หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า "เฟรดา ปินโต" นางเอกสาวจากภาพยนตร์ Slumdog Millionaire บอกเลิกสามีหลังประสบความสำเร็จโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ล่าสุดมีรายงานออกมาระบุว่าสาเหตุที่เธอบอกลาสามีเป็นเพราะแอบรักนอกจอกับพระเอกของเรื่องนั่นเอง
ทางด้าน โรฮาน อันเตา หนุ่มผู้ใจสลายได้กล่าวว่าความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนทำให้ชีวิตคู่ของเขาต้องจบลง โรฮาน วัย 24 ปี ได้กล่าวว่า "เธอจบสัมพันธ์กับผมหลังจากที่เธอเริ่มสนิทกับเดฟ พาเทล"
"ตอนนี้ผมไปไหนผมก็จะเห็นพวกเขาตามป้ายบิลบอร์ด มันทำให้ผมรู้สึกแย่" นอกจากจะเริ่มไม่ชอบหน้านักแสดงนำแล้วเขายังเริ่มเกลียดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย "ผมเกลียดมันเพราะมันเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์ของผม"
"เฟรดาหลงเดฟมาก ผมไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาไปถึงไหนกันแล้ว แต่ถ้าผมได้เจอหน้าเขาตัวต่อตัวผมมีบางอย่างจะพูดกับเขา"
ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่วางแผนที่จะเก็บเรื่องการหมั้นหมายไว้เป็นความลับเพื่อประโยชน์ในหน้าที่การงานของเธอ
โดยเขาได้พูดถึงสิ่งที่เฟรดาบอกกับเขาทางโทรศัพท์เพื่อยุติความสัมพันธ์หลังหมั้นกว่า 16 เดือนลงขณะที่เธออยู่ในลอสแองเจลิสเพื่อโปรโมทภาพยนตร์เมื่อเดือนที่แล้ว
"เธอบอกผมว่าเธอต้องการให้พวกเราเป็นแค่เพื่อนกัน แต่ผมจะทำได้ไงในเมื่อเธอเป็นคนทำลายศรัทธาในความรักของผมขนาดนี้?"
ทั้งคู่พบกันตั้งแต่ 6 ปีก่อนขณะศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยที่มุมไบ ซึ่งเฟรดาเองกำลังศึกษาอยู่ในคณะศิลปศาสตร์
พวกเขาเริ่มเดตกันในเดือน ก.ย.ปี 2007 ซึ่งทางโรฮานเรียกช่วงนั้นว่าเป็น"ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิต"
เขาขอเธอแต่งงานในเดือน ธ.ค. ที่บาร์แห่งหนึ่งในมุมไบ เป็นเวลาเพียงไม่กี่วันหลังจากที่เธอชนะรางวัลจากการรับบท ลาติกา ใน Slumdog Millionaire
พวกเขาฉลองพิธีหมั้นร่วมกับเพื่อนๆและครอบครัวรวมแล้วกว่า 30 ชีวิต ที่บ้านของโรฮานในโกอา
และขณะที่เฟรดากำลังไปได้สวยในวงการบันเทิงฮอลลีวูดและกำลังเป็นที่จับตามองจากบทนางเอกในภาพยนตร์ชื่อดัง Slumdog Millionaire ทางด้านโรฮานก็ตั้งใจที่จะเก็บเรื่องการหมั้นของพวกเขาเป็นความลับ แม้ว่าจะมีการให้แสร้งทำเป็นว่าแดนนี บอยล์ผู้กำกับของเรื่องเป็นแฟนหนุ่มของเธอก็ตาม
ซึ่งโรฮานได้ระบุว่าทางเจ้าของภาพยนตร์ไม่ต้องการให้มีข่าวว่าเฟรดาหมั้นหมายแล้ว เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อเนื้อหาเรื่องราวความรักในภาพยนตร์ และจากนั้นชีวิตของเฟรดาก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือทันทีหลังจากภาพยนตร์ประสบความสำเร็จจนเธอออกเดินสายโปรโมทไปทั่วโลก
"เธอเปลี่ยนไปเยอะมาก และเธอก็อยู่ติดกับเดฟเสมอ ทั้งการปรากฏตัวต่อสื่อหรือต่อสาธารณะ พวกเขามีงานโปรโมทภาพยนตร์ในฐานะคู่รัก ผมรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา แต่เธอบอกผมว่าเธอไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขาในตอนนั้น"
โรฮานระบุว่าเขาส่งข้อความแสดงความโกรธไปหานักแสดงหนุ่มวัย 18 ปีเพื่อให้เขาระลึกไว้ว่าเฟรดาได้หมั้นหมายกับเขาแล้วแต่ทางด้านพระเอกหนุ่มไม่เคยตอบกลับมาเลย
พร้อมกันนั้นตามรายงานยังระบุด้วยว่าเขามีความรู้สึกบางอย่างที่เสียดแทงใจและต้องการจะสื่อไปถึงเดฟ "เมื่อคุณเป็นคนที่หมั้นหมายแล้ว คุณเลยลืมคิดไปเลยกับเรื่องที่เดฟ พาเทล เคยบอกว่าเธอสวยมากขนาดไหน"
เพราะก่อนหน้านี้เดฟเคยให้สัมภาษณ์พร้อมกับยอมรับว่าเธอสวยจริงๆ "ผมเองยังไม่มีแฟน แต่เฟรดา นางเอกของผมเธอสวยมากเลย"
ทั้งคู่ตกเป็นข่าวดังครึกโครมหลังมีคนเห็นว่าออกไปเดินเลือกซื้อแหวนด้วยกัน โดยมีคนเห็นทั้งคู่เดินอยู่ด้วยกันบนถนนอ็อกซ์ฟอร์ด และเข้าไปเลือกเครื่องประดับในร้านขายจิวเวลรีในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา
โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางเอนิล คาปัวร์ นักแสดงในเรื่องก็ออกมาพูดถึงสัมพันธ์นอกจอของทั้งคู่ผ่านรายการวิทยุของสหรัฐฯรายการหนึ่งว่าไปกันได้ดีอย่างไรด้วย "ผมคิดว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้เริ่มจะน่าตื่นเต้นและน่าสนใจขึ้นเรื่อยๆซะแล้ว พวกเขาเป็นคู่ที่เยี่ยมมากและดูดีมากเวลาที่อยู่ด้วยกัน"