xs
xsm
sm
md
lg

“น้องบุ๋ม” สาวแพทย์จุฬาฯ คว้ามงกุฎนางสาวไทยคนที่ 44

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นางสาวไทย2551 น้องบุ๋ม
นิสิตแพทย์ จุฬาฯ “น้องบุ๋ม” คว้ามงกุฎนางสาวไทยปีล่าสุดไปครองได้สำเร็จ พ่วงรางวัลหุ่นดี ผิวสวย เจ้าตัวเผยดีใจและตื่นเต้นที่สุดในชีวิต ถือเป็นความฝันที่รอคอยมานาน ด้านแม่เผยตื้นตันแทนลูก เผยที่ลูกได้ตำแหน่ง เพราะมีความเป็นตัวของตัวเองและมีความคิด

ประกาศผลไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2551 ซึ่งจัดโดยสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ทีวี ดำเนินมาจนถึงการประกวดรอบตัดสิน ในค่ำวันที่ 29 พ.ย.ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน

โดยการประกวดผลออกมาแล้วว่า สาวนิสิตแพทย์ จุฬาฯ ปี 3 คว้ามงกุฎนางสาวไทยคนที่ 44 ได้สำเร็จ โดยคัดเลือกนางงามที่มีทั้ง 18 คน ให้เหลือ 10 คน และเหลือ 3 คนสุดท้าย ซึ่งได้แก่ หมายเลข 16 ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมภู หมายเลข 17 น.ส.พรรณประภา ยงค์ตระกูล และหมายเลข 18 น.ส.วรรณกร กองเมือง และมีการตอบคำถามเพื่อตัดสินกันแล้วรวมเก็บคะแนนเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีเวลาคนละ 1 นาที

จนในที่สุด สาวแพทยศาสตร์ จากรั้วจามจุรี “บุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล” อายุ 20 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 3 คว้ามงกุฎและตำแหน่งนางสาวไทยไปครองได้สำเร็จ พร้อมทั้งพ่วงรางวัลนางงามหุ่นดี ผิวสวย โดยรองนางสาวไทยอันดับสอง ได้แก่ หมายเลข 18 น.ส.วรรณกร กองเมือง ตำแหน่งรองนางสาวไทยอันดับหนึ่ง ได้แก่ หมายเลข 16 ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมภู

โดยเจ้าตัวเผยดีใจกับตำแหน่งที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยปีล่าสุด และรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เชื่อ การเรียนแพทย์ทำให้มีความอดทนสมกับการเป็นหญิงไทย

“รู้สึกดีใจและตื่นเต้นค่ะ ภูมิใจมากๆ เลย และก็ปลื้มใจค่ะ บุ๋มว่าที่บุ๋มชนะใจคณะกรรมการได้คงเป็นเพราะว่าคำตอบในรอบสุดท้ายค่ะ เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ หลังจากนี้ ก็จะทำหน้าที่ที่กองประกวดมอบให้ให้เต็มที่ค่ะ และเป็นตัวอย่างที่ดีของสตรีไทย การเรียนแพทย์สอนให้เรารู้จักที่จะอดทนและเป็นสิ่งสำคัญที่นางสาวไทยควรจะมีด้วย”

“สำหรับการเข้าวงการบันเทิง ก็เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ สำหรับตอนนี้ก็ทำตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน แต่ถ้าเข้าวงการจริงๆ ก็อยากเป็นพิธีกรค่ะ ก็ไม่ต้องแก้บนอะไรนะคะ เพราะไม่ได้บนอะไรไว้ แต่ก็มีตลกๆ ค่ะบนคุณแม่ไว้ คุณแม่อยากไปเที่ยวก็จะได้พาคุณแม่ไปเที่ยวค่ะตอนนี้อยากกอดคุณแม่มากเลย อยากกอดคุณแม่ที่สุดเลยค่ะตอนนี้”

“สิ่งที่บุ๋มจะต้องทำตอนนี้ คิดว่า การท่องเที่ยวของไทยเราน่าจะพัฒนาไปได้อีก ตอนนี้ก็คือต้องฟื้นฟูสภาพจิตใจของคนไทยให้พร้อมพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งค่ะ”

ด้าน แม่บุ๋ม “นางวิมล ยงค์ตระกูล” อาชีพผู้จัดการแผนกการตลาดบริษัท ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ จำกัด เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจกับลูกด้วย เพราะเป็นความใฝ่ฝันของลูกมาตั้งแต่เด็ก

“ตื่นเต้นและดีใจมากที่ลูกประสบความสำเร็จ เพราะว่าลูกมีความตั้งใจ และมีความฝันอยากเป็นนางสาวไทยตั้งแต่เด็ก คำแรกที่จะพูด ก็คือ ความฝันของลูกเป็นจริงแล้ว “ดีใจกับลูกค่ะ อะไรที่เป็นความสุขของลูกก็เป็นความสุขของแม่ด้วย แม่คงโชคดีที่มีลูกที่ดีและมีความสามารถ ดีใจมากๆ ค่ะ คือ น้องเขามาของน้องเอง เขาก็มีมาบอกจะประกวด แม่ก็บอกเรียนหมอจะมีเวลาเหรอ เขาก็บอกน่าจะแบ่งเวลาได้ เพราะว่าเขาเรียนหมอด้วยก็น่าจะเป็นอะไรที่หนัก แต่ว่าเรียนปี 3 แล้วก็น่าจะแบ่งได้ คือ น่าจะเป็นความใฝ่มันของลูกผู้หญิงคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนู่นอยากจะเป็นนี่”

“ก็คือ ตอนเด็กๆ น้องเขาจะเหมือนกับให้ซื้อมงกุฏมาให้ใส่ก็จะเป็นแบบนี้ ตอนเรียนอยู่เตรียมก็ประกวดนางนพมาศ ชอบมากอะไรที่เป็นไทยๆ แม่ก็ถามเขาว่าเขาทำได้มั้ย เขาก็บอกจะทำให้ดีที่สุด แต่เขาก็บอกเหมือนกันว่าเครียดนะ เพราะเมื่อเข้ามาอยู่ในกองประกวดจริงๆ เนี่ยมันก็ต้องมีความกดดันอยู่แล้ว เพราะทุกคนที่เข้ารอบ 18 คน ก็มีความตั้งใจกันทุกคน ก็บอกว่าให้เขาทำตัวให้เป็นตัวของตัวเอง รู้สึกดีใจมากที่ลูกได้ตำแหน่งนี้ ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการมากๆ ที่ทำให้ความฝันของผู้หญิงคนหนึ่งเป็นจริงและรู้สึกภูมิใจในตัวลูกมากๆ ค่ะ

“คิดว่าที่เขาได้คงเป็นเพราะมีความเป็นตัวของตัวเองของเขา บุ๋มเป็นเด็กรู้จักคิด เราเองก็สอนให้ลูกคิดเองทำเองมาตั้งแต่เด็ก”

สำหรับของรางวัลของผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในปีนี้จะได้รับมีดังนี้

นางสาวไทย ประจำปี 2551บุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล” หมายเลข 17 เงินรางวัล 1,000,000 บาท, มงกุฎเพชร, รถ Isuzu มิวเซเว่น แพลทตินั่มใหม่ มูลค่า 1,200,000 บาท, เครื่องประดับเพชร Perfect Diamond มูลค่า 200,000 บาท, กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคลจาก AIA วงเงินคุ้มครอง 3,000,000 บาท, ผลิตภัณฑ์สก๊อต คอลลาเจนอี เครื่องดื่มคอลลาเจน ดื่มฟรีตลอด 1 ปี, เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ให้ใช้ฟรี ตลอดปี, ผลิตภัณฑ์ AJ ชุดโฮมเธียเตอร์ และเครื่องเล่นดีวีดี, ผลิตภัณฑ์จากคังเซน เคนโก มูลค่า 107,100 บาท

อีกทั้งนางสาวไทย ประจำปี 2551 จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเพื่อสร้างชื่อเสียงและนำสิ่งดีๆ ของประเทศไทยไปประชาสัมพันธ์สู่ชาวโลก รวมทั้งร่วมทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศและสังคมต่อไป

รองนางสาวไทย อันดับ 1 “ปาล์ม ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมพู” หมายเลข 16 เงินรางวัล 500,000 บาท, กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคลจาก AIA วงเงินคุ้มครอง 2,000,000 บาท, ผลิตภัณฑ์สก๊อต คอลลาเจนอี เครื่องดื่มคอลลาเจน ดื่มฟรีตลอด 1 ปี, เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ให้ใช้ฟรี ตลอดปี, ผลิตภัณฑ์ AJ เครื่องเล่นดีวีดี, ผลิตภัณฑ์จากคังเซน เคนโก มูลค่า 89,250 บาท

รองนางสาวไทย อันดับ 2 “เดียร์ วรรณกร กองเมือง” หมายเลข 18 เงินรางวัล 300,000 บาท, กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคลจาก AIA วงเงินคุ้มครอง 1,000,000 บาท, ผลิตภัณฑ์สก๊อต คอลลาเจนอี เครื่องดื่มคอลลาเจน ดื่มฟรีตลอด 1 ปี, เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ให้ใช้ฟรี ตลอดปี, ผลิตภัณฑ์ AJ เครื่องเล่นดีวีดี, ผลิตภัณฑ์จากคังเซน เคนโก มูลค่า 71,400 บาท

ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน “ปาล์ม ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมพู” หมายเลข 16 เงินรางวัล 100,000 บาท

ขวัญใจประชาชน “แป๊บ พิชญา พงษ์ชีพ” หมายเลข 3 เงินรางวัล 100,000 บาท

นางงามบุคลิกภาพ “ปาล์ม ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมพู” หมายเลข 16 เงินรางวัล 50,000 บาท

นางงามผิวสวย “บุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล” เงินรางวัล 100,000 บาท ผลิตภัณฑ์สก๊อต คอลลาเจนอี เครื่องดื่มคอลลาเจน ดื่มฟรีตลอด 1 ปี

“Miss Healthy บุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล” เงินรางวัล 50,000 บาท และผลิตภัณฑ์คังเซน เคนโก มูลค่า 89,250 บาท

Miss Think Positive “แป้งร่ำ เสาวลักษณ์ พรหมศร” หมายเลข 15 เครื่องสำอาง BSC Cosmetology และเงินรางวัล มูลค่ารวม 100,000 บาท

นางงามมิตรภาพ “ฮอลล์ พิมพ์พิชชา อัศวพงศ์สุกฤตา” หมายเลข 10 เงินรางวัล 50,000 บาท ผลิตภัณฑ์ AJ ชุดโฮมเธียเตอร์, ทีวี และเครื่องเล่นดีวีดี มูลค่า 50,000 บาท
รองอันดับ 1 หมวดปาล์ม
รองอันดับ 2 เดียร์เจมส์ร่วมร้องเพลงบนเวที


รวมนางสาวไทย
พ่อและแม่ร่วมยินดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...