xs
xsm
sm
md
lg

“Crayon Pop” แก้ตัวเป็นฉากๆ บอกไม่ได้ก๊อบญี่ปุ่นแต่ได้คอนเซ็ปต์จากวงเกาหลี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เทียบชัดๆ Momoiro Clover Z จากญี่ปุ่น และ Crayon Pop จากเกาหลี
หลังจากโดนวิจารณ์เละว่าลอกเลียนแบบคอนเซ็ปต์เพลง Bar Bar Bar มาจากวง “Momoiro Clover Z” ของญี่ปุ่น ล่าสุดวงเกิร์ลกรุ๊ป “Crayon Pop” ของเกาหลีใต้ก็ออกมาแก้ตัวแล้วว่าไม่ได้เลียนแบบยุ่นแต่อย่างใด แต่ได้แรงบันดาลใจจากวงในตำนานอย่าง “DJ Doc”

หลังจากถูกนำภาพมาเปรียบเทียบกันระหว่าง 2 วงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีและญี่ปุ่นให้เห็นชัดๆ ทั้งเรื่องการใส่ชุดกีฬา, ทำท่าพาวเวอร์ เรนเจอร์ และการติดป้ายชื่อที่เสื้อผ้าตลอดเวลา ที่เป็นไปในลักษณะเดียวกันเกินไปจนโดนวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว

ล่าสุดทางวง Crayon Pop ได้ออกมาชี้แจงถึงคอนเซ็ปต์ของตนเอง โดยแก้ตัวว่าทั้งหมดไม่ได้เลียนแบบมาจากญี่ปุ่นอย่างที่ถูกกล่าวหา

“พวกเราเป็น DJ DOC เวอร์ชันผู้หญิงค่ะ (วงชายล้วนในตำนานของเกาหลี) DOC เป็นต้นแบบของพวกเรา ชุดกีฬาลำลองเป็นคอนเซ็ปต์จาก Dancing Queen ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์เดิมที่เรานำมาใช้เพื่อโปรโมต และเป็นเรื่องจริงค่ะที่เราได้รับแรงบันดาลใจสิ่งนี้มาจาก DJ DOC ซึ่งเป็นต้นแบบของพวกเราสาวๆ เราคิดว่ามันเหมาะดีกับท่าเต้นกระฉับกระเฉงที่มีท่าเตะด้วย เราเลือกมันเพราะว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่ไม่เคยมีเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มไหนเคยทำแบบนี้บนเวทีมาก่อน หลังจากนั้นเราก็ใส่ชุดนักเรียนท่อนบนทับชุดกีฬา เพื่อครีเอตเป็นคอนเซ็ปต์ชุดนักเรียน-กีฬา และคอนเซ็ปต์นี้ก็ถูกนำมาใช้ต่อเนื่องในเพลง Bar Bar Bar เพื่อโปรโมตด้วย”

“ส่วนป้ายชื่อที่หน้าอกมักมีการใช้ในรายการเพลงเกือบทั้งหมด ซึ่งมักจะใช้ในรอบซ้อมเพื่อบอกชื่อศิลปินหน้าใหม่ และในวันนั้นมันก็กลายเป็นไอเดียขึ้นมา ดังนั้นเราเลยติดชื่อมันไว้ตลอดแม้แต่ตอนขึ้นแสดงจริงด้วย”

“ส่วนหมวกนิรภัยเราได้รับคำแนะนำจากสมาชิกวงที่ให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษกับเรื่องศีรษะในท่อนที่ร้อง Jumping และพอมันเข้ากันกับเพลงการ์ตูน Bar Bar Bar ด้วย เราก็เลยตัดสินใจใช้คอนเซ็ปต์นี้ไปเลย ซึ่งคอนเซ็ปต์หมวกนิรภัยนี้ก็เคยถูกศิลปินรายอื่นๆ นำมาใช้แล้วเช่นกันทั้ง 45rpm และ Daft Punk”
 
เรียกได้ว่างานนี้ Crayon Pop อธิบายชี้แจงที่มาที่ไปเป็นฉากๆ แล้ว ก็คงต้องให้ชาวเน็ตตัดสินใจกันเองว่างานนี้ลอกจริงหรือคิดเอง

Crayon Pop สุดสร้างสรรค์ หรือโคลนนิ่งเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น?ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

DJ DOC ปี 2011
กำลังโหลดความคิดเห็น...