xs
xsm
sm
md
lg

เกตุ-เทพจุฬา ผลิตละครเทิดพระเกียรติ “ฝายน้ำใจ” ถวายในหลวง ร. ๙

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกตุ-เทพจุฬา น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ!!!
ผลิตละครเทิดพระเกียรติ “ฝายน้ำใจ” ถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙

เพราะน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดไม่ได้!!! คุณเกตุ-เทพจุฬา เจียรนัย เจ้าของบริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย จำกัด ขอเดินตามรอยพระบาทพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ผุดละครเทิดพระเกียรติ “ฝายน้ำใจ” โดยมีวัตถุประสงค์หยิบยกเรื่องฝายชะลอน้ำ และหลักการทรงงาน 9 คำสอนของพ่อหลวง มาถ่ายทอดเป็นละคร โดยมี ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร รับหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์ ควบเก้าอี้ผู้กำกับฯ โดยได้พระนางแถวหน้าของวงการบันเทิงอย่าง บูม กิตตน์ก้อง และ แม็กกี้ อาภา มาสวมบทพระนางในละครเรื่องนี้ โดย คุณเกตุ เผยความรู้สึกในฐานะผู้จัดละครเรื่องนี้ว่า

“เป็นครั้งแรกที่เกตุมาทำหน้าที่ผู้จัดละครค่ะ เป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกที่อยากจะทำละครเพื่อในหลวงสักเรื่องหนึ่ง เราหยิบเรื่องหลักการทรงงานของท่านมานำเสนออย่างเรื่อง ฝาย ซึ่งท่านก็มีพระมหากรุณาธิคุณต่อชาวไทยมากๆ เพราะฝายมีประโยชน์มากๆ จากการที่ได้ศึกษาและค้นคว้ามานะคะ ก็ตั้งใจที่จะทำเรื่องนี้ออกมาให้ดี และเราก็ได้นักแสดงที่ฝีมือมาร่วมงานหลายคนมากๆ ทั้ง น้องบูม น้องแม๊กกี้ พี่ถั่วแระ พี่หนึ่ง นึกคิด น้องษา วรรณษา และอีกหลายๆ คนเลยค่ะ เราทำละครเรื่องนี้เพื่อให้คนไทยทั่วประเทศได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพของท่าน ได้เห็นว่าท่านทรงให้แนวทางในการดำรงชีวิตของคนไทยไว้อย่างไร ช่วงที่กำลังถ่ายทำก็ได้รับทราบข่าวที่เศร้าที่สุดในชีวิต ตอนนั้นทีมงานถ่ายทำกันที่เชียงใหม่ พอทราบข่าวนี้ทั้งทีมงานกับนักแสดงก็เสียใจมาก พักกองไปหลายชั่วโมง ครูมิ้งค์เองนี่ร้องไห้สุดๆ เลยค่ะ ตัวเกตุเองก็เสียใจไม่แพ้กัน ก็มีการพูดคุยและให้กำลังใจทางโทรศัพท์กันว่า พวกเราต้องเดินหน้าต่อ ต้องทำละครเรื่องนี้ให้สำเร็จถวายท่าน จนถึงตอนนี้ก็ถ่ายทำเสร็จแล้ว กำลังตัดต่อให้ออกมาสวยงาม แล้วเราก็มีเพลงประกอบละครที่ไพเราะมากๆ ชื่อเพลง เพียง...ผู้ชายคนหนึ่ง แต่งโดย คุณเป้ ไฮร็อค แล้วก็ได้นักแสดงในเรื่องมาช่วยขับร้อง เกตุอยากให้ทุกคนได้ดูละครเรื่องนี้ค่ะ นอกจากจะได้เห็นหลักการทรงงานของท่านแล้ว ยังได้เห็นถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นของนักแสดงและทีมงานที่ทุกคนทุ่มเทกันสุดๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของเราค่ะ”

อย่าลืมติดตามชมละครเทิดพระเกียรติ “ฝายน้ำใจ” ทุกวันเสาร์เวลา 23.00 น. ทางททบ. 5 เริ่มเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เสนอเป็นตอนแรก!!!กำลังโหลดความคิดเห็น...