xs
xsm
sm
md
lg

“เจนี่-กึ้ง” รักลงตับ เตรียมจับตีทะเบียน ?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เดือนเมษายนที่ว่าร้อนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าอุณหภูมิความรักของม่ายสาวกระดังงาลนไฟอย่าง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” จะร้อนทะลุปรอทมากกว่า

เมื่อจู่ๆ นสพ. “ซูเปอร์บันเทิง” ปักษ์ล่าสุด ได้จั่วหัวข่าวตัวใหญ่ว่า

..... เร็วกว่า Fast “เจนี่” ปิ๊งรักรุนแรง
เตรียมฉกทะเบียน “กึ้ง” .....

และเมื่อพลิกเข้าไปอ่านเนื้อใน ก็มีการขยายความเพิ่มเติม ทำนองว่าช่วงนี้ทั้งคู่ หมายถึงเจนี่กับ “กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ” ตัวติดกันยังกับตังเม เรียกว่าขยันควงแขนกันออกงานถี่ยิบ แถมทุกครั้งที่ไปไหนมาไหน ก็มักจะปรากฏภาพและข่าวลงในสื่อออนไลน์ให้เห็นกันถ้วนทั่วทุกครัวเรือน เรียกว่าไม่ได้ปิดบังซ่อนเร้นแต่อย่างใด

ประมาณว่าถ้าใครบังเอิญตามส่องไอจี ก็จะเห็นความเคลื่อนไหวของคนทั้งคู่ที่ไปไหนมาไหนด้วยกันอย่างต่อเนื่อง

ครั้งแรกที่ (ตั้งใจให้คน) คนเริ่มจับพิรุธ ก็คือการใช้ปริศนาอักษรย่อ Bae , การทำผมทรงเดียวกันเด๊ะ หลังจากนั้นก็ทยอยมีภาพอื่นๆ ตามออกมาเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมโต๊ะดินเน่อร์ การเดินสายทัวร์บุญ การไปร่วมแสดงความยินดีกับงานเปิดร้านอาหารผับแอนด์บาร์ของ “ฮั่น เดอะ สตาร์”

หรือถ้าไม่เป็นภาพที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน ก็ยังมีข้อความที่โต้ตอบกันผ่านไอจี อันบ่งบอกถึงความสนิทสนมในระดับที่ “เกินธรรมดา” ของทั้งคู่ อย่างล่าสุดที่ฝ่ายชายได้โพสต์ภาพสุนัขของตัวเอง ฝ่ายเจนี่ก็ตามเข้าไปโพสต์คอมเมนต์ต่อท้ายเป็นเชิงกระเซ้าเย้าแหย่ ว่า

He's bigger than you laew ka 555 (สุนัขตัวนี้ตัวใหญ่กว่าคุณแล้วค่ะ)

ถ้ามองในมุมของเจนี่ ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเป็นยุทธศาสตร์ที่เธอชำนาญ และใช้มาอย่างช่ำชอง ที่สำคัญสัมฤทธิ์ผลสมประสงค์มาโดยตลอด เรียกว่าเล็งใครไว้ ไม่เคยหลุดมือ เพราะเธอรู้จักและเข้าใจในการใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ ถ้าใครได้ตามติดเส้นทางรักของเจนี่ ก็จะเห็นว่าแม้จะต่างคน ต่างกรรม ต่างวาระ แต่วิธีการที่เธอเลือกมาใช้นั้น แทบจะไม่แตกต่างกัน จนทุกคนจับไต๋กันได้หมดแล้ว

แต่ถ้ามองในมุมของกึ้ง ดูเหมือนว่าความรักที่ผ่านๆ มา มักจะไม่ค่อยประกาศตัวอย่างเอิกเกริกขนาดนี้ โดยเฉพาะหนล่าสุดกับ “วีเจ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี” จัดว่าเงียบฉี่ แทบจะไม่มีใครรู้ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของทั้งคู่ เหมือนว่าตั้งใจจะแอบกินแบบลับๆ ด้วยซ้ำไป

ถ้าจะมองว่าไม่ชอบเปิดเผยเรื่องส่วนตัวกับสื่อสาธารณะ ก็น่าจะทำให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกัน หรือจะเหลื่อมล้ำกันได้ก็แค่นิดๆ หน่อยๆ ไม่ใช่ต่างกันราวฟ้ากับเหวแบบนี้ ฉะนั้นแล้วนี่อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับพื้นนิสัยว่า “ชอบหรือไม่ชอบ” เปิดเผยเรื่องส่วนตัว แต่น่าจะเกี่ยวข้องกับว่าผู้หญิงแต่ละคน “ใช่หรือไม่ใช่” มากกว่า

หรือจะพูดแบบไม่อ้อมค้อม ก็คือถ้าเจอคนที่ยังไม่ใช่มากพอ ก็กินอยู่แบบเงียบๆ แต่ถ้าเจอคนที่เคมีต้องกันจริงๆ ก็ค่อยเลือกที่จะประกาศออกสื่อ

เทียบฟอร์มกันระหว่างเจนี่กับจ๋า ก็เห็นกันชัดๆ ว่า กึ้งเลือกที่จะเปิดเผยกับเจนี่มากกว่า เพราะบารมีในฐานะนางเอก (แม้จะมีคำว่าม่ายต่อท้าย) ของเจนี่ ยังไงเสียก็ยังมีภาษีดีกว่าจ๋า ถึงจะไม่ใช่มือหนึ่ง แต่ก็เป็นมือสองระดับขึ้นห้าง...ว่างั้น

เพราะฉะนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงตามที่ นสพ. “ซูเปอฺร์บันเทิง” คาดการณ์ไว้เรื่องการจดทะเบียนตีตราจอง แม้อาจจะดูเหมือนจะสวนทางกับคำให้การของเจนี่ ที่มักจะตอบคำถามแบบเลี่ยงๆ กำกวมๆ ประมาณว่ายังเข็ดกับความรักครั้งเก่าอยู่

“ภาพในอินสตาแกรมร่วมเฟรมกับพี่กึ้ง เราไปกันทั้งแก๊งเลยค่ะ ไปแสดงความยินดีกับน้องฮั่น เพราะเขาเพิ่งเปิดร้านเป็นของตัวเอง เราไม่ได้หวือหวาอะไรขนาดนั้น อีกอย่างเราสองคนก็ยังเป็นแค่เพื่อนกันอยู่ด้วย ความสัมพันธ์ของเราไม่ได้ซับซ้อนเลยนะคะ เราเป็นแค่เพื่อนก็คือเป็นแค่เพื่อนค่ะ เจอกันมีบ้างค่ะ แล้วแต่โอกาส

เจนี่ว่าเรื่องนี้มันก็เหมือนเราทุกคนโตๆ กันแล้ว พอมันเป็นเรื่องส่วนตัว ก็กลายเป็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างเราคิดเอง ต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น ทั้งเรื่องของทุกๆ คน ทั้งความรู้สึก เรื่องของข่าวด้วย เพราะตัวเจนี่ผ่านอะไรค่อนข้างหนักพอสมควร เพราะฉะนั้นการที่เราจะตัดสินใจอะไรสักอย่างในชีวิต มันไม่ใช่แค่คิดวันเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นเจนี่ก็อยากให้เวลาเป็นเครื่องตัดสินดีกว่า ณ ขณะนี้ก็เป็นเพื่อนกันหมด

จริงๆ มันก็ปกตินะ เวลาเจนี่โสด หรือตัวกึ้งเองโสด มันก็เป็นที่จับตามองอยู่แล้วค่ะ ถามว่าใครเซ้นซิทีฟมากกว่า อาจเป็นตัวเจนี่เอง เพราะว่าค่อนข้างเจออะไรมา เพราะฉะนั้นเจนี่ต้องให้เวลาหัวใจตัวเองสักพักหนึ่ง

สำหรับเจนี่ไม่ได้มองว่าความรักเป็นสิ่งไม่ดีนะ เจนี่ว่าความรักเป็นสิ่งที่ดี แต่หัวใจเจนี่มันยังแตกอยู่ค่ะ มันมีบางแว้บที่เรากลับไปคิดถึงอดีตแล้วเรายังเจ็บ ปิดตายไหมก็ไม่อยากกำหนดเอง อยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ”

แต่จะมายึดถือสาระอะไรกับคำสัมภาษณ์ของเจนี่ เพราะถ้ายังจำกันได้ เมื่อคราว “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” แม้จะมีรูป (ที่จงใจ) หลุดออกมาในหลายๆ เหตุการณ์ เธอยังยืนกรานกระต่ายขาเดียวปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ เผลอแป๊บเดียวแถลงข่าวจดทะเบียนตีตราจองกันไปเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความเห็นใจของผู้คน ที่ไหลบ่าไปสู่ “นันทิดา แก้วบัวสาย” ที่แปรสภาพ จากภรรยาออกหน้า กลายเป็นเมียนอกกฎหมายแบบหน้าตาเฉย

ขณะเดียวกัน ก็มีตัวละครที่ออกมาเป็นตัว “สับขาหลอก” ของทั้งคู่ เพื่อให้เรื่องราวดูซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น “โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์” ที่ถูกดึงเข้ามาเอี่ยว มาเป็นคู่ควงตัวจริงของกึ้ง ฝ่ายเจนี่เอง ก็มีข่าวพัวพันกับ “ฮั่น เดอะ สตาร์” เจ้าของสถานที่เกิดเหตุที่ทั้งคู่ควงแขนไปร่วมแสดงความยินดีนั่นเอง แต่ทั้งโบวี่ ทั้งฮั่นก็ออกมาปฏิเสธเสียงแข็ง ว่าไม่เป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด

คู่ของกึ้งกับโบวี่ คนยังไม่ค่อยคาใจเท่าไหร่ เพราะปกติกึ้งก็มีข่าวพัวพันกับสาวๆ เซ็กซี่ไม่ขาดอยู่แล้ว แต่คู่ของเจนี่กับฮั่น แอบสร้างความงุนงง ว่าไปสนิทสนมรักใคร่กันมาแต่หนไหน คือดูตามสายงาน สายอาชีพแล้ว ไม่น่าจะโคจรมารู้จักกันได้ด้วยซ้ำ ซึ่งหลังๆ มานี่ ดูไปแล้ว เหมือนว่าเจนี่จะมีกลุ่มเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตมากมายเหลือเกิน จนแทบจะไม่เคยข่าวคราวว่าเธอไปสุงสิงสมาคมกับเพื่อนร่วม “แก๊งนางฟ้า” เหมือนเมื่อก่อน ก็ไม่แปลกหรอก ถ้าจะมีข่าวว่าตอนนี้ใน “แก๊งนางฟ้า” กำลังมีปัญหาภายในกันอยู่ อันนี้ไม่ได้ระบุว่าเจนี่มีปัญหากับ “แก๊งนางฟ้า” หรือเป็นว่า “แก๊งนางฟ้า” มีปัญหากับเจนี่

ก็เหลือแต่ต้องมาจับตามองกันต่อว่า หนนี้เจนี่จะจับกึ้งแบบอยู่หมัด มัดด้วยทะเบียนสมรสเมื่อไหร่ ?

ที่มา นิตยสารASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 285 18-24 เมษายน 2558
กำลังโหลดความคิดเห็น...