xs
xsm
sm
md
lg

"เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์" ช่องวัน ผลิตละครน้อมรำลึกในหลวง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์"
 
 
"ช่องวัน" ผลิตละครน้อมรำลึกในหลวง

 

ช่อง One 31 ผลิตละครพิเศษ เทิดพระเกียรติ "เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์" เพื่อน้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้เป็นฉากถ่ายทำวันเคลื่อนขบวนเสด็จสวรรคต โดยมีนักแสดงเข้าร่วมฉากมากมาย ดังนี้ "กวาง กมลชนก, บี้ สุกฤษฎ์, แดน วรเวช, บีม กวี, โตโน่ ภาคิน, นิโคล เทริโอ, หญิง รฐา, ออฟ ปองศักดิ์, เบญ เรวิญานันท์, อุ้ย เกรียงไกร, กล้วย ปรารถนา, แป้งโกะ, แกรนด์ กรณ์ภัสสร, เฟรม ชวิน" ฯลฯ

 
กำกับการแสดงโดย "นก จิรศักดิ์, สันต์ ศรีแก้วหล่อ, เกลือ กิตติ, กิ๊ก พงษ์ศักดิ์, เสกสรร สิงอุไร" ผลิตเป็นซิทคอมสั้น 4 ตอน ละครยาว 3 เรื่อง เปิดกล้องถ่ายทำไปบางส่วนแล้ว กำหนดลงจอให้ได้ชมกันวันแรก 14 พฤศจิกายน เวลา 20.30 น. ทางข่องวัน 31

 
 
 
อุ้ย เกรียงไกร
 

"แค่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ไม่ว่าเป็นบทบาทอะไรในละครเทิดพระเกียรติ ก็ยินดีอยู่แล้วนะครับ ยินดีที่จะทำ เพื่อถวายให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 เราสองคนเล่นเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งเป็นครอบครัวเกิดในรัชกาลที่ 9 แล้วก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างยิ่ง ใช้หลักการของในหลวงเพื่อดำเนินชีวิต ให้ครอบครัว แล้วก็คอยสอนลูก ให้ดำเนินตามตลอดเวลาครับ ข่าวที่ออกมาว่าสวรรคตจึงทำให้ครอบครัวนี้เสียใจอย่างยิ่ง แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป"
 
 

กล้วย ปรารถนา
 
 
"ถือเป็นเกียรติที่ได้มาเล่นละครเรื่องนี้ แล้วก็ดีใจกับทุกๆ คนที่ได้มาร่วมเล่นว่าพวกเราจะเป็นส่วนหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นว่า พวกเราจะมีพลังที่จะดำเนินชีวิต แล้วก็ทำงานต่อไปอย่างที่องค์พ่อหลวงของเราต้องการ"
 
 
 
 แกรนด์ กรณ์ภัสสร
 
 
"สำหรับละครเทิดพระเกียรติ ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 ทางช่องวันของเราจะมีเป็นละครเทิดพระเกียรติแล้วก็มีเป็นซิทคอมด้วย สอดแทรกเนื้อหาต่างๆ ที่เกิดกับในหลวงของเรานะคะ มาด้วยใจจริงๆ ค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ กับเรา แต่เราก็มาด้วยใจจริงๆ พร้อมใจกันมา อยากจะเป็นส่วนหนึ่ง ส่วนเล็กๆ เดินผ่านฉากก็ยังดี เราได้เป็นส่วนหนึ่งกับงานชิ้นนี้"
 
 

บี้ สุกฤษฎ์
 
 

"ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไง นอกจากผมดีใจแล้วก็เป็นเกียรติเป็นอย่างมากนะครับ ที่ได้ร่วมเล่นละครเฉลิมพระเกียรติเราเกิดในรัชกาลที่ 9 อย่างน้อย ในอาชีพนักร้องนักแสดง พอจะตอบแทนบุญคุณของท่านได้นะครับ จะแสดงความกตัญญูต่อท่านได้นั่นคือการแสดง หนึ่งในนั้นก็คือการแสดงละครเรื่องนี้ อย่างน้อยละครเรื่องนี้อาจจะให้ข้อคิดแง่คิดอะไรต่างๆ ที่พวกเราได้ถ่ายทอดออกมาให้ประชาชนคนไทยได้รับรู้แล้วก็ได้นำหลักคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ไปคิดแล้วก็นำมาใช้กัน ผ่านละครเรื่องนี้ครับ โปรเจ็กท์นี้ค่อนข้างเร็วนิดหนึ่ง มีการถ่ายทำไปบางส่วนแล้ว แต่วันนี้เป็นฉากใหญ่ ฝากติดตามซีรีส์เฉลิมพระเกียรติฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 ทางช่องวัน เร็วๆ นี้ นะครับผม" 

กวาง กมลชนก
 
 
"ดีใจและภูมิใจมากค่ะ ที่ได้มีโอกาสได้ร่วมแสดงซีรีส์เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกตอนเข้าวงการใหม่ๆ ละครเทิดพระเกียรติ จากฟ้าสู่ดิน กับ พี่นก ฉัตรชัย รู้สึกเป็นเกียรติเหลือเกิน วันนี้จะเป็นอีกอารมณ์หนึ่ง เล่นด้วยใจ ซีนรับเสด็จพระองค์ท่านอยากไปในเหตุการณ์จริงมากเลย แต่ติดภารกิจไปไม่ได้ นึกตลอดว่าจะมีโอกาสทำอะไรเพื่อพระองค์ท่าน สุดท้ายได้ทำได้เล่นละครเรื่องนี้ ความรู้สึกเหมือนเราไปจริงๆ สะเทือนใจหดหู่มาก เรื่องนี้มีฉากเศร้าเยอะ ต้องคอยดู อ่านบทแล้วสนุกมาก อยากเล่นมาก ร้องไห้ทั้งวัน เวลาเล่นรู้สึกขนลุก
 
 
กวางจบธรรมศาสตร์ รับปริญญาจากท่านด้วย ในเรื่องจะมีรูปนั้นติดข้างฝาบ้าน ไม่ได้คิดเรื่องค่าตัวค่าใช้จ่าย คิดว่าอยากเล่น จะเล่นได้ไหม เพราะติดงาน เเละไม่ค่อยรับละคร ต้องดูแลลูก สุดท้ายให้คุณแม่มาช่วยดู เราถ่ายกันดึกมาก ทุกคนทำงานด้วยใจจริงๆ ซีนอารมณ์ทั้งนั้น ทำให้ดีที่สุด กวางนึกถึงในหลวงแล้วเรามีกำลังใจมาก อยากถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาให้ได้ ต้องดูเลยนะคะ
 
 
ตอนนี้ลูกคนโตอายุ 13 คนเล็ก 11 บอกลูกให้ดูตัวอย่าง ความประหยัด ความพอเพียง เราเป็นครอบครัวพอเพียงอยู่ตลอดมาจากพระราชดำรัสของในหลวง ท่านเป็นพระเจ้าแผ่นดิน ยาสีฟันท่านยังบีบขนาดนี้เลย ทานข้าวก็อย่าให้เหลือ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า อย่าฟุ่มเฟือย ครอบครัวเราเป็นข้าราชการเลยไม่ได้รู้สึกว่าแปลก ฝึกให้ลูกทำประโยชน์ให้กับสังคมตั้งแต่เด็ก เริ่มจากบ้านก่อนละกันนะคะในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูก"
 
 

แดน วรเวช
 
 
"รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจในความเป็นคนไทย นี่คือสิ่งสุดท้ายที่เราสองคนจะทำได้ ซึ่งก็จะทำให้เต็มที่ ชื่อตอนของเรามีว่า บ้านของพ่อ เราตั้งใจถ่ายทอดให้คนไทยรู้ว่า นี่คือคำสอนของพ่อ ที่ท่านคอยบอกคอยสอนเสมอว่า ให้พวกรารักกัน เกิดเป็นคนไทยด้วยกัน อย่าทะเลาะกัน เราสองคน เล่นเป็นพี่น้องที่ทะเลาะกันบ่อยๆ
 
จริงๆ ผมได้แต่งแพลงกับพี่เอ๊ะ ละอองฟองไว้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตหลังจากนี้ที่มีคำสอนของพ่อ ช่วงนี้ทุกคนต้องผ่านช่วงเวลาเศร้าโศกเสียใจ เราพูดถึงอนาคตว่าเราจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร จุดแรกคือต้องรักและสามัคคี วันนี้พ่อไม่อยู่แล้ว เราต้องคอยเตือนกันและกัน"
 
 
 
บีม กวี 
 
 
"เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ตอบแทนในหลวงเป็นครั้งสุดท้าย ต้องขอบคุณผู้กำกับและทีมงานที่ให้โอกาสเราสองคนได้มาร่วมงานในครั้งนี้ คนเขียนบทเก่งมากสามารถเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ จนกระทั่งถึงวันที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคต เราอยากให้ทุกคนติดตามดูเรื่องนี้ สามารถตีความสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทยได้ อยากให้ดูว่าสองคนนี้จะทำอย่างไรในวันที่ไม่มีพ่ออยู่ในบ้านแล้ว"

 
 
 
โตโน่ ภาคิน
 
 
"ผมเล่นเป็นคนชื่อว่า เก่ง เป็นเด็กแว๊นซ์ ที่มีความเข้าใจว่าตัวเองรักในหลวง คนไทยทุกคนรักในหลวง เพราะว่าในหลวงรักพระมหากษัตริย์ มีความเข้าใจอยู่แค่นั้น ไม่ได้รู้จริงว่าคนไทยรักเพราะพระองค์ทำอะไรเพื่อคนไทย ผมเล่นเป็นคนๆ นั้นที่ยังไม่เข้าใจ ในเรื่องเราติดคุกแล้วได้รับฟังข่าว ในหลวงเสด็จสวรรคต พอออกมาจากคุกได้มาดูพระราชกรณียกิจ ทำให้ได้รู้ได้เข้าใจว่า ทำไมคนทั้งประเทศถึงร้องไห้
 
 
ผมเล่นแทนเด็กรุ่นใหม่หลายๆ คนที่ไม่รู้ว่า ในหลวงของเราท่านได้ทำอะไรเพื่อคนในชาติไว้บ้าง ผมก็เป็นส่วนหนึ่งในตัวละครนั้นที่ผมไม่รู้ ผมรู้ผิวเผิน ไม่ได้รู้จริงๆ จังๆ รักเพราะว่าพ่อแม่ปู่ย่าตายายเรารัก ไม่ได้ตั้งใจฟัง ไม่ได้ตั้งใจอ่าน ไม่ได้ตั้งใจศึกษาว่าท่านทำอะไร จนวันที่คนไทยทุกคนเสีย เราถึงได้กลับมาทบทวนว่า ไม่ใช่แค่คนไทย ทำไมคนทั้งโลกเสียดายในหลวง
 

ผมภูมิใจ ไม่ได้ภูมิใจแค่ครอบครัวของผมเอง ทีมงานทุกคนมาด้วยใจ เมื่อวานนี้เราถ่ายกันตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงตี 3 เราต้องถ่ายตากแดดตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ผมเห็นผู้กำกับ ตากล้อง ช่างไฟ ทุกคนตากแดดหมด ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง"
 
 
 
 
ติดตามชม "เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์" ตอนแรกได้ในวันที่ 14 พ.ย. 2559 เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน 31กำลังโหลดความคิดเห็น...