xs
xsm
sm
md
lg

“เจี๊ยบ โสภิต” แจง "ไม่ได้ปกป้องพุฒิ" กรณี “เอ็กซตร้า”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"เจี๊ยบ โสภิต" แจง "ไม่ได้ปกป้องพุฒิ"

กรณี "เอ็กซตร้า"
 
 
 
 
กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าขึ้นมาทันที ในกองถ่ายละครเกมมายา ที่เปิดให้แฟนคลับเข้าร่วมแสดงด้วย ช่วงหนึ่ง “ดีเจพุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน” พูดออกไมค์แซว “แฟนคลับแสดงดีกว่าตัวประกอบมาก” ทำเอานักแสดงเอ็กซตร้าเสียความรู้สึก
 
 
 
ต่อมา “ดีเจพุฒิ” ออกมาขอโทษ อ้างว่าสร้างความสนุก เพราะเห็นว่าดึกแล้ว ด้านผู้จัด “เจี๊ยบ โสภิตนภา” ได้มาโพสต์ข้อความชี้แจง
 
 

 
กลุ่มนักแสดงเอ็กซตร้าจึงรวมตัวกันออกรายการ “ข่าวช่อง 2” บอกว่าอยากให้ขอโทษ (ที่พูดว่าเอ็กซ์ตร้าเล่นไม่ดีเท่าแฟนคลับ กับ เอ็กซ์ตร้าที่ได้เงินช่วยขยับเร็ว ๆ หน่อย)

 
 
นงานช่องวัน 31 เปิดตัวละคร 2 เรื่อง “กรุงเทพ...มหานครซ้อนรัก” และ “ขอโทษที่รักเธอ” ซึ่งเรื่องแรก “เจี๊ยบ โสภิตนภา” เป็นผู้จัด เมื่อมีโอกาสจึงได้สอบถามความคืบหน้าในเรื่องนี้
 
 
 
 
 
 
 
“เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี”
 
 
 

“ในคำพูดของเรา บางทีเราพูดอะไรออกไป คิดว่าดีแล้ว แต่บางครั้งอาจจะทำให้คนเข้าใจผิด ต้องขอโทษ ณ ที่นี้ด้วย บางทีพูดไปแล้วกระทบกระเทือนจิตใจใคร เป็นประสบการณ์ เวลาเราอยู่กับคนหมู่มาก ก็ต้องคิดดีๆ บางทีเราอาจจะไม่ได้ตั้งใจ เจี๊ยบเองทำงานกับคนจำนวนมาก
 
 

 
พนักงานที่อยู่กับเจี๊ยบน่ารักมาก อยู่กันมาละคร 3-4-5 เรื่อง เป็นคนทำงานเหมือนกัน ถ้าคิดว่าเจี๊ยบเป็นคนที่ดูถูกคน เจี๊ยบคงอยู่กับตากล้อง ช่างไฟ เพื่อนๆ เจี๊ยบที่ออกไปนั่งกินหลังเลิกกองก็เป็นผู้ช่วยหนึ่ง ผู้ช่วยสอง การเป็นผู้จัดคือการที่เราสามารถอยู่กับทุกคนได้อยู่แล้ว อยากให้คนที่เขาอ่านเปิดใจบ้าง”

 
 
 
 
 
 
เครียดไหม
 
 

 
“ก็แอบเครียดบ้างนะคะ เพราะว่าบางอย่างเป็นเรื่องไม่จริง ถ้าเป็นเรื่องจริงเราก็ขอโทษค่ะ เราทำผิดไป เราอยู่วงการมา 10 กว่าปีก็ไม่เคยโดนอะไรแบบนี้ มีแอบตกใจบ้าง ได้ปรึกษากับเพื่อนๆ หลายๆ คน เคยเจออะไรแบบนี้มาก็โอเค. ในเรื่องที่เขาพูดมาเราไม่ได้ไปทำร้ายใคร ก็ไม่เป็นไร”

 
 
 
 
 
 
ออกมาปกป้องพุฒิหรือเปล่า
 
 

 
“ไม่ได้ปกป้องพุฒิค่ะ บางทีบางครั้งบางคนไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่เราเจอ พูดอะไรไปเยอะแยะ ก่อนที่เจี๊ยบจะโพสต์อันนั้นเจี๊ยบได้พูดคุยกับคนหลายๆ ฝ่ายแล้วว่าสิ่งที่เจี๊ยบจะโพสต์ เป็นเรื่องจริงนะ เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว ต้องปกครองคนจำนวนมาก ได้คุยกับน้องคนนั้นเองแล้ว
 
 

 
ส่วนที่พุฒิพูดเจี๊ยบไม่ได้ออกมาปกป้อง เพราะเป็นเรื่องที่เขาพูดออกไป ถ้าเขาผิด เขาจะขอโทษ เขาต้องไปทำเอง แต่เจี๊ยบพูดในฐานะผู้ปกครองของกองถ่าย ที่มีเรื่องเกี่ยวกับทางกองออกมา ซึ่งเจี๊ยบคิดว่า มันเป็นความรับผิดชอบของผู้ปกครองกองถ่าย เราเป็นผู้จัดก็ต้องออกมา ไม่ได้ปกป้องพุฒิ แต่ปกป้องสิ่งที่เกิดขึ้นในกองตรงนั้น”
 
 
 
 
 
 
 
 
กลัวมีผลอะไรไหม
 
 

 
“ไม่กลัวนะคะ เพราะเรื่องนี้เข้าใจได้ น้องที่เป็นเอ็กซตร้าก็ได้พูดคุยกัน อุ๊ย.ไม่มีใครตั้งใจทำแบบนั้น บางคนเวลาเขาโกรธเขาก็จะรู้สึก พอเราได้มีโอกาสพูดคุยกันเขาก็เข้าใจ”
 
 
 
 
 
 
 
 
ตอนนี้เข้าใจกันหมดทุกอย่างแล้ว
 
 

“เคลียร์กันเรียบร้อยแล้วค่ะ เหมือนเราเล่นไลน์ แล้วเราพิมพ์ไป “อะไรอะ” บางคนคิดไม่ดีก็จะคิดว่าพูดว่าเรา หรือพูดไม่ดี แต่จริงๆ แล้ว มันเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด ก็ไม่เป็นไร ถ้าเขาเข้าใจผิดเราก็ขอโทษ เขาก็ขอโทษเรานะ ในที่สุด ก็เคลียร์ได้ด้วยดี
 
 

 
หลายๆ เรื่องต้องบอกว่า ขอให้ใช้วิจารณญาณ เจี๊ยบเป็นคนเฟรนด์ลี่มานะ มีเพื่อนมากมาย แต่เราจะไปบอกใครเธอๆ ฉันเฟรนด์ลี่นะ มันก็ไม่ใช่ ตามแมสเสจนั้นเจี๊ยบก็ไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่เป็นไรค่ะ อาจจะมีการเข้าใจผิดบ้าง ยืนนิ่งๆ เฉยๆ คนก็อาจจะคิดว่าเจี๊ยบไม่พูดด้วย ไม่เป็นไร เราเองก็คงต้องปรับปรุงตัว บางทีมีใครแอบยิ้มให้เราหรือเปล่า เราไม่เห็น ก็ต้อง...”
 
 
 
 
 
 
 
 
การดูแลคนในกองต้องเพิ่มขึ้นไหม
 
 

 
“ปกติเจี๊ยบดูแลคนในกองดีมาก สิ่งที่เจี๊ยบจะเสียใจคือ เจี๊ยบเคยเป็นนักแสดงมาก่อน เพราะฉะนั้นเจี๊ยบจะดูแลทุกคนอย่างดี ก็เลยมีความรู้สึกว่า เฮ้ย. เราดูแลเขาไม่ดีหรือเปล่า ก็คิดในใจว่า โอเค. มันอาจจะไม่พอ ต้องทำให้ดีกว่านี้ ไม่เป็นไร เจี๊ยบเป็นผู้จัดไม่กี่เรื่องเอง มันอาจจะมีอะไรที่ขาดตกบกพร่องไปบ้าง อะไรที่เราคิดว่ายังไม่ดีพอ เราก็ปรับปรุง ก็จะทำให้เราเข็มแข็งมากขึ้น โตขึ้นไปเราก็จะเห็นจุดหลายๆ อย่าง ก็ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น ก็ขอบคุณค่ะ”
 
 
 
 
 
 
 
 
ข้อความที่โพสต์
 
 

 
“ปกติเจี๊ยบไม่ได้เป็นคนโพสต์อะไรอยู่แล้ว เหมือนเราโตแล้ว มีงานต้องรับผิดชอบ ถ้ามีอะไรเกี่ยวกับกองเรา เอาไปโดนด่ามากมาย เจี๊ยบในฐานะผู้จัดจะให้น้องซึ่งไม่ได้ทำอะไรเลย ไปโดน เจี๊ยบก็คิดว่า เจี๊ยบคิดแล้ว ว่าจะทำยังไงดี ผลที่ได้รับมาเจี๊ยบก็ไม่ได้เสียใจค่ะ เราก็จะได้รู้ อ๋อ คนคิดแบบนี้”

 
 
 
 
 

 
 
เป็นธรรมดาของการทำงานกับคน โดยเฉพาะความรู้สึก งานไหนยิ่งทุ่มเท ยิ่งต้องละเอียดอ่อนให้มากขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...