xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อรอง” ทำใจ “แม่ทุม” ไม่มีทางรักษา ตอนนี้ฝืนยิ้มเหมือนเล่นละครทั้งที่ใจย่ำแย่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“พ่อรอง” เผยทำใจหมอบอก “แม่ทุม” ไม่มีทางรักษา ตอนนี้ฝืนยิ้มเหมือนเล่นละครทั้งที่สภาพจิตใจย่ำแย่ แต่ยังสู้สุดใจเชื่อภรรยาคู่ชีวิตจะมีชีวิตอยู่ได้อีกยาว แจงหมอใช้วิธีประคับประคอง ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ครอบครัวตน

หลายคนเป็นห่วงและส่งกำลังใจไปให้ “แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี” ที่ตอนนี้ป่วยและเข้ารับการรักษาอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ซึ่ง “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ได้ออกมาเผยก่อนหน้านี้ว่าแม่ทุมอาการทรุดลงไม่ตอบสนอง ตอนนี้เป็นการรักษาแบบประคับประคอง พร้อมกับหวังให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับครอบครัว ล่าสุด ได้มีโอกาสเจอพ่อรองระหว่างมาร่วมถ่ายภาพ Photo Shooting ละครเฉลิมพระเกียรติ “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะ บีช” ที่สตูดิโอ เจ เอส แอลฯ ลาดพร้าว 107 ซึ่งในครั้งนี้พ่อรองได้เผยถึงอาการของภรรยาคู่ชีวิตว่ายังทรงตัว หมอให้ทำใจ เพราะโรคนี้ไม่มีทางรักษา ตอนนี้แม่ทุมสู้มากเชื่อจะมีชีวิตอยู่ได้อีกนาน

“ตอนนี้ผมเหมือนแสดงละคร เดินยิ้ม เดินหัวเราะตลอดเวลา แต่ลึกๆ ก็เอาเรื่องพอสมควร เพราะเรารู้ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น ตอนนี้บอกตามตรงว่าคุณหมอก็ทำดีที่สุดแล้ว คุณหมอก็บอกว่าโรคนี้ไม่มีทางรักษาจริงๆ เราก็ทำใจ คุณหมอก็ใช้วิธีประคับประคองเพราะรักษาไม่ได้จริงๆ อาการของแม่ทุมตอนนี้ไม่รับรู้แล้ว เขาลืมตา มองเหม่อลอย เวลาเราพูดด้วยก็มองไปไหนก็ไม่รู้”

“คุณหมอห้ามเยี่ยมเพราะกลัวติดเชื้อ ถ้าเป็นหวัดหรือป่วยก็จะห้ามเข้าใกล้เพราะตอนนี้แม่รับเชื้อได้เร็ว ตอนนี้ในตัวมีเชื้ออยู่แล้วแต่ยังไม่วิ่งเข้ากระแสเลือด ตอนคุณหมอบอกก็ใจหายไปพักนึงเพราะไม่รู้จะเข้ากระแสเลือดหรือเปล่า แต่ตอนนี้ไม่เข้าแล้ว ตอนนี้พร้อมจะรับโรคทุกโรคที่ผ่านเข้ามา ยายทุมเป็นคนรับแขกอยู่แล้ว (หัวเราะ)”

“สภาพจิตใจถ้าบอกไม่แย่ก็บ้าแล้วนะ มันก็แย่พอสมควรแต่เราก็ยืนมองดูเขา คุณหมอบอกว่าแม่ทุมสู้มากนะ ผมรู้ว่าคุณแม่กำลังสู้กับโรค ผมฟังแล้วรู้สึกเลย ก็เลยบอกยุ้ยว่าแม่สู้อยู่นะ พ่อมองก็รู้ว่าแม่สู้ แม่อยู่ในสภาพนี้เขายังสู้แล้วเราอาการสมบูรณ์ทุกอย่างแล้วเราจะท้อแท้ไม่สู้เหรอลูก เรามาจับมือกันสู้ไปกับแม่ดีกว่า ตอนนี้ทุกคนสู้สุดหัวใจ ส่วนผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไงก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ยุ้ยตอนนี้กลายเป็นคนพูดน้อยกว่าเดิม แต่เขาก็เข้าใจว่าอะไรมันเกิดขึ้น แต่เราไม่เตรียมอะไรเพราะนึกอยู่เสมอว่าแม่ต้องอยู่อีกยาว”

เผยแม้ต้องดูแลภรรยาอย่างใกล้ชิดแต่ไม่กระทบงานเพราะทุกคนเข้าใจ
“ไม่กระทบเลย ต้องขอบคุณทุกๆ คน เจ้าของงานทุกงาน เจ้าของละครทุกเรื่องที่ให้ความปราณีกับผมมาก เขารู้เลยว่าเช้าต้องไปโรงพยาบาลเขาก็ให้ไปแล้วบ่ายก็มาถ่ายละครต่อ”

พร้อมฝากบอกทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วง “แม่ทุม” สู้มากยังอยู่ได้อีกนาน
“ผมไปทำบุญขอพรจะทั่วประเทศแล้ว ใครบอกที่ไหนดีไปหมด ต้องขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่ห่วงใยคุณทุม ไม่ต้องกลัวครับคุณทุมยังสู้ยังอยู่ได้อีกนานแน่ครับ”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...