xs
xsm
sm
md
lg

ตามคาด! “แคท เซฟฟานี” คว้ามงกุฎมิสทีนไทยแลนด์ 2009 เผยจะเข้าวงการฝันเป็นนางแบบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โผไม่พลิก “น้องแคท เซฟฟานี” สาววัยใสลูกครึ่งไทย–ออสเตรียคว้ามงกุฏ “มิสทีนไทยแลนด์ 2009” พ่วง “ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน” และรางวัลพิเศษ รวมทั้งหมด 4 รางวัล เจ้าตัวเผยตื่นเต้นไม่คาดคิดว่าจะได้ เชื่อถูกใจกรรมการตรงความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง เตรียมเอารางวัลไปอวดพ่อ พร้อมก้าวสู่วงการบันเทิงเต็มตัว โดยฝันอยากเป็นนางแบบ

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับเวทีการประกวดเฟ้นหาสาวงามระดับเยาวชน “มิสทีนไทยแลนด์ 2009 บาย ซูซูกิ เจลาโต้” ซึ่งหลังจากได้มีการประกาศผลรางวัล “ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน” และมอบรางวัลพิเศษจากผู้สนับสนุนต่างๆ ไปแล้ว ล่าสุดช่วงค่ำวานนี้ (22 ต.ค.) ที่โรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ ชั้น 5 ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้มีการประกวดในรอบตัดสิน และประกาศผลสาวน้อยที่คว้ามงกุฏ “มิสทีนไทยแลนด์ 2009” ไปครอง

โดยบรรยากาศภายในงานมี “เติ้ล ตะวัน จารุจินดา” รับหน้าที่เป็นพิธีกรคู่กับ “เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” ซึ่งมาแทน “เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” ที่ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บเอ็นเท้าฉีก เปิดตัวด้วยการแนะนำตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 50 คนบนเวที สลับกับการแสดงต่างๆของเหล่ามิสทีนไทยแลนด์รุ่นพี่ ที่ปีนี้แห่แหนกันมาให้กำลังใจและเชียร์รุ่นน้องกันอย่างคึกคัก จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้ที่เข้ารอบ 15 คน ก่อนจะคัดให้เหลือเพียง 5 คนสุดท้าย พร้อมเป็นการกล่าวอำลาตำแหน่งของ “มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์” มิสทีนไทยแลนด์ 2008

และในที่สุดผู้ที่คว้ามงกุฎ “มิสทีนไทยแลนด์ 2009” ไปครอง ได้แก่หมายเลข 46 “น้องแคท เซฟฟานี่ อาวะนิค” สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย วัย 15 ปี พร้อมพ่วงรางวัลพิเศษ “มิสซูซูกิ เจลาโต้” นอกจากนี้น้องแคทยังคว้าตำแหน่ง “ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน” และ “มิสเทรนดี้ ทีน บาย บลู คอนเนอร์” ที่มีการประกาศผลไปแล้วก่อนหน้านี้ รวมทั้งหมด 4 รางวัล

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ตกเป็นของหมายเลข 37 “น้องมิเชล มิเชล เบอร์แมนน์” สาวลูกครึ่ง ไทย-เยอรมัน และรองชนะเลิศอันดับ 2 มีผู้ได้รับรางวัลร่วมกัน 3 คนได้แก่หมายเลข 11 “น้องโค้ช วุฒิณี ทองแก้ว”, หมายเลข 23 “น้องนีน่า คริสติน่า ฮูน” สาวลูกครึ่งไทย–เยอรมัน และหมายเลข 17 “น้องยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ”

ภายหลังเสร็จสิ้นการประกวด “น้องแคท” มิสทีนไทยแลนด์คนล่า ได้เผยความรู้สึกว่า ทั้งตื่นเต้นและดีใจ ไม่คิดว่าตนจะได้ตำแหน่ง หลังจากนี้สิ่งที่อยากทำที่สุด คือเอารางวัลไปอวดพ่อ และก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว

“พอได้ตำแหน่งแล้วก็ดีใจค่ะ รู้สึกดีใจมากค่ะ ตื่นเต้นตอนขึ้นไปข้างหน้า วันนี้หนูก็ทำได้ดีที่สุดค่ะ คิดว่าคงเป็นความมั่นใจที่ทำให้หนูได้รางวัลตรงนี้มา และก็ความเป็นตัวของตัวเอง แต่ตอนแรกหนูก็ไม่คิดว่าจะได้ คิดว่าแค่ 50 คนก็พอแล้ว”

“ที่เลือกมาประกวดเวทีนี้ เพราะเพื่อนๆบอกให้มา และแม่ก็บอกว่าให้ลองดู ก็เลยลองมาดูไม่เข้าไม่เป็นไร ก็ขอบคุณคุณแม่ที่ช่วยหนูมาตลอด และที่คอยเป็นกำลังใจด้วย เพื่อนๆ ด้วย และก็พี่ๆ ที่ช่วยหนูตอนที่แสดงความสามารถ ขอบคุณและหนูก็จะสู้ต่อไปค่ะ”

“อย่างแรกที่ได้รางวัลและอยากจะทำคือ เอาไปโชว์คุณพ่อ เพราะว่าคุณพ่อไม่ได้อยู่เมืองไทย คุณพ่อก็ทราบว่ามาประกวด พ่อยังบอกอีกว่าให้สู้ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร คุณพ่อคงมาเมืองไทยเดือนธันวาคม ก็อยากจะฝากบอกพ่อนะคะว่าหนูทำได้แล้วค่ะ”

“หลังจากนี้หนูก็จะเข้าสู่วงการบันเทิง เป็นนักแสดงและก็เป็นนางแบบ ฝันว่าอยากจะเป็นนางแบบค่ะ อยากเข้าวงการบันเทิง เพราะตอนดูทีวีเห็นเขาแล้วสวย ก็เลยอยากเป็น และก็เป็นคนที่ชอบดูละครด้วย พอเห็นเขาอยู่ในทีวี หนูก็เลยอยากอยู่ในทีวีเหมือนกัน แต่หนูอยากเป็นนางแบบมากกว่าแสดงละคร หนูว่ามันน่าจะง่ายกว่า ละครเรื่องแอคติ้งหนูยังไม่เก่ง แต่ก็อยากทำทั้งสองอย่างค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...