xs
xsm
sm
md
lg

“อัทธ์ yes sir day” มอบช่อกุหลาบแดงทำเซอร์ไพรส์วาเลนไทน์ “มะปราง” สุดปลื้มดอกไม้ช่อแรกตั้งแต่คบกัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รายการเปรี้ยวปากเช็คอินวันอาทิตย์นี้เป็นวันสุดพิเศษครบรอบ 12 ปีเต็มและก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 แล้วยังตรงกับวันวาเลนไทน์ด้วย งานนี้สองพิธีกรอารมณ์ดี เต๋อ กับ จอย พากันไปฉลองวันครบรอบพร้อมต้อนรับวันแห่งความรักด้วยร้านอาหารสุดโรแมนติกที่ร้าน Cielo Sky Bar บนยอดตึก Sky Walk Condominium ชั้น 46 ในโครงการ W District พร้อมแขกรับเชิญคู่รักหนุ่มเท่ห์กับสาวอารมณ์ดี คุณอัทธ์ yes sir day อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ และ มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล
 
เพื่อความโรแมนติกสุดๆ เต๋อจอยเลือกโต๊ะมุมริมระเบียงเห็นวิวสูงของกรุงเทพไว้ให้คู่รัก อัทธ์ กับ มะปราง ได้โรแมนติกกัน มองวิวทางซ้ายเป็นโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา มองวิวทางขวาเป็นตึกระฟ้าใจกลางกรุงเทพ โรแมนติกสุด งานนี้ก่อนเริ่มประเดิมเมนูวาเลนไทน์ อัทธ์กระซิบขออนุญาตพิธีกรและทีมงานเห็นว่ามาสถานที่โรแมนติกขนาดนี้เลยขอทำเซอร์ไพรส์มอบช่อดอกไม้ที่เจ้าตัวเตรียมมาเองเพื่อมอบให้มะปราง ทั้งพิธีกรและทีมงานเต็มใจให้ความร่วมมืออย่างดียิ่ง เริ่มที่ตามสคริปต์ก่อนเปิดด้วยการให้อัทธ์ดีดกีต้าร์ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังกันก่อนระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ พอร้องเพลงเสร็จ อัทธ์บอกให้จอยช่วยปิดตามะปราง แล้วเจ้าตัวก็วิ่งไปหยิบตอกไม้ที่เตรียมมา พอจอยเปิดตามะปราง อัทธ์ยื่นช่อดอกไม้ให้พร้อมบอก Happy Valentine Day ครับ ทำเอาสาวมะปรางถึงกับอึ้ง และตามมาด้วยยิ่มปลื้มปริ่มสุดสุด พร้อมบอกว่า “เซอร์ไพรส์ของจริงค่ะ! คบกันมาเป็นปีนี่เป็นดอกไม้ช่อแรกเลยนะพี่”

Cielo Sky Bar& Restaurant นอกจากวิวจะสวยแล้ว อาหารของที่ร้านก็น่าทานทุกจานถูกออกแบบและคิดสูตรโดย เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว เชฟดีกรีระดับแชมป์จากการแข่งขันทำอาหารมาหลายเวทีทั้งระดับประเทศและนานาชาติ เน้นเป็นอาหารสไตล์ Innovative Thai คือการนำเมนูฝรั่งมาปรับใช้ในเมนูอาหารไทย เพื่อให้แปลกใหม่ และน่าสนใจ และเมนูทั้งหมดวันนี้เป็น Special Set Valentine เซ็ทเมนูที่เชฟรังสรรค์พิเศษเพื่อคู่รักมีแค่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 14 กุมภา เท่านั้น กับเมนูจานแรกเป็น appetizer Sea & Sand เป็นยำผลไม้ ส้มโอ สับปะรด ลิ้นจี่ เสิร์ฟคู่มากับปลาแซลมอนและหอยเชลล์ มีข้าวเกรียบไข่ปลาที่ทำจากเม็ดสาคู ถัดมาเก๋มากกับเมนู Aroma of Mushroom เป็นซุปเห็ดพอร์ต่อมากับเมนู Charcoal Grilled Beef Rib eye (ชาร์โคล กริลล์ บีฟ ริบ อาย) เนื้อริบอายนำเข้ามาจากออสเตรเลียหมักด้วยเครื่องเทศสูตรของเชฟและนำไปย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟคู่มากับตับห่าน และซุปเนื้อกับมันฝรั่ง ราดด้วยครีมซอสแกงมัสมั่นรสชาติแบบไทยๆและใครไม่ทานเนื้อแนะนำ เมนู Pan - Seared Snow Fish ปลาหิมะที่เชฟนำไปย่างและเสิร์ฟมากับฟักทองบด ผักย่าง ราดด้วยเฟนเนลซอส (ผักตระกูลแครอท) เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังโทสต์ที่ด้านบนท็อปด้วยครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล แล้วมีกิ่งไทม์กับโรสแมรี่ตั้งอยู่ข้างๆ ตบท้ายด้วยของหวานในเซ็ทกับ Ta Goh Tub Tim Grob (ตะโก้ทับทิมกรอบ) ดัดแปลงฟอร์มใหม่ให้ดูโมเดิร์นร่วมสมัยมากขึ้น และเพื่อให้เข้ากับวาเลนไทน์ก็จะมีเมอแรงดอกกุหลาบวางมาด้านบน

ระหว่างทานอาหารก็ต้องมีการคุยกับคู่รักควบคู่ไปด้วย งานนี้สองพิธีกรก็ถามกันตรงไปตรงมาเลยทีเดียว
เต๋อ : พี่สงสัย? อยากรู้ความจริงมากได้ข่าวว่ามะปรางเข้าไปจีบอัทธ์ก่อนจริงหรือเปล่า ? มะปราง : ไม่ได้จีบ แต่เราเป็นแฟนเพลงเค้าเลยเข้าไปขอถ่ายรูปก่อนแค่นั้นเองค่ะ เนียนๆค่ะ ก็เลยได้รู้จักกัน / แต่พี่อัทธ์เป็นคนชวนหนูดูหนังก่อนนะ อัทธ์ : มะปรางเป็นคนน่ารัก เค้าก็อย่างที่เราเห็นเลย ไม่มีฟอร์ม ตลก อารมณ์ดี มีเสน่ห์ เต๋อ : อ๋อนี่สินะที่เขาเรียกว่า “สวยมักนก ตลกมักได้” แต่มะปรางก็ทั้งสวยทั้งตลกเลยนะ!!มะปราง : พูดได้ดีมากค่ะพี่เต๋อ จอย : สองคนนี้เค้ามุ้งมิ้งกันมากเห็นมีคลิปที่มะปรางเต้นง้ออัทธ์ด้วย เล่าให้ฟังหน่อย?? มะปราง : ไปเที่ยวทะเลด้วยกันกับครอบครัว แล้วบนเรือก็จะมีฝรั่งล่ำ ซิกแพคแน่นๆ หนูก็กรี๊ดกร๊าดมากถ่ายรูปส่งให้เพื่อนๆเกย์ดู ก็เม้าท์กันใหญ่ จนพี่อัทธ์เค้างอน ไม่คุยกับหนู หนูก็เลยเต้นง้อเลย อัทธ์ : คือไปเที่ยว เราก็อยากให้มีเวลาด้วยกัน แต่นี่เค้าก็มัวแต่สนใจอย่างอื่น คือสนใจนานมาก แต่ด้วยความที่เค้าเป็นอย่างนี้ อารมณ์ดี เต้นง้อนิดหน่อย เราก็หายแล้ว เต๋อ : ถามถึงอาหารกันบ้างดีกว่า เป็นไงบ้างครับประเดิมร้านแรกถูกใจไหมครับ มะปราง : ถูกใจมากค่ะ และใกล้บ้านพี่อัทธ์ด้วย หนูจะให้พี่อัทธ์พามาอีก ปกตินะชวนหนูทานแต่อาหารเดิมๆ อัทธ์ : คือผมเป็นคนที่ชอบทานอะไรซ้ำๆ เช่น ชอบทานกะเพรา ก็จะทานบ่อย และอาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านง่ายๆ และชอบทานอาหารใต้ มะปรางก็ชอบ มะปราง : ใช่คะ ชอบทานอาหารแซ่บๆ แต่ถ้าเปลี่ยนบรรยากาศมาแบบนี้บ้างก็ดีนะ ( อ้อนอัทธ์ ) “

ติดตามชมรายการ "เปรี้ยวปากเช็คอิน" หวานๆวันวาเลนไทน์ ได้ใน เวลา 08.35 น.วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 3
อิ่มอร่อยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่ “หม่าน ฟู่ หยวน”
อิ่มอร่อยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่ “หม่าน ฟู่ หยวน”
ในช่วงนี้กระแสการกินอาหารเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยมไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ทำให้คนสมัยนี้หันมาเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น โดยภัตตาคาร “หม่าน ฟู่ หยวน” ได้คิดค้นด้วยการนำเสนอเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และที่สำคัญยังคงความอร่อยประทับใจแก่ผู้มาเยี่ยมเยือน ซึ่ง หม่าน ฟู่ หยวน มีความหมายว่า “สวนแห่งความสุข” ทำให้ทางร้านเน้นบรรยากาศถึงธรรมชาติ และมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้กินอาหารที่นี่ ทั้งนี้ทางร้านจะเน้นอาหารจีนต้นตำรับแบบกวางตุ้งที่ยกจากประเทศสิงคโปร์มาไว้ในประเทศไทยให้ผู้มาชิมได้เยี่ยมเยือนกันถึงที่
กำลังโหลดความคิดเห็น...