xs
xsm
sm
md
lg

“เลดี้ กาก้า” หัวใจสลายชวดเล่นคอนเสิร์ตที่อินโดฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เลดี้ กาก้า” บอกกับแฟนคลับของเธอที่ประเทศอินโดนีเซีย ว่าการพลาดโอกาสขึ้นโชว์ในจาการ์ตา เป็นสิ่งที่ทำให้เธอถึงกับหัวใจสลาย โดยการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินหญิงคนดัง ต้องถูกยกเลิกเมื่อเจ้าหน้าที่หวั่นไม่สามารถรักษาความปลอดภัยได้ หลังมีคำข่มขู่ก่อเหตุวุ่นวายจากกลุ่มเคร่งศาสนา

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น กับการเข้ามาแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินหญิงคนดังชาวสหรัฐฯ ซึ่งถูกกลุ่มผู้ประท้วงเรียกว่าเป็น “ผู้บูชาปีศาจ” ได้เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย ที่เดิมทีถูกยกย่องว่าเป็นประเทศมุสลิมที่ค่อนข้างจะเปิดกว้าง และเคารพในสิทธิแห่งการแสดงความคิดเห็นมากที่สุด

แฟนคลับจำนวนมากของ เลดี้ กาก้า ได้กล่าวหาไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่ยอมออกใบอนุญาตให้ศิลปินหญิงในดวงใจได้เปิดการแสดงว่าตัดสินใจสนองต่อความต้องการของคนเพียงกลุ่มเดียว

ฝ่าย เลดี้ กาก้า ได้ทวีตข้อความไปถึงแฟนๆ ของเธอที่มีชื่อเรียกว่า Little Monster ซึ่งมีอยู่มากมายในอินโดนีเซียว่า “เราต้องยกเลิกคอนเสิร์ตที่อินโดนีเซียค่ะ ฉันรู้สึกเสียใจกับแฟนๆ และหัวใจแตกสลายไม่ได้แตกต่างกันเลย พวกคุณคือทุกอย่างของฉันค่ะ” ศิลปินหญิงคนดังแห่งยุคยังเปรยว่า หากเป็นไปได้เธอก็จะพยายามทำอะไรเป็นพิเศษ เพื่อตอบแทนการสนับสนุนของแฟนๆ ในอินโดนีเซีย

ตามข่าวจากต่างประเทศระบุว่า กลุ่มเคร่งศาสนาที่ต่อต้านการมาอินโดนีเซียของ เลดี้ กาก้า เป็นกลุ่มบุคคลเพียงส่วนน้อยของประเทศ ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมา ได้แสดงท่าทีต่อต้านผู้นับถือศาสนาอื่น, คริสเตียน, ชนกลุ่มน้อย และกลุ่มคนรักร่วมเพศ อยู่เป็นระยะ โดยเฉพาะกลุ่ม Islamic Defenders Front ที่เคลื่อนไหวอย่างก้าวร้าว และยังขู่ว่าพวกเขาจะไปขับไล่ถึงสนามบิน หาก เลดี้ กาก้า จะเดินทางมากรุงจาการ์ตาจริงๆ

นอกจากนั้นยังมีสมาชิกของกลุ่ม Islamic Defenders Front ที่โพสต์ภาพตั๋วคอนเสิร์ตครั้งนี้ลงใน facebook พร้อมอ้างว่ากลุ่มของพวกเขาได้ตั๋วคอนเสิร์ตมาครอบครองประมาณ 150 ใบแล้ว ซึ่งก็พร้อมเข้าไปก่อเหตุในสถานที่จัดการแสดง เมื่อถึงวันจริง เพื่อหยุดยั้งการขึ้นโชว์ แต่ก็ยืนยันว่าเป้าของพวกเขาอยู่ที่ เลดี้ กาก้า กับทีมงานเท่านั้น ทางกลุ่มจะไม่ทำอะไรคนดูอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้ยื่นข้อเสนอไปทางศิลปินสาวคนดัง ว่าหากเธอลดความร้อนแรงในการแสดงลงมาบ้าง ก็อาจสามารถเปิดคอนเสิร์ตในกรุงจาการ์ตาได้ แต่สุดท้าย เลดี้ กาก้า ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปในที่สุด ซึ่งตัวแทนผู้จัดคอนเสิร์ตในอินโดนีเซียให้เหตุผลว่า เป็นการตัดสินใจเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย ทั้งสำหรับตัวเธอ และผู้ชมคอนเสิร์ต เป็นหลัก

หลังการระงับคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปีในกรุงจาการ์ตาลง ท่ามกลางการต่อต้าน แต่ประชาชนชาวอินโดนีเซียอีกจำนวนหนึ่งกลับแสดงออกไปในทางตรงกันข้าม รวมถึง จอห์นนี พูร์ บา วัย 25 ปี ที่ไม่ค่อยพอใจกับเรื่องนี้นัก โดยเฉพาะการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“นี่จะแสดงให้ชาวโลกได้เห็นว่าประเทศแห่งนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่อ่อนแอเพียงแค่ไหน ทำไมเจ้าหน้าที่ต้องไปกลัวกับคนหัวโบราณพวกนั้นด้วย โชว์ 2 ชั่วโมงของ กาก้า คงไม่ได้ทำร้ายอะไรชาวอินโดนีเซียมุสลิมหรอก เธอไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายซักหน่อย”
กลุ่มผู้ประท้วงขู่ก่อความวุ่นวายในคอนเสิร์ต
ชาวอินโดฯ ต่อต้านการมาของ เลดี้ กาก้า
ขณะที่อีกหลายคนยินดีต้อนรับนักร้องสาวคนดัง
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาทต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกกำลังโหลดความคิดเห็น...