xs
xsm
sm
md
lg

เทรนด์ใหม่ชู 3 นิ้วเชียร์รัฐประหาร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ดูเหมือนจะออกมากระแดะทำเท่กันเสียมากกว่าสำหรับบรรดาคนส่วนน้อยที่ออกมาชูสามนิ้วเพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่ทหารออมาทำรัฐประหารผ่าทางตันให้กับประเทศหลังจมปลักกับความขัดแย้งอันเนื่องมาจากความหน้าด้านของนักการเมืองชั่วๆ มานาน

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ของส่วนน้อยในบรรดาคนที่ออกมาทำสัญลักษณ์ดังกล่าวนั้นนอกจากจะเป็นบรรดาพวกที่มีเอี่ยวกับนักการเมืองอดีตฟากรัฐบาลเก่าแล้ว เป็นที่น่าสังเกตว่าหลายคนได้ถูกว่าจ้างมา ขณะที่อีกหลายคนต่างก็ไม่รู้ ไม่เข้าใจว่าสัญลักษณ์ที่ตนเองชูนิ้ว ป้ายภาษาอังกฤษที่ตนเองถือนั้นมีที่มาที่ไปหรือมีความหมายว่าอย่างไรอีกต่างหาก

ขณะที่ในฟากของคนที่มองว่าการทำรัฐประหารในครั้งนี้ของทหารน่าจะเป็นหนทางที่เหมาะสมกับวิกฤตการเมืองต่างๆ ที่เกิดขึ้นก็ได้มีการนำเอาสัญลักษณ์การชู 3 นิ้วมาแปลงเป็นในความหมายต่างๆ กัน อาทิ ในส่วนของคนบันเทิงอย่าง “แทค ภรัญยู โรจนวุฒิธรรม” ที่ได้โพสต์รูปภาพชู 3 นิ้วของตนเอง พร้อมมีหัวนกทอดวางอยู่บนนิ้วทั้ง 3 แล้วเขียนข้อความว่า “4 คำวันนี้ นกพิราบตาย”

นอกจากนี้ ก่อนหน้านั้นในส่วนของนักแสดงรุ่นใหญ่ “นก สินจัย เปล่งพานิช” เองก็ได้โพสต์ระบายความรู้สึกการออกมาทำสัญลักษณ์สามนิ้วของกลุ่มคนต่อต้านการรัฐประหารในครั้งนี้อย่างไม่แคร์สื่อ ว่า “จะประท้วง จะสร้างสัญลักษณ์ จะให้ไอ้ชาติไหนมาวุ่นวายทำไม! แน่จริงก็พูดมาเลยว่าจะเอาทักษิณ จะเอาเสื้อแดง จะกลับมาทำลายชาติเหมือนที่พวกมึงทำกันมา พูดมาตรงๆ เลยดิ .. กรูมีนิ้วกลางนิ้วเดียว พอใจมั้ย จบ!!”

สำหรับการชูสัญลักษณ์สามนิ้วนั้นมีการตีความกันว่าเป็นการเลียนแบบตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง “ฮังเกอร์ เกมส์” ที่มีความหมายถึง “สันติภาพ เสรีภาพ และภราดรภาพ” นั่นเองติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง liveข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น