xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "คนละขอบฟ้า"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คนละขอบฟ้า

บทประพันธ์ : กรุงญ ฉัตร
บทโทรทัศน์ : ตุณย์
กำกับการแสดง : อดุลย์ประยันโต
ผลิต : บริษัท เมคเกอร์เค จำกัด
ควบคุมการผลิต : มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช และ กฤษณ์ศุกระมงคล
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 - 22.50 ทางช่อง3 (ออริจินัล) และช่อง 33
ะยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2559

เรื่องย่อ
ชินภัทร หนุ่มหล่อเจ้าของสวนยางรายใหญ่ที่สุราษฎร์ธานี แต่ถูกตราหน้าจากชาวบ้านว่าเป็นฆาตรกรข่มขืน ด้วยจดหมายลาตายของ ศิริกัญญา อดีตเพื่อนสนิท ที่เขียนทิ้งไว้ว่าชินภัทรปล้ำเธอจนท้อง เลยฆ่าตัวตายหนีอาย เพราะไม่มีหลักฐานว่าเขาเป็นคนทำ ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าชินภัทรไม่แคร์กับเรื่องนี้

ชนิกา นักศึกษาไทยในอเมริกา ครอบครัวเธอไม่ได้ร่ำรวยมากนัก แต่ชนิกาเป็นสาวสังคม ชอบงานปาร์ตี้ ด้วยหน้าตาที่สะสวยทำให้เป็นจุดสนใจ เธอมีรูมเมทชื่อ ศันสนีย์ ซึ่งศันสนีย์เองก็แอบหมั่นไส้ชนิกาลึกๆ เพราะคิดว่าชนิกาชอบทำตัวสวยข่มเพื่อน และลึกๆ แล้วศันสนีย์เองก็แอบรัก พัธนินทร์ แฟนหนุ่มคนไทยของชนิกาอยู่

ชนิกาต้องบินกลับเมืองไทยด่วน เพราะมีข่าวร้ายจากเมืองไทยว่า พ่อของเธอเส้นเลือดในสมองแตกเข้าห้องไอซียู สาเหตุเพราะกำลังจะล้มละลาย และบ้านจะถูกยึด ชนิกาขอร้องให้พัธนินทร์ช่วย แต่พัธนินทร์เพิ่งเอาเงินไปร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดบริษัท ไม่สามารถนำเงินออกมาได้ ชนิกาโกรธมาก ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โต

ด้วยความที่ยังเรียนไม่จบ ทำให้ชนิกาไม่สามารถหางานที่เงินเดือนสูงๆ ทำได้ ศันสนีย์เห็นโอกาสถีบหัวส่งชนิกาไปไกลๆ เลยแนะนำให้ชนิกาไปทำงานกับญาติที่สุราษฎร์ธานี โดยบอกว่าจะได้เงินเดือนเป็นแสน ชนิกาอับจนหนทางจึงต้องตกปากรับทำงานนี้

ที่สุราษฎร์ธานี ชินภัทรเกิดรักแรกพบกับชนิกา แต่ทั้งคู่คลาดกันไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จักโดยทั้งคู่ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีก! ขณะที่ชนิกาหาเส้นทางไปบ้านนายจ้าง ก็ได้มาเจอกับร้านกาแฟของปริฉัตรน้องสาวของปานธง หนุ่มสุราษฎร์ฯ จิตใจดี จากเพื่อนสนิทกลายมาเป็นคู่แข่งในทุกด้านกับชินภัทร ปานธงเห็นชนิกาหลงทางจึงอาสาพาชนิกาไปส่งที่บ้านนายจ้างนั่นก็คือ ชินภัทร ทั้งปาริฉัตรและปานธงเตือนให้ชนิการะวังตัวเพราะชินภัทรเป็นผู้ชายอันตราย!

เมื่อเห็นหน้าชินภัทรผู้เป็นนายจ้าง ชนิกาเปลี่ยนใจไม่อยากจะทำงานเพราะได้ยินมาว่าเขาเป็นฆาตรกรข่มขืน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมเพราะศันสนีย์ช่วยยืนยันว่าชินภัทรไม่เป็นอันตรายและเขายังให้เงินเดือนเธอสูงถึงหนึ่งแสนบาท ชนิกาขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้าทำให้ชินภัทรคิดว่า เธอเป็นผู้หญิงหน้าเงิน

ด้านชินภัทรเข้ามาตรวจงานโรงแรมที่กรุงเทพฯ แทน อาภาผู้เป็นแม่ ได้พบกับ อามีนา ลูกสาวเพื่อนแม่ที่ดูเหมือนจะเป็นสาวเรียบร้อย แต่แอบแรดเงียบ โดยแม่ของชินภัทรหมายมั่นไว้ว่าจะให้ชินภัทรแต่งงานกับอามีนา

ชินภัทรให้ชนิกาดูแลงานเอกสารทั้งหมดในสำนักงาน ชนิกาจึงต้องพยายามตั้งใจเรียนรู้งานด้วยตัวเองชินภัทรแกล้งให้ชนิกาออกไปกรีดยาง เพราะเธอทำงานผิดพลาด ชนิกายอมทนทำทุกอย่างตามที่ชินภัทรสั่งเพราะ พัธนินทร์แฟนหนุ่มของเธอไม่สามารถช่วยเหลือเรื่องเงินทองอะไรได้เลย พัธนินทร์เองก็รู้สึกผิด แต่พื้นฐานเขาไม่ใช่คนร่ำรวยอะไรมาก ศันสนีย์แกล้งเห็นใจ พัธนินทร์ แถมยังร่วมลงทุนกับพัธนินทร์หลายล้านบาท เพราะลึกๆแล้วศันสนีย์จ้องจะแย่งพัธนินทร์มาเป็นของเธอตลอดเวลา !

ปาริฉัตรคิดจะจับคู่ชนิกากับปานธงพี่ชายของเธอ จนปานธงเริ่มเอนเอียงชอบชนิกา ปาริฉัตรเล่าเรื่องราวในอดีตให้ชนิกาฟัง ว่าแต่ก่อนชินภัทรกับปานธงและศิริกัญญาเป็นเพื่อนกันมานาน จากนั้นไม่นานศิริกัญญาคบหากับปานธงโดยที่ทั้งสองคนก็ไม่รู้ว่าชินภัทรแอบรักศิริกัญญาอยู่ จวบจนใกล้วันแต่งงานของปานธงกับศิริกัญญา ชินภัทรข่มขืนศิริกัญญาจนตั้งท้อง ศิริกัญญาหนีปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย โดยทิ้งจดหมายไว้… ชนิการู้สึกขยะแขยงชินภัทร

ทันทีที่รู้เรื่องราวทั้งหมดชินภัทรสั่งห้ามไม่ให้ชนิกายุ่งกับปานธงอีก และยังสั่งห้ามไม่ให้ชนิกาพูดชื่อศิริกัญญาให้เขาได้ยิน ทางด้านปานธง ก็เสนอเงินเดือนให้ชนิกาเท่ากับที่ชินภัทรให้ โดยขอให้เธอออกมาทำงานกับเขา แต่ทันทีที่ ชนิกาไปลาออก ชินภัทรไม่ยอม เพราะเธอเบิกเงินล่วงหน้าไปแล้ว สามเดือน ทำให้ชนิกาจำต้องทนทำงานกับเขาต่อไป แต่เมื่อใดที่ชินภัทรรังแกเธอ เธอก็จะยกชื่อศิริกัญญามาพูดจนวันหนึ่งชินภัทรโมโหจับชนิกามาจูบ ชนิกาตบหน้าชินภัทร ชินภัทรเลยจูบเธออีก หลังจากนั้นก็เป็นที่รู้กันว่า ถ้าตบแล้วต้องโดนจูบ จูบแล้วก็ต้องจบ ไม่งั้น...มีจูบต่อ

ป้าวาดแอบเห็นสายตาที่ชินภัทรมองชนิกาแปลกไป จึงรีบรายงาน อาภา แม่ของชินภัทร อาภารีบชวนอามีนามาหาชินภัทรเพื่อดักทาง ชินภัทรรู้สึกแปลกที่อยู่ดีๆ แม่ก็มาหาเขาพร้อมอามีนา เมื่ออาภาเจอกับ ชนิกาก็ซักประวัติละเอียดยิบ ชินภัทรรู้แล้วว่าแม่พยายามจะจับคู่ให้เขากับอามีนา ชนิกาพยายามจะขอซื้อบ้านคืนโดยขอผ่อนผัน แต่เจ้าหนี้ไม่ยอม ถ้าอยากได้บ้านคืนชนิกาต้องหาเงินมาซื้อคืนด้วยเงินหลายสิบล้าน ชินภัทรเสนอตัวเข้าช่วยโดยแลกกับที่เธอต้องยอมแต่งงานกับจดทะเบียนสมรสกับเขา ชนิกาไม่มีทางเลือกจำต้องยอมแต่งงานกับชินภัทร

การแต่งงานของชินภัทรกับชนิกา ถูกจับผิดจากทุกคนรอบตัว ชินภัทรกับชนิกาจึงต้องแกล้งแสดงเป็นคู่รักผัวเมียข้าวใหม่ปลามัน โดยมีอาภาและอามีนาคอยจับผิดทุกฝีก้าว ปาริฉัตรเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่า ชินภัทรกับชนิกาจะรักกันจริงๆ ปานธงตัดสินใจบอกรักชนิกา แต่ชนิกาปฏิเสธ อามีนารีบไปฟ้องชินภัทรว่าปานธงแอบนัดเจอชนิกา ยิ่งทำให้คู่ผัวเมียทะเลาะกันรุนแรง ชนิกาปวดหัวที่ต้องรับมือกับความเสแสร้งของอามีนา หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็อึมครึม พูดกันน้อยลงแทบนับคำได้ อาภาเห็นท่าทีทั้งคู่แปลกไป จึงตัดสินใจพิสูจน์โดยแกล้งให้อมีนาออดอ้อนชินภัทร ทาง ชนิกาแอบหึงแต่ไม่แสดงออกเธอทำเป็นไม่สนใจทำให้อาภาคิดว่าชนิกาไม่ได้รักชินภัทรจริง

ชนิการ่างสัญญาการแต่งงานขึ้นมา ชินภัทรแอบช้ำใจ เพราะคิดว่าชนิกาแต่งงานกับเขาเพราะต้องการเงินล้วนๆ โดยที่ไม่รู้ว่าชนิกาเองก็แอบเจ็บอยู่เหมือนกัน
ตั้งแต่แต่งงานกันมา ชนิกาไม่เห็นท่าทีของชินภัทรว่าจะเป็นฆาตรกรข่มขืนได้เลย หรือจริงๆแล้ว ชินภัทรอาจจะไม่ได้ข่มขืนศิริกัญญา แต่ปานธงเองก็ยืนยันแน่นหนักว่าชินภัทรข่มขืนว่าที่เจ้าสาวของเขาจริง จนวันนึงชินภัทรล้มป่วยนอนซมเพราะพิษไข้ ชนิกาดูแลทำหน้าที่เมียด้วยความเต็มใจ แม้ชินภัทรจะไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะไข้หนักแต่คนที่รู้เห็นคืออาภา

เมื่อฟื้นไข้ ปาหนันก็รายงานชินภัทรว่าชนิกาดูแลเขาอย่างดี ทำให้เขาหายป่วยเร็ว ชินภัทรได้ยินก็เป็นปลื้ม จึงทำดีกับชนิกาเพื่อตอบแทนน้ำใจของเธอความรู้สึกดีๆก่อตัวขึ้นอีกครั้งท่ามกลางความสันสนในใจของทั้งคู่

ครบรอบวันตาย 1 ปี ของศิริกัญญา ปานธงกับปาริฉัตรชวนชนิกาออกไปทำบุญ ชินภัทรตามไปจนเจอ ศรีจันทร์ แม่ของศิริกัญญา ศรีจันทร์ด่าทอและตบตีชินภัทรว่าเป็นฆาตรกร ชนิกาสะเทือนใจพยายามปลอบ แต่ชินภัทรแสร้งทำเป็นไม่สนใจ แต่พอตกกลางคืนฝนตกฟ้าผ่า ชินภัทรสะดุ้งตื่น ซึ่งชนิกาสังเกตว่าเขาเป็นหลายครั้ง จึงหว่านล้อมจนชินภัทรยอมเปิดบอกว่าเสียงฟ้าฝ่าเหมือนเสียงปืนที่ศิริกัญญายิงตัวตายต่อหน้าเขา...ชนิการู้สึกสงสารชินภัทรขึ้นมาจับใจ

หลังจากเปิดใจให้ชนิกา ชินภัทรก็เปิดอกคุยกับเธอมากขึ้น ทั้งคู่นอนคุยกันบนเตียงเหมือนผัวเมียธรรมดา พูดคุยกันทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือปัญหาส่วนตัวชินภัทรสารภาพกับชนิกาว่าเขาสะเทือนใจทุกครั้งที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกรข่มขืน เขายืนยันว่าเขาไม่ได้ข่มขืนศิริกัญญา ชนิกาตัดสินใจสืบความจริงเรื่องศิริกัญญาจากศรีจันทร์และปานธง ทางด้านอามีนา(ยังคงอยู่)ใช้โอกาสนี้ ฟ้องชินภัทรว่า ชนิกายังแอบนัดกับปานธงอีก ชินภัทรโมโหหึงหาเรื่องทะเลาะกับชนิกา พฤติกรรมของทั้งคู่ยิ่งนับวันยิ่งเหมือนผัวเมียกันจริงๆ มีทะเลาะ หึงหวง ตามง้องอนกัน จนอาภาเริ่มถอดใจและคิดว่า ชินภัทรกับชนิการักกันจริงๆ อามีนาทำเป็นยอมล่าถอยกลับกรุงเทพฯ ทั้งที่ในใจประกาศก้องตลอดเวลาว่าเธอจะต้องได้ชินภัทรมาเป็นของเธอให้ได้!!

ชนิกาต้องมาๆ ไปๆ ระหว่างกรุงเทพฯกับสุราษฎร์ฯ เพื่อดูแลพ่อที่เริ่มอาการดีขึ้นจนครั้งหนึ่งที่เธอติดรถปานธงกลับสุราษฏร์ฯ แล้วกลับผิดเวลา2 ชั่วโมง ชินภัทรโมโหหาเรื่องด่าทอเธอ ทำให้ชนิกาโมโหตอกกลับไปอย่างรุนแรง ชินภัทรขาดสติใช้กำลังปลุกปล้ำเธอ และสุดท้ายเขาก็ต้องรู้สึกผิดเมื่อพบว่าชนิกายังบริสุทธิ์อยู่ ชนิกาทำเหมือนชินภัทรไม่มีตัวตน เธอมองชินภัทรเป็นธาตุอากาศ ไม่ยอมให้อภัยเขาชินภัทรตามง้อชนิกาทุกทาง

อาภาตามมาช่วยชินภัทรง้อชนิกาถึงสุราษฎร์ฯ โดยมีอามีนาติดสอยห้อยตามมาด้วย อามีนาแทบกรี๊ดเมื่ออาภาเข้าข้างชนิกาลูกสะใภ้ เธอจึงใช้มารยาร้อยล้านเล่มเกวียนเข้าไปอ่อยชินภัทร แต่ ชินภัทรไม่เล่นด้วย ซ้ำยังทำให้ความจริงเปิดเผยว่าอามีนาไม่ใสซื่ออย่างที่อาภาคิด ทำเอาอามีนาเผ่น
กลับกรุงเทพฯ แทบไม่ทัน ชนิกาเริ่มใจอ่อนกับชินภัทร อาภามอบแหวนเก่าแก่ของครอบครัวให้ชนิกา โดยบอกว่ารู้เรื่องการแต่งงานหลอกๆ ทั้งหมดแล้ว แต่ต่อจากนี้ไปคือความจริง ชนิกาและชินภัทรเป็นสามีภรรยากันทั้งทางนิตินัย และพฤตินัย ชนิกาสับสันว่าตกลงแล้วชินภัทรรักเธอหรือเปล่า

เหตุการณ์ยิ่งยุ่งเหยิงเมื่อพัธนินทร์คนรักเก่าของชนิกากลับมาเมืองไทยและขอเคลียร์กับชนิกาแม้ชินภัทรจะไม่อยากให้ชนิกาไป แต่ชนิกาขอให้ชินภัทรไว้ใจเธอ พัธนินทร์ขอชนิกาคืนดี เขามีเงินมากพอที่จะช่วยซื้อบ้านคืนให้ชนิกาแล้ว แต่ชนิกาก็ตัดสินใจบอกความจริงทุกอย่างกับพัธนินทร์ว่าเธอเป็นเมียชินภัทรโดยสมบูรณ์แล้ว และจริงๆ แล้ว พัธนินทร์และศันสนีย์ก็เป็นสามีภรรยากันทางพฤตินัยแล้วด้วย !!!

มีเหตุการณ์ที่ทำให้ชินภัทรเข้าใจชนิกากับพัธนินทร์ผิดไป ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรง ชนิกาโมโหมาก เธอขอหย่ากับเขา แต่ชินภัทรไม่ยอมหย่า ยกสัญญามาอ้าง สุวัฒน์ พ่อของชนิกามาได้ยินจังหวะที่ชินภัทรกำลังพูดเรื่องสัญญาแต่งงานพอดี สุวัฒน์เสียใจล้มหมดสติเพราะรู้ว่าลูกสาวเอาตัวเข้าแลกเพื่อจะซื้อบ้านคืนให้พ่อ ชินภัทรรู้สึกผิดแต่ไม่กล้าไปขอโทษชนิกา อมีนาพยายามกลับเข้ามาในชีวิตชินภัทรอีกครั้งและวางแผนให้ชนิกาเข้าใจผิดว่าชินภัทรเมาแล้วมีอะไรกับเธอ แม้ชนิกาไม่เชื่อแต่เธอจำต้องยอมให้ อมีนาเป็นพยานเพื่อฟ้องหย่าชินภัทร สุดท้ายการแต่งงานของชินภัทรและชนิกาก็สิ้นสุดลงทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย....ชินภัทรกลับสุราษฎร์ฯ ไปด้วยหัวใจที่แตกสลาย ชนิกาเองก็ไม่ต่างเธอจมกับความทุกข์เมื่อต้องสูญเสียชินภัทรไป...

เมื่อทิฐิอยู่เหนือความรัก…ทำให้คนสองคนเหมือนอยู่ไกลกันคนละขอบฟ้า ทั้งยังมีปัญหามากมายตามมาเป็นบททดสอบให้ชินภัทรและชนิกาอย่างไม่จบสิ้น ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรและเมื่อความจริงใกล้จะถูกเปิดเผยว่าสุดท้ายแล้วชินภัทรเป็นฆาตรกรจริงหรือไม่ …โปรดติดตามเรื่องราวต่อไปได้ใน “คนละขอบฟ้า”คาแรคเตอร์ตัวละคร

1.ชินภัทร
บุคลิกภาพภายนอก ผิวคล้ำแบบคนตากแดด ตากลม รูปร่างสูงสมส่วน หน้านิ่งเย็นชา ไม่ยิ้มไม่หัวเราะ
อุปนิสัย ใจร้อน โมโหร้าย เป็นคนขยันทุ่มเทให้กับการทำงาน ตั้งแง่กับชนิกาเพราะความเข้าใจผิด ทำให้ทะเลาะกันบ่อย แต่เถียงเธอไม่ทันเลยใช้กำลังเพื่อปิดปากเธอแทน
พื้นหลัง เป็นลูกชายคนเดียวที่มีแม่คอยบังคับอยากให้แต่งงาน มีปมเกลียดกลัวผู้หญิงเพราะการกระทำของศิริกัญญา

2.ชนิกา (นิ)
บุคลิกภาพภายนอก รูปร่างบอบบาง สวยสะดุดตา แต่งหน้าจัด แต่งตัวเก่งชอบแต่งตัวแบบสาวเปรี้ยว ทันสมัย ใช้แต่ของมียี่ห้อ ดูหยิบโหย่ง เจ้าสำอาง
อุปนิสัย มุ่งมั่น ชอบเอาชนะ ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่าย ๆ จนถึงขั้นดื้อรั้น ยิ่งว่าเหมือนยิ่งยุ ปากไว ภายนอกดูเปรี้ยวแต่ความจริงหัวโบราณ รักนวลสงวนตัว
พื้นหลัง เป็นลูกสาวคนเดียวที่พ่อเลี้ยงแบบตามใจ ใช้ชีวิตแบบเหลวไหล ไม่เห็นความสำคัญของการศึกษา เรียนไม่จบปริญญาเพราะมัวแต่เที่ยวเล่นเข้าสังคมในขณะที่เพื่อนรุ่นเดียวกันเรียนจบหมดแล้ว

3.ปานธง
บุคลิกภาพภายนอก สูงขาว รูปร่างสันทัด ท่าทางอารมณ์ดี เป็นมิตร
อุปนิสัย เป็นคนใจดี ร่าเริง ปากตรงกับใจ ไม่ปิดบังความรู้สึก รักเด็ก
พื้นหลัง เป็นเพื่อนรักกับชินภัทร ทำให้เสียใจมากเมื่อเข้าใจผิดว่าชินภัทรข่มขืนศิริกัญญา ที่กำลังจะแต่งงานกับเขา

4.ศันสนีย์
บุคลิกภาพภายนอก เรียบๆ ดูอ่อนหวาน หัวอ่อน ยอมคนง่าย
อุปนิสัย ขี้หึงโมโหร้าย ใจถึงกล้าได้กล้าเสีย พร้อมทำทุกอย่างให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ รักแรงเกลียดแรง
พื้นหลัง เป็นเด็กกำพร้า พ่อเสีย แม่มีครอบครัวใหม่ อยู่ตัวคนเดียวที่อเมริกา

5.พัธนินทร์ (พัธ)
บุคลิกภาพภายนอก มีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง ดูติสท์ แต่จริงจังกับทุกสิ่ง
อุปนิสัย หูเบา ไม่ค่อยมีเหตุผล ทำอะไรโดยเอาความต้องการของตัวเองเป็นที่ตั้ง
พื้นหลัง คู่หมั้นของชนิกาที่รักกันมาก แต่มาแต่งงานกับศันสนีย์เพราะเธอใช้เล่ห์กล แต่เมื่อรู้ความจริงทีหลังก็พยายามกลับมาหาชนิกา

6.อามีนา
บุคลิกภาพภายนอก สวยเปรี้ยว ทำตัวเรียบร้อยต่อหน้าผู้ใหญ่และผู้ชายที่หมายตา
อุปนิสัย มีความสัมพันธ์กับผู้ชายไปทั่ว หวังสูง แผนซ้อนแผน หลอกใช้คนอื่นเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ
พื้นหลัง เป็นลูกของเพื่อนแม่ชินภัทร (อาภา) พอได้เจอชินภัทรก็ยอมทำตามแผนของอาภา

7.ศิริกัญญา
บุคลิกภาพภายนอก อ่อนหวาน เรียบร้อย เป็นผู้หญิงที่สวยหวาน ไว้ผมยาวแต่งตัวเรียบร้อย
อุปนิสัย เจ้าคิดเจ้าแค้น เก็บความรู้สึกไม่แสดงออก
พื้นหลัง ว่าที่เจ้าสาวของปานธงที่ฆ่าตัวตายก่อนวันแต่งงานวันเดียว โดยเขียนจดหมายทิ้งไว้ว่าเธอโดนชินภัทรขืนใจ แต่ความจริงอะไรไม่มีใครรู้…

8.ปาริฉัตร
บุคลิกภาพภายนอก ผิวขาวตัวเล็ก อ่อนหวานน่ารัก ดูเป็นมิตรกับคนทั่วไป
อุปนิสัย ใจดี รักสงบ มองโลกในแง่ดี คอยให้กำลังใจพี่ชาย
พื้นหลัง เป็นน้องสาวของปานธง อายุไล่เลี่ยกับชนิกา

9.อาภา (แม่ของชินภัทร)
บุคลิกภาพภายนอก ผิวขาวตัวเล็ก อ่อนหวานน่ารัก ดูเป็นมิตรกับคนทั่วไป
อุปนิสัย ใจดี ลูกชายคือสิ่งสำคัญที่สุด ใช้จ่ายเงินเป็น บางทีก็โดนอมีนาหลอกแบบง่ายๆ
พื้นหลัง มีจุดมุ่งหมายคืออยากให้ลูกชายแต่งงาน มีหลานให้อุ้มเร็วที่สุด ยอมลงทนมาอยู่กับลูกที่ใต้ เพื่อจับตามองชนิกา แต่เมื่อเห็นว่าชนิการักลูกชายตนก็อ่อนข้อให้

10.ป้าวาด
หัวหน้าแม่บ้านที่ใต้ เป็นคนคอยส่งข่าวให้อาภารู้ว่าชินภัทรทำอะไรบ้าง รุ่นใหญ่ ขี้บ่น ช่วงแรกไม่ถูกชะตากับชนิกา แต่สุดท้ายเห็นในความดีที่ชนิกามีต่อชินภัทร

11.ปาหนัน
เด็กรับใช้ในบ้าน สาวใต้ สนุกสนาน เป็นมิตรกับชนิกาตั้งแต่แรกเจอ คอยเล่าเรื่องต่างๆที่ผ่านมาให้ของชินภัทรให้ชนิกาฟัง

ตัวละครแวดล้อม

อนันต์
หัวหน้าคนงานในสวนของชินภัทร ปากสว่างชอบเอาเรื่องนายไปคุยต่อให้งานฟัง

สุวัฒน์(พ่อของชนิกา)
ความจำเสื่อม จำไม่ได้แม้แต่ลูกตัวเองแต่ดีขึ้นตอนหลัง

ป้าแสง
แม่บ้านที่คอยดูแลสุวัฒน์ในช่วงที่นางเอกไปเรียนต่อต่างประเทศ คอยดูแลนางเอกห่าง

รายชื่อนักแสดง

วรินทรปัญหกาญจน์(เกรท) รับบทเป็น ชินภัทร

ศิรินทร์ปรีดียานนท์ (ชิปปี้) รับบทเป็นชนิกา

อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์) รับบทเป็น ปานธง

ณัฐวรา วงศ์วาสนา(มิ้นท์) รับบทเป็น ศันสนีย์

อริสราทองบริสุทธิ์ (ดิว) รับบทเป็น อามีนา

นราวิชญ์ จิตรบรรจง (เขม) รับบทเป็นพัธนินทร์

สุภัทราทิวานนท์ (กิ่ง)รับบทเป็น อาภา

อรุณณภา พาณิชจรูญ (หวานหวาน) รับบทเป็นปาริฉัตร

กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ (เง็ก) รับบทเป็น ศรีจันทร์

ชนานานุตาคม(ดี้) รับบทเป็นรจนา

วีระชัย หัตถโกวิท รับบทเป็น อนันต์

ณัฐนี สิทธิสมาน(พี่หน่อย) รับบทเป็น ป้าแสง

มยุรี อิศรเสนา ณ อยุธยา(เม้า) รับบทเป็น ป้าวาด

หนูเล็กก่อนบ่าย รับบทเป็น ปาหนัน

วิวัฒน์ผสมทรัพย์ รับบทเป็น สุวัฒน์ (พ่อนางเอก)

นักแสดงรับเชิญพิเศษ

กมลเนตร เรืองศรี (อาย) รับบทเป็น ศิริกัญญากำลังโหลดความคิดเห็น...