xs
sm
md
lg

เผยโฉม “หมวดหมี”!! “แพนเค้ก” ลิ้นพันตอบไม่รู้เรื่อง

เผยแพร่:

ถึงกับพูดไม่รู้เรื่องเลยทีเดียวสำหรับ “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” หลังจากที่รูปถ่ายของหนุ่มปริศนานาม “หมวดหมี” ซึ่งมีข่าวว่ากำลังคบหาดูใจอยู่กับเธอหลุดออกมาแพร่กระจายอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ต จนเป็นเหตุให้ใครต่อใครพากันวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา งานนี้แพนเค้กตอบคำถามนักข่าวแบบทั้งมั่วทั้งมึนโดยพูดแบบไม่ตรงคำถาม ทำเอาทุกคนที่ได้ฟังได้อ่านบทสัมภาษณ์ของเธอถึงกับเกาหัวว่านางเอกสาวต้องการจะสื่ออะไร

เพราะว่าคบหาแต่ผู้ชายที่อยู่ในระดับพระเอกเนื้อหอมมาโดยตลอด ทำให้แฟนใหม่ของแพนเค้กกลายเป็นที่จับตามองของผู้คนมากเป็นพิเศษ ในเมื่อเธอเปิดประเดิมแฟนคนแรกด้วยพระเอกผิวเข้ม “เวียร์ ศกลวัฒน์ คณารส” และคบหากันนานหลายปี ก่อนจะปิดฉากความรักพร้อมๆ กับคว้าหัวใจ “เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ” นักดนตรีหนุ่มมาดเซอร์ที่ผันตัวมาเป็นพระเอกภาพยนตร์และพระเอกละคร ดูดีกรีแฟนหนุ่มแต่ละคนของแพนเค้กแล้วก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ฉะนั้นเมื่อมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่าสาวแพนกำลังซุ่มคบหาดูใจอยู่กับหนุ่มในเครื่องแบบนอกวงการนามว่า “หมวดหมี” ใครต่อใครจึงพากันอยากเห็นโฉมหน้าหนุ่มที่กำลังครองหัวใจของเธออยู่ ณ ปัจจุบันด้วยกันทั้งนั้น

และก็เหมือนแกล้งกัน เพราะในช่วง 4 เดือนแรกที่คบหากันนั้น ไม่เคยมีผู้ใดบันทึกภาพของหมวดหมีออกมาเผยแพร่สู่สาธารณะได้เลย เช่นเดียวกับตัวแพนเค้กที่ดูจะระมัดระวังตัวมากเป็นพิเศษ ไม่ใช่แค่ไม่ปล่อยภาพของชายที่ชื่อหมวดหมีออกมาให้ใครได้เห็น แม้แต่การพูดถึงแพนเค้กก็ระวังตัวจนให้สัมภาษณ์แบบวกไปวนมาแทบจับสาระไม่ได้อีกด้วย

แต่จนแล้วจนรอด เรื่องนี้ก็ไม่เกินความสามารถของคณะนักสืบแห่งพันทิป เมื่อวันหนึ่งปรากฏรูปหมวดหมีซึ่งเป็นรูปที่เขาถ่ายเองในเครื่องแบบเต็มยศว่อนโลกอินเทอร์เน็ต คราวนี้บรรดาคนที่เคยอยากรู้อยากเห็นโฉมหน้าของแฟนหนุ่มคนล่าสุดของแพนเค้กต่างก็กรูกันเข้ามารุมดูและวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา และก็ไม่ใช่เรื่องเกินคาดเดาที่เมื่อสาวสวยระดับนางเอกอย่างแพนเค้กจะมีแฟน คนมักจะพุ่งความสนใจไปที่หน้าตาและรูปลักษณ์ภายนอกของหนุ่มผู้นั้นมากเป็นพิเศษ ยิ่งสาวแพนเคยผ่านการมีแฟนระดับพระเอกอย่างเวียร์และเป้มาแล้วด้วยนั้น เค้าหน้าหล่อๆ ของอดีตแฟนทั้งสองก็แทบจะกลายมาเป็นสเปกของแพนเค้กที่คนทั่วไปกำหนดขึ้นมาเองกลายๆ

“ไม่หล่อ” คือข้อหาแรกที่ผู้คนพากันวิจารณ์ ตามมาด้วยคำกล่าวว่าหมวดหมีช่างดู “แก่” กว่าสาวแพนจนดูไม่สมกัน งานนี้หมวดหมีโดนทั้งขึ้นทั้งล่องโดยที่ไม่มีโอกาสได้ตอบโต้ และเมื่อนักข่าวกรูกันเข้าไปสัมภาษณ์แพนเค้กถึงรูปหมวดหมีที่หลุดออกมาว่าใช่ขวัญใจตัวจริงหรือเปล่า นางเอกสาวก็ตอบออกมาแบบไม่ตรงคำถาม แถมยังวกไปวนมา และเห็นได้ชัดว่ามีความพยายามที่จะประดิษฐ์ประดอยตอบคำถามให้ดู “โลกสวย” มากเป็นพิเศษ ดังนี้

“จริงๆ แล้วเราก็รู้จักพี่ๆ หลายคนที่ทำงานในข้าราชการแบบนี้ เพราะฉะนั้น ก็คงไม่ต้องเจาะจงอะไรในเครื่องแบบแบบนี้ บางทีก็บอกอะไรไม่ได้เลย มันก็คงไม่สมควรเท่าไหร่ ก็ยังคงไม่มีข้อมูลอะไรสำหรับตรงนี้ มันก็เป็นมุมส่วนตัวเนอะ ไม่ว่าจะใช่หรือไม่ใช่ก็แล้วแต่ เราก็ยังมีโอกาสได้เดินทางทำงานของเราต่อไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ แล้วกันค่ะ”

เล่นเอางงไปตามๆ กันทั้งคนสัมภาษณ์และคนอ่านข่าว!!

ถึงแม้จะมีหลายคนร้องยี้หลังจากเห็นรูปหมวดหมีแล้ว แต่สำหรับนางเอกสาวรุ่นพี่อย่าง “หมิว ลลิตา ปัญโญภาส” กลับเชียร์หมวดหมีว่าเหมาะสมกับแพนเค้กอย่างออกหน้าออกตา ทั้งนี้หมวดหมีรายนี้เป็นเพื่อนสนิทรุ่นน้องกับ “ก้อง พันตำรวจโทนรบดี ศศิประภา” หมิวจึงรู้จักคุ้นเคยและได้เห็นความเป็นไปของหมวดหมีมาโดยตลอด เมื่อหมวดหมีมาคบหากับแพนเค้กเธอจึงออกหน้าเชียร์และบอกใครต่อใครเสมอว่าหมวดหมีคนนี้เพอร์เฟกต์เหมาะสมกับสาวแพนมากที่สุด

สอดคล้องกับผู้ที่เคยเห็นหมวดหมีตัวเป็นๆ เพราะต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวจริงหมวดหมีไม่ได้หน้ากร่อยเหมือนในรูป เพราะทั้งผิวพรรณขาวกว่าที่เห็นในรูป หุ่นสมาร์ทมาดแมน บุคลิกดีตามแบบฉบับของคนในเครื่องแบบ หน้าตาหล่อเหลา วงในกระซิบมาว่าแฟนเก่าของหมวดหมีเองก็เป็นสาวหน้าตาสะสวยไม่แพ้แพนเค้กเลยทีเดียว

ถึงนาทีนี้ ก็แทบจะสรุปได้ว่าแพนเค้กกำลังปลูกต้นรักหวานฉ่ำกับหมวดหมีอยู่แน่แท้ แม้เจ้าตัวจะออกปากว่า “ยังไม่ใช่แฟน” แต่ด้วยความที่ฝ่ายหนุ่มไม่ใช่คนในวงการ แพนเค้กจึงมีท่าทีกระอักกระอ่วนเวลาที่ต้องพูดถึงรักครั้งนี้ เอาเป็นว่าถ้าหมวดหมีผ่านด่านอรหันต์ของคุณแม่หน่อย “นวลนงค์ จามิกรณ์” มาได้แล้ว และผ่านการตรวจปรู๊ฟของนางเอกรุ่นพี่ “หมิว ลลิตา” เพียงเท่านี้สถานะแฟนก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม ไม่สำคัญแล้วกระมังว่าใครจะวิพากษ์วิจารณ์หมวดหมีของน้องแพนว่าอย่างไร

“แพนเค้ก” โดนหนัก!! ทั้งสายบ่อยทั้งพูดไม่รู้เรื่อง
ประเด็นที่แพนเค้กถูกโจมตีมากเป็นอันดับต้นๆ ณ ตอนนี้คือการตอบคำถามหรือให้สัมภาษณ์ของแพนเค้กที่หลายคนยอมรับตรงกันว่าเธอ “พูดไม่รู้เรื่อง” บางคนโจมตีหนักว่าเธอสมองเท่าเมล็ดถั่วเขียวเช่นเดียวไม่ต่างอะไรกับ “น้าปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ในยามที่ถูกสื่อเข้ามาถามคำถาม สองน้าหลาน “ปู - แพนเค้ก” มักจะออกอาการพูดไม่รู้เรื่องจนหลายคนไล่ให้ไปลงทะเบียนเรียนวิชาการพูดในที่ชุมชนเลยทีเดียว

ผู้ติดตามการให้สัมภาษณ์ของแพนเค้กมาตลอดรายหนึ่งแซวว่าไวยากรณ์การพูดของนางเอกสาวรายนี้จะเริ่มต้นด้วยการไม่เจาจะจงฟันธงในคำตอบของคำถามใดใด แล้วลากไปสู่เรื่องที่สร้างโลกสวยงามอย่าง “เราก็ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด” หรือ “เราก็เดินไปตามเส้นทางของเรา” และ “เราก็จะถือว่าเป็นประสบการณ์ดีดีที่ได้ผ่านมา”??!!

นอกจากประเด็นการตอบคำถามไม่รู้เรื่องแล้ว กรณีล่าสุดที่แพนเค้กโดนครหาอย่างหนักหน่วงก็คือการไปทำงานสาย โดยเรื่องการไปสายของสาวแพนนี้ปูดออกมาเป็นระยะๆ แล้ว แต่กลายมาเป็นประเด็นข่าวอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้เพราะดันไปร่วมงานกับนางเอกตัวแม่อย่าง “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” แล้วทำให้สาวชมพู่รอนานกว่าสองชั่วโมง

เรื่องมีอยู่ว่าทั้งแพนเค้กและชมพู่ได้รับเชิญให้ไปร่วมแชร์ประสบการณ์ด้านความสวยงามที่งานอีเวนต์ของเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง โดยงานนี้มีกำหนดการเริ่มงานอยู่ที่เวลา 16.30 น. และมีกำหนดการปิดงานที่เวลา 17.30 น. โดยสาวชมพู่มาถึงงาน แต่งหน้า ทำผมเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่ไก่โห่ แต่เธอนั่งเล่นไอโฟนรอแพนเค้กจนถึงเวลา 18.00 น. สาวแพนก็เพิ่งจะเดินทางมาถึงงาน ให้นางเอกสาวซุป’ ตาร์รอนานขนาดนี้มีหรือแม่จะไม่เหวี่ยงไม่วีน

งานนี้จบลงด้วยการออกมาให้สัมภาษณ์ปฏิเสธข่าวกันที่เบื้องหน้าทั้งชมพู่และแพนเค้ก แต่ความจริงเป็นอย่างไรต่างฝ่ายต่างรู้ดี นาทีนี้ต้องบอกตรงๆ ว่าสาวแพนเค้กไม่อยากปล่อยข่าวรักๆ ใคร่ๆ ออกมาเรียกเรตติ้งแต่ก็มิวายหลุดข่าวฉาวๆ ออกมาไม่เว้นวัน ถึงเวลาที่แม่หน่อย แพนเค้กรุ่นเดอะต้องคิดกลยุทธ์กู้ชื่อของลูกสาวเสียแล้ว
.......................................

ที่มานิตยสาร ASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 138 วันที่26 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน 2555
กำลังโหลดความคิดเห็น...