xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์"

บทประพันธ์ : เขมรินทร์ มารุต นนทพัฒน์
บทโทรทัศน์ : น้องนุช ชวาลา
กำกับการแสดง : มารุต สาโรวาท
แนวละคร : ดรามา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559

เรื่องย่อ

รักแท้...ไม่มีวันหมดอายุ
ความรักอาจจะเกิดขึ้นได้หลายครั้ง แต่รักแท้มีเพียงครั้งเดียว

เรื่องราวชิวิตของ ถิงถิง (รฐา โพธิ์งาม) หญิงสาวสวยเชื้อสายจีน ที่มีความเป็นอยู่อย่างลำบากยากจน มี อาเปียว (ชลิต เฟื่องอารมย์) พ่อที่ติดเหล้า ติดการพนัน มีแม่เกลียว (อำภา ภูษิต) ที่ไม่ค่อยสบายและป่วยเป็นโรคมะเร็ง และมีน้องชาย (ภานุพงศ์ เศรษฐเสถียร) ที่อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ แต่เธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน อยากจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเติ้งลี่จวิน ถิงถิงจึงใช้ความฝันนี้แบกรับภาระเป็นหัวหน้าครอบครัวโดยการไปประกวดร้องเพลงตามงานต่างๆ เพื่อที่จะนำเงินรายได้มาเลี้ยงครอบครัว

ความสวยของถิงถิงจึงเกิดไปเตะตา เฮียศักดิ์ (พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา) ลูกชายคนเดียวของผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นและปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้าน เฮียศักดิ์ยังแอบมีธุรกิจลับๆ โดยการค้ายาเสพติดและเปิดบ่อนการพนัน เฮียศักดิ์ชอบถิงถิงมากอยากจะได้ถิงถิงมาครอบครองไว้เป็นของตนเองคนเดียว จึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวมา แต่ในใจถิงถิงนั้นรักแต่ เอกภพ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) คนเดียวเท่านั้นเอกภพเป็นรักแรกพบของถิงถิง และเป็นรักเดียวที่ถิงถิงไม่เคยลืม

ด้วยความโชคร้ายของถิงถิงที่โดนทางครอบครัวของเอกภพกีดกันไม่ให้รักกัน ยังมาโดนเฮียศักดิ์สั่งลูกน้องให้มาจับตัวถิงถิงไปเพื่อที่จะรวบรัดเอาถิงถิงมาเป็นของตนเอง เอกภพได้เข้ามาช่วยไว้ได้ทันและส่งถิงถิงขึ้นรถหนีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อที่จะได้หนีความมีอิทธิพลของเฮียศักดิ์ แต่โชคชะตาทำให้ถิงถิงได้มาเจอกับ เสี่ยกำพล (ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์) เสี่ยกำพลเมื่อได้พบเจอถิงถิงก้อตกหลุมรักทันทีและพยายามดันถิงถิงให้เป็นนักร้องที่โด่งดังประจำไนท์คลับของตน เสี่ยกำพลหลงรักถิงถิงมากถึงขนาดพยายามเอาใจทุกอย่างซื้อคอนโด ซื้อรถยนต์หรูรวมทั้งเครื่องประดับต่างๆ สมนาคุณให้ถิงถิง แต่ถิงถิงก็ปฏิเสธทุกครั้งจนเรื่องได้ยินไปถึงหูของ ซ้อเหม่ยลี่ (พิมพรรณ ชลายนคุปต์) จึงสั่งให้คนสนิทวางยาฆ่าถิงถิงที่เริ่มเป็นหนามยอกอกตนเอง

ถิงถิง รอดตายจากการโดนวางยาและหนีออกมาได้โดยการช่วยเหลือของ เชิด (สุรวุฒิ ไหมกัน) ที่เป็นผู้กำกับหนังและเป็นเจ้าของค่ายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ถิงถิงได้มาพึ่งพาอาศัยใบบุญเชิดด้วยความที่ถิงถิงเป็นคนสวยน่ารัก ใครเห็นก็หลงรักจึงทำให้เชิดเกิดหลงรักถิงถิงอย่างหัวปักหัวปำจนไม่สนใจใยดี ทิพย์ (เอมิกา มานะลอ) คู่หมั้นของตนเอง ทำให้ถิงถิงและทิพย์มีปัญหาทะเลาะกันอย่างรุนแรง แต่ด้วยความที่เชิดอยากจะปั้นให้ถิงถิงเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับประเทศคู่กับ เหินฟ้า (สรวิศ บุญมาก) นักร้องและพระเอกซุปเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของค่ายตนเอง ทั้งๆ ที่มี รมณียา หรือ รมมี่ (นาตาลี เจียรวนนท์) เป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของค่ายอยู่แล้ว รมมี่จึงไม่ชอบถิงถิงที่เอาตัวเข้าแลก และเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ความวุ่นวายและปัญหาเกิดขึ้นมากมายในชีวิตถิงถิงจนทำให้เธอต้องตัดสินใจเลือกทางเดินให้กับชีวิต

สุดท้ายถิงถิงเลือกเดินจากมาและทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังแล้วกลับไปหารักแท้ของตนเองที่รอคอย แต่ทุกอย่างสายเกินไปแล้วเพราะเอกภพได้แต่งงานกับ ครูปราณี (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) มีครอบครัวใหม่ ทั้งคู่ต้องเผชิญกับความรู้สึกอย่างไรเมื่อต้องมาบรรจบพบกันในวันที่ทุกอย่างอาจจะสายเกินไป และไม่รู้ว่าปลายทางจะลงเอยแบบไหน...

บุคลิกตัวละคร

ถิงถิงรับบทโดย หญิง รฐา โพธิ์งาม
เด็กสาวบ้านนอก ช่วยพ่อแม่ทำสวนผัก ฐานะยากจน ชอบร้องเพลงและเพลงที่ชอบมากที่สุดคือเพลงของ เติ้งลี่จวิน ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเติ้งลี่จวิน แต่ด้วยความที่เธอเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน เธอจึงต้องแบกรับภาระดูแลครอบครัว รักสวยรักงาม เป็นคนทะเยอทะยาน จนก้าวเข้าสู่วงการ เป็นนักร้องมีชื่อเสียงโด่งดัง และไต่เต้าจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของวงการบันเทิงไทย แต่ก็ยังไม่ลืมรักครั้งแรกที่มีต่อเอกภพ

ในชีวิตของถิงถิง ต้องพบเจอกับผู้ชายถึง 5 คน ความรักอาจเกิดขึ้นได้หลายครั้ง แต่รักแท้ของเธอมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น…..


เอกภพ รับบทโดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ
ชายหนุ่มรูปหล่อ ฐานะปานกลาง ผู้หลงใหลในเสียงเพลงเถียนมีมี่ เพราะชอบนักร้องเติ้งลี่จวิน ไปเรียนด้านการเกษตรที่ประเทศจีน เป็นคนยึดมั่นถือมั่นในความรัก เพราะถิงถิงคือผู้หญิงในฝันของเขา เป็นรักแรกพบ รักเดียวใจเดียว แม้จะแต่งงานมีภรรยาและมีลูกด้วยกันกับแฟนใหม่แล้วก็ตาม


เฮียศักดิ์ รับบทโดย แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา
เฮียศักดิ์ เจ้าของบ่อนการพนัน ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นและปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้าน นอกจากนี้ยังแอบมีธุกิจลับๆโดยการค้ายาเสพติดอีกด้วยศักดิ์ชอบถิงถิงมากอยากจะได้ ถิงถิงมาครอบครองไว้เป็นของตนเองคนเดียวจึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวถิงถิง

เสี่ยกำพล รับบทโดย บี๋ ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์
เจ้าของค่ายเทปและเจ้าของไนท์คลับชื่อดัง มีอิทธิพลมากทั้งในวงการเพลง และสังคม ได้พบเจอถิงถิงก็ตกหลุมรักทันที และอยากได้ตัวถิงถิงเป็นเมียเก็บอีกคน โดยพยายามดันถิงถิงให้เป็นนักร้องที่โด่งดังประจำไนท์คลับของตนเอง เสี่ยกำพลหลงรัก ถิงถิงมากถึงขนาดพยายามเอาใจทุกอย่างแต่ถิงถิงก็ปฏิเสธทุกครั้ง

เชิด รับบทโดย สุรวุฒิ ไหมกัน
ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของค่ายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ มีคู่หมั้นแล้วแต่ไม่รักไม่ชอบ ด้วยความที่ถิงถิงเป็นคนสวยน่ารักใครเห็นก้อหลงรักจึงทำให้เชิดเกิดหลงรักถิงถิงอย่างหัวปักหัวปำจนไม่สนใจใยดีคู่หมั้น จึงตั้งใจจะปลุกปั้นถิงถิงให้เป็นดาราในสังกัดของตนเองทั้งๆที่มีนางเอกเบอร์ 1 ประจำค่ายอยู่แล้ว

เหินฟ้า รับบทโดย เหินฟ้า AF10 สรวิศ บุญมาก
เหินฟ้านักร้องและพระเอกซุปเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของค่าย เป็นดาราคู่ขวัญกับถิงถิง อายุน้อยกว่าถิงถิง แต่มาหลงรักถิงถิงคอยช่วยเหลือดูแลถิงถิงในทุกเรื่อง จนทำให้รมมี่นางเอกเบอร์ 1 ของค่ายอิจฉาเพราะแอบหลงรักเหินฟ้าอยู่

รมณียา หรือ รมมี่ รับบทโดย นาตาลี เจียรวนนท์
นางเอกซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย รมมี่แอบหลงรักเหินฟ้า ซึ่งอายุน้อยกว่า แต่เหินฟ้าไม่สนใจ คิดแบบพี่สาว หรือเพื่อนร่วมงานวงการเดียวกัน เมื่อถิงถิงก้าวเข้ามาในวงการและกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ และเกิดความใกล้ชิดกับเหินฟ้า จนเหินฟ้าตกหลุมรักถิงถิง ทำให้รมมี่โกรธเกลียดและอิจฉาถิงถิง จึงพยายามหาทางกลั่นแกล้งถิงถิง แต่สุดท้ายก็แพ้ความดีของถิงถิง จนเอาชนะใจโรมมี่ได้สำเร็จ รมมี่จึงเห็นใจและให้ความช่วยเหลือถิงถิงในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...