกง หลังจากเสร็จงานเพื่อนคนดังคนนี้ก็ลบบีบีเราเลย ไปเจอกันตามงานเขาก็มองเราหัวจรดเท้าเลย กลายเป็นเราเสียงานเสียชื่อเสียงไม่พอ เราต้องเสียเพื่อนด้วย กับช่างภาพมือหนึ่ง เปิ้ลเจอเขาตามงานเปิ้ลยกมือไหว้เขา เขาก็มองเปิ้ลแปลกๆ หลังจากนั้นก็มีโอกาสได้คุยกับ เขาก็บอกว่าทอมคนนี้เอาเราไปพูดว่าเราไปฉ้อโกงจริงเหรอ เขาบอกเขาไปแจ้งความเราอยู่ที่โรงพัก เขาเป็นคน...แย่มาก ที่ผ่านมาเปิ้ลไม่เชื่อนะใครพูดอะไร เปิ้ลอยู่วงการนี้มา 20 กว่าปี เปิ้ลไม่เคยเจอใครที่แบบ... เป็นพี่น้องกัน รู้จักกันมาตั้งนาน กินนอนไปเที่ยวด้วยกัน วันหนึ่งเรารู้จักกับเจ้าของงานได้ไม่กี่ชั่วโมง เขามาทำให้เรากลายเป็นหมาหัวเน่า เหมือนเราหมดประโยชน์ ทำงานเสร็จเขาไปแลกเบอร์ฉกงานของเรา แล้วเรากลายมาเป็นผู้ต้องหา มันมีอย่างนี้ในโลกด้วยหรอ แถมยังมาด่ามาแช่งเรา มันเกินไป”

“ไม่รู้ว่าเขาทำแบบนั้นได้ยังไง ไม่รู้ว่าใครโดนแบบเปิ้ลมาบ้างแต่เปิ้ลไม่อยากให้ใครต้องมาโดนแบบนี้ เปิ้ลรู้รสชาติดีกับตัวเองว่ามันเป็นยังไง ณ ตอนนั้นที่เปิ้ลเห็นสายตาที่มันเป็นฟีดแบ็กกลับมาเปิ้ลไม่กล้าที่จะเคลียร์กับเขาเลย ว่าคุณมองฉันแบบนั้นเพราะว่าฉันไปโกงเหรอ เปิ้ลไม่กล้าชี้แจงตัวเอง แต่หลังจากวันนี้ขอให้ทุกคนรับรู้ว่าเปิ้ลบริสุทธิ์แล้ว ชีวิตเปิ้ลรอวันนี้มา 4 ปีแล้ว(เสียงเครือ)เกิดมาไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องมาขึ้นโรงขึ้นศาลทั้งๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำความผิด ต้องมาได้ชื่อว่าเป็นผู้ต้องหา โดนคนมองด้วยสายตารังเกียจทั้งๆ ที่เราไม่ได้ทำอะไรให้เลย”

“หลังคำสั่งศาลออกตอนนี้ก็ออกนอกประเทศได้แล้ว ที่ผ่านมาเปิ้ลต้องไปรายงานตัวผู้ต้องหาอยู่เป็นปีๆ ล่าสุดสน.คลองตันเรียกเปิ้ลไป เขาก็ขอเปลี่ยนตำรวจที่จะทำคดีเราต่อด้วย วันนี้ชนะคดีมาแล้วจุดหนึ่งเลยอยากจะมาเคลียร์ตัวเองเพราะกูเกิ้ลมันลบไม่ได้ คำว่าเปิ้ลถูกตำรวจตามล่าเพราะโกงเพื่อน คำนี้มันเจ็บ เราไม่ได้ทำอะไรผิดจริงๆ ทำไมเราต้องมาโดน ตอนนี้ทนายกำลังดำเนินคดีอาญาต่อ เราก็จะสู้ให้ถึงที่สุด เปิ้ลเชื่อว่าคนทำผิดก็ต้องได้รับผลที่ตัวเองทำค่ะ”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...