xs
xsm
sm
md
lg

ส่อยกเลิกคอนเสิร์ต “เลดี้ กาก้า” ในอินโดนีเซีย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เลดี้ กาก้า” อาจต้องยกเลิกคอนเสิร์ตในอินโดนีเซีย ที่ขายตั๋วหมดไปเรียบร้อยแล้ว หลังเกิดกระแสประท้วงคอนเสิร์ตของเธอจากทั้งกลุ่มเคร่งศาสนา และนักการเมืองฝั่งอนุรักษนิยม ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจไม่อนุมัติให้เปิดคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

บอย ราฟลี อามาร์ โฆษกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซีย ได้กล่าวว่า มีการปฏิเสธคำร้องขออนุญาตเปิดคอนเสิร์ตในวันที่ 3 มิ.ย.ของศิลปินหญิงระดับโลกรายนี้ไปแล้ว แม้คอนเสิร์ตของเธอในอินโดนีเซียจะสามารถขายตั๋วหมดไปแล้ว จากจำนวนเก้าอี้ทั้งหมด 52,000 ที่ ซึ่งจะถือเป็นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียของ เลดี้ กาก้า ก็ตามที

ซึ่งขณะนี้ ไมเคิล รัสลี ผู้จัดคอนเสิร์ตยังไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ ถึงเรื่องนี้

อินโดนีเซีย นับเป็นประเทศในกลุ่มมุสลิม ที่ยอมเปิดรับวัฒนธรรมของตะวันตกมากที่สุด ทำให้มีคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับโลกเข้าไปเปิดการแสดงที่นั่นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในเวลาเดียวกันก็เกิดกระแสประท้วงการแสดงของศิลปิน ที่เข้าไปเปิดการแสดงในอินโดนีเซียอยู่บ่อยครั้ง

เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตของ เลดี้ กาก้า ที่มีกลุ่มเคร่งศาสนาหลายกลุ่มแสดงท่าทีต่อต้าน รวมถึงกลุ่ม Islamic Defenders Front (FPI) ที่แสดงจุดยืนประท้วงโชว์ของซูเปอร์สตาร์จากอเมริกาอย่างชัดเจน และกล่าวว่าการแสดงของเธอจะสร้างอิทธิพลที่ “อันตราย” ให้กับเยาวชนชาวอินโดนีเซีย

“เราจะหยุดยั้งไม่ให้เธอได้เหยียบย่างมาถึงดินแดนของเรา ทางที่ดีก็อย่ามาเผยแพร่ความเชื่อเรื่องเลวทรามในประเทศนี้เด็ดขาด” ซาลิม อาลาตัส ประธานของ FPI กล่าว “รูปแบบการแสดงของผู้หญิงคนนี้ คือ ความหยาบโลน เครื่องแต่งกายที่อนาจาร และส่อไปถึงเรื่องทางเพศ จะทำลายความนึกคิดด้านศีลธรรมจรรยาในตัวเด็กของเรา”

ซึ่งข่าวดังกล่าวได้สร้างความผิดหวังให้กับแฟนคลับของ เลดี้ กาก้า จำนวนมาก รวมถึง มาริสกา เรนาตา ที่ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตของศิลปินสาวคนดังในกรุงจาการ์ตาไว้แล้ว “ฉันผิดหวังมากๆ เราโตพอแล้วที่จะแยกความเชื่อทางศีลธรรม จากศิลปะและวัฒนธรรมออกจากกันได้” เธอกล่าว

ทัวร์คอนเสิร์ตที่เปิดการแสดงในหลายๆ ประเทศในทวีปเอเชียของ เลดี้ กาก้า ถือว่าประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากแฟนคลับของเธอในประเทศต่างๆ เป็นอย่างมาก

แต่ในเวลาเดียวกับการแสดงที่ค่อนข้างจะวาบหวิวของเธอก็ถูกกระแสต่อต้านในหลายๆ ประเทศด้วย รวมถึงที่เกาหลีใต้ ซึ่งกลุ่มเคร่งศาสนาคริสต์ได้ต่อต้านการแสดงที่สื่อไปถึงเรื่องเพศ และรักร่วมเพศของศิลปินหญิงคนดัง จนทำให้ต้องมีการจำกัดอายุคนดูของคอนเสิร์ตในกรุงโซลไว้ที่มากกว่า 18 ปี เท่านั้น


เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...