xs
sm
md
lg

คู่รักต่างวัย-จีนแผ่นดินใหญ่/ไต้หวัน: “เกาหยวนหยวน”-“จ้าวโหย่วทิง”

เผยแพร่:

นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน “จ้าวโหย่วทิง” ยอมรับกลายๆ แล้วว่า เขากำลังอยู่ในช่วงคบหาดูใจกับนักแสดงสาวรุ่นพี่ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ “เกาหยวนหยวน” ระหว่างการพบปะสื่อมวลชนเมื่อเร็วๆ นี้

ข่าวลือเรื่องการออกเดตของ จ้าวโหย่วทิง วัย 27 ปี และเกาหยวนหยวน วัย 32 ปี เริ่มเป็นที่พูดถึงมาซักระยะหนึ่งแล้ว หลังทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมงานกันในกองถ่ายหนังเรื่องหนึ่งเมื่อปีก่อน ซึ่งเชื่อกันว่า ทั้งสองเลือกที่จะคบหากันอย่างเงียบๆ ปิดทุกอย่างเป็นความลับ ก็เพราะไม่อยากตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องวัยที่แตกต่างกันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ยังมีคนเห็นฝ่ายหญิงตามไปสมทบใช้เวลากับแฟนหนุ่มของเธอ ที่กองถ่ายหนังผลงานเรื่องล่าสุดของเขาอีก ข่าวลือจึงเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง

ในการเริ่มงานประกาศรายชื่อรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งที่ 31 เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา คือ การปรากฏตัวต่อหน้าสื่อของ เกาหยวนหยวน เป็นครั้งแรก ภายหลังประเด็นเรื่องความรักของเธอกลายเป็นข่าวครั้งล่าสุด ในงานวันนั้นที่ดาราวัย 32 ปี ควงคู่ หยูเหวินเล่อ มาประกาศรางวัล เกาหยวนหยวน ยังถูกเพื่อนนักแสดงหนุ่มแซวเรื่องความรัก เหมือนเป็นการบอกใบ้ว่าข่าวความสัมพันธ์กับ จ้าวโหย่วทิง มีมูลความจริง แต่เธอก็ไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

กระทั่งล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จ้าวโหย่วทิง ได้ใช้โอกาสงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ กล่าวยอมรับว่า เขามีความรู้สึกลึกซึ้งต่อนักแสดงสาวรุ่นพี่เป็นครั้งแรก ... “หยวนหยวน เป็นผู้หญิงที่น่ารักมากครับ และผมอยากจะทะนุถนอมเธอ หวังว่า ทุกคนจะช่วยกันกับผมปกป้องเธอ ไม่ทำร้ายอะไรเธอด้วย”

จากนั้นเขาจึงไม่พูดอะไรอีก และพยายามหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงเรื่องส่วนตัว โดยให้ความสำคัญไปที่เรื่องงานภาพยนตร์แทน โดยเขากล่าวว่า สิ่งที่ยากที่สุดในการถ่ายทำหนังเรื่องล่าสุด ก็คือโรคกลัวความสูงของตนเอง แต่แล้วสื่อจีนกลับถามอีกว่า เพราะคำว่า “สูง” ในภาษาจีนอ่านว่า “เกา” แบบเดียวกับ แซ่ของ เกาหยวนหยวน ใช่รึเปล่า ... ได้ยินแบบน้ัน จ้าวโหย่วทิง ถึงกับหัวเราะ และบอกว่า เขาชอบคำถามนี้มาก แต่ก็ขอไม่ตอบอะไรเหมือนเดิม

นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน ยังเสริมอีกว่า เขาไม่อยากจะพูดถึงเรื่องส่วนตัว เพราะไม่ต้องการจะดึงความสนใจจากการแถลงข่าวเรื่องหนังไป อย่างไรก็ตามเขาได้ตัดสินใจที่จะพูดให้ความชัดเจนถึงเรื่องนี้ขึ้นมาในระดับหนึ่ง ก็เพราะหวังว่าสื่อจะเลิกสนใจในความสัมพันธ์ของเขาและฝ่ายหญิงเสียที

จ้าวโหย่วทิง เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยงานนายแบบ ก่อนจะมีผลงานทั้งด้านเพลง รวมถึงภาพยนตร์ ที่การรับบทนำในหนังนักเลงวัยรุ่น Monga ทำให้เขาได้รับการจับตามองขึ้นมาทันที ส่วนดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกาหยวนหยวน เข้าสู่วงการมาแล้วถึง 15 ปี มีผลงานที่โดดเด่นมากมาย อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง Beijing Bicycle, Rob-B-Hood, City of Life and Death และล่าสุดกับ Romancing in Thin Air นอกจากนั้นยังเคยรับบทเป็น จิวจีเยียก ในซีรีส์ ดาบมังกรหยก ฉบับปี 2003 ด้วย
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...