xs
xsm
sm
md
lg

"ถั่วแระ" ยกพวกประท้วง ใน "ฝายน้ำใจ"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ถั่วแระ" ยกพวกประท้วง
 
 
ใน "ฝายน้ำใจ" 
 
 
ออกอากาศได้เพียงตอนเดียว กระแสตอบรับจากคนดูดีเยี่ยม สำหรับละครเทิดพระเกียรติเรื่อง "ฝายน้ำใจ" ผลิตโดยบริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย จำกัด โดยผู้จัด "เกตุ-เทพจุฬา เจียรนัย" ที่หยิบยกเรื่องฝายชะลอน้ำ และหลักการทรงงาน 9 คำสอนของพ่อหลวง มาถ่ายทอดเป็นละคร โดยมี "ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร" รับหน้าที่เขียนบทและกำกับการแสดง บรรจงถ่ายทอดด้วยหัวใจที่จงรักและภักดี


 
 
 
เรื่องราวของ ซู (แม๊กกี้ อาภา) ดีไซเนอร์สาวที่ต้องละทิ้งความฝัน เพื่อเดินตามรอยเท้าพ่อ เฉิง (นึกคิด บุญทอง) ที่ป่วยกะทันหัน ทำให้ซูต้องรับภาระดูแลบริษัท แคนดิคส์ อินทีเรีย ที่กำลังประสบปัญหาแทนพ่อ โดยมี ปฐวี (บูม กิตตน์ก้อง) ชายหนุ่มนิสัยดี ใจเย็น รูปหล่อ แฟนของซูอาสามาเป็นตัวช่วยของซูในทุกๆ เรื่อง

 
 
เบื้องหลังวันนี้ เป็นตอนที่มีการประท้วงเกิดขึ้น กำนันมานะ (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) พร้อมด้วยสมุนคู่ใจ วัฒน์ (วัฒน์ อมยิ้มโชว์) พร้อมชาวบ้านหลายสิบคน มาถือป้ายประท้วงที่ เทพจุฬารีสอร์ท ด้วยเหตุผลว่า มีคนของรีสอร์ทไปขู่ฆ่าชาวบ้านถึงในหมู่บ้าน และจะไม่ยอมให้นายทุนมาเอารัดเอาเปรียบเด็ดขาด โดยมี ดิน (ชายแฮ็คส์ สุทธา) ผู้จัดการเทพจุฬารีสอร์ท เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย แต่ดูเหมือนจะไม่สำเร็จ เพราะ กำนันมานะ ไม่ยอม ยุยงให้ชาวบ้านเอาเรื่องถึงที่สุด
 
 
ปฐวี ขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงเข้าไปพูดกับกำนันมานะให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ พูด ค่อยๆ จาหรือตกลงกัน แต่ กำนันมานะ ก็ยังไม่ยอมอยู่ดี ดีที่ว่า ผู้ใหญ่พิน (อาท เควัน) ลูกชายของกำนันมานะ เดินเข้ามาสานรอยร้าว โดยเสนอที่จะเป็นตัวแทนเข้าไปคุยกับ ปฐวี และทางรีสอร์ทเอง กำนันมานะ กับชาวบ้านถึงเงียบไป


 
 
ฉากนี้ ผู้กำกับยกกองไปถ่ายทำกันที่ นาฤตยะรีสอร์ท อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ใช้นักแสดงสมทบที่เป็นชาวบ้าน 20 กว่าคน และนักแสดงครบทีม ทั้ง "ถั่วแระ เชิญยิ้ม, บูม กิตตน์ก้อง, ชายแฮ็คส์ สุทธา, อาท เควัน, วัฒน์ อมยิ้ม"โชว์ ก่อนถ่ายทำ ครูมิ้งค์ ขอซักซ้อมบทพูดเพื่อทำความเข้าใจ จากนั้นก็ซ้อมบล็อกกิ้งของแต่ละคน เมื่อทุกคนเข้าใจตรงกัน ก็สั่งเคลื่อนกล้อง การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่น ผู้กำกับ เปลี่ยนมาเจาะภาพระยะใกล้ ระยะไกล เพื่อความสวยงาม


 
 
 
 
ติดตามชมฉากนี้ได้ในละครเทิดพระเกียรติเรื่อง "ฝายน้ำใจ" ในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2559 เวลา 23.00 น. ทาง ททบ. 5

กำลังโหลดความคิดเห็น...