xs
xsm
sm
md
lg

บอย ถกลเกียรติ ผลิตรายการพิเศษ สดุดี คีตราชา และ เราเกิดในรัชกาลที่๙

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บอย ถกลเกียรติ ผลิตรายการพิเศษ
สดุดี คีตราชา และ เราเกิดในรัชกาลที่๙

14-17 พฤศจิกายน 2559 เตรียมพบกับรายการพิเศษ "สดุดี คีตราชา" และต่อด้วยละครพิเศษ "เราเกิดในรัชกาลที่๙ เดอะซีรีส์" ทางช่องวัน31

ช่องวัน31ร่วมกับบริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด (มหาชน)ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัยในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจัดทำทั้ง 2 รายการ โดยรวมทัพนักร้อง นักแสดงและผู้กำกับกว่าร้อยชีวิตที่พร้อมใจกันมาร่วมในงานสำคัญครั้งนี้ด้วยหัวใจเดียวกัน

รายการพิเศษ“สดุดี คีตราชา” (19.45 - 20.30 น.) เป็นรายการที่จะนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและเพลงเทิดพระเกียรติ อาทิ แผ่นดินของเรา,ชะตาชีวิต,ใกล้รุ่ง,ความฝันอันสูงสุด,แสงเทียน,สายฝน,ของขวัญจากก้อนดิน,ยิ้มสู้,รูปที่มีทุกบ้าน,ต้นไม้ของพ่อ ฯลฯ มาขับร้อง ทั้งนี้ยังได้มีการนำเพลง“ในหลวงของแผ่นดิน”โดยจะมีนักร้องกว่า 30 ชีวิตมาร่วมถ่ายทอดอาทิ เบิร์ด-ธงไชย,บี้-สุกฤษฎิ์,ตู่-นันทิดา, แอม-เสาวลักษณ์,กัน นภัทร,โดม-จารุวัฒน์,นก-สินจัย,กัปตัน-ภูธเนศ, รัดเกล้า-อามารดิษ, แก้ม-วิชญาณี,ลูกหว้า-พิจิกา,แกงส้ม-ธนทัต, อ๊อฟ-ปองศักดิ์, เปา-เปาวลี, เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์,แพรว-คณิตกุล,แอน-ธิติมา ฯลฯรวมทั้งยังได้วงวีทรีโอมาบรรเลงดนตรีคลาสสิคด้วย

ละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่๙ เดอะซีรีส์” (20.30 น.) เล่าถึงเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวินาทีที่คนไทยทั้งประเทศต้องสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต จนถึงวันที่ 22 ตุลาคมที่พสกนิกรต่างพร้อมใจกันร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ ท้องสนามหลวง โดยเรื่องราวทั้งหมดนี้จะถูกเล่าผ่านตัวละครในหลากหลายเหตุการณ์ ต่างอาชีพ ต่างมุมมอง

"เราเกิดในรัชกาลที่๙ เดอะซีรีส์" ทั้ง 7 เรื่องราว ประกอบด้วย

“เด็กแว้น”
นำแสดงโดย โตโน่-ภาคิน,เบญ-เรวิญานันท์,มอส-ปฏิภาณ, รองเค้ามูลคดี,สถาพร นาควิไล,ปุ๊-ปิยะมาศ, กิ๊ก-มยุริญ, นุ่น-ดารัณ,เอ้ก-บุษกร, ฟรอยด์-ณัฏฐพงศ์,ตงตง-กฤษกร ฯลฯ

เก่ง เด็กเกเรที่ไม่ยอมเรียนหนังสือต่อหลังจบ ม.6 แต่กลับใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการแต่งรถ และแข่งมอเตอร์ไซค์ เก่งแอบหลงรักอิงเพื่อนสาวที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก อิงเป็นคนยึดมั่นในคำสอนของในหลวง และมีพระองค์ท่านเป็นแรงบันดาลใจในการเป็นนักคิด นักพัฒนา ทำให้เก่งคนที่ไม่เอาถ่านคิดได้และไปสมัครเรียนต่อ แต่วันหนึ่งกลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้อิงต้องติดคุก

“ครูจันทนา”
นำแสดงโดย กวาง-กมลชนก,แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์, หนูนา-หนึ่งธิดา, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด, แก้ม-วิชญาณี, โดม-จารุวัฒน์, พรีน-รวิสรารัตน์,ดิว-อรุณพงศ์,อู๊ด เป็นต่อฯลฯ

จากพระราชดำรัสของในหลวงที่เคยตรัสถึงครูทุกคนว่า “ให้ครูปฏิบัติหน้าที่ครูให้ดีที่สุดเพื่อลูกศิษย์ทุกคน”ทำให้ครูจันทนายึดหลักนี้ไว้ในใจเสมอ เพราะความเข้มงวดอยากให้ลูกศิษย์ทุกคนได้ดี ทำให้ พิมพ์ ลูกสาวของครูจันทนาเกิดความน้อยใจ เพราะตั้งแต่เด็กจนโตพิมพ์มักถูกแม่บังคับเคี่ยวเข็ญ หรือหากทำผิดเธอก็มักจะถูกแม่ทำโทษมากกว่านักเรียนคนอื่นๆเสมอในฐานะที่เป็นลูกครู พิมพ์จึงคิดเสมอว่าแม่รักลูกศิษย์มากกว่าลูกตัวเองจนเธอตัดสินใจหนีออกจากบ้าน แต่แล้ววันหนึ่งพิมพ์กลับได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่แม่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว

“บ้านของพ่อ”
นำแสดงโดย บีม-กวี, แดน-วรเวช,ต้อม-พลวัฒน์,นิโคล เทริโอ,โฉมฉาย ฉัตรวิไล,
ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เจี๊ยบเชิญยิ้ม ฯลฯ

เรื่องราวของต้น กับ เต้ สองพี่น้องที่มีแนวความคิดต่างกันคนละขั้ว ทั้งคู่มักทะเลาะกันเสมอตั้งแต่เด็กจนโต แต่ทุกครั้งก็จะมีพ่อที่คอยเข้ามาห้ามปรามและสั่งสอนโดยยึดหลักคำสอนของในหลวงว่าให้รักกัน จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อพ่อเสียชีวิต ต้นมีความคิดที่จะขายบ้านของพ่อ แต่เต้กลับไม่ยอมเพราะคิดว่าบ้านหลังนี้คือความทรงจำถึงพ่อ สองพี่น้องทะเลาะกันรุนแรง แต่ในวันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทำให้ต้นและเต้หันหน้ามาคุยกันและเข้าใจกันในที่สุด

“14 ตุลา”
นำแสดงโดย บี้-สุกฤษฎิ์,อุ้ย-เกรียงไกร,กล้วย-ปรารถนา,แป้งโกะ-จินตนัดดา,
แกรนด์-กรณ์ภัสสร,เฟม-ชวินฯลฯ

เรื่องราวของนิค ชายหนุ่มที่กำลังจะพาพ่อกับแม่ไปรำลึกความหลังในวันที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรกจากเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 แต่เมื่อใกล้ถึงวันครบรอบประชาชนชาวไทยรวมทั้งนิค กลับได้รับข่าวการสวรรคตของในหลวง นิครู้ดีว่าพ่อรักและเทิดทูนในหลวงสุดหัวใจ เขากับแม่จึงพยายามปิดบังไม่ให้พ่อรู้เรื่องนี้ แต่สุดท้ายพ่อก็รับรู้ความจริงทุกอย่าง และถึงแม้พ่อจะเสียใจอย่างมาก แต่พ่อกลับกลายเป็นคนที่ให้กำลังใจทุกคนในครอบครัว เพราะพ่อเชื่อว่าในหลวงท่านยังไม่จากไปไหน ตราบใดที่เรายังคงนึกถึงท่านและดำเนินชีวิตไปตามพระราชดำรัสของท่าน

“ชีวิตเพื่อให้”
นำแสดงโดย สน ยุกต์,วิว-วรรณรท, กัปตัน-ภูธเนศ,ตั้ม-วราวุธ, เฟรช-อริศรา, กัน-นภัทร,
ริท-เรืองฤทธิ์, กั้ง-วรกร ฯลฯ

รัฐหมอหนุ่มวัตถุนิยม ทำงานหนักเพราะอยากมีชีวิตที่ร่ำรวย วันหนึ่งแม่ของรัฐขอให้รัฐพาไปกราบพระบรมศพพระเจ้าอยู่หัวแต่รัฐไม่ใส่ใจ ส่วนฟ้าแฟนของรัฐก็ชวนไปเป็นแพทย์อาสาที่สนามหลวง แต่รัฐก็ไม่ใส่ใจอีกเช่นกัน พอร์ชเพื่อนสนิทจึงชวนรัฐไปหัวหิน แต่ระหว่างทางกลับเกิดอุบัติเหตุชนกับรถของมุกดาจนสลบไป รัฐฟื้นมาอีกครั้งที่หมู่บ้านปางขมุ ดอยปุย ในปี พ.ศ. 2512มาเจอทิวาน สาวน้อยชาวเขาเผ่าม้ง และหว่างรัฐได้ยินทั้งคู่พูดว่าในหลวงจะเสด็จมาเยี่ยมชาวเขาที่นี่ รัฐเถียงว่าเป็นไปไม่ได้เพราะในหลวงสวรรคตแล้ว ทิวาน,หว่าง และชาวบ้านโมโหไล่ตีรัฐ เพราะไม่พอใจที่รัฐพูดจาไม่เป็นมงคล จนวันหนึ่งรัฐป่วยหนักปางตาย ทุกคนจึงช่วยกันแบกรัฐไปหาหมอที่ตามเสด็จ หมอช่วยชีวิตรัฐไว้ได้ทันเวลา ในที่สุดรัฐฟื้นกลับมาสู่ยุคปัจจุบัน และตั้งมั่นจะเป็นหมออาสาช่วยเหลือผู้คน ตามแบบที่ในหลวงทรงปฏิบัติมาตลอดพระชนม์ชีพ


“ดุจแสงทองส่อง”
นำแสดงโดย เจษ-เจษฎ์พิพัฒ,ตูมตาม-ยุทธนา,อาร์-อาณัตพล,ใบเฟิร์น-อัญชสา,
เหมี่ยว-ปวันรัตน์,หมู-กฤศ,เดือน-ไปรมา ฯลฯ

พอร์ชชายหนุ่มที่มีชีวิตสุขสบาย พอร์ชไม่เข้าใจที่แม่เอาแต่ร้องไห้เพราะในหลวงสวรรคต จึงชวนหมอรัฐเพื่อนสนิทไปเที่ยวหัวหินจนเกิดอุบัติเหตุรถชนกับมุกดา พอร์ชสลบและย้อนเวลาไปปี พ.ศ. 2523 กลางสงครามระหว่างคอมมิวนิสต์กับทหารที่หมู่บ้านสร้างค้อ จ.สกลนคร ครามช่วยพอร์ชไว้และพาไปอยู่ด้วย จนวันหนึ่งสำเริงพี่ชายครามชวนคนในหมู่บ้านไปทำสวนในพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ จนความเป็นอยู่เริ่มดีขึ้น คนในหมู่บ้านจึงค่อยๆ เปลี่ยนความคิดจากที่ยึดมั่นในระบบคอมมิวนิสต์ จนในที่สุดครามก็คิดได้ว่าคนที่ช่วยเหลือพวกเขาอย่างแท้จริงคือใครรวมไปถึงพอร์ชที่คิดได้ว่าในขณะที่ตัวเองมีชีวิตสุขสบายยังมีคนอีกมากที่ลำบาก พอร์ชจึงสัญญากับตัวเองว่าถ้ากลับไปได้เขาจะช่วยเหลือคนให้มากที่สุดโดยยึดถือคำสอนของในหลวงเป็นแบบอย่าง

“รักแท้”
นำแสดงโดย ป้อง-ณวัฒน์,นุ่น-วรนุช,เปิ้ล-จารุณี, กบ-ทรงสิทธิ์, อ้อม-พิยดา, อ้อย-กาญจนา,โย-ทัศน์วรรณ, หมู-ดิลก,เจี๊ยบ-ปวีณา, น้อย โพธิ์งาม,เจค-ศตวรรษ ฯลฯ

มุกดาภรรยาของนพเจ้าของโรงงานทอผ้า มุกดานัดกับนพว่าจะไปกราบพระบรมศพ แต่นพต้องเร่งผลิตผ้าสีดำซ้ำเครื่องจักรยังเกิดระเบิดทำให้นพผิดนัด ด้วยความเสียใจมุกดาจึงขับรถออกมาจนเกิดอุบัติเหตุชนกับรถของพอร์ชและรัฐ มุกดาสลบและไปตื่นอีกครั้งที่บ้านเก่าหลังหนึ่ง ในพ.ศ. 2549 ซึ่งเป็นปีที่มีพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เจ้าของบ้านคือ สาครสาวโสดวัยเกษียณ เคยเป็นนักข่าวสายพระราชสำนัก ตามทำข่าวถ่ายภาพในหลวงมาตลอด เธอซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงที่ทำเพื่อประชาชน มุกดามีโอกาสได้เล่าปัญหาชีวิตคู่ของตัวเองให้สาครฟัง สาครจึงให้ดูรูปของในหลวงกับพระราชินีภาพที่พระราชินีทรงยืนเคียงข้างในหลวงทุกที่ สนับสนุนทุกสิ่งที่ทำ มุกดาจึงได้เรียนรู้ว่าความสุขของคนที่เรารักก็คือความสุขของเรา ทำให้เธอเข้าใจนพเข้าใจตัวเองมุกดาตื่นขึ้นมาอีกครั้งที่โรงพยาบาล โดยมีนพเฝ้าอยู่ข้างเตียง ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน นพจึงพามุกดาไปร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีในวันที่ 22 ตุลาคม 2559 ณ ท้องสนามหลวง
กำลังโหลดความคิดเห็น...