xs
xsm
sm
md
lg

15 คำถาม ละครช่อง 3 ปี 2559 กับ “สมรักษ์ ณรงค์วิชัย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
เขาคือกุนซือ! เรื่องละครและรายการของช่อง 3HD 33 ช่อง 3SD ช่อง28 ช่อง3 family ช่อง 13 หัวเรือใหญ่ในการอนุมัติ ทำหรือไม่ทำ ผ่านหรือไม่ผ่าน ว่ากันง่ายๆต้องผ่านคนคนนี้ “สมรักษ์ ณรงค์วิชัย” รองกรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดงานใหญ่ทั้งรายการข่าว ละคร ซีรีส์ ในงาน เปิดวิกบิ๊ก 3 “Channel 3 RUN WAY 2016” ได้เสียงตอบรับฮือฮาจากสื่อและเอเจนซี่ไม่น้อย ทั้งช่องหลักและช่องดิจิตอล

งานหลักของช่อง 3 คือละครที่ต้องบอกว่ารอบนี้ รุกแล้วนะขอชิมลางทำละครดิจิตอลกับเขาบ้าง ในมิติที่อยากเอาใจคนคอละครดูง่ายๆในช่อง 3SD ช่อง 28 ที่พอได้เห็นตัวอย่างละคร บอกได้คำเดียวว่า “แซ่บ” บวกกับการเปิดตัวละครช่องหลัก ทั้งคู่จิ้นและไม่จิ้น สลับคู่ สลับขั้ว พลิกคาแรกเตอร์ เหล่าคือหน้าที่ของ สมรักษ์ที่เขาบอกว่า ไม่เคยทำละครแข่งกับใคร แข่งกับตัวเอง และในวันนี้ “ละครออนไลน์” ในมีโอกาสพูดคุยกับเขา 15 คำถามที่หลายคนข้องใจและอยากรู้ ที่นี่มีคำตอบ!

1. เรตติ้งช่อง 3 มีความพอใจอยู่มั้ย?
“ฟีดแบ็กละครตอนนี้ก็ได้รับในเสียงเอนเอียงไปในทางบวก เสียงมันมาตั้งแต่สุดแค้นแสนรัก ไฟล้างไฟ คนก็ชอบนะ คนชอบวิธีนำเสนอในเรื่องบท กสทช. ก็ให้แนวทางว่าให้เรท ท ทหาร คุณประวิทย์ก็กำชับมาตลอด ว่าสนุกแล้วต้องให้อะไรคนดูด้วย ถ้าสังเกตจะเห็นว่าละครนอกจาการล้างแค้นแก้แค้น แล้วเนี่ยต้องอย่างน้อยต้องมีตัวละครที่คอยฉุดรั้งความคิดของคน เพราะสังคมไทยมีเรื่องของสติ สอนเรื่องพวกนี้ เดี๋ยวนี้ละครก็มีพูดถึงเรื่องกิเลสของมนุษย์ พูดถึงเรื่องความอยากได้ใคร่ดีของมนุษย์ ตัวละครเข้าใจคือการให้อภัย การเข้าใจ ทุกเรื่องมันก็คล้ายๆกันแต่มันอยู่ที่ลีลาว่าแต่ละเรื่องเล่าเรื่องอย่างไร มันฉีกออกไป ไม่ซ้ำซาก น่าเบื่อ ดังนั้นผู้จัดเองการทำบทก็เป็นเรื่องหนัก ทีนี้ทำอย่างไรจะฉีกตัวเองได้”

2. เวลาทำละคร เลือกจับเฉพาะคู่จิ้นมั้ย ต้องตามใจแฟนคลับหรือเปล่า?
“มันต้องว่าที่การแสดง ต้องดูหน้าละคร เกิดอะไรขึ้น ผมคอมเม้นมั้ย คอมเมนต์นะ คอมเม้นต์วว่าเกิดอะไรขึ้นแต่งหน้า ผม ไม่สวย วิกไม่ดี ทำไมเล่นแล้วเป็นแบบนี้ ให้แก้ไข ก็ถามนะ ถ้าคาแร็กเตอร์ใช้ในงานดีไซน์ มันใช่ก็คือใช่”
“ผมไม่ได้มองกระแสคู่จิ้นอะไรหรอก แต่คนเขาดูแล้วเขาชื่นชม ไม่ซีเรียสเรื่องนี้ เชื่อว่านักแสดงเขาก็มาตามคาแรกเตอร์ คนนี้นิสัยแบบนี้ เหวี่ยงวีนต้องคนนี้ คนนี้เป็นสาวมั่น สาวเปรี้ยว เอ๊ะ ญาญ่าลองมาเล่นดูซิ คลื่นชีวิต อะไรแบบนี้ ไม่ได้เจอกันมาหลายปี ปีนี้ก็มาลงตัวกันกับหมาก ปริญ มันอยู่ที่ความลงตัว ญาญ่ากับณเดชน์เนี่ยสนิทกัน แล้วคอมมาดี้ของเล่ห์ลับสลับร่างเนี่ย เขาสนิทกันพอสลับวิญญาณคงจะมัน ซึ่งนั่งดูที่เขาเล่นก็ขำนะ เขาใช่อ่ะ แล้วไม่เคอะไม่เขิน อีกเรื่องหนึ่งที่แอนเขาดีไซน์ไว้คือเรื่องเจ้าหญิงที่ลี้ภัยมา ยังไม่รู้ว่าแอนให้ทำอะไร พล็อตแรกคือเป็นทหารเรือ เสื้อผ้าสวย ต้องไปอยู่เกาะทะเล ก็คิดไว้ว่าเป็นคู่เขา ญาญ่ากับณเดชน์ ปีหน้ามี 2เรื่องก็จริง แต่เสร็จแค่เรื่องเดียว เรื่องยังตั้งกันอยู่ แต่เล่ห์ลับสลับร่างทัน ปีนี้ รอณเดชน์ผมเริ่มเซ็ตได้แล้ว ก็น่าจะถ่ายต่อได้ เขาก็อยากถ่ายเร็ว จะได้ปล่อยยาว เขาก็มันนะ จริงๆนักแสดงถ้าเขามีความอิน ความเชื่อนี่เขาก็สนุก คนทำสนุกคนดูก็สนุกแน่นอน ไม่ได้คิดว่าต้องเป็นเฉพาะคู่จิ้นเท่านั้น ดูบทด้วย”

3.ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้นักแสดงต่างค่าย ต่างช่องใช้วิธีการอย่างไร?
“ถ้าเขารับ เราใช้อยู่แล้ว อย่าง สน ยุกต์ ไม่มีสังกัดกับเรา จุ๋ย วรัทยา ถ้าบทใช่แล้วเขามีเวลา เหมาะสมกับบทเราใช้ด้วย อย่างเชียร์ ทิฆัมพร เขารับเป็นฟรีแลนซ์ ไม่ได้เซ็น ใหม่ ดาวิกา ฟรีแลนซ์ เข้ามา เวลาคนทำงานก็เหมือนสังคมไทย เข้าพบผู้ใหญ่ เจอหน้ารู้จักซักหน่อยหนึ่ง รู้จักมาบ้านนี้ ไปพบเจ้าของบ้านซักหน่อยหนึ่ง จุ๋ยก็มาแต่คนยังไม่ได้สนใจในตอนนั้น โตโน่ก็ไปหาพี่ เขามารายงานตัว ว่าผมมาทำงานด้วยนะ ซึ่งเราก็มีมมุมของการแสดงเราสู่กันฟังว่าที่นี่ ทำงานแบบนี้นะ มีวัฒนธรรมแบบนี้นะ ถามว่าชวนมั้ย เราไม่ยุแยงตะแคงรั่ว อย่างสน อย่างแฟร์ กันต์ดนย์ ตอนนั้นที่มาคือคุณแดง สุรางค์ไปขอมาก่อน แฟร์นี่ขอมาเลย แต่เขามาจดเอง ซึ่งตอนนี้เซ็นแล้ว”

4.“ใหม่ ดาวิกา” นี่จะชวนมาช่อง 3 มั้ย?
“เขาก็อยากรู้จัก ชวนกินข้าวอะไรต่ออะไรเขาไปหลายคน นักแสดงทำแบบนี้ พี่ว่าเป็นเรื่องที่ดี นักแสดงเราเองเรายังบอกเลย เวลาปีใหม่ทำงานเรื่องนั้น แล้วหายกันไป ปีใหม่แวะไปหาเขานิดหนึ่งไม่ต้องซื้ออะไรไปให้หรอก มีการ์ดไปซักใบหนึ่ง พวงมาลัยไปซักพวงหนึ่ง ทักทายคุยกัน ถ้าเป็นเพื่อนก็เหมือนเซย์ฮัลโหลกัน คนมันได้พูดคุยก็แค่นี้แหละ คนไทยปกตินะ ใหม่เขาเล่นกับทรูเรื่องหนึ่ง กับเราเรื่องหนึ่ง เต็มแล้ว จะคุยกันอีกทีก็ต้องปีหน้า”

5. “เอ ศุภชัย” ห้ามเด็กของเขาในช่อง 3 ร่วมงานกับใหม่ จริงมั้ย?
“ไม่หรอก พูดกันไปเรื่อย ไม่มีอะไร เราไม่ได้รับข้อมูลนี้หรอก เห็นจากสื่อเหมือนกัน ไม่ได้ถามน้องๆ รู้ว่าเอ ไม่มีอะไรแบบนี้ เอนี่เขาเป็นคนมีอะไรแล้วโทร. ถ้าเขาไม่โทร. แปลว่าไม่ใช่”

6. ได้ข่าวว่าชวน “ดีเจพุฒิ” มาอยู่ช่อง 3 ด้วย?
“ดีเจพุฒิ พุฒิชัย ยังไม่ได้คุย ข่าวคือข่าวยังไม่ได้คุย ชวนมั้ย ยังไม่ได้เจอตัวเขาอย่างเต็มๆ คนหลายๆคนตอนมาครั้งแรกไม่เคยชวน พอทำงานด้วยกันเสร็จจะมีขอเซ็นสัญญาได้มั้ย ที่นี่ดูแลอย่างไรเหมือน เดี่ยว สุริยนต์ ก็มาเล่นเรื่อยๆ วันหนึ่งเขาถามผมมาเซ็นกับพี่ได้มั้ย เรามีวิธีการดูแลมันเป็นระบบซึ่งดาราเองเป็นอาชีพที่ไม่มีระบบ แต่พอมีระบบเขาอยากเซ็น เขาต้องมีเครดิต เวลาเขาจะทำนิติกรรม ที่อื่นถ้าไม่มีสังกัดเขาทำไม่ได้ บัตรเครดิต ไม่มีใครค้ำประกัน เขาอยากหาใครซักคน ซึ่งเรื่องพวกนี้เราไม่เคยบอก แต่ดาราเขาไปคุยกันเอง ไปนอกขอวีซ่าใครรับรอง มาอยู่ตรงนี้มีเอกสาร มีสัญญามันก็โอเค แบงก์เขาขอดูนะ ไม่ใช่ว่าทำได้ปากเปล่านะ ใครเซ็นไม่เซ็น แบงก์เขาขอดูนะของพวกนี้ ว่ามีจริงหรือเปล่า มีกี่ปี บางคนโทร.มาถามว่าจะหมดสัญญาแล้วจะต่อเขามั้ย เราก็ถามมีอะไรเหรอ เขามาติดต่อ เราก็บอกมีสัญญานั้นนี้ แบงก์เขาก็ถามเพื่อความมั่นคงมันมีแค่นี้จริงๆ นอกนั้นไม่มีอะไร ไม่มีเข้าคอกอะไรหรอก ไม่ใช่บ่วง ปลอกคอ เขามีหลักประกัน จะเล่นอะไร ได้กี่เรื่อง เขาจะได้บริหารตัวเองได้ เพราะเขาไม่มีเงินเดือน ถ้าเขาเซ็นก็ยังไปบวกลบคูณหารจัดการตัวเองได้ เท่าไหร่ต่อปี

7. ทำไมเบลล่า ต้อง 5 วัน ทั้งปดิวรัดาและวิมานเมขลา?
“มันคือเรื่องที่ดี สิ่งที่เจอคือ คนยอมรับได้ว่าคนๆนี้เก่ง สามารถแสดงแล้วคนยอมรับได้ในคาแรกเตอร์ที่แตกต่าง คือตรงนั้นมันกลายเป็นเครดิตเขาดี สุดท้ายสิ่งที่เขาพูด ชมรมนักวิจารณ์ หรือรางวัลนาฎราช เขาจะหยิบยกขึ้นมา เข้ารอบอะไรทำนอวนั้น เขาเห็น.ในศักยภาพ เราก็ไม่ได้อยากให้ชนกันแต่มันมีปัญหาว่าบางเรื่องมันรอซีจี กราฟฟิก เสร็จไม่ทัน ก็มีนะ มีเรื่องแบบนี้เหมือนกันจะเอานางทาสลงก็ยังปิดกล้องไม่เสร็จ เบลล่าเขาเล่นได้หลายบทบาท เพลิงฉิมพลีเขาก็เล่นบทหนึ่ง ปดิวรัดา วิมานเมขลา เขาก็เล่นได้อีกแบบเดี๋ยวมีบุพเพสันนิวาสก็เล่นได้อีกแบบหนึ่งสวยด้วย คำว่า ลูกรัก หนังสือพิมพ์ตั้งให้ จริงๆเรารักหมด วันก่อนเจอโกสินทร์ ราชกรม ก็ยังเข้าไปกอดเขาเลยบอกเขาว่าเล่นละครได้ดีมาก 2-3 เรื่อง ก็เล่นดี ตามรักคืนใจ เขาก็เล่นดี ไฟล้างไฟก็เล่นออกมาดี นี่ล่ะคือสิ่งที่คนดูเขาต้องการ ยังบอกว่าเลยว่านี่ล่ะคือนักแสดง เขาให้ปลอมตัวเป็นอะไรก็ได้ แตกต่างกัน เป็นสิ่งที่ดีกับชื่อว่านักแสดงช่อง 3 ก็มีแบบนี้ แต่อยู่ที่บท ต้องนั่งดูกัน

8. ทำไมละครช่วงหลังของช่อง 3 มากลิ่นคล้ายๆ ละครช่อง 7 ?

“อันนั้นแล้วแต่ก็ว่ากันไป (ยิ้ม)”

9. นอกจากละครกลิ่นคล้ายช่อง 7 ตอนหลังยังซื้อละครที่ช่อง 7 มาทำละครรีเมคด้วย เพราะอะไร แถมมีคุณแดง สุรางค์ ช่วยด้วย?
“ก็ไม่รู้ ก็คุณแดงไม่ได้ห้ามไง (ยิ้ม) อย่างเมียหลวง เราเอยากทำเคยโทร.ไปขอตุ๊กตา กันตนานะ แต่เขาบอกขายให้ไม่ได้ โทร.หากัน รู้จักกัน อยากทำขอซื้อได้มั้ย เราก็เข้าใจว่ามันไม่ได้ ผู้ใหญ่ท่านก็ไม่ได้มายุ่ง คุณแดงท่านก็ทำรายการ ทีเด็ดลูกหนี้ ศึกชิงดำ อะไรของเขาไป”

“คือถามว่าเราเคยอยากได้นะบทประพันธ์นั้น แต่ซื้อไม่ได้ คือมีคนซื้อล็อกเอาไว้ แล้ววันหนึ่งที่คนแต่งนิยายเองอยากให้เราทำบ้างเขาก็เลยบอกว่า รอหมดสัญญานะ แล้วจะขายให้ช่อง 3 นะ เราก็อยากบอกว่า มันมีวิธีการเล่าเรื่องต่างกันนะ มันมีหลายรูปแบบ ไม่ได้มองว่าเอามารีเมคไวหรือช้า อย่างเมียหลวง ก็ไม่ห่วงว่าไวหรอก คุยกับผู้จัดฯเขา เขาก็ถามว่าใครบอกหรือว่าไว ใครตั้งกฎเกณฑ์ในเมียหลวง ใครบอกว่า 5 ปีต้องสร้าง 10 ปี ต้องเสร้าง ใครบอก ไม่เห็นมีใครบอกเลย ซึ่งไม่มีก็ทำไปซิ เราชอบคิดสร้างกรอบ สร้างมาเอง ทำงานอย่าไปคิดกรอบให้มันมากนัก เราไม่มีกรอบทำเลย อยากทำอะไรก็ทำ”

10. เศรษฐกิจแบบนี้ละครต่างประเทศยังให้ไปถ่ายอยู่มั้ย?
“จริงๆไม่ได้เบรกนะ แต่ให้ใช้เงินให้คุ้ม ถ้าภายในประเทศสมเหตุสมผล ด้วยเศรษฐกิจมันไม่ค่อยดี การแข่งขันสูง การตลาดเงินมันยังน้อยทำอะไรก็ดูกำลัง ดูจุดหมาย ก็ไม่ถึงขนาดนั้นว่าต้องจำเป็น แต่ถ้าจำเป็นให้ไป เลือกประเทศที่ถูก บางเรื่องเขาไปถ่ายเนปาล ไต้หวันแบบนี้ เขาเซอร์เวย์มาแล้ว คือมาดูตัวเลขกัน ทำงบมาดูกันขอดูก่อน ให้ได้แค่นี้ไหวมั้ยขอค่าบินฟรี การท่องเที่ยวฯก็ว่ากันไป เหมือนตอนเดอะไรซิ่งซัน ที่ญี่ปุ่นเขาช่วยเต็มที่ เทศมนตรีเขาขอรูปเราไปทำที่ญี่ปุ่น ตามรักคืนใจก็ ททท. ขอรูปเราไปนะ วังตะไคร้แบบบ้านน้ารามก็ไปเที่ยวกันซิ บ้านน้ารามอยู่ที่ไหน วังตะไคร้สวยขนาดนั้นเลยหรือ บังกะโลริมน้ำไง ไปถามซิหลังไหนบ้านน้าราม ก็ในประเทศ คือเหมือนกันกับการทำบทให้เสร็จก่อนแล้วค่อยถ่ายนั่นแหละ ถ้าบทไม่งอกมันก็เซฟคอร์สเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย ถ่ายเร็ว6-8 เดือนนี่ คิง สมจริงเขาก็ถ่ายผู้กองยอกรักได้นะ”

11.น้ารามดังมาก ให้รางวัลอะไรน้ารามมั้ย?
“เขาเล่นจนสุกแล้ว เหมือนชาย ชาตโยดม เอาบทอะไรมาใส่ก็เล่นได้ เขาพัฒนาการกันขนาดนั้น เขี้ยวลากดิน ณเดชน์เองก็เปลี่ยนตัวเองได้เยอะนะ ไม่ติดกับอะไร นักแสดงไม่มีกรอบและกำแพง ไปตามตัวละคร เราก็อธิบายให้นักแสดงฟังแบบนี้”

12. ช่อง 3 รับผู้จัดหน้าใหม่เพิ่มมั้ย?
“ก็คือใช่ ไม่ใช่เราก็บอกตรงๆ แล้วก็ช่อง 3 ก็ไม่ถือว่าขาดผู้จัด ไม่ได้ขาดหรอก เพียงแต่ว่าเราก็มองหางานที่ใหม่ๆ ใครมาเสนอแล้วมีมุมใหม่ที่เราไม่เคยทำ เราก็สนใจ ถ้ามาแล้วยังไม่ใช่ ยังเดิมๆ หรือแย่กว่าเดิมก็บอกเขาตรงๆ”

13. หลายคนบอกว่าละครค่าย “หน่อย บุษกร” ยังไม่ถูกใจคนดู?
“คืออันนี้ถือเป็นเรื่องปกติ ดูนก จริยาซิ กว่าจะมีวันนี้ได้ก็เสียน้ำตามาเยอะ เรื่องเสียน้ำตาเรื่องปกติ เล่นแรกๆเจอเทคร้องไห้ก็มีนะ ให้เล่านะมีคนเสียน้ำตาในกองเยอะ บางคนนะเข้ากล้องมือไม้สั่น ก็เจอนะ สมมติตอนเปิดใหม่ๆเล่นกับคนอื่นก่อน วันไหนเข้าฉากเจอแหม่ม จินตหรา ลืมบทหมดเลย ถ่ายไปตั้งเยอะก่อนหน้านี้เล่นดีด้วยก็มี พอเจอจินตหราร้องเลย เพราะเขาคิดว่าคนคนนั้นคือจินตหราไง ต้องคิดว่าเขาคือนางสายหยุด ทำอะไรไม่ได้นักแสดงคนนั้นก็ไปก็แอบร้องไห้ มีเยอะแยะ”

14. ละครของปอ ทฤษฎี อย่างท่านชายกำมะลอ จะเข้าช่วงไหน?
“เอามาออกอากาศต่อสาวน้อยร้อยล้านเลยครับ”

15. ละครล็อตถัดไปผี เข้มข้น ดราม่ามากๆ เครียดไปมั้ย?
“ล็อตต่อไปเองชาติพยัคฆ์ที่พูดถึงเรื่อง สิ่งสำคัญคือเรื่องสิทธินอกอาณาเขตที่เด็กรุ่นนี้ไม่รู้จักว่ามันคืออะไร ซึ่งมันคือการทำสัญญา เหมือนกับเราเสียเอกราช คนที่จิตใจไม่ดีก็ไปอยู่กับต่างขาติ ไม่ต้องขึ้นศาลไทย ซึ่งมันเป็นเรื่องของอภิสิทธิ์ก็เป็นเรื่องที่ทำให้รู้ว่าเราทำข้าบดินทร์เราก็ทำเรื่องนี้นะ แต่มาเรื่องนี้ก็จะเห็นชัดเลยในยุคของสมัย ร .5 แต่การเล่าเรื่องก็ผ่านเรื่องรักสามเส้านะ อีกเรื่องหนึ่งคือเจ้าบ้านเจ้าเรือน ชีวิตคนหนึ่งที่ไม่ไปผุดไปเกิด เป็นวิญญาณที่ต้องทำความดี เพื่อให้ตัวเองหลุดพ้น เรื่องมันจะเล่าย้อนกลับไปว่าเคยทำอะไรไม่ดีบ้าง เพื่อให้ดวงวิญญาณหลุดพ้น ถามว่าเป็นละครผีเลยมั้ย มันคือเรื่องของวิญญาณที่ไม่ได้มาหลอกหลอน เรื่องทำความดี เตือนสติคน นิยายตอนนี้ ถ้าไม่กลับชาติ ก็เกิดใหม่ (หัวเราะ) ไม่ก็ย้อนยุค ค่อนข้างเยอะ ในแง่ของโทนเราก็ไม่นำเสนอให้ตรงกัน จบกันแต่ละล็อตก็เปลี่ยนรสชาติ

อีกเรื่องก็คือวัยแสบสาแหรกขาด การแก้ปัญหาเด็ก เด็กถ้าทำไม่ดีต้องถูกไล่ออก ครูไม่ควรทำแบบนี้ ครูต้อง
เอาเด็กไว้ สมัยใหม่ด้วยมันมีเรื่องจิตวิทยา คนไทยมีความเชื่อว่า ถ้าเด็กมีปัญหาแล้วไปพบจิตแพทย์คือบ้า แต่จริงๆมันไม่ใช่ จิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องนั้น แต่คือการดูแลรักษาแล้วแก้ไขปัญหา จริงๆเราอยากทำให้มันสนุกนะ ยากแต่อยากทำ ในละครอยากบอกอะไรในสังคม จะบอกว่ามันมีปัญหานะ วิธการแก้ไขคือมีปัญหาแล้วก็แก้ เอามาใกล้ตัวๆอย่าทิ้ง สุดท้ายแล้วก็จะบอกผู้ปกครองว่า ถ้ามีปัญหาแล้วต้องแก้ไข ไม่ใช่โยนเป็นเรื่องของครู พ่อแม่ อย่าไปผลักให้ใคร ละครสังคมแต่มีรสชาติสนุก นำเสนอยาก แต่อยากทำ สนุกก็มีรอนางทาส นางอาย อีกหลายเรื่อง”

15 คำถาม แทนใจแฟนๆละคร ก่อนทิ้งท้าย ด้วยคำคมๆกับศึกของแวดวงละคร สั้นๆว่า

 “เราบอกมาเสมอว่าช่อง 7 ไม่ใช่คู่แข่ง ผู้จัดฯก็จะสร้างมาตรฐานตัวเอง เล่นแย่กว่านี้คนก็ด่า ทำอะไรด้อยลงไปก็ด่า การทำงานมันเหมือนขั้นบันไดของตัวเอง ตามสเตปไม่ได้แข่งกับใคร แข่งกับตัวเอง และต้องดีกว่าเก่า มาตรฐานก็เยอะขึ้น และบอกแบบไม่ชมตัวเองนะ เรื่องของบทเราพัฒนาไปไกล บทเราล้ำไปเยอะนะ ไม่ได้ชมตัวเองก็ทำตามใจลูกค้าพอใจด้วย”
ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ คู่จิ้นคนเดิม ญาญ่า อุรัสยา ในเล่ห์ลับสลับร่าง สนุกแน่เรื่องนี้ได้ชมกัน ปี 2559 นี้
ญาญ่า อุรัสยา-หมาก ปริญ ในละคร คลื่นชีวิต
สน ยุกต์ ส่งไพศาล ดาราต่างค่ายที่ขอตัวมาเล่นละครช่อง 3 บ่อยๆ
จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ในละครเมียหลวงที่เพิ่งบวงสรวงไป
ดีเจพุฒิ พุฒิชัย คุณสมรักษ์บอกว่า ยังไม่ได้ร่วมงานกันจึงยังไม่มีโอกาสได้ชวนมาทำงาน
ใหม่ ดาวิกา ร่วมงานกับติ๊ก เจษฎาภรณ์ ในละครเพลิงนรี กับการร่วมงานกับช่อง 3 ครั้งแรก
เจส์ จิรายุ-เบลล่า ราณี คู่จิ้นปดิวรัดา ออกอากาศในคืนพุธ-พฤหัส หลังข่าวช่อง 3 ออริจินัลตอนนี้
เบลล่า ราณี-แอนดริว เกร้กสัน ในละคร วิมานเมขลา ทุกคืนศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ทำให้เกิดกระแส เบลล่า 5 วัน ติดกัน
โป๊บ ธนวรรธน์ -เบลล่า ราณี ในละครบุพเพสันนิวาสที่เพิ่งบวงสรวงไป เป็นอีก 1 ที่จะได้เจออีก 1 บทบาทของ เบลล่า จนได้รับฉายานางเอกลูกรักไปแล้ว เพราะละครถี่ยิบ
ละครรีเมค เมียหลวง ฉบับช่อง 3 ของผู้จัดฯ น้อง พรสุดา ก็บวงสรวงแล้วเช่นกัน
น้ารามฟีเวอร์ อู๋ ธนากร โปษยานนท์ คนกรี๊ดทั้งเมือง ใน ตามรักคืนใจ ละครที่เพิ่งจบไปไม่นาน
พระเอกในดวงใจ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ กัลผลงานละคร เรื่องสุดท้าย ท่านชายกำมะลอ จะลงจอต่อจากละครสาวน้อยร้อยล้าน
เจ้าบ้านเจ้าเรือน เตรียมลงจอละครในล็อตถัดไปแล้วจ้า
โกสินทร์ ราชกรม ในไฟล้างไฟ อีกบทบาทของนักแสดงที่คุณสมรักษ์ชื่นชมว่ามีพัฒนาการ
โกสินทร์ ราชกรม ในบทตำรวจที่เล่นออกมาเป็นธรรมชาติ ในมุมมองของคุณสมรักษ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...