xs
xsm
sm
md
lg

ลูกผู้ชายเลือดเดือด ตอนที่ 1-3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอนออนแอร์ “ลูกผู้ชายเลือดเดือด” (จันทร์-พฤหัส เวลา19.35 น. และ ศุกร์ เวลา 19.15 น. ช่อง28)

ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2559

เด็กหนุ่มเลือดร้อน อันประกอบด้วย กล้า (ไผ่ วิศรุต) , จอม (นิว นริศสันต์) , ขุน (อินดี้ อินทัช) และโต๊ด (แม็ค สตีเว่น) ที่แม้จะนิสัยต่างกัน แต่ต่างก็เติบโตมาด้วยกันพร้อมมิตรภาพภายในค่ายมวยของ ครูเดช (ป๊อป พลรัตน์) ที่ต่างจังหวัด พร้อมความฝันที่จะเป็นแชมป์มวยให้ได้ในอนาคต แม้ครูเดชจะสอน มวยโบราณ แต่ก็ไม่อยากให้ลูกศิษย์ขึ้นชกเพื่อแลกเงิน อยากให้ศึกษาเพื่อสืบทอด และป้องกันตัวเพียงแค่ นั้น แต่กล้า ลูกชายคนโต ที่มีฝีมือก็ออกไปขึ้นเวทีต่อยกับนักมวยที่มาจากกรุงเทพจนได้ และฝีมือก็ไปเตะ ตาครูออด (เวนย์) ที่พานักมวยในค่ายมาต่อยในเวทีนี้ด้วย กล้าขึ้นชกไม่ทันไร โต๊ดก็ดันไปมีเรื่องมีราว จนกล้าต้องลงจากเวทีทั้งที่ยังต่อยไม่เสร็จ เพื่อลงไปช่วยโต๊ด พร้อมกับขุน และจอม น้องชายของกล้าก็ร่วม วงด้วยแบบไม่ยอมทิ้งเพื่อน กล้าชนะนักมวยในค่ายของครูออดได้ และอยากจะเอาเงินไปช่วยใช้หนี้ให้กับ ครูเดช เมื่อเจ้าของเวทีมวยมาหานักมวยต่อยอีกคน ขุนกับจอมก็แข่งกันเสนอตัวอยากจะขึ้นไปต่อย แต่แล้ว ขุนก็ได้เป็นคนขึ้นต่อย แม้ฝีมือจะยังไม่ดีถึงกับกล้า แต่ขุนก็ต่อยพลิ้วไหว และมีชั้นเชิงดี จนนักมวยครูออด เกือบจะแพ้ ทำให้ครูออดต้องโทรเรียกลียา (ไหยหยา) ลูกสาวคนสวยมาหาที่เวที แล้วก็เป็นไปตามคาด เพราะทันทีที่ขุนเห็นลียาก็เสียสมาธิจนถูกต่อยน็อคสลบแพ้คาเวที ครูออดเอาเรื่องนักมวยฝีมือดีจากต่าง จังหวัดมาเล่าให้เสี่ยชัย (ปู แบล็คเฮด) ฟัง แต่ติดตรงที่ทั้งกล้า และ ขุนที่หมายตาไว้เป็นลูกศิษย์ของครูเดช ที่เคยมีอดีตกันมาก่อน เสี่ยชัยจึงให้ครูแก้ว (ขาวผ่อง) ที่ครูเดชสนิทไปเกลี้ยกล่อมขอให้ทั้งคู่ได้มาต่อย มวยที่กรุงเทพ

ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2559

ครูแก้วเพื่อนเก่ามาหาครูเดชและเอ่ยปากขอให้เห็นแก่ความฝันของเด็ก ๆ แต่ครูเดชผู้มีอดีตไม่ดี นักต่อวงการมวยปฏิเสธเสียงแข็ง ทำให้ครูแก้วต้องเอาความฝัน ชื่อเสียง เงินทอง ไปคุยกับกล้าเอง กล้า โกรธที่พ่อทำลายฝันของตน ยืนยันจะไปกรุงเทพกับครูแก้ว ครูเดชโกรธทะเลาะกับกล้าใหญ่โต และ ประกาศปิดค่ายมวย ก่อนจะฝากฝัง ขุน โต๊ด และจอม ให้ไปกับครูแก้ว เพื่อไปอยู่เป็นเพื่อนคอยดูแลกัน เด็กหนุ่ม 4 คน มาถึงค่ายมวย แก้วบัญชา ก็ยิ่งฮึกเหิม รู้สึกว่าความฝันที่จะเป็นแชมป์นั้นอยู่ไม่ไกลอีกต่อไป โดยครูแก้วแนะนำให้รู้จักกับจ่ายิ่ง (สมจิตร) ผู้ที่ดูแลและฝึกสอนมวยให้กับค่ายนี้ จ่ายิ่งทั้งดุ ทั้งโหด อธิบาย กฎระเบียบของนักมวยให้ทุกคนปฏิบัติตาม และเพียงแค่ไม่นาน ขุนก็แหกคอกหนีซ้อมทันที เพราะบังเอิญ ได้เจอกับลียา ที่โบสถ์ ขุนรีบเข้าไปทักทายลียา และเดินหน้าจีบเต็มที่ แม้ลียาจะขำกับ มุกหวาน ๆ เสี่ยว ๆ ของขุน แต่ลียาก็ดูจะชอบขุนอยู่ไม่น้อย หลังจากแยกกับลียา ขุนก็ต้องเจอกับนักเลง กลุ่มใหญ่ที่พากันมา รุมยำสั่งสอนขุนจนสะบักสะบอม โชคดีที่ลียาที่แอบได้ยินลูกน้องในค่ายคุยกันว่า รวมตัวกันไปเล่นงานขุนอยู่ ลียาพาขุนไปโรงพยาบาลและให้เบอร์โทรตามที่ขุนขอ ขุนดีใจมากที่แม้ จะเจ็บตัว แต่ก็ได้เบอร์ลียามาแทน ลียากลับไปค่ายและจัดการกับพวกที่ไปรุมทำร้ายขุน ทำให้รุ่ง (ก็อต จิรายุ) นักมวยเบอร์1ของค่ายไม่พอใจ เพราะแอบชอบลียามานาน แต่ลียาไม่เล่นด้วย แถมลียายังให้ ความสนใจขุนออกนอกหน้า ขุนถูก จ่ายิ่งสั่งทำโทษห้ามซ้อมมวย และให้ล้างส้วมเป็นเวลา 3วัน

ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2559

ขุนไม่เดือดร้อน ดูจะมีความสุขเมื่อคิดถึงลียาซะอีก ทำให้จอม กล้า และ โต๊ด เอือมระอาที่ขุน ไม่สนใจซ้อม แต่สนใจจีบหญิงมากกว่า ครูออดบอกให้ลียาระวังเรื่องขุน เพราะไม่อยากให้มีเรื่องกับนัก มวยในค่าย แต่ก็แอบพูดให้ลียาคิด แต่ถ้าขุนเป็นนักมวยในค่ายตัวเองก็ว่าไปอย่าง ลียาเก็บเอาคำพูดของพ่อ ไปคิด ส่วนบัวเมื่อรู้ว่าพวกของ จอม ขุน โต๊ด กล้าไปกรุงเทพกันหมดก็เอ่ยปากอยากจะไปกรุงเทพเพื่อ เรียนต่อตามคำที่บาน (โหน่ง วสันต์) ผุ้เป็นพ่อ และมะลิ พี่สาวเคยเคี่ยวเข็ญ แม้จะงง ๆ แต่บานก็ยอมตาม ใจบัว โดยให้บัวไปอยู่กับชื่น (โหน่ง วสันต์) ผู้เป็นอา ซึ่งเปิดกิจการสปาอยู่ในกรุงเทพ ขุนหนีซ้อมไปดัก รอลียาถึงมหาวิทยาลัย ลียาเห็นความพยายามก็พาขุน แต่ก็หลอกให้ขุนพากลับบ้าน ทำให้รุ่งไม่พอใจหนัก ที่ลียายอมให้ขุนมาส่งบ้าน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตนรัก ลียาประกาศว่าไม่เคยคิดเกินเลยกับรุ่งเกินพี่น้อง ถ้ารุ่งยังไม่ เลิกคิดเกินเลยอีกก็จะไม่พูดกับรุ่งต่อไป รุ่งแค้นใจขุนอย่างหนัก ข้างฝ่ายกล้าก็ซ้กซ้อมมวยอย่างตั้งใจ โดยมี โต๊ดคอยเป็นคู่ซ้อมให้ จ่ายิ่งเห็นฝีมือของกล้าก็ท้าอยากจะลองมวยบ้านนอกของกล้าบ้าง กล้าโกรธที่โดนดู ถูกยอมต่อยกับจ่ายิ่ง จนจ่ายิ่งที่โดนศอก บวกกับอาการโรคประจำตัวกำเริบ ถึงกับน็อคคาเวที ต้องหามส่ง โรงพยาบาล กล้า จอม โต๊ด ครูแก้ว และเสี่ยชัยตามไปดูอาการจ่ายิ่ง เสี่ยชัยแปลกใจที่กล้ามีฝีมือจนน็อค จ่ายิ่ง(อดีตแชมป์)ได้ ทำให้เสี่ยชัยบอกจะให้กล้าได้ขึ้นชกกับรุ่ง ซึ่งถือเป็นแมตช์การกลับมาของรุ่งที่พัก รักษาตัวไปนาน แต่พอครูออดรู้เรื่องก็ไม่ยอมให้รุ่งชก เพราะเห็นว่ากล้าฝีมือไม่คู่ควร ทำให้เสี่ยชัยต้องส่ง คนไปข่มขู่จนครูออดยอมรับปาก และไปเกลี้ยกล่อมให้รุ่งยอมชกกับกล้า ที่ดูท่าจะชนะได้ไม่ยาก โดยไม่รู้ ว่าเสี่ยชัยกำลังคิดจะเขี่ยรุ่งให้ร่วง และใช้รุ่งเป็นบันไดสร้างชื่อให้กล้าแบบก้าวกระโดด เพราะทันทีที่กล้า ตกเป็นรองและดูท่าว่าจะแพ้รุ่ง เสี่ยชัยก็สั่งดับไฟ ทำให้กล้าที่ถูกต่อยลงไปนอนและโดนนับอยู่นั้นรวบ รวมกำลังกลับมาได้ รุ่งเจ็บใจที่เสียโอกาสในการจะน็อคกล้าไปอย่างน่าเสียดาย พฤติกรรมของเสี่ยชัย ที่ชอบสั่งล้มมวย ทำให้วงการมวยเสียหาย จนอาเจ๊ก (บี๋ ธีรพงศ์) ผู้มีอิทธิพลเบอร์หนึ่งของวงการมวย ต้องจับตาดู เพราะเสี่ยชัยเคยเป็นเด็กที่อาเจ๊กปั้นมาเองกับมือ

กำลังโหลดความคิดเห็น...