xs
xsm
sm
md
lg

“นุก” โพสต์ไอจีแจงเปลี่ยนศาสนาเป็นประสงค์ของอัลเลาะห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“นุก สุทธิดา” ยันเปลี่ยนศาสนาเป็นอิสลามเป็นประสงค์ของอัลเลาะห์ บอกไม่มีใครตัดสินบาปใครได้นอกจากพระศาสดากลายเป็นประเด็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล หลังจากที่อดีตนางเอก “นุก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ใส่ผ้าโพกหัวคล้ายเข้าศาสนาอิสลาม ทั้งที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้โกนหัวบวช ซึ่งทางรายการ “ตื่นมาคุย” ก็ได้โทรศัพท์ไปสัมภาษณ์เจ้าตัวถึงเรื่องดังกล่าว งานนี้นุ้กได้เปิดใจว่ากำลังศึกษาและให้ความสนใจ เป็นพระประสงค์จากพระอัลเลาะห์ อยากรอศึกษาและให้สอบเข้าศาสนาให้ได้ก่อนแล้วจะประกาศอีกครั้งเพื่อให้คนเข้าใจ ส่วนตัวเป็นนักเดินทางและแสวงหาคำตอบ และตั้งใจทำจริงๆ ส่วนลูกชายทั้งสองจะเข้าศาสนาอิสลามด้วยหรือไม่ก็แล้วแต่

อย่างไรก็ตาม ภายหลังข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าตัวโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมเพื่อชี้แจงอีกครั้ง
“ชอบเมนต์นี้มาก ไม่ได้หมายความว่าวันหนึ่งจะเข้าโบสถ์นะคะ แต่นุกคิดว่า....นุกเป็น นักเดินทาง หรือ นักท่องเที่ยวจิตวิญญาณ จริงๆ เป็นเรื่องที่ไม่กล้าอ่านคอมเมนท์เพราะเป็นเรื่องสำคัญเกินกว่าชีวิตของตัวเองซะอีก กลัวรับไม่ได้ (เพราะเมื่ออาทิตย์ก่อนโดนเพื่อนไลน์มาด่าแต่ 9.00 เสียใจ แต่ไม่ได้โต้ตอบอะไร ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ในเมื่อเป็นการด่าไม่ใช่การถาม) และก้อไม่ได้อยากให้เป็นข่าวเลยจริงๆ ว่าจะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ทุกอย่างเตรียมการอย่างมีสติ เช่น ในไลน์ของนุก นุกตั้งห้องทำบุญหลายห้อง เมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่แล้วก็ยุบรวมกับห้องใหญ่ (โดยไม่ได้เเจ้งอะไรแค่บอกว่ามันหลายห้องเกินไป) และยังมีความตั้งใจอีกมากที่จะทำก่อน เช่น จะต้องสอบผ่าน จะต้องนมาส ไม่ใช่แค่เป็นแต่ต้องคล่อง (ซึ่งตอนนี้เกือบ 100% แล้ว ) จะต้องเรียนอาหรับ จะต้องใช้ชีวิตเหมือนมุสลิมที่นมาส 5 เวลาไม่ขาด 1 เดือน (ซึ่งทุกอย่างเริ่มไปแล้วทั้งหมด) และอยากไปลา พระ อ. (แค่พูดก้อน้ำตาจะไหล...น่าจะเป็นเรื่องที่ยากที่สุด )

ที่มาเขียนอธิบายในนี้ เพราะเมื่อกี้ รายการตื่นมาคุย โทร. มาสัมฯในระหว่างอยู่งาน เลยคิดว่าเขียนไว้ในนี้จบและชัดเจน จะได้ไม่ต้องมีใครมาสัมฯอีก และอยากจะบอกเพื่อนที่ไลน์มาว่าเมื่ออาทิตย์ก่อน เราเสียใจมากที่เธอมาตัดสินเรา และพระศาสดาทุกศาสนาได้พูดไว้ชัดเจน ว่า ไม่มีใครตัดสิน บาป ใครได้นอกจากพระศาสดา ...ทุกศาสนา แต่ไม่เป็นไร เพราะในเมื่อคำของมหาบุรุษที่เธอเรียกว่าพระศาสดาเธอยังไม่เข้าใจ เธอจะมาเข้าใจเราซึ่งเป็นแค่เพื่อนเธอได้ยังไง เรายกโทษ หลายคนคงสงสัยว่านุกมาสนใจได้ไง (ต้องพูดให้หมด จะได้ไม่มีการสัมฯอีก) ถ้าจะตอบตามความรู้สึก “เป็นพระประสงค์” แต่ถ้าจะให้เป็นนามธรรม มีคนให้ญาซีนนุกมา เริ่มสนใจไปเปิดในเน็ตศึกษาและสนใจมากขึ้น จึงปรึกษา ฮาน่าและคุณแม่ เลยให้ไปเรียนที่มูลนิธิสันติชน ซึ่งใกล้บ้านมาก (จากวันที่เปิดเน็ตประมาณ 2 เดือน เริ่มไปสนติชน 1 เดือน) ในขนาดที่เรียนมีความสุขมากๆ ไม่มีชายใดหรือหญิงใดในโลกแม้แต่พ่อเเม่จะมาเปลี่ยนความศรัทธา ของนักเดินทางได้ ทั้งหมดเป็น “พระประสงค์” แต่ท่านก็รักมนุษย์มาก ให้อิสระทางความคิด จึงควรระวังความคิดของตัวเองให้ดี สุดท้ายอยากจะขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่ ที่พยามเข้าใจ ขอบคุณเพื่อนชาวพุทธที่ยังรักนุกเหมือนเดิม (กลัวมากว่าเมื่อทุกคนรู้จะไม่เหมือนเดิม) ขอบคุณมุสลิมทุกท่านที่ต้อนรับอย่างดี #ลาก่อนขาสั้นในชีวิตประจำวัน #ขาฉัน #สิ่งเดียวที่ชอบที่สุดในตัวเอง #ลาก่อน ขำๆ บ้างนะ #เก็บมานาน #พูดแล้วสบายใจ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...