xs
xsm
sm
md
lg

"จอย - อาเล็ก" แอบหวานไกลถึง "มาเก๊า" กุมมือถ่ายรูปคู่สวีทกันที่ "ตรอกแห่งรัก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รายการเปรี้ยวปากวันอาทิตย์ เปรี้ยวปากเช็คอินมาแล้วค้า ปลายปีแบบนี้พาคุณผู้ชมมาเดินเล่นสัมผัสอากาศเย็นๆที่ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และเทปนี้พิธีกร เต๋อ ฉันทวิชช์ ของเราติดธุระสำคัญ เลยส่งหนุ่มรุ่นน้องที่ซี้จากคอนเสิร์ตหล่อมากมากอย่าง อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ไปดูเเลพิธีกรสาวสวย จอย รินลณี
ไม่ใช่การมาเที่ยวมาเก๊าครั้งแรกของจอย แต่มากี่ครั้งก็สนุกกับเสน่ห์ของอาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมคลาสสิกสวยๆ โดยเฉพาะที่จุดแลนด์มาร์คของมาเก๊าที่ไม่มาไม่ได้กับ ประตูโบสถ์เซนต์ปอล Senado Squareการผสมที่ลงตัวทั้งตะวันตกและตะวันออก และยังมีสถาปัตยกรรมและตึกสไตล์โคโลเนียลที่ยังอนุรักษ์ไว้ จอยกับอาเล็กเดินเที่ยวเพลินเลยทีเดียว โดยมีอาเล็กเป็นช่างภาพคอยถ่ายรูปสวยเอาใจจอยตลอดเวลา
พาเดินชมตามตึกสวยๆ ย่านสถานที่เที่ยวก็จะมีร้านอร่อยซอกแซกอยู่ วันนี้จอยจะชวนอาเล็กกับคุณผู้ชมเปลี่ยนบรรยากาศไปมาตามหาร้านอร่อยๆแบบ Street Food ในมาเก๊ากัน ประเดิมร้านข้างทางด้วย Ice Cream Lover กับ ร้าน Lai Kei Ice Cream ที่เปิดมากว่า 60 ปี เดินต่อจาก Senado Square มุ่งหน้าไปทางจัตุรัสแท้ปเซี้ยคจะเห็นร้านสีแดงสดริมถนนก็จัดของหวานกันอีกนิด แล้วถึงเวลาไปต่อของคาวร้านอร่อยเจ้าดังของมาเก๊าอีกร้านที่ ร้านน้ำชาหล่งวาเป็นร้านดิ่มซำสุดคลาสสิกหรือร้านหยำฉ่าสไตล์ดั้งเดิมที่เหลืออยู่ไม่กี่ร้านในมาเก๊า แล้วไปต่อที่ร้าน Chan Kuong Kei Casa De Pasto ชิมเมนูเป็ดย่างพริกไทยดำ อร่อยถูกปากคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนไทย และตบท้ายด้วย ขนมปังกับพีนัทบัตเตอร์ ของร้าน Anak Philippine Breadร้านขนมอบเจ้าอร่อยย่านถนนสายโคมแดง และถ้าอยากได้ฟิวล์ Street ของแท้ ..ต้องยืนทานหน้าร้านแบบนี้ จะได้กลิ่นหอมอวลของเนยถั่วที่คุณลุงเจ้าของร้านอุ่นร้อนไว้พร้อมเสิร์ฟตลอดเวลาเลย
จอยพาอาเล็กเดินมาถึง ทราแวซซา ดา ปายเชา หรือ ตรอกแห่งรัก เป็นภาษาโปรตุเกสหมายถึง ความหลงใหล ความรัก ซึ่งแต่เดิมนั้นหมายถึงความรักในพระเจ้าของชาวคาทอลิก แต่ปัจจุบันก็มีการแปลเพี้ยนไปนัยยะของความรักหนุ่มสาว ประมาณว่าคนมีความรักต้องมาที่นี้อะไรแบบนี้ งานนี้เลยมีคำถามจากพิธีกรรับเชิญว่า
“อาเล็ก : แล้วทำไมจอยต้องพาเล็กมาที่นี่ด้วยละ ?? ( ไม่ถามเปล่าๆมีแอบหน้าใสซื่อทำตาบลิ๊งๆใส่จอยด้วยสิ ) จอย : มาเก๊าถึงจะเป็นเมืองเล็กๆแต่ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์สมกับฉายายุโรปน้อยแห่งเอเชียมาเที่ยวกี่ครั้งก็สนุกไม่เบื่อเลยจริงๆคะอาเล็ก : เล็กชอบอาหารการกินเค้ามากเลย ทริปนี้จัดเต็มแบบ Street Food ทำให้รู้เลยว่าอาหารอร่อยในมาเก๊ามีอยู่ทุกที่จริงๆครับ ...แฮปปี้สุดๆครับทริปนี้ได้รูปสวยๆเยอะเลยขอบคุณพี่เต๋อมากๆนะครับ ที่ติดภารกิจ เล็กเลยได้มาทำหน้าที่พิธีกรแทน และเป็นพิธีกรครั้งแรกด้วย ตื่นเต้นมาก คือเล็กชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว และอยากทำรายการเกี่ยวกับท่องเที่ยวและตระเวณชิมอาหารแบบนี้ พอได้มาทำแล้วแฮปปี้มาก ขอบคุณพี่จอยด้วย ช่วยเหลือเล็กด้วย เป็นทริปที่ประทับใจมาก ประทับใจทีมงาน ประทับใจพิธีกร ( มีหยอดหวานมากๆในรายการด้วยจ้า )”
ติดตามชมรายการ "เปรี้ยวปากเช็คอิน" พากินพาเที่ยวมาเก๊ากับสองพิธีกรคู่จิ้น “จอย – อาเล็ก” ได้ใน เวลา 08.35 น.วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 3


กำลังโหลดความคิดเห็น...