xs
xsm
sm
md
lg

“ยิปโซ” ใจสวย! กินมังสวิรัติตลอดชีวิต โละของใช้ทุกชนิดที่ทำจากสัตว์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ยิปโซ อริย์กันตา” ขึ้นเขียงกรีดตาสองชั้น บอกไม่ได้หวังเรื่องความสวยงาม แต่อยากทำเพราะตาสองข้างไม่เท่ากัน ทำให้ตนเสียสมาธิในการแสดง ปัดไม่เสพติดศัลยกรรมและคงไม่ทำอะไรเพิ่มอีก ลั่นเปลี่ยนแนวหันมากินมังสวิรัติตลอดชีวิต บอกใช้ชีวิตง่ายขึ้น

หลังเปลี่ยนชื่อใหม่ตามศาสตร์ของตัวเองจนฮือฮา ล่าสุดนักแสดงสาว “ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์” ก็ย่องขึ้นเขียงกรีดตาสองชั้นอีกแล้วโดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่าตาสองข้างไม่เท่ากัน ยันไม่เสพติดศัลยกรรม และคงไม่ทำอะไรเพิ่ม

“ความจริงแล้วยิปมีปัญหาเรื่องของการใช้งานของตามาตั้งนานแล้วค่ะ พอทำแล้วมันก็สะดวกขึ้น ปกติตาสองข้างไม่เท่ากันอยู่แล้ว คือลืมตาไม่ถนัดไม่เท่ากันเหมือนข้างหนึ่งจะลืมลำบากกว่า มันกระทบกับงานเพราะแสดงบางครั้งมันเหมือนเสียสมาธิ ถามว่ามันเป็นปัญหาส่วนบุคคลในการทำงานไหมมันก็ส่วนบุคคลค่ะ ก็ไปกรีดให้มันเป็นสองชั้น”

“ครอบครัวโอเคค่ะ คือเขาก็ค่อนข้างเคารพการตัดสินใจของเราอยู่แล้ว ความจริงหนูมางานนี้งานแรกนะที่เป็นงานสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ก็ไปงานถ่ายทำ พอใจไหมก็ยังไม่รู้เลยค่ะ เพราะว่ามันเพิ่งจะอาทิตย์กว่ามันต้องรออีกสักพักเลยเพราะตอนนี้มันก็ยังบวมอยู่ พี่ๆ นักข่าวยังสังเกตเห็น คนรอบข้างก็ต้องเห็นอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าไม่มีปัญหาอะไร”

เผยไม่คิดมาก สักวันต้องแก่ และคงไม่ทำศัลยกรรมเพิ่ม
“ยิปว่าให้ตายยังไงใครๆ ก็ไม่ได้อยากให้หน้าตัวเองน่าเกลียดหรอกค่ะ แต่ยิปมีทั้งสองเหตุผลทั้งเรื่องการใช้งานและเรื่องความสวยงามค่ะซึ่งมันเป็นเรื่องปกติของการทำอยู่แล้ว ก็คงไม่ทำอะไรเพิ่มแล้ว ไม่ได้จำเป็นต้องทำเพิ่มอะไรขนาดนั้นค่ะแค่อันที่เราจำเป็นจะต้องใช้จริงๆ ทำดีกว่า ไม่ได้ตัดสินใจปุบปับ ถามว่านานมากไหมมันก็ไม่ได้นานมากค่ะ พอคิดแล้วตัดสินใจแล้วก็ทำ”

“ทำแล้วก็คิดบ้างว่าผลจะเป็นยังไง มันจะโอเคหรือเปล่ามันก็เป็นเรื่องปกติของการเปลี่ยนแปลงค่ะ ยิปก็แค่รู้สึกว่าต่อให้ยิปไม่ไปทำอะไรหน้ายิปสักวันมันก็ต้องเปลี่ยนแปลงอยู่แล้วสักวันหนึ่งก็ต้องแก่ ถ้าจะคาดหวังความเหมือนเดิมจากหน้ายิปหรือหน้าใครมันไม่ได้อยู่แล้วยิปเลยไม่คิดมาก”

“เปลี่ยนชื่อมันคือความสนุกค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่าโหงวเฮงไม่เคยศึกษาค่ะและไม่อยากเริ่มศึกษาด้วยค่ะเดี๋ยวเครียดไม่กลัวการเสพติดศัลยกรรมค่ะ ยิปรู้สึกว่าเหตุผลของคนที่จะทำเรื่อยๆ ก็อาจจะเกิดจากการผิดพลาดอะไรบางอย่างหรือเปล่า แต่เท่าที่ยิปดูมาตอนนี้มันก็ไม่ได้มีอะไรน่ากลัวนะค่ะ เพราะฉะนั้นก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไปทำอีก”

บอกมีความสุขกับการเรียนนอกระบบ ไม่หวังใบปริญญาการันตีความสำเร็จ
“ก็โอเคค่ะ เรื่อยๆ ค่ะ ยิปไม่ได้จำกัดเรื่องของเวลาอยู่แล้ว ทุกวันนี้ค่อนข้างมีความสุขมากกับการเรียนที่มันไม่เกี่ยวกับเรื่องระบบเลย เหมือนยิปอยากรู้เรื่องอะไรยิปก็ไปหาหนังสือมาอ่านคือยิปไม่จำเป็นต้องได้ใบการันตีอะไรตรงนั้นยิปว่าเป็นการเรียนที่ยิปสนุกมาก

ลั่นหันมากินมังสวิรัติตลอดชีวิต ต้านการใช้สินค้าทุกชนิดที่เกี่ยวกับสัตว์
“ความจริงเหมือนเราได้รับโอกาสที่ดีมากคือพี่เขาให้บูธฟรีมาในการที่เราไปออกงาน ยิปว่าไหนๆ เราก็ได้บูธมาแล้ว แล้วยิปก็เพิ่งเป็นมังสวิรัติขั้นสุดค่ะก็คือจะไม่ใช้สินค้าที่เป็นเกี่ยวกับสัตว์ด้วย กระเป๋าหนังแท้ทุกอย่างที่ยิปรักมาก ยิปก็ไม่ได้ใช้ ยิปก็เลยเอามาขายแล้วก็เอาเงินไปไถ่ชีวิตวัวควายอีกทีหนึ่ง"

“จริงๆ ก็ใช้ชีวิตไม่ยาก มันยากตรงที่ว่าเรากังวลว่าคนอื่นเป็นห่วงเราว่าเรากินไม่ได้ แต่ความจริงแล้วเราไปร้านไหนเราก็กินได้เราก็อยู่ได้ค่ะ ยากตรงเป็นห่วงคนอื่นว่าเขาจะโอเคไหม แต่ถามว่าตัวเราเองการไม่กินอะไรเกี่ยวกับสัตว์เลยกลับกลายเป็นว่าชีวิตยิปง่ายขึ้นเพราะเราไม่ต้องเลือกเยอะแล้ว ตอนนี้ตั้งใจจะกินมังไปตลอดชีวิตค่ะ”ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น