xs
xsm
sm
md
lg

“อสมท.” เปิดตัวซีรีส์จีน “ลิขิตรัก ลิขิตใจ” เจอตัวจริง “เห้อกัง-เจิง หย่ง ถี” ที่ช่อง 9

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เห้อกัง - เจิง หย่ง ถี
 
 
“อสมท.” เปิดตัวซีรีส์จีน “ลิขิตรัก ลิขิตใจ”
 
 
เจอตัวจริง “เห้อกัง-เจิง หย่ง ถี” ที่ช่อง 9

 
 
ครบรอบ 40 ปี ความสัมพันธ์ไทย-จีน โดย นายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน “กร ทัพพะรังสี” , ผู้อำนวยการ อสมท. “ศิวะพร ชมสุวรรณ” กับ รัฐบาลปักกิ่ง ผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์มณฑลกวางสี “โจว เหวิน ลี่” , บริษัท ไรซ์ คัลเจอร์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น “ธนกร ศิวโมกข์ลัคณา” กรรมการผู้จัดการ ผู้นำเข้าลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ละครโทรทัศน์ซีรีส์ชื่อดังจากทั่วโลก
 
 
มีการลงนามทางยุทธศาสตร์สัญญาพันธมิตรร่วมกันอย่างเป็นทางการ และการแถลงข่าว ละครโทรทัศน์เรื่อง “ลิขิตรัก ลิขิตใจ” โดยแสดง “เห้อกัง” ผู้รับบท เหอหนาน และ “เจิง หย่ง ถี” บินตรงจากประเทศจีนมาร่วมงานด้วย
 
 

“กร ทัพพะรังสี” นายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน
 
 
“คงไม่ต้องพูดมากถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องระหว่างประชาชนไทยและจีน ความผูกพันทางด้านสายเลือด เชื้อชาติ วัฒนธรรม อยู่ในตัวเรามานานแล้ว วันนี้เป็นวาระมงคล ในโอกาสที่สัมพันธ์ร่วมกันระหว่างไทยกับจีนครบ 40 ปี อสมท.ช่อง 9 จะเดินหน้าไปอีกก้าวหนึ่งเสริมสร้างความใกล้ชิดด้วยการแลกเปลี่ยนด้านรายการโทรทัศน์ ที่แสดงออกถึงคนจีนรุ่นใหม่ นำมาเสนอให้คนไทยได้ชม ใกล้ชิด เข้าใจซึ่งกันและกันกับพี่น้องชาวจีนมากขึ้น
 
 
สมาคมพี่น้องไทยจีน เป็นสมาคมแรกก่อตั้งขึ้น โดยอดีตท่านนายกฯจูเอินไลและท่านนายกฯชาติชาย ชุณหะวัณ เราได้สนับสนุน แนวทางการแลกเปลี่ยนให้ประชาชนสองประเทศมีความใกล้ชิดแน่นแฟ้นกันมากขึ้นมาตลอด วันนี้ดีใจที่เราจะมีอีกก้าวย่างหนึ่งทำให้เกิดความเข้าใจใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ทรัพยากรสำคัญยิ่งของสองประเทศต่อไป
 
 
ละครเรื่อง “ลิขิตรักลิขิตใจ” มีเรทติ้งสูงมากๆ ในประเทศจีน เราจะได้ดูว่าคนรุ่นใหม่ในประเทศจีนเป็นอย่างไร เขาไปถึงไหนกันแล้ว ตรงนี้ไม่เคยได้เห็นมาก่อน ในนามนายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน ขอแสดงความยินดีกับประชาชนคนไทยที่โชคดีได้ชมละครเรื่องนี้ครับ”

 
 
 
 
 
“โจว เหวิน ลี่” กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์มณฑลกวางสี ประเทศจีน
 
 
“ละครเรื่องนี้ได้รับการตอบรับและเป็นที่นิยมที่เมืองจีนอย่างมาก เชื่อว่าคนที่ประเทศไทยคงจะชื่นชอบเช่นเดียวกัน เรื่องราวต่างๆ ทั้งความขัดแย้งและชีวิตจะทำให้คนไทยได้เข้าใจสังคมคนจีนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนแนวคิด และ วัฒนธรรม ทำให้การจับมือร่วมกันไม่ว่าธุรกิจหรือกิจการใดๆ ในอนาคตระหว่างไทย-จีนจะเข้าใจกันมากขึ้น”
 
 
 
 
 
 
“ศิวะพร ชมสุวรรณ” กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท.
 
 
“วันนี้เป็นวันสำคัญเกิดปรากฎการณ์ใหม่ที่ อสมท. อสมท.ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีนซึ่งมีมายาวนานกว่า 40 ปี และจะสืบเนื่องต่อไปเรื่อยๆ
 
 
ในฐานะที่อสมท. เป็นสถานีโทรทัศน์ช่องแรกของประเทศไทย อายุ 63 ปี ทำหลายอย่างที่เป็นปรากฎการณ์โทรทัศน์ไทย วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ ช่อง 9 ยึดมั่นเสมอที่จะหารายการดีๆ มาให้กับผู้ชม ภายใต้สโลแกน “สร้างสรรค์สังคม อุดมปัญญา”
 
 
ในปัจจุบันหลายช่องพยายามหาคอนเทนท์ดีๆ มา สิ่งหนึ่งที่ช่อง 9 ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยคือ คอนเทนท์ที่มีสาระ เราโชคดีได้ละคร “ลิขิตรัก ลิขิตใจ” ละครโมเดิร์นไชนีส ซีรีส์ดราม่า สนุก สะท้อนมุมมองใหม่ของประเทศจีน การใช้ชีวิตของคนหนุ่มสาวสมัยใหม่ของประเทศจีน มานำเสนอ และส่งเสริมวัฒนธรรมจีนให้คนไทยรู้จักมากขึ้น”

 
 
 
 
 
 
“เห้อกัง”
 
 
“รับบทเป็นเหอนาน ได้ไปศึกษาต่างประเทศกลับมาพบกับเรื่องราวต่างๆ เยอะแยะมากมายทำให้มีแนวคิดวิธีใช้ชีวิตที่แตกต่างจากคนจีนอยู่ที่เมืองจีน เป็นความคิดดีๆ ที่เราจะสามารถเรียนรู้ได้จากละครเรื่องนี้
 
 
ความเป็นวัยรุ่น ไม่ได้ดูที่หน้าตา หรืออายุ เมื่อคนเราได้เจอะเจอกับอะไรก็มักจะนึกถึงอดีต เวลาที่เราเป็นเด็กไม่สามารถย้อนกลับมาได้ ดังนั้นเราต้องทำทุกวันให้มันดีที่สุด จะได้ไม่ต้องไปย้อนคิดว่าในอดีตทำไมเราไม่ทำให้ดีที่สุด
 
 
มาเมืองไทยสองครั้งแล้ว เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ศาลเจ้า-พระพุทธรูป เห็นแล้วอยากไปถวายดอกไม้ผลไม้สักการะ สิ่งที่ชอบมากคือของกิน ข้าวแกงกระหรี่, ข้าวเหนียวมะม่วง ส่วนที่ไปทุกครั้งเวลามาเมืองไทยคือพัทยา ฟ้าเป็นสีฟ้า ทะเลสวยงาม หวังว่าจะได้ต้อนรับคนไทยไปเที่ยวที่เมืองจีนบ้าง”

 
 
 
 
 
 
“เจิงหย่งถี”
 
 
“แสดงเป็น เย่ถ่าน มาจากครอบครัวที่มีแบ็คกราวน์ที่ดี อยากได้อะไรก็ได้หมดเลย ทั้งสองคนได้ไปเรียนต่างประเทศแล้วได้มาเจอกันทำให้ได้เจอะเจอเรื่องราวต่างๆ ละครเรื่องนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าบางทีเราต้องเปิดใจคุยกับคุณพ่อคุณแม่
 
ว่าอะไรกันแน่คือสิ่งที่เราต้องการจริงๆ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ทำอะไรผิดไป หรือก้าวผิดเพื่อให้พ่อแม่พึงพอใจ การฟังหัวใจตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
 
เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทย สิ่งที่รู้สึก อากาศร้อนมาก คุณพ่อคุณแม่เพิ่งจะมาเที่ยวเมืองไทยเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ท่านชื่นชอบเมืองไทยมาก หวังว่าจะได้เที่ยวเมืองไทยให้มากยิ่งขึ้น สิ่งหนึ่งที่ชอบคือ ของกิน” 
 
 
 
 
 
 
 
ติดตามชม “ลิขิตรัก ลิขิตใจ” ได้แล้วทางช่อง MCOT FAMILY ช่อง 14 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 12.00 น. และ 22.30 น.

เห้อกัง - เจิง หย่ง ถี

กร ทัพพะรังสี - โจว เหวิน ลี่
กร ทัพพะรังสี - เห้อกัง
ศิวะพร ชมสุวรรณ

(ขวามือ) ธนกร ศิวะโมกข์ลัคณา
เห้อกัง
เจิง หย่ง ถีี
เห้อกัง - เจิง หย่ง ถี
กำลังโหลดความคิดเห็น...